บ้านระยอง

หลายคนอาจจะมีความคิดว่าจังหวัดระยองไม่น่าอยู่อาศัยเท่ากรุงเทพฯ และไม่มีการคมนาคมที่สะดวกสบายเหมือนเมืองหลวง ซึ่งความจริงนั้นไม่ใช่เลย เพราะจังหวัดระยองเป็นหนึ่งในจังหวัดที่อุตสาหกรรมโรงงานยิ่งใหญ่ สามารถรองรับการทำงานหลายอาชีพ พร้อมการเดินทางที่สะดวกผ่านทางด่วนหลากสาย ทั้งยังมีรถขนส่งสาธารณะให้ใช้บริการอย่างครบครัน

ดังนั้น การเลือกบ้านระยองที่ดี จะต้องพิจารณาจากหลายปัจจัย รวมถึงเลือกโครงการบ้านที่ตรงใจ และมีคุณภาพ วันนี้จึงเป็นโอกาสดีที่ ไลฟ แอนด์ ลีฟวิ่ง จะมาบอกเคล็ดลับการเลือกบ้านระยองให้ตอบโจทย์ หากต้องการบ้านใหม่ระยอง ต้องพิจารณาจากอะไรบ้าง หากพร้อมแล้ว ไปดูกัน 

เคล็ดลับเลือกบ้านระยองหลังใหม่ให้เข้ากับการใช้ชีวิต

ก่อนตัดสินใจซื้อบ้านระยองต้องมีขั้นตอนในการหา และเลือกซื้อ เพื่อให้ได้บ้านที่ตอบโจทย์การใช้ชีวิตได้ดีที่สุด หากใครที่กำลังมองหาบ้านหลังแรกยิ่งต้องศึกษาข้อมูลให้ดี โดยเคล็ดลับในการเลือกซื้อบ้านระยองมาให้คุณแล้ว ดังนี้

 • เลือกทำเลที่ตั้งให้ตอบสนองการอยู่อาศัย

สิ่งแรกที่ควรคำนึงในการซื้อบ้านระยอง คือ ทำเลที่ตั้งของบ้าน ควรคำนึงถึงความสะดวกสบายของผู้อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็น สาธารณูปโภคขั้นพื้นฐาน ไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตรวมถึงความสะดวกในการเดินทาง

 • การเดินทางที่สะดวก

การเลือกซื้อบ้านระยอง ควรคำนึงถึงการคมนาคมที่ใช้ในชีวิตประจำวัน เพราะหากไม่มีรถยนต์ส่วนตัวในละแวกบ้านควรมีรถขนส่งสาธารณะผ่าน เพื่อการเดินทางที่สะดวกสบาย ไม่ต้องกังวลเกี่ยวกับการเดินทางไปโรงเรียน หรือไปทำงาน

 • งบประมาณในกระเป๋าไม่บานปลาย

เรื่องงบประมาณถือเป็นเรื่องสำคัญที่ไม่ควรมองข้าม ก่อนซื้อบ้านสักหลังควรพิจารณาเรื่องเงินเก็บ รายได้ และค่าใช้จ่ายให้ละเอียด เพื่อพิจารณาราคาบ้านที่เหมาะสม ซึ่งควรให้ธนาคารพิจารณาเบื้องต้นว่าสามารถผ่อนดาวน์ได้ไหม

 • เลือกทิศทางลมและแดดให้เหมาะสม

ทิศทางลม และแสงแดด เป็นเรื่องที่ควรให้ความสำคัญ เพราะหากบ้านหันถูกทิศทางลมบ้านจะไม่ร้อน และเย็นสบายไปตลอดทั้งปี ทั้งยังช่วยประหยัดพลังงาน ไม่จำเป็นต้องเปิดเครื่องปรับอากาศตลอดทั้งวัน

 • ดูวัสดุก่อสร้างและการตกแต่ง

การเลือกซื้อบ้านระยองที่ดี ต้องเช็กวัสดุก่อสร้าง และเครื่องสุขภัณฑ์ของโครงการให้ละเอียด เนื่องจากวัสดุก่อสร้างเป็นสิ่งสำคัญที่มีผลต่อคุณภาพ และความปลอดภัย หากเช็กไม่ละเอียดอาจเจอจุดที่ร้าวตามผนังบ้าน และพื้นบ้านหลังจากที่เข้าอยู่อาศัยได้ ดังนั้น ควรพิจารณาให้รอบคอบ และเลือกซื้อวัสดุสำหรับตกแต่งบ้านให้เหมาะสม

 • เลือกโครงการที่ไว้ใจได้

ด่านสำคัญของการซื้อบ้านระยองให้ถูกใจ คือ การเลือกซื้อบ้านจากผู้พัฒนาโครงการอสังหาริมทรัพย์มืออาชีพที่มีประวัติน่าเชื่อถือ มีโครงการเก่าที่ประสบความสำเร็จในการขาย โดยหากเป็นโครงการใหม่ ลองศึกษาข้อมูลของบริษัทเพิ่มเติมก่อนตัดสินใจซื้อบ้าน

สานฝันโครงการบ้านระยองไปกับไลฟ แอนด์ ลีฟวิ่ง

1. Life in The Garden นิคมพัฒนา-ระยอง

โครงการบ้านระยอง Life in The Garden นิคมพัฒนา-ระยอง บ้านสไตล์ใหม่ใจกลาง นิคมที่มาพร้อมกับคอนเซปต์ ความสุขท่ามกลางธรรมชาติ ในบรรยากาศร่มรื่น ดูแลบ้านของคุณด้วยความใส่ใจทุกรายละเอียด จากทีมงานคุณภาพ ประกอบไปด้วยบ้าน 4 แบบให้เลือก ดังนี้

 • IVY

บ้านคุณภาพ ดีไซน์ใหม่ ผสานฟังก์ชันและพื้นที่ใช้สอยได้อย่างลงตัว ตอบสนองทุกการเริ่มต้นครอบครัวใหม่ ประกอบด้วย 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถ บนพื้นที่ใช้สอย 133 ตร.ม. ตั้งอยู่บนเนื้อที่ 26.6 ตร.ว. ขึ้นไป

 • ROSE

บ้านคุณภาพ สไตล์บ้านเดี่ยว ใส่ใจทุกรายละเอียด จัดสรรพื้นที่อย่างลงตัว ตอบสนองทุกความต้องการ ประกอบด้วย 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถ บนพื้นที่ใช้สอย 161 ตร.ม. ตั้งอยู่บนเนื้อที่ 38 ตร.ว. ขึ้นไป

 • BENA

บ้านคุณภาพ ดีไซน์ใหม่ พร้อมห้องอเนกประสงค์ ลงตัวทุกกิจกรรม เพื่อการอยู่อาศัยอย่างแท้จริง ประกอบด้วย 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถ บนพื้นที่ใช้สอย 201 ตร.ม. ตั้งอยู่บนเนื้อที่ 50 ตร.ว. ขึ้นไป

 • ASTER

บ้านเดี่ยวคุณภาพ พร้อมห้องอเนกประสงค์ จัดสรรพื้นที่ความสุข ให้ทุกคนในครอบครัว ประกอบด้วย 4 ห้องนอน 3  ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถ บนพื้นที่ใช้สอย 219 ตร.ม. ตั้งอยู่บนเนื้อที่ 68 ตร.ว. ขึ้นไป

2. Life in The Garden Exclusive ทับมา-ระยอง

บ้านเดี่ยว และบ้านแฝดสไตล์ใหม่ใกล้ชิดธรรมชาติบนทำเลคุณภาพทับมา-ระยอง ใกล้กับนิคมมาบตาพุดและตัวเมืองระยอง มาพร้อมการออกแบบอย่างพิถีพิถัน ฟังก์ชันครบครัน เหมาะสมกับการสร้างครอบครัวได้ดี ประกอบไปด้วยแบบบ้าน 3 แบบ ดังนี้

 • MELIS

บ้านเดี่ยวคุณภาพ ที่ถูกจัดสรรพื้นที่ให้เหมาะกับการใช้งานต่าง ๆ มีความกว้างขวาง ตอบโจทย์ได้ทุกความต้องการ เป็นบ้าน 2 ชั้น ประกอบด้วย 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องอเนกประสงค์ 2 ที่จอดรถ บนพื้นที่ใช้สอย 161 ตารางเมตร ตั้งอยูบนเนื้อที่ 50 ตารางวาขึ้นไป

 • LINDEN

บ้านคุณภาพ สไตล์บ้านเดี่ยว พร้อมห้องอเนกประสงค์สำหรับทำกิจกรรมร่วมกันในครอบครัว ใส่ใจทุกรายละเอียด จัดสรรพื้นที่อย่างลงตัว ตอบสนองทุกความต้องการ บ้าน 2 ชั้น ประกอบด้วย 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถ บนพื้นที่ใช้สอย 191 ตร.ม. ตั้งอยู่บนเนื้อที่ 38 ตร.ว. ขึ้นไป

 • JASMINE

บ้านแฝดคุณภาพ ดีไซน์ใหม่ พร้อมการแบ่งสัดส่วนของพื้นที่ลงตัวทุกกิจกรรม เพื่อการอยู่อาศัยอย่างแท้จริง ประกอบด้วย 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถ บนพื้นที่ใช้สอย 169 ตารางเมตร ตั้งอยู่บนเนื้อที่ 36 ตารางวา ขึ้นไป

อย่างไรก็ตาม สำหรับผู้ที่กำลังมองหาโครงการบ้านระยองที่มีคุณภาพ และมีพื้นที่ใช้สอยเหมาะสม สามารถเข้าเยี่ยมชมโครงการจาก ไลฟ แอนด์ ลีฟวิ่ง และสามารถติดต่อขอข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ เบอร์โทร. 1610 หรือ Line: @lifeandlivingth

บ้านระยอง

บทความที่เกี่ยวข้อง