เหตุผลที่ควรซื้อ บ้านจัดสรร ระยอง

การลงทุนในบ้านจัดสรร เป็นอีกหนึ่งในวิธีการลงทุนที่ได้รับความนิยมในปัจจุบัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับคนรุ่นใหม่ที่ต้องการความมั่งคั่ง ความเงียบสงบ และความเสถียรในอนาคต ซึ่งจังหวัดระยองเป็นพื้นที่ที่มีการเติบโตทางเศรษฐกิจอย่างรวดเร็ว ทั้งยังมีความสะดวกสบาย และสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครัน จึงเหมาะแก่การลงทุน สำหรับบทความวันนี้ ไลฟ แอนด์ ลีฟวิ่ง เลยจะพาทุกคนมาส่องถึงเหตุผลที่คนรุ่นใหม่ควรซื้อ บ้านจัดสรร ระยอง ถ้าพร้อมแล้วมาดูกัน 

จังหวัดระยอง เมืองศักยภาพทำเล EEC 

จังหวัดระยอง แม้จะเป็นจังหวัดเล็ก ๆ ริมทะเล แต่รู้หรือไม่? ว่าศักภาพ และความเป็นอยู่ของจังหวัดระยองไม่เล็กอย่างที่หลายคนคิด เพราะจังหวัดระยองเป็นจังหวัดที่ติดอันดับต้น ๆ ว่าเป็นจังหวัดที่รวยที่สุดในประเทศไทย โดยได้รับรางวัลนี้มากว่า 15 ปีซ้อน ซึ่งสาเหตุที่ทำให้จังหวัดระยองกลายเป็นจังหวัดที่รวยที่สุด เกิดจากรายได้เฉลี่ยของประชากรในจังหวัดระยองที่มีอัตราการเติบโตขึ้นเฉลี่ยปีละ 8.72%

ซึ่งนั่นส่งผลทำให้พื้นที่จังหวัดระยอง ถูกจัดตั้งให้เป็นพื้นที่เศรษฐกิจพิเศษภาคตะวันออก หรือ EEC (Eastern Economic Corridor) ติด 1 ในจำนวน 3 พื้นที่ ได้แก่ จังหวัดระยอง, จังหวัดฉะเชิงเทรา และจังหวัดชลบุรี เป็นแหล่งศักยภาพชั้นนำที่มีการพัฒนาโครงการสร้างพื้นฐานพิเศษมากมาย ไม่ว่าจะเป็น การพัฒนาทางคมนาคม การพัฒนาแหล่งที่อยู่อาศัย อสังหาริมทรัพย์ และการพัฒนาแหล่งการทำงาน ทำให้จังหวัดระยองเป็นพื้นที่ที่มีการเติบโตอย่างแข็งแกร่ง และก้าวกระโดดอย่างต่อเนื่อง 

จังหวัดระยอง แหล่งรวมสิ่งอำนวยความสะดวกที่ทุกคนต้องการ 

หลาย ๆ คนอาจจะมองว่า จังหวัดระยองเป็นพื้นที่เล็ก ๆ ที่อยู่ริมชายฝั่ง ซึ่งจะมีทั้งแหล่งชุมชน และแหล่งประมงมากมาย แต่รู้หรือไม่? ว่านอกจากแหล่งชุมชน และแหล่งประมงนี้ ยังมีแหล่งรวมสิ่งอำนวยความสะดวกที่หลายคนต้องการ ไม่ว่าจะเป็น 

  • การท่องเที่ยว 

ด้วยความที่จังหวัดระยองเป็นพื้นที่ที่อยู่ใกล้กับทะเล และอยู่ใกล้กับธรรมชาติ ทำให้จังหวัดระยองกลายเป็นเมืองท่องเที่ยว ที่มีแหล่งท่องเที่ยวสุดเก๋ ทั้งแหล่งท่องเที่ยวใกล้ทะเล แหล่งท่องเที่ยวใกล้ธรรมชาติ แหล่งท่องเที่ยวใกล้ชุมชน หรือคาเฟ่ต่าง ๆ ที่พร้อมให้คนในพื้นที่ และนอกพื้นที่ได้แวะมาเยี่ยมเยียนเสพความสุขกัน 

