บ้านบางพระ

โครงการบ้านบางพระริมเขา เป็นที่พักอาศัยที่ให้ความสงบ และใกล้ชิดธรรมชาติ รวมถึงมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ทั้งการเดินทาง อาหาร และการพักผ่อน นอกจากความสมบูรณ์ด้านสภาพแวดล้อมแล้ว คุณประโยชน์ภายในโครงการก็ยังมีพร้อมสำหรับการอยู่อาศัย เพื่อเพิ่มความมั่นใจด้านความปลอดภัย และความสะดวกในการใช้ชีวิต โดยวันนี้ ไลฟ แอนด์ ลีฟวิ่ง จะมาเจาะลึกข้อดีของบ้านบางพระ ริมเขาให้เพื่อเป็นตัวช่วยในการตัดสินใจสำหรับผู้ที่อยากมีบ้านในชลบุรี จะมีอะไรน่าสนใจบ้างนั้น เราไปดูกันได้เลย

สำรวจ! 8 ข้อดีของบ้านบางพระ ริมเขาที่ตรงใจคนรักการพักผ่อน

สำหรับบ้านที่อยู่ริมเขามักจะก่อสร้างในที่ห่างไกลจากชุมชน ซึ่งให้ความสงบ และใกล้ชิดธรรมชาติอย่างมาก แต่ทั้งนี้การมีบ้านที่ห่างออกมาไม่ได้หมายความว่าต้องห่างไกลจากความเจริญ เพราะบ้านริมเขาบางพระ เพียบพร้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก และใกล้กับถนนเส้นหลักที่สามารถมุ่งหน้าเข้าสู่กรุงเทพมหานคร และจังหวัดอื่น ๆ โดยข้อดีของการมีบ้านอยู่ริมเขา มีดังนี้

1. มองเห็นพื้นที่สีเขียวได้ชัดเจน

แน่นอนว่าบ้านติดภูเขา จะทำให้เห็นมุมมองของภูเขาขนาดใหญ่อย่างชัดเจน ซึ่งล้วนเป็นสีเขียวทั้งหมด โดยพื้นที่สีเขียวเหล่านี้จะช่วยผ่อนคลายสายตา ลดความกังวล และทำให้รู้สึกสดชื่น ดังนั้นการอยู่บ้านริมเขาจึงช่วยเรื่องการพักผ่อนอย่างแท้จริง เพราะการอาศัยอยู่ในพื้นที่ที่มองเห็นต้นไม้ได้เยอะ ๆ นอกจากจะได้ความผ่อนคลายแล้วยังให้ความรู้สึกสงบ และเข้าถึงธรรมชาติอย่างแท้จริง

2. อากาศดี มีลมพัดพาความเย็น

เนื่องจากบริเวณภูเขาจะมีลมพัดผ่านอยู่เสมอ ทำให้มีอากาศที่ดี และร่มรื่น ในกรณีที่บ้านอยู่บริเวณใกล้ตีนเขา แต่ถ้าหากก่อสร้างสูงขึ้นไปบนภูเขา อาจจะได้รับความร้อนในตอนกลางวัน เพราะเป็นพื้นที่สูงซึ่งต้องเผชิญกับสภาพอากาศก่อนพื้นที่ด้านล่าง อย่างไรก็ตาม โดยส่วนใหญ่โครงการบ้านริมเขามักปลูกอยู่บริเวณตีนเขาที่ไม่ได้อยู่สูงขึ้นไป จึงไม่มีปัญหาด้านความร้อน เพราะมีต้นไม้จากภูเขาให้ความร่มเย็น โดยเฉพาะในตอนกลางคืนอากาศจะเย็นจนบางครั้งไม่จำเป็นต้องเปิดพัดลม หรือเปิดเครื่องปรับอากาศ ก็ช่วยให้อยู่อาศัยได้สบายตัว และช่วยประหยัดค่าไฟได้อีกด้วย

3. ทิวเขาแสนสวย ช่วยเพิ่มสุนทรียภาพ

นอกจากพื้นที่สีเขียวที่ช่วยเรื่องการพักสายตาแล้ว การเห็นวิวทิวเขาที่สลับซับซ้อนยังช่วยให้ได้ภาพที่สวยงาม ช่วยเพิ่มสุนทรียภาพให้กับจิตใจ อีกทั้งยังมีโอกาสได้ชมวิวพระอาทิตย์ขึ้น และพระอาทิตย์ตกได้ทุกวัน โดยไม่ต้องออกเดินทางไกล ทั้งนี้การอยู่ใกล้กับภูเขายังสามารถพักผ่อนได้ในสไตล์อื่น ที่นอกเหนือจากการอยู่บ้าน เช่น การออกไปเดินเขา กางเต็นท์ในป่า หรือการเล่นน้ำตก แต่ต้องศึกษาเส้นทาง และไม่ควรเข้าไปในป่าลึก พร้อมกับเตรียมอุปกรณ์สำหรับทริปเดินป่าด้วย

