บ้านเดี่ยว 2 ชั้น

บ้านเดี่ยว 2 ชั้นระยอง ถ้าเลือกที่ฮวงจุ้ยดีๆ ชีวิตก็ปังได้ไม่ยาก แม้ว่าจะไม่ได้มีสิ่งที่สามารถพิสูจน์ได้อย่างแท้จริงว่า ฮวงจุ้ยบ้านที่ดี จะเสริมมงคลให้กับผู้อยู่อาศัย แต่การเชื่อเรื่องฮวงจุ้ยก็ไม่ได้มีข้อเสียอะไร และในบางครั้งก็อาจจะทำให้คุณได้บ้านแปลงสวยๆ ไปเสียด้วยซ้ำ นอกจากนี้การซื้อบ้านที่มีฮวงจุ้ยดี ก็จะสามารถสร้างความสบายใจให้กับเจ้าของบ้านได้อีกด้วย ซึ่งในวันนี้ Life and Living จะมาบอกคุณเองว่า ฮวงจุ้ยบ้านที่ดีต้องเป็นอย่างไร

ฮวงจุ้ยบ้านเดี่ยว 2 ชั้นระยองที่ดี เสริมมงคลชีวิตปัง

 1. หันถูกทิศ เสริมมงคล

  ตามหลักฮวงจุ้ย เชื่อว่าทิศใต้ เป็นทิศทางที่เหมาะสมที่สุดในการซื้อบ้านเดี่ยว 2 ชั้นระยอง เพราะสามารถรับแสงแดดและกระแสลมดีๆ ที่พัดผ่านเข้ามาตลอดปี ช่วยเพิ่มพลังงานชีวิต โชคลาภ สิริมงคล และสร้างความสามัคคีในครอบครัวได้เป็นอย่างดี

  แต่หากให้สร้างบ้านหันไปทางทิศใต้โดยตรง ก็คงจะไม่เหมาะกับสภาพอากาศของประเทศไทย และเกิดผลเสียตามมาได้มากมาย ดังนั้นการเลือกสร้างบ้านให้หันไปทางทิศเหนือและทิศตะวันออก จึงกลายเป็นทางเลือกที่เหมาะสมและตอบโจทย์กับสภาพอากาศของประเทศไทยได้มากกว่า และยังช่วยให้ลดความร้อนภายในบ้านในตอนกลางวันได้อีกด้วย โดยคุณสามารถแก้ไขให้ถูกหลักฮวงจุ้ยได้ด้วยการปลูกต้นไม้เพื่อลดอุณหภูมิและเพิ่มความร่มรื่นให้กับตัวบ้าน โดยคำนึงถึงทิศทางลม ให้มีลมพัดผ่านเข้ามาได้ เพื่อนำพาพลังงานดีๆ เข้ามาภายในบ้าน

   

 2. ตัวบ้านรายล้อมด้วยพื้นที่สีเขียว

  พื้นที่สีเขียวหรือธรรมชาติที่รายล้อมรอบตัวบ้าน ถือเป็นสัญลักษณ์ของความอุดมสมบูรณ์ภายในพื้นที่บ้านได้เป็นอย่างดี ซึ่งต้นไม้เปรียบเสมือนกับความเจริญงอกงาม หากคุณมีการจัดแต่งสวนหน้าบ้านของคุณให้สวยงาม เป็นระเบียบ ไม่รกทึบ ก็จะช่วยเสริมเรื่องความรุ่งเรือง และเงินทองให้เจริญงอกงามได้

  โดยคุณอาจจะเลือกแต่งสวนหน้าบ้านของคุณด้วยต้นไม้มงคลเพื่อเสริมมงคลในด้านต่างๆ ที่แตกต่างกันไป หรือปลูกไม้ดอกเพื่อเพิ่มสีสันและความมีชีวิตชีวาให้กับตัวบ้านก็ได้เช่นกัน

   

 3. สระว่ายน้ำเพิ่มความร่มเย็น

  ตามหลักฮวงจุ้ยแล้ว สระว่ายน้ำเป็นตัวแทนของธาตุน้ำ ที่ทำให้บ้านมีความร่มเย็นและรู้สึกสดชื่น โดยส่วนมากมักจะสร้างสระว่ายน้ำให้ตั้งอยู่ทางทิศใต้ เนื่องจากหากมีกระแสลมพัดผ่านเข้ามาในหน้าร้อนและปะทะกับไอเย็นจากสระว่ายน้ำ ก็จะสร้างความเย็นสบายให้กับตัวบ้านได้ นอกจากนี้ สระว่ายน้ำยังช่วยเสริมเรื่องความมั่งคั่งร่ำรวย และความสามัคคีให้กับสมาชิกภายในบ้านได้อีกด้วย

   

 4. ตัวบ้านโปร่งโล่ง รับลม รับทรัพย์

  การออกแบบตัวบ้านให้มีความโปร่งโล่ง นอกจากจะทำให้เย็นสบาย ไม่ร้อนแล้ว ยังทำให้สามารถรับลมเข้ามาในตัวบ้านได้เป็นอย่างดีอีกด้วย ซึ่งการที่มีลมพัดผ่านเข้ามาในตัวบ้านนี้ ถือเป็นการรับพลังงานดีเข้ามาภายในตัวบ้าน ช่วยเสริมความมั่งคั่ง ร่ำรวย และสุขภาพที่ดีให้กับสมาชิกในครอบครัวได้อีกด้วย

   

 5. รั้วบ้านสูงพอดีๆ ได้ทั้งความปลอดภัยและพลังงานดีๆ

  รั้วบ้านที่ถูกต้องตามหลักฮวงจุ้ย ควรสร้างให้มีความสูงกำลังดี ไม่สูงเกินไปจนกันลมทุกทิศทาง และไม่เตี้ยเกินไปจนไม่มีความปลอดภัย ซึ่งจะทำให้บ้านของคุณมีลมและพลังงานดีๆ หมุนเวียนเข้ามาภายในบ้านได้อย่างสะดวก นอกจากนี้ยังควรหลีกเลี่ยงการสร้างรั้วที่มีเหล็กปลายแหลมหันเข้ามาในตัวบ้าน เพราะเป็นสัญลักษณ์ของอุปสรรคและการทิ่มแทง ซึ่งอาจจะทำให้เกิดปัญหาภายในบ้านได้

   

 6. แบบบ้านสี่เหลี่ยมผืนผ้าถูกหลักฮวงจุ้ย

  เชื่อว่าบ้านที่มีหน้ากว้างคล้ายสี่เหลี่ยมผืนผ้าจะช่วยรับกระแสลมเย็นซึ่งพัดพาพลังงานที่ดีทั้ง 4 ด้านเข้ามาในบ้านได้อย่างเต็มที่ ซึ่งจะช่วยให้บ้านมีแต่ความสุขสบาย เสริมความมั่งคั่งร่ำรวย และเสริมมงคลให้กับเจ้าของบ้านได้เป็นอย่างดี

บ้านเดี่ยว 2 ชั้น

แม้ว่าจะไม่ได้มีข้อพิสูจน์ที่ชัดเจนว่า ฮวงจุ้ยบ้านจะช่วยเสริมมงคล ความมั่งคั่งร่ำรวย ให้กับเจ้าของบ้านได้จริง แต่หากพูดถึงความสบายใจที่เจ้าของบ้านจะได้รับ การดูฮวงจุ้ยบ้านก็ไม่ได้มีผลเสียต่อใคร ซึ่งในบางครั้ง ฮวงจุ้ยเหล่านี้ยังส่งผลให้คุณได้เลือกบ้านเดี่ยว 2 ชั้นระยอง ที่อยู่ในทำเลที่ดีที่สุดได้อีกด้วย ทั้งนี้ ความเชื่อเรื่องฮวงจุ้ยบ้าน ถือเป็นความเชื่อส่วนบุคคล สำหรับผู้ที่เชื่อในเรื่องนี้ก็ควรให้อยู่ในพอขอบเขตที่พอดี และไม่สร้างความเดือดร้อนให้คนอื่น เท่านี้ก็เพียงพอแล้ว

สุดท้ายนี้ หากคุณกำลังมองหาบ้านเดี่ยว 2 ชั้น ระยอง ที่ตั้งอยู่บนทำเลทอง มีฮวงจุ้ยบ้านที่ดี เปิดรับลมและพลังงานดีๆ ตลอดปี เราขอแนะนำโครงการ Life in the Garden บ้านฉาง-ระยอง โครงการบ้านคุณภาพที่ได้รับความใส่ใจในทุกรายละเอียด ตั้งแต่การเลือกทำเล การออกแบบ การก่อสร้าง ไปจนถึงรายละเอียดภายในโครงการ เพื่อให้ผู้อยู่อาศัยได้รับความสะดวกสบาย และสามารถพักผ่อนได้อย่างแท้จริง สำหรับผู้ที่สนใจเข้ามาเยี่ยมชมโครงการสามารถติดต่อได้ที่ เบอร์โทร. 1060 หรือ Line@ : @lifeandlivingth

โครงการแนะนำ

Life in the Garden นิคมพัฒนา – ระยอง

ราคาเริ่มต้น 2.5 ล้านบาท

บ้านจัดสรร

Life in the Garden บ้านฉาง - ระยอง

ราคาเริ่มต้น 2.7 ล้านบาท

บทความที่เกี่ยวข้อง