  • การคมนาคม 

จังหวัดระยอง เป็นพื้นที่ที่อยู่ใกล้กับทะเล ทำให้การคมนาคมนั้นไม่ได้มีแค่ทางบกอย่างเดียวเท่านั้น แต่ยังมีทางน้ำที่จังหวัดระยองมีท่าเรือติดอันดับ 1 ของประเทศไทย โดยแบ่งเป็นท่าเรือสินค้า 3 ท่า ท่าเรือประมง 49 ท่า และท่าเรือโดยสารอีก 12 ท่า รวมเป็นทั้งหมด 64 ท่า ซึ่งส่วนใหญ่แล้วจะตั้งอยู่ในอำเภอที่ติดชายฝั่งทะเล อย่าง อำเภอเมือง, อำเภอบ้านฉาง และอำเภอแกลง 

นอกจากการคมนาคมทางเรือแล้ว พื้นที่จังหวัดระยองในปี 2570 จะมีท่าอากาศยานนานาชาติอู่ตะเภา สามารถรองรับผู้โดยสารได้กว่า 60 ล้านคนเทียบเท่าสนามบินสุวรรณภูมิ อีกทั้งยังมีรถไฟฟ้าความเร็วสูงเชื่อม 3 สนามบิน คือ ดอนเมือง-กรุงเทพ-ระยอง ถึงไวภายใน 45 นาที นอกจากนี้ยังมีรถไฟรางคู่เชื่อม 3 ท่าเรือใน EEC และมีมอเตอร์เวย์สายพัทยา-มาบตาพุด เพื่อการเดินทางที่สะดวกสบายมากที่สุด 

  • แหล่งงานชั้นนำคุณภาพ

นอกจากการเดินทาง และการท่องเที่ยวแล้ว ที่จังหวัดระยองยังเป็นแหล่งงานชั้นนำที่มีคุณภาพสูง เนื่องจากจังหวัดระยองเป็นเมืองอุตสาหกรรมที่มีจำนวนโรงงานอุตสาหกรรมมากกว่า 2,927 แห่ง ซึ่งประเภทของโรงงานส่วนใหญ่จะมีหลากหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็น โรงงานอุตสาหกรรมการผลิต, โรงงานอุตสาหกรรมผลิตภัณฑ์โลหะ, อุตสาหกรรมผลิตภัณฑ์ยานพาหนะ, ผลิตภัณฑ์พลาสติก, ผลิตภัณฑ์เคมี และอีกมากมาย 

ทำให้บุคลากรภายในโรงงานส่วนใหญ่อยู่ในกลุ่มงานประเภทวิศวกรรมการผลิต, วิทยาศาสตร์สิ่งแวดล้อม หรือช่างเทคนิค เป็นต้น ที่ประกอบไปด้วยพนักงานทั่วไปจนถึงพนักงานระดับสูง 

  • ที่อยู่อาศัยบนทำเลคุณภาพ

จากการที่จังหวัดระยองเป็นแหล่งรวมนิคมอุตสาหกรรมมากมายทั้งไทย และต่างชาติ ทำให้จังหวัดระยองมีแหล่งที่อยู่อาศัยที่ตั้งอยู่บนทำเลคุณภาพอยู่หลายโครงการ ที่รองรับการพักอาศัยทั้งแบบระยะสั้น และระยะยาว โดยโครงการหมู่บ้านนั้นก็มีให้เลือกหลากหลายรูปแบบ ทั้งโครงการบ้านเดี่ยว บ้านจัดสรร โครงการบ้านทาวน์โฮม หรือโครงการบ้านแฝด ที่รายล้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ มากมายทั้งภายในโครงการ และภายนอกโครงการที่ครบครันทุกความต้องการ 

สาเหตุที่ควรซื้อ บ้านจัดสรร ระยอง 

เมื่อทราบกันไปคร่าว ๆ แล้ว เกี่ยวกับการเติบโตของพื้นที่เศรษฐกิจจังหวัดระยอง ลำดับต่อมาเรามาดูสาเหตุที่คนรุ่นใหม่ควรตัดสินใจเลือกอยู่อาศัย หรือเลือกซื้อ บ้านจัดสรร ระยอง เพื่อการลงทุนที่คุ้มค่า และการใช้ชีวิตที่มีความสุข 

  • บ้านจัดสรร ระยอง ตั้งอยู่บนทำเลคุณภาพ

อย่างที่ได้บอกไปในข้างต้น ว่าจังหวัดระยองเป็นพื้นที่ที่ตั้งอยู่ใกล้กับทะเล และแหล่งธรรมชาติมากมาย ทำให้โครงการบ้านจัดสรรหลาย ๆ แห่งตั้งอยู่ใกล้กับทะเล รายล้อมไปด้วยธรรมชาติที่แสนสดชื่น ทำให้การพักผ่อนนั้นมีความเงียบสงบ ปลอดโปร่ง และได้พักผ่อนได้อย่างเต็มที่ท่ามกลางบรรยากาศที่แสนสบาย 

  • บ้านจัดสรร ระยอง รายล้อมอำนวยความสะดวกมากมาย 

ด้วยความที่จังหวัดระยองเป็นเมืองที่ไม่เล็ก และไม่ใหญ่จนเกินไป ทำให้บ้านจัดสรรระยองหลาย ๆ แห่งต่างก็ตั้งอยู่ในพื้นที่ทำเลที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ที่รายล้อมทั้งภายในโครงการ และภายนอกโครงการ อย่าง ในโครงการบ้านจัดสรร ที่จะมีทั้งสวนหย่อม สระว่ายน้ำ ฟิตเนส หรือ Co-working Space เป็นต้น ส่วนสิ่งแวดล้อมภายนอกก็จะรายล้อมไปด้วย แหล่งช้อปปิ้งมอลล์ โรงพยาบาล หน่วยงานราชการต่าง ๆ เป็นต้น ทำให้การตัดสินใจเลือกซื้อบ้านจัดสรรระยองเป็นทางเลือกที่ดี ที่ตอบโจทย์ความต้องการของคนรุ่นใหม่มากที่สุด 

  • บ้านจัดสรรระยอง เดินทางสะดวกเข้า-ออกง่าย 

จังหวัดระยองเป็นพื้นที่ที่การคมนาคมมีการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง ทั้งการคมนาคมทางน้ำ อย่าง ท่าเรือ คมนาคมทางบก อย่าง มอเตอร์เวย์ และรถไฟฟ้าความเร็วสูง รวมทั้งการคมนาคมทางอากาศ ที่ในอีก 4 ปีข้างหน้าจะมีสนามบินนานาชาติอู่ตะเภาเปิดให้บริการ ทำให้การเดินทางเข้า-ออกจังหวัดระยองไม่เป็นเรื่องยากอีกต่อไป ไม่ว่าใครก็สามารถเดินทางเข้า-ออกได้อย่างสะดวก

  • บ้านจัดสรรระยอง อยู่ใกล้แหล่งงานชั้นนำ

เนื่องด้วยจังหวัดระยองเป็นพื้นที่การเติบโตทางเศรษฐกิจตะวันออก EEC ทำให้เป็นเมืองที่มีโรงงานอุตสาหกรรม และนิคมอุตสาหกรรมมากมายหลายแห่ง ที่มีประชากรหลากหลายทั้งชาวไทย และชาวต่างชาติ บ้านจัดสรร ระยอง จึงเหมาะมาก ๆ กับคนรุ่นใหม่ที่ต้องการย้ายถิ่นฐาน เพื่อสร้างรากฐานชีวิตที่มีคุณภาพ และเพียบพร้อมไปด้วยหน้าที่การงานที่มั่นคง การเดินทางที่สะดวกสบาย และสภาพแวดล้อมที่สมบูรณ์ 

และนี่ก็คือเหตุผลที่ว่าทำไมคนรุ่นใหม่ถึงควรเลือกอยู่อาศัยที่จังหวัดระยอง เพราะพื้นที่แห่งนี้เป็นพื้นที่เศรษฐกิจที่มีการเติบโตอย่างต่อเนื่อง และมีการเติบโตอย่างก้าวกระโดด จึงมั่นใจได้ว่าจังหวัดระยองจะสร้างรากฐานความเป็นอยู่ที่มั่นคงให้กับทุกคนได้ 

สำหรับใครที่กำลังมองหาโครงการ บ้านจัดสรร ระยอง ก็สามารถเข้ามาเยี่ยมชม โครงการบ้านจัดสรรระยองได้ที่ โครงการ Life in the Garden นิคมพัฒนา-ระยอง โครงการบ้านคุณภาพที่พร้อมมอบความสะดวกสบายในทุกการพักผ่อนให้แก่ผู้อยู่อาศัย หากสนใจเยี่ยมชมโครงการตัวอย่าง หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม สามารถติดต่อได้ที่ เบอร์โทร. 1610 หรือ Line@ : @lifeandlivingth

เผยสาเหตุที่ควรซื้อ บ้านจัดสรร ระยอง

บทความที่เกี่ยวข้อง