บ้านบางพระ

บ้านบางพระ เป็นทำเลที่ดีในการอยู่อาศัย เนื่องจากตั้งอยู่ในจังหวัดชลบุรี ที่มีความครบครันในทุกด้าน ตั้งแต่แหล่งงานไปจนถึงสถานที่พักผ่อน ถ้าหากพูดถึงทำเลชลบุรี และบางพระ หลาย ๆ คนคงจะนึกถึงทะเล ซึ่งเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่โด่งดัง โดยหารู้ไม่ว่าทำเลแห่งนี้มีแหล่งท่องเที่ยวอีกมากมายที่นอกเหนือจากชายหาด และทะเลอ่าวไทย โดยสถานที่ต่าง ๆ เหล่านี้สามารถรองรับไลฟ์สไตล์ของผู้คนได้ทุกรูปแบบ

ดังนั้นใครที่ต้องการอยู่อาศัยในพื้นที่ที่เหมาะแก่การพักผ่อน หรือทำกิจกรรม การเลือกอยู่บ้านทำเลบางพระ จะไม่ทำให้ทุกคนผิดหวังอย่างแน่นอน สำหรับวันนี้เป็นโอกาสดีที่ ไลฟ แอนด์ ลีฟวิ่ง จะมาแนะนำสถานที่สำหรับพักผ่อนหย่อนใจ ใกล้ชิดธรรมชาติ ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ ด้วยทำเลใกล้บ้านบางพระ จะมีที่ไหนน่าสนใจบ้าง เราไปดูพร้อมกันเลย

3 ไลฟ์สไตล์การท่องเที่ยวในทำเลบ้านบางพระที่หลายคนยังไม่รู้ !

แน่นอนว่าทำเลติดทะเลนั้นเป็นข้อได้เปรียบสำหรับการอยู่อาศัย เพราะผู้คนในบริเวณนั้น จะได้รับการพักผ่อนที่ใกล้ชิดธรรมชาติ และทะเลยังเป็นจุดหมายของใครหลาย ๆ คนในการฮีลใจ และใช้เวลาอยู่กับตัวเอง อย่างไรก็ตาม โครงการบ้านบางพระไม่ได้อยู่ใกล้แค่ทะเลเท่านั้น แต่ยังเต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวอื่น ๆ ที่ตอบสนองไลฟ์สไตล์การพักผ่อนของผู้อยู่อาศัย โดยเราได้รวบรวมมาไว้ดังนี้

1. ธรรมชาติสไตล์พื้นที่สีเขียว

บางพระ ตั้งอยู่ในอำเภอศรีราชา ซึ่งมีส่วนที่ติดกับภูเขา และแหล่งน้ำธรรมชาติ รวมถึงพื้นที่ใกล้เคียงภายในจังหวัดชลบุรี ก็มีพื้นที่พักผ่อนทางธรรมชาติสำหรับคนที่มีไลฟ์สไตล์ชื่นชอบป่าไม้ แหล่งน้ำ ภูเขา โดยสถานที่ที่เรานำมาแนะนำ ได้แก่

  • น้ำตก

ในจังหวัดชลบุรีมีน้ำตกอยู่หลายแห่ง โดยแหล่งที่ตั้งอยู่ในต่างอำเภอก็เดินทางได้ง่ายจากบางพระ เช่น น้ำตกเขาชมภู่ น้ำตกอ่างช้างน้ำ เป็นต้น และในพื้นที่บางพระเองก็มีน้ำตกที่ได้รับความนิยมอย่างมาก อย่าง น้ำตกชันตาเถร ซึ่งเป็นสิ่งที่ลบภาพเดิมของจังหวัดชลบุรีที่ไม่ได้มีแค่ชายหาด แต่ยังมีพื้นที่ป่าไม้ที่ซ่อนน้ำตกแสนสวยเอาไว้อย่างลงตัว และน่าตื่นตาตื่นใจ

  • ลานกางเต็นท์

ลานกางเต็นท์ เป็นสถานที่ที่จัดไว้สำหรับการพักผ่อนอย่างใกล้ชิดธรรมชาติ มักจะมีการสร้างในพื้นที่สีเขียว และแหล่งน้ำรวมถึงบางสถานที่ก็ตั้งอยู่ในมุมที่เห็นวิวภูเขาได้อย่างชัดเจน ซึ่งบริเวณบางพระมีพื้นที่ติดภูเขามากกว่าติดทะเลอีกด้วย โดยสถานที่กางเต็นท์บางพระ เช่น We Camping- เขาเขียว ชลบุรี The Hidden Falls ในสวนลับ และลานกางเต็นท์ที่โด่งดังในจังหวัดชลบุรี อย่าง ชลบุรีเมาท์เทนแคมป์ เป็นต้น

2. ชมศิลปะพร้อมได้ความรู้ที่พิพิธภัณฑ์

การเที่ยวชมพิพิธภัณฑ์ เป็นอีกไลฟ์สไตล์ที่คนในยุคใหม่นิยม เพราะได้ชื่นชมสิ่งที่ถูกจัดขึ้นมาอย่างมีแนวคิดที่น่าค้นหา รวมถึงได้เพลิดเพลินไปกับบรรยากาศของสิ่งที่เที่ยวชมอย่างกลมกลืน โดยในจังหวัดชลบุรี มีพิพิธภัณฑ์ อยู่หลายแบบ ดังต่อไปนี้

  • พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ

พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำในจังหวัดชลบุรีเป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลาย เรียกได้ว่าหากจะนึกถึงสัตว์ทะเล ก็ต้องนึกถึงจังหวัดชลบุรีเป็นอย่างแรก เพราะพิพิธภัณฑ์มีการจัดอย่างสวยงาม ให้บรรยากาศของท้องทะเลอย่างสมจริง อีกทั้งยังเหมาะกับคนทุกเพศทุกวัย ไม่ว่าจะไปแบบเพื่อน คู่รัก หรือครอบครัว ทำให้ผู้ที่มาเยี่ยมชมเกิดความประทับใจและบอกต่อไปจนได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง สถานที่ดังกล่าวได้แก่ สถาบันวิทยาศาสตร์ทางทะเลมหาวิทยาลัยบูรพา Monster Aquarium บางละมุง และ Underwater World Pattaya

  • พิพิธภัณฑ์ศิลปะ

งานศิลปะในจังหวัดชลบุรีเป็นสิ่งที่ได้รับการส่งเสริมอยู่ตลอด ทำให้ศิลปินมีเสรีในการสร้างสรรค์ผลงาน ก่อเกิดเป็นพิพิธภัณฑ์ที่ได้รวบรวมงานศิลปะไว้หลากหลายสไตล์ ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถเลือกได้ตามแนวทางที่ตนเองสนใจ โดยมีตั้งแต่งานแบบแปลกใหม่ อย่าง พิพิธภัณฑ์ภาพจิตรกรรม 3 มิติ และพาโรดี้ อาร์ท มิวเซียม ซึ่งเป็นการประยุกต์งานศิลปะให้มีความทันสมัย และพิพิธภัณฑ์แบบอื่น ๆ อย่าง พิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้งมาดามทุสโซด์ พิพิธภัณฑ์ศิลปะในขวดแก้ว พัทยา เป็นต้น

3. เที่ยวอิสระตาม Lifestyle

การท่องเที่ยวแบบไลฟ์สไตล์ คือ การเที่ยวแบบสบาย ๆ ไม่ต้องมีแผนการอะไรมาก หากเจอที่ไหนน่าสนใจก็สามารถแวะเยี่ยมชมได้ โดยจุดประสงค์คือการหาพื้นที่สวย ๆ สำหรับถ่ายภาพเก็บความประทับใจ และใช้เวลาพักผ่อนหย่อนใจในสถานที่ใหม่ ๆ นอกจากการอยู่บ้านบางพระ โดยส่วนใหญ่มักเป็นสถานที่ที่ถูกสร้างขึ้นมา โดยผ่านการตกแต่งให้เกิดบรรยากาศที่มีเอกลักษณ์ และผ่อนคลาย เช่น ร้านอาหารต่าง ๆ รวมถึงสถานที่อื่น ๆ รอบจังหวัดชลบุรี โดยสถานที่เราจะขอแนะนำมี ดังนี้

  • Sea Salt Bangpra 

ร้านอาหารริมทะเลในพื้นที่บางพระ ซึ่งให้บรรยากาศที่โรแมนติก พร้อมด้วยอาหารหลากหลายรูปแบบทั้งอาหารพื้นบ้าน อาหารไทยฟิวชั่น และยุโรปฟิวชั่น พร้อมผสมความเป็นญี่ปุ่นไปด้วย จึงตอบโจทย์สำหรับผู้ที่กำลังหาสถานที่พักผ่อนที่บรรยากาศดี และมีอาหารอร่อยพร้อมทาน

  • J-PARK

เป็นคอมมูนิตี้มอลล์ที่ออกแบบด้วยสไตล์ญี่ปุ่น ประกอบด้วยร้านอาหารมากมาย รวมถึงมีจุดถ่ายรูปสวยงาม ราวกับยกประเทศญี่ปุ่นมาไว้ที่ชลบุรี และนอกจากอาหารแล้ว บรรยากาศยังถูกจัดออกมาอย่างสมจริง โดยที่ราคาของอาหารเป็นมาตรฐานของคนไทย และรสชาติตรงกับรสนิยมของคนไทย จึงไม่ต้องกังวลเรื่องความแตกต่างของวัฒนธรรมการกิน

  • สวนสัตว์เปิดเขาเขียว

สถานที่เช็กอินใกล้ บ้านบางพระ ที่ได้รับความนิยมอยู่ตลอดเวลา เพราะผู้เยี่ยมชมจะได้ท่องโลกของสัตว์ ซึ่งไม่สามารถพบเห็นได้ง่ายในชีวิตจริง ทั้งนี้สวนสัตว์ไม่ได้เหมาะแค่กับเด็กเสมอไป เพราะผู้ใหญ่ก็สามารถเข้าเยี่ยมชมได้ ซึ่งนอกจากจะได้ชมสัตว์แล้ว บรรยากาศภายในสถานที่ก็มีความร่มรื่น เหมาะแก่การทำกิจกรรม หรือเดินเล่นผ่อนคลายก็ได้เช่นกัน

และทั้งหมดนี้ก็คือแหล่งท่องเที่ยวในเขตจังหวัดชลบุรี และบางพระ ที่สามารถมอบการพักผ่อนให้แกผู้อยู่อาศัยในบริเวณนี้ได้เสมอโดยที่ไม่ต้องเดินทางไกล และสามารถเลือกเที่ยวได้ตามสไตล์ที่ตัวเองชื่นชอบ เพราะที่แห่งนี้รองรับทุกความต้องการของผู้คน ดังนั้นการเลือกอยู่ที่บางพระ จึงเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับคนที่กำลังหาทำเลที่เหมาะแก่การพักผ่อน ทั้งนี้สามารถเยี่ยมชม โครงการบ้านบางพระ จากไลฟ แอนด์ ลีฟวิ่ง และสามารถติดต่อขอข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ เบอร์โทร. 1610 หรือ Line: @lifeandlivingth

บ้านบางพระ

บทความที่เกี่ยวข้อง