บ้านบางแสน

การซื้อบ้านกับคนรัก แม้จะดูเหมือนเป็นเรื่องง่าย ๆ เพราะมีเพื่อนคู่คิดคอยช่วยตัดสินใจ แต่ความเป็นจริงแล้วกลับมีเรื่องที่ต้องคำนึงมากมาย ไม่ว่าจะเป็น งบประมาณ ทำเล ไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิต ไปจนถึงการเดินทางในชีวิตประจำวัน โดยเฉพาะคู่รักที่กำลังวางแผนแต่งงาน และมีลูกในอนาคต จำเป็นต้องคำนวณพื้นที่ภายในบ้านให้ดีก่อนตัดสินใจซื้อบ้าน ดังนั้น คู่รักทุกคู่ควรมานั่งจับเข่าคุยกันให้ดีก่อนเลือกซื้อบ้านบางแสนที่เหมาะกับไลฟ์สไตล์ส่วนตัว และกิจวัตรประจำวันทั่วไป เพื่อยกระดับคุณภาพชีวิตในครอบครัวให้ดีขึ้น

ที่สำคัญ การเลือกบ้านที่ดีจะช่วยพัฒนาความสัมพันธ์ของคุณ และคนรักให้แน่นแฟ้นมากยิ่งขึ้น ในวันนี้ Life and Living ได้รวบรวมเทคนิคการซื้อบ้าน ตามสไตล์คู่รักยุคใหม่ที่กำลังวางแผนขยายครอบครัว เพื่อให้คุณได้ตัดสินใจ และวิเคราะห์ข้อมูลก่อนซื้อบ้าน พร้อมแนะนำโครงการบ้านบางแสนคุณภาพดีมาไว้ให้คุณแล้ว จะมีเรื่องอะไรที่ควรรู้บ้าง ไปดูกันเลย

คนคลั่งรักต้องรู้! บ้านประเภทไหนที่เหมาะกับคนมีคู่

ปัจจุบันที่อยู่อาศัยในบางแสนมีให้เลือกหลายรูปแบบ ทำให้คู่รักหลายคู่ต่างถกเถียงกันเป็นเรื่องเป็นราวว่า ที่อยู่อาศัยแต่ละประเภทมีความแตกต่างกันอย่างไร และบ้านแบบไหนบ้างที่สานฝันชีวิตคู่ได้อย่างลงตัว ซึ่งบ้านที่เหมาะกับคู่รักก็มีให้เลือกอยู่หลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น

 • บ้านเดี่ยว

บ้านเดี่ยว ถือเป็นบ้านในฝันของคู่รักแทบทุกคู่ เพราะบ้านเดี่ยวเป็นบ้านที่มาพร้อมกับที่ดินขนาดใหญ่ พื้นที่ใช้สอยกว้างขวาง และมีความเป็นส่วนตัว ทั้งยังสามารถปรับเปลี่ยนพื้นที่ภายนอก และภายในตัวบ้านได้ตามการใช้งาน ซึ่งตอบโจทย์คู่รักที่กำลังวางแผนขยายครอบครัวอย่างมาก

 • บ้านแฝด

บ้านแฝด คือ ที่อยู่อาศัยมีลักษณะคล้ายบ้านเดี่ยว ซึ่งเป็นบ้านที่ได้รับความนิยมอย่างมากในปัจจุบัน เนื่องจาก มีฟังก์ชันการใช้งานไม่ต่างจากบ้านเดี่ยวแต่มีราคาที่จับต้องได้ และมีพื้นที่ใช้สอยเพียงพอ เหมาะสำหรับคู่รักที่ต้องการอาศัยอยู่ด้วยกันไปจนถึงครอบครัวขนาดเล็ก 

 • ทาวน์โฮม

สำหรับทาวน์โฮม เรียกได้ว่าเป็นรูปแบบที่อยู่อาศัยที่ได้รับความนิยมมากขึ้นในกลุ่มคู่รักยุคใหม่ เนื่องจาก ทาวน์โฮมส่วนใหญ่มักตั้งอยู่ในทำเลที่เดินทางได้สะดวก พร้อมด้วยฟังก์ชันการใช้งานที่ครบครัน และดูแลรักษาได้ง่าย ตอบโจทย์คู่รักสมัยใหม่ที่ไม่มีเวลาดูแลทำความสะอาดบ้านมากนัก

เผยเคล็ดลับเลือกบ้านบางแสนอย่างไร ให้ตอบโจทย์คู่รักยุคใหม่

หลังจากที่คู่รักยุคใหม่ได้รู้จักกับประเภทบ้านที่เหมาะสมกับการใช้ชีวิตไปแล้ว ถึงคราวที่ต้องมาสำรวจข้อควรรู้ก่อนตัดสินใจเลือกซื้อบ้านบางแสนกันแล้ว ซึ่งเป็นขั้นตอนที่ควรให้ความใส่ใจอย่างมาก เพราะหากเลือกบ้านที่ไม่ได้คุณภาพ และซื้อบ้านที่ไม่ตอบโจทย์ความต้องการของฝ่ายใดฝ่ายหนึ่ง อาจทำให้คุณต้องมานั่งเลือกบ้านในฝันหลังใหม่ ทั้งยังอาจกระทบต่อความสัมพันธ์ของคุณกับคนรักอีกด้วย 

