บ้านระยอง-มาบตาพุด

 

ใครที่กำลังมองหาบ้านระยอง มาบตาพุตกันอยู่ คงยังกังวลในเรื่องของการเลือกทำเลของ บ้านระยอง มาบตาพุด ซึ่งการเลือกทำเลบ้านที่ดีสำหรับคนแต่ละคนย่อมจะแตกต่างกัน เพราะต่างคนต่างก็มีความชอบและความจำเป็นที่ไม่เหมือนกัน บางคนชอบอยู่ในเมือง บางคนชอบอยู่นอกเมือง ว่าแต่ แล้วทำเลแบบไหนที่สามารถแมทชิกับชีวิตของคุณได้ วันนี้ Life & Living มีคำตอบมาให้

เลือกทำเลบ้านระยอง มาบตาพุด อยู่ใกล้กับสาธารณูปโภคขั้นพื้นฐาน

การเลือกทำเลบ้านระยอง มาบตาพุดอย่างแรกควรจะเลือกทำเลที่มีสาธารณูปโภคครบถ้วน นอกจาก น้ำ ไฟ โทรศัพท์ อันเป็นสิ่งจำเป็นขั้นพื้นฐานแล้ว อย่าลืมพิจารณาถึงเครือข่าย Internet รวมไปด้วย โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับคนที่ทำงานที่บ้านที่ต้องใช้การสื่อสาร หรือหาข้อมูลผ่าน Internet เป็นหลักนั่นเอง

เลือกทำเลบ้านระยอง มาบตาพุดให้ตรงกับชีวิตการทำงาน

ในการเข้างานที่เป็นเวลาจำเป็นต้องเดินทางให้ถึงที่ทำงานเร็วที่สุด ดังนั้น การเลือกทำเลบ้านที่ใกล้ที่ทำงานถือว่าเป็นเรื่องที่ไม่ควรมองข้าม เพราะนอกจากจะช่วยประหยัดเวลาในการเดินทางแล้ว ยังช่วยให้คุณภาพชีวิตของคุณดีขึ้นอีกด้วย

เลือกทำเลบ้านระยอง มาบตพุดให้เหมาะกับการเดินทาง

ทำเลบ้านควรเปิดโอกาสให้ทุกคนในบ้านสามารถดูแลตัวเองได้ด้วยระบบขนส่งสาธารณะโดยเฉพาะอย่างยิ่งหากในบ้านมีผู้พักอาศัยหลายคน ซึ่งถ้าเลือกที่อยู่อาศัยอยู่ในซอยลึกไม่มีรถรับจ้างผ่าน คงจะลำบากไม่ใช่น้อย นอกจากนี้ ทำเลบ้านควรมีทางเข้าออกได้หลายทาง เพื่อให้เรามีทางเลือกสำหรับหลีกเลี่ยงเส้นทางในกรณีที่การจราจรติดขัด

เลือกทำเลบ้านระยองมาบตพุดที่มีความปลอดภัย

ถึงแม้ว่าเราจะอยู่ในหมู่บ้านที่ดี แต่สิ่งที่ควรพิจารณาอีกอย่างหนึ่งคือ สภาพแวดล้อมนอกโครงการที่เกี่ยวข้องกับการเดินทางด้วย เช่น ถ้าเจ้าของบ้านเป็นผู้หญิงแล้วต้องกลับบ้านค่ำๆ ก็ต้องตรวจสอบดูสภาพเส้นทางจากที่ทำงาน ถึงทางเข้าบ้านว่ามีจุดเปลี่ยวหรือไม่ หรืออาจตรวจสอบดูว่ามีคดีอาชญากรรมเกิดขึ้นในบริเวณนั้นบ่อยแค่ไหน และเกิดขึ้นครั้งสุดท้ายเมื่อใด เพื่อเป็นการป้องกันอันตรายที่จะอาจจะเกิดขึ้นกับทุกได้นั่นเอง

เลือกทำเลบ้านให้ตรงกับไลฟ์สไตล์ของคุณ

ถ้าคุณเป็นคนที่ชอบรับประทานอาหารนอกบ้าน สังสรรค์กับเพื่อนๆ ที่พักของคุณก็ไม่ควรอยู่ไกลจากสถานที่ที่คุณจะไป เพราะจะได้สะดวกในเรื่องของการเดินทางไป – กลับ นั่นเอง หรือ อย่างน้อยใกล้ควรจะมีร้านสะดวกซื้อ ร้านขายยา หรือร้านอาหาร เพื่อเป็นที่พึ่งพิงได้ในยามจำเป็น

 

