ทาวน์เฮ้าส์ ระยอง

ทาวน์เฮ้าส์ หรือทาวน์โฮม ที่อยู่อาศัยแนวราบในราคาสามารถจับต้องได้ ซึ่งเมื่อเทียบกับบ้านเดี่ยวแล้วการซื้อทาวน์เฮ้าส์ หรือทาวน์โฮมจึงมีโอกาสเป็น บ้านระยอง หลังแรกสำหรับคนที่มีงบประมาณจำกัด แต่จะเลือกซื้อ ทาวน์เฮ้าส์ ระยอง สักหลังมีแค่ความชอบอย่างเดียวคงไม่พอ เพราะก่อนจะซื้อบ้านสักหลังต้องคำนึงถึงปัจจัยอะไรบ้าง บทความในวันนี้ ไลฟ แอนด์ ลีฟวิ่ง ได้รวมมาให้แล้ว ไปดูกันเลย

ก่อนซื้อ ทาวน์เฮ้าส์ ระยอง ต้องพิจารณาอะไรบ้าง

ทาวน์เฮ้าส์ บ้าน หรือตึกแถวที่มีหน้าตา และการออกแบบเหมือนกัน โดยตัวบ้านอยู่ชิดติดกันเป็นแถบตั้งแต่ 2 คูหาขึ้นไป ความสูงไม่เกิน 3 ชั้น ซึ่งส่วนใหญ่แล้วมักจะสร้างเป็นบ้านแถว 2 ชั้น มีเพียงกำแพงกั้นระหว่างบ้านเท่านั้น ไม่ได้มีรั้วแยกพื้นที่บ้านแต่ละหลังอย่างชัดเจน

ดังนั้นผู้ซื้อจำเป็นต้องตรวจสอบขนาดที่ดิน และโครงสร้างของ ทาวน์เฮ้าส์ ระยอง ให้ดี โดยจุดที่ต้องตรวจสอบทั้งหมด มีดังนี้

  • ความลึกของหน้าบ้านทาวน์เฮ้าส์

ตามกฎหมายการสร้างทาวน์เฮ้าส์ต้องมีความลึกอย่างน้อย 3 เมตร โดยความลึกของหน้าบ้าน หรือพื้นที่จอดรถมีความสำคัญมากพอ ๆ กับความกว้างของหน้าบ้าน เพราะความลึกของบ้านจะเป็นตัวบ่งบอกว่าเจ้าของบ้านสามารถจอดรถได้กี่คัน

ซึ่งบางโครงการอาจมีการเคลมว่าสามารถจอดรถได้ 2 คัน แต่ความจริงแล้วแทบจะไม่มีพื้นที่ในการเปิดประตูเข้าบ้าน ดังนั้นหากคุณจะซื้อทาวน์เฮ้าส์ที่สามารถจอดรถได้ 2 คันจริง ๆ ควรเลือกบ้านที่มีความลึกของหน้าบ้านอย่างน้อย 5.5 เมตร

  • ขนาดหน้ากว้างเท่าไหร่

ปัจจุบันมีหลายโครงการที่ปรับให้ทาวน์เฮ้าส์เป็นบ้านที่มีคุณภาพมากขึ้น ด้วยการทำหน้ากว้างเป็น 5 เมตร เพื่อที่จะได้มีพื้นที่มากขึ้น โดยหน้ากว้างประมาณนี้สามารถจอดรถได้ 2 คัน

  • ความลึกของหลังบ้าน

ตามกฎหมายแล้วความลึกของบ้านทาวน์เฮ้าส์ต้องมีความลึกอยู่ที่ 2 เมตร แต่หากโครงการไหนให้มากกว่า 2 เมตร แสดงว่าผู้ซื้อจะได้กำไร เพราะได้พื้นที่บ้านที่มากกว่า ทั้งนี้ควรเปรียบเทียบราคาขายกับโครงการอื่น ๆ ด้วย

  • เสาเข็ม

เสาเข็ม อีกหนึ่งเรื่องสำคัญที่จะมองข้ามไปไม่ได้ เพราะบางโครงการจะลงเสาเข็มเฉพาะตัวบ้าน แต่หน้าบ้านบริเวณที่จอดรถ และหลังบ้านไม่ได้ลงเสาเข็มไว้ให้ ทำให้หากอยู่อาศัยไปนาน ๆ อาจเจอปัญหาบ้านทรุดตามมาได้ เพราะฉะนั้นควรถามเรื่องการลงเสาเข็มหน้าบ้าน และหลังบ้านด้วยเสมอ

  • ระบบการก่อสร้าง

ส่วนใหญ่แล้วการสร้างทาวน์เฮ้าส์หลาย ๆ โครงการจะใช้ระบบการก่อสร้างแบบสำเร็จรูป หรือระบบการก่อสร้างแบบพรีแคส เนื่องจากมีความแข็งแรง และก่อสร้างได้เร็ว

แต่ข้อเสียของบ้านที่ใช้ระบบการก่อสร้างระบบสำเร็จรูป คือ ไม่สามารถทุบ หรือต่อเติมได้ ดังนั้นใครที่มองเรื่องการต่อเติมบ้านควรสอบถามโครงการเพื่อความแน่ใจก่อนตัดสินใจซื้อ

  • เพดานสูง

ความสูงของเพดานตามมาตรฐานแล้ว ทาวน์เฮ้าส์จะมีความสูงอยู่ที่ 2.6 เมตร แต่หากโครงการไหนให้เพดานสูง 2.7-3 เมตร แปลว่าโครงการนั้นให้พื้นที่มากกว่าโครงการอื่น เพราะจุดเด่นของบ้านเพดานสูงคือ บ้านมีความโปร่งโล่งมากขึ้น และมีพื้นที่ใช้สอยแนวตั้งเพิ่มขึ้นด้วย

  • ฟังก์ชันของห้องน้ำ

โดยส่วนใหญ่แล้วบ้านทาวน์เฮ้าส์จะถูกออกแบบให้มีห้องน้ำ 2 ห้อง คือห้องน้ำสำหรับชั้น 1 และชั้น 2 อย่างละห้อง แต่ในบางโครงการห้องน้ำชั้น 1 จะมีแค่พื้นที่สำหรับสุขภัณฑ์เพียงอย่างเดียวเท่านั้น ไม่ได้มีพื้นที่สำหรับอาบน้ำมาให้ หรือห้องน้ำมีพื้นที่เล็กเกินไป เพราะฉะนั้นบ้านไหนที่มีสมาชิกครอบครัวเยอะ อาจต้องให้ความสำคัญกับพื้นที่ และจำนวนห้องของทาวน์เฮ้าส์แต่ละโครงการ

จบไปแล้วกับ 7 ข้อสำคัญที่ต้องรู้ก่อนเลือกซื้อบ้าน ทาวน์เฮ้าส์ ระยอง ซึ่งทุกคนจะเห็นได้ว่ายังมีปัจจัยอื่น ๆ อีกมากมายที่ต้องพิจารณาให้ดีก่อนซื้อบ้าน สำหรับใครที่กำลังตัดสินใจอยู่ว่าจะซื้อบ้านจากโครงการไหน ก็อย่าลืมตรวจสอบให้ดีว่าทาวน์เฮ้าส์แต่ละโครงการตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ และมีฟังก์ชันการใช้งานที่สามารถใช้ได้จริงหรือไม่ สำหรับใครที่ต้องการเยี่ยมชมโครงการบ้าน จาก ไลฟ แอนด์ ลีฟวิ่ง สามารถติดต่อได้ที่ Line: @lifeandlivingth หรือโทร 1610

ทาวน์เฮ้าส์ ระยอง

บทความที่เกี่ยวข้อง