 • การเดินทางที่สะดวก

การเดินทาง ถือเป็นสิ่งสำคัญที่คู่รักทุกคู่ต้องวางแผนเป็นอย่างดีก่อนซื้อบ้าน เนื่องจากบางแสนเป็นทำเลที่ต้องพบเจอกับการจราจรที่ติดขัดทั้งในวันจันทร์ถึงศุกร์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ ทางที่ดีควรพูดคุยกันอย่างละเอียดว่าการเดินทางของแต่ละคนเป็นอย่างไร และใช้ระยะเวลาในการเดินทางทั้งหมดกี่นาที เพื่อเลือกซื้อบ้านในทำเลที่เดินทางสะดวกไปทำงานทั้งคู่ โดยไม่เอาเปรียบฝ่ายใดฝ่ายหนึ่ง 

 • พิจารณาสิ่งอำนวยความสะดวกให้ละเอียด

นอกจากทำเลที่ตั้งแล้ว อย่าลืมพิจารณาสิ่งอำนวยความสะดวกทั้งภายในหมู่บ้านให้เรียบร้อย ซึ่งโครงการบ้านบางแสนใหม่ ๆ มักมีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ช่วยตอบรับไลฟ์สไตล์ของผู้อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็น สระว่ายน้ำ ฟิตเนส สวนสาธารณะ และ Co-working Space เป็นต้น 

 • ฟังก์ชันภายในบ้านครบครัน

บ้านบางแสน ที่ได้รับการออกแบบมาเป็นอย่างดี มักจะเป็นบ้านที่มีฟังก์ชันครบครัน ดังนั้น ก่อนเลือกซื้อบ้านให้พิจารณาถึงจำนวนผู้อยู่อาศัย รวมถึงไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตของคุณ และคู่รัก เช่น หากคุณต้องการขยายครอบครัวในอนาคตอันใกล้ ควรเลือกบ้านที่มีห้องนอนเยอะ เพื่อรองรับสมาชิกในครอบครัว และมอบพื้นที่ส่วนตัวให้กับลูกน้อยเมื่อก้าวเข้าสู่วัยรุ่น เป็นต้น

 • มีพื้นที่สำหรับการทำกิจกรรมร่วมกัน

สิ่งสำคัญของการอยู่อาศัยร่วมกับคนรัก คือ การใช้เวลาร่วมกันในเวลาว่าง เพื่อกระชับความสัมพันธ์ให้แนบแน่นมากยิ่งขึ้น เพราะฉะนั้น ภายในบ้านควรมีพื้นที่ส่วนกลาง พร้อมให้สมาชิกในบ้านใช้เวลาร่วมกันได้อย่างลงตัว ไม่ว่าจะเป็น พื้นที่เล่นบอร์ดเกม ดูหนัง อ่านหนังสือ และกิจกรรมอื่น ๆ ตามความชอบของแต่ละคู่ เป็นต้น

 • เลือกโครงการที่มีความน่าเชื่อถือ

ในการเลือกบ้านบางแสน คู่รักทุกคู่ควรใส่ใจในการเลือกโครงการบ้านที่น่าเชื่อถือ และไว้ใจได้ โดยพิจารณาได้จากประสบการณ์ของผู้พัฒนาโครงการ และรีวิวจากลูกบ้านตามโลกโซเชียล ทั้งนี้ หากเลือกซื้อบ้านกับบริษัทขนาดเล็กที่ไม่มีประสบการณ์ และสภาพคล่องการเงินไม่ดี อาจทำให้เกิดปัญหาตามมาได้ในภายหลัง  

 • คำนวณงบประมาณให้ดี

งบประมาณ ถือเป็นเรื่องสำคัญมาก ที่คู่รักควรให้ความสนใจก่อนตัดสินใจเลือกซื้อบ้าน เพราะบ้านเป็นสินทรัพย์ชิ้นใหญ่ที่ต้องใช้เวลาในการเก็บเงิน หรือผ่อนจ่ายในระยะยาวหลักสิบปี ก่อนจะได้เป็นเจ้าของกรรมสิทธิ์แบบเต็มตัว ดังนั้น การเตรียมความพร้อมในเรื่องงบประมาณ และค่าใช้จ่ายต่าง ๆ ในแต่ละเดือน จะช่วยให้คุณสามารถเลือกบ้านที่เหมาะสม และไม่เกินกำลังจ่ายจนเกินไป 

แนะนำ โครงการบ้านบางแสน ระดับคุณภาพจาก ไลฟ แอนด์ ลีฟวิ่ง

 • Grand Valley สุขุมวิท-เลี่ยงหนองมน

โครงการบ้านสไตล์โมเดิร์นคันทรี ใส่ใจในการออกแบบทุกรายละเอียด ผสมผสานเข้ากับความสะดวกตามวิถีชีวิตคนเมืองได้อย่างลงตัว คล่องตัวในการเดินทางสู่นิคม และแหล่งการค้าเพื่อการอยู่อาศัยที่ลงตัว โดยโครงการ Grand Valley สุขุมวิท-เลี่ยงหนองมน ประกอบด้วย 4 รูปแบบ ดังนี้

 1. Opal

บ้านเดี่ยวที่ใส่ใจทุกรายละเอียด จัดสรรพื้นที่อย่างลงตัว เพื่อตอบสนองทุกความต้องการ ประกอบด้วย 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถ บนพื้นที่ใช้สอย 169 ตร.ม. ตั้งอยู่บนเนื้อที่ 36 ตร.ว. ขึ้นไป

2. Emerald

บ้านเดี่ยว สไตล์โมเดิร์น ที่เพียบพร้อมด้วยคุณภาพ เพื่อการอยู่อาศัยอย่างแท้จริง ประกอบด้วย 3 ห้องนอน 1 ห้องอเนกประสงค์ 3 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถ บนพื้นที่ใช้สอย 231 ตร.ม. ตั้งอยู่บนเนื้อที่ 64.8 ตร.ว. ขึ้นไป

3. Sapphire

บ้านเดี่ยว ดีไซน์ใหม่ พร้อมห้องอเนกประสงค์ ที่ออกแบบมาเพื่อทุกคนในครอบครัว ประกอบด้วย 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถ บนพื้นที่ใช้สอย 219 ตร.ม. ตั้งอยู่บนเนื้อที่ 70.3 ตร.ว. ขึ้นไป

4. Amber

บ้านโมเดิร์นระดับพรีเมียม ดีไซน์โดดเด่น รองรับทุกกิจกรรมของครอบครัว ประกอบด้วย 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 3 ที่จอดรถ บนพื้นที่ใช้สอย 313 ตร.ม. ตั้งอยู่บนเนื้อที่ 85 ตร.ว. ขึ้นไป

 • Life in The Garden สุขุมวิท-บางแสน

โครงการบ้านสไตล์ใหม่ เงียบสงบใจกลางเมือง เหมาะสำหรับทุกคนในครอบครัว พร้อมด้วยพื้นที่ส่วนกลาง สระว่ายน้ำ Fitness และ Walking Track ให้คุณได้ทำกิจกรรมได้ทุกวัน โดยโครงการ Life in The Garden สุขุมวิท-บางแสน ประกอบด้วย 3 รูปแบบ ดังนี้

1. IVY

บ้านคุณภาพ ดีไซน์ใหม่ ผสานฟังก์ชัน และพื้นที่ใช้สอยได้อย่างลงตัว ตอบสนองทุกการเริ่มต้นครอบครัว ประกอบด้วย 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถ บนพื้นที่ใช้สอย 156 ตร.ม. ตั้งอยู่บนเนื้อที่เริ่มต้น 24.9 ตร.ว.ขึ้นไป

2. BENA

บ้านคุณภาพ ดีไซน์ใหม่ พร้อมห้องอเนกประสงค์ ลงตัวทุกกิจกรรม เพื่อการอยู่อาศัยอย่างแท้จริง ประกอบด้วย 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถ บนพื้นที่ใช้สอย 191 ตร.ม. ตั้งอยู่บนเนื้อที่เริ่มต้น 38 ตร.ว.ขึ้นไป

3. ASTER

บ้านเดี่ยว คุณภาพ พร้อมห้องอเนกประสงค์ จัดสรรพื้นที่ความสุขให้กับทุกคนในครอบครัว ประกอบด้วย 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถ บนพื้นที่ใช้สอย 219 ตร.ม. ตั้งอยู่บนเนื้อที่เริ่มต้น 75.3 ตร.ว.ขึ้นไป

หวังว่าบทความนี้ จะช่วยให้คุณสามารถตัดสินใจเลือกซื้อบ้านในราคาที่เข้าถึงได้ และตอบโจทย์การใช้ชีวิตคู่ของคุณได้ตรงตามความต้องการ อย่างไรก็ตาม สำหรับผู้ที่กำลังมองหาโครงการบ้านบางแสนที่มีคุณภาพ และมีพื้นที่ใช้สอยเหมาะสม สามารถเข้าเยี่ยมชมโครงการจาก ไลฟ แอนด์ ลีฟวิ่ง และสามารถติดต่อขอข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ เบอร์โทร. 1610 หรือ Line: @lifeandlivingth

บ้านบางแสน

บทความที่เกี่ยวข้อง