บ้านระยอง-มาบตาพุด

ทำไมต้อง ระยอง มาบตาพุด

 

เมื่อได้ทราบในเรื่องของการเลือกทำเลบ้านระยอง มาบตาพุดกันไปแล้ว สิ่งต่อมาที่ทาง Life & Living อยากจะพาคุณไปทำความรู้จักกับ ระยอง มาบตาพุดกันให้มากขึ้นกว่านี้สักหน่อย ลองมาติดตามกันต่อว่า ระยองมาบตาพุดนั้นมีจุดเด่นอะไรบ้าง ทำไมคนถึงเลือกที่จะหาทำเลบ้านระยอง มาบตาพุดกัน

ตำบลมาบตาพุด ตั้งอยู่ใน จังหวัดระยอง ซึ่งได้มีการจัดตั้งเป็นนิคมอุตสาหกรรมมาบตาพุด ภายในนิคมอุตสาหกรรมมาบตาพุดประกอบด้วย อุตสาหกรรมปิโตรเคมี เคมีภัณฑ์ เหล็ก โรงกลั่นน้ำมัน และโรงไฟฟ้า โดยมีการจัดแบ่งพื้นที่ตามลักษณะกลุ่มอุตสาหกรรม และพื้นที่สำหรับหน่วยงานภาครัฐ หน่วยบริการต่างๆ เพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่ชุมชนและผู้ประกอบการอุตสาหกรรม ได้แก่ ที่พักอาศัย สถานที่ราชการ โรงพยาบาล สถานที่พักผ่อน ฯลฯ แถมยังประกอบไปด้วยระบบสาธารณูปโภคและสิ่งอำนวยความสะดวกมากมายไม่ว่าจะเป็น

  • ระบบถนน: ถนนสายหลักเป็นคอนกรีตเสริมเหล็ก 4 ช่องจราจร กว้าง 40 เมตร ถนนสายรองกว้าง 25 เมตร
  • ระบบไฟฟ้า: กำลังผลิตรวม 1,545 MW
  • ระบบน้ำดิบ: อ่างเก็บน้ำมีความจุรวมปีละประมาณ 240 ล้านลบ.ม. ระบบส่งจ่ายน้ำ 100 ล้านลบ.ม./ปี ผู้ประกอบการใช้น้ำประมาณ 72 ล้านลบ.ม./ปี แรงดันน้ำ 5-6 บาร์
  • ระบบน้ำประปา: กำลังผลิต 15,300 ลบ.ม./ปี ใช้ระบบกรองเร็ว แรงดันน้ำ 3-4 บาร์ ปัจจุบันผู้ประกอบการใช้ประมาณ 5,000 ลบ.ม./วัน
  • ระบบบำบัดน้ำเสีย: เขตอุตสาหกรรมทั่วไป 4,000 ลบ.ม./วัน เจตธุรกิจอุตสาหกรรม 7,200 ลบ.ม./วัน
  • ท่าเรือน้ำลึก: ท่าเรือทั่วไปให้บริการสินค้าหลัก ท่าเรือเคมีภัณฑ์และของเหลว ท่าเรือขนถ่ายเหล็ก ท่าเรือน้ำมัน ท่าเรือปุ๋ยเคมี
  • ระบบโทรคมนาคม: Internet ADSL / Fibered Optics / Teleconference etc.นอกจากนี้ ระยอง มาบตาพุดยังเต็มไปด้วยสถานที่ทางประวัติศาสตร์ให้ศึกษา พิพิธภัณฑ์ ตลาดโบราณ น้ำตก และธรรมชาติอีกมากมาย เรียกได้ว่า เป็นอีกทำเลหนึ่งที่น่าจับอยู่อาศัยอีกแหล่งหนึ่งเลยก็ว่าได้

และสำหรับใครที่กำลังมองหาบ้านระยอง มาบตาพุด ลองเข้ามาเยี่ยมชมโครงการของ Life & Living ได้เช่นกัน เรามีบ้านให้เลือกหลากหลายสไตล์ ไม่ว่าจะเป็น บ้านเดี่ยว ทาวน์โฮม รับรองเลยว่า คุณจะไม่ผิดหวังถ้าเลือกโครงการบ้าน Life & Living สามารถติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ โทร. 1610 หรือ LINE@ : @lifeandlivingth

โครงการแนะนำ

Life in the Garden นิคมพัฒนา – ระยอง

ราคาเริ่มต้น 2.5 ล้านบาท

บ้านจัดสรร

Life in the Garden บ้านฉาง - ระยอง

ราคาเริ่มต้น 2.7 ล้านบาท

บทความที่เกี่ยวข้อง