4. ส่วนกลางสองแห่ง ตอบโจทย์การอยู่แบบครอบครัว

สำหรับใครที่ไม่ต้องการออกไปข้างนอก ก็สามารถพักผ่อนได้ที่ส่วนกลางของโครงการบ้านบางพระ เพราะมีสวนส่วนกลางสองแห่งโอบล้อมด้วยภูเขา และธรรมชาติให้คุณได้พักผ่อนทุกวัน ทั้งยังเหมาะกับผู้อาศัยแบบครอบครัวที่มีเด็ก เพราะส่วนกลางมีสนามเด็กเล่นกลางแจ้ง ซึ่งกว้างขวางและมีการจัดตกแต่งอย่างสดใส พร้อมรับกับเอเนอร์จีที่ตื่นตัวของเด็ก ๆ

5. ระบบความปลอดภัยครอบคลุมทุกจุด

แม้ว่าโครงการบ้านริมเขา บางพระ จะตั้งอยู่ในพื้นที่ห่างไกลจากตัวเมือง แต่ก็หมดห่วงเรื่องความปลอดภัย เพราะใช้ระบบ keycard ในการเข้า-ออก นอกจากนี้ยังมีระบบกล้องวงจรปิดที่ทำงานตลอด 24 ชั่วโมง และสามารถบันทึกเหตุการณ์ต่าง ๆ ได้อย่างทันท่วงที 

6. การเดินทางสะดวกทั้งในและนอกจังหวัด

เชื่อมต่อถนนสายหลัก สุขุมวิท และมอเตอร์เวย์ เดินทางสะดวกทุกเส้นทาง ไม่ว่าจะเดินทางเข้ากรุงเทพมหานคร หรือเดินทางไปต่างจังหวัดก็สะดวก และไม่ต้องกังวลเรื่องรถติด อีกทั้งในจังหวัดชลบุรีมีระบบขนส่งสาธารณะที่สะดวก ผู้ที่ไม่มีรถส่วนตัวก็สามารถเดินทางได้ นอกจากนี้พื้นที่บางพระยังสามารถเดินทางไปยังอำเภอสำคัญในชลบุรีได้ง่าย อย่างเช่น อำเภอเมือง บางแสน และบางละมุง พัทยา

7. พื้นที่ใกล้ธรรมชาติที่มีความเจริญ

โครงการ บ้านบางพระ ริมเขา ล้อมรอบด้วยวิวภูเขา แต่ก็พร้อมไปด้วยแหล่งช้อปปิ้งในพื้นที่ใกล้เคียง อย่าง เจ ปาร์ค ตลาดบางพระ และตลาดหนองมน ทั้งยังเดินทางไปทะเลได้ง่าย หากวันใดที่ผู้อยู่อาศัยอยากเปลี่ยนบรรยากาศจากภูเขา ก็สามารถเดินทางมาพักผ่อนที่ชายหาดได้ โดยชายหาดใกล้เคียง ได้แก่ เกาะสีชัง ชายหาดบางแสน พัทยา และสัตหีบ 

8. สถานที่ท่องเที่ยวตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์

นอกจากวิวภูเขาที่ได้เห็นเป็นประจำแล้ว โครงการบ้านริมเขาบางพระยังตั้งอยู่ใกล้กับสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย ที่ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ ไม่ว่าจะเป็นสายรักความสงบ ก็สามารถเดินทางไปพักผ่อนที่น้ำตกกลางป่า อย่าง น้ำตกชันตาเถร หรือเดินเล่นชิล ๆ ที่ชายหาดบางพระ 

หรือสำหรับใครที่เน้นความสวยงามของธรรมชาติ ก็สามารถไปซึมซับบรรยากาศ และเก็บภาพสวย ๆ ได้ที่สะพานปลาบางพระ และอ่างบางพระในช่วงเวลาเย็น นอกจากนี้ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่เหมาะกับผู้ชอบทำกิจกรรม และการท่องเที่ยวแบบครอบครัว อย่าง สวนสัตว์เปิดเขาเขียว สวนเสือศรีราชา หรือจะมาปั่นจักรยาน และวิ่งออกกำลังกายที่อ่างเก็บน้ำบางพระก็ได้เช่นกัน

ทั้ง 8 ข้อที่ได้กล่าวมาก็คือข้อดีของโครงการบ้านบางพระ ริมเขา นอกจากจะตอบโจทย์ด้านการอยู่อาศัยแล้วยังอยู่ท่ามกลางธรรมชาติที่สวยงาม และช่วยผ่อนคลายจิตใจ ทำให้บ้านริมเขาจึงเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับผู้อยู่อาศัยที่อยากมีบ้านที่จังหวัดชลบุรี ดังนั้น หากใครที่สนใจโครงการบ้านริมเขาบางพระ ที่มีสภาพแวดล้อมน่าอยู่อาศัย สามารถเยี่ยมชมโครงการบ้าน จาก ไลฟ แอนด์ ลีฟวิ่ง สามารถติดต่อขอข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ เบอร์โทร. 1610 หรือ Line: @lifeandlivingth

บ้านบางพระ

บทความที่เกี่ยวข้อง