บ้านแฝดระยอง

บ้านแฝดระยอง เป็นบ้านที่ถูกหยิบยกขึ้นมาพูดถึงในบทความนี้ เนื่องจากเป็นบ้านที่เหมาะสมอย่างมากสำหรับการเริ่มต้นชีวิตใหม่ หากพูดถึงจังหวัดระยองแล้ว หลายคนอาจนึกถึงจังหวัดที่เต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยว เหมาะสำหรับการมาพักผ่อนในวันที่เหนื่อยล้าจากการทำงาน ให้ความรู้สึกคล้ายกับจังหวัดชลบุรี ที่เป็นจังหวัดติดทะเล และมีสถานที่ท่องเที่ยวค่อนข้างมาก 

แต่ในความเป็นจริงแล้วจังหวัดระยอง เป็นหนึ่งในจังหวัดที่มีศักยภาพในการดำรงชีวิตสูงเป็นอันดับต้น ๆ ของประเทศไทย ครอบคลุมทั้งเรื่องสาธารณูปโภค และการคมนาคม ทั้งยังสามารถเป็นทำเลที่มีความเกี่ยวข้องกับด้านเศรษฐกิจอีกด้วย จึงไม่แปลกใจว่าทำไม บ้านแฝดระยอง ถึงเป็นบ้านที่แนะนำสำหรับการเริ่มต้นใหม่ของชีวิต วันนี้ ไลฟ แอนด์ ลีฟวิ่ง จะพาคุณไปท่องโลกของจังหวัดระยองให้ลึกซึ้งมากขึ้น และเข้าใจว่าทำไมต้องเริ่มต้นชีวิตที่ระยอง

ทำความรู้จักภาพรวมจังหวัดระยอง เจาะลึก เข้าใจ ไม่ตกเทรนด์

จังหวัดระยอง เป็นจังหวัดที่มีความสำคัญในด้านเศรษฐกิจเป็นอันดับต้น ๆ ของประเทศไทย เนื่องจากเป็นจังหวัดแห่งนิคมอุตสาหกรรม อีกทั้งระยองยังเป็นจังหวัดที่มีสถิติรายได้ต่อหัวสูงที่สุดในประเทศ และเป็นจังหวัดที่มีผลิตภัณฑ์มวลรวมเป็นอันดับ 2 ของประเทศอีกด้วย นอกจากนี้ระยองยังโดดเด่นในด้านสถานที่ท่องเที่ยว และแหล่งธรรมชาติ ที่ช่วยดึงดูดนักท่องเที่ยวเข้ามาสร้างรายได้ให้กับจังหวัด และผลักดันให้จังหวัดเติบโตต่อไปได้เรื่อย ๆ จนเกิดเป็นการสร้างอาชีพที่หลากหลาย และมีคุณภาพ 

ทางด้านตลาดของที่อยู่อาศัย หรือโครงการบ้านในจังหวัดระยอง เป็นโครงการบ้านที่มีอัตราการเติบโตสูงที่สุด เนื่องจากมีขนาดที่เหมาะสม ราคาไม่สูงเท่าบ้านเดี่ยว และตอบโจทย์การอยู่อาศัยแบบ 3 คน ทั้งยังได้ใช้งานส่วนกลางที่มีคุณภาพอีกด้วย 

บ้านแฝดระยอง รีบจับจองก่อนจะโดนแย่งไปไม่รู้ตัว!

บ้านแฝดเป็นบ้านที่กำลังโดนจับตามองจากกลุ่มคนจำนวนมาก เนื่องจากจังหวัดระยองเป็นจังหวัดที่มีรายได้ต่อหัวสูงกว่ากรุงเทพ หลายคนอาจมีความคิดที่ว่ากรุงเทพฯ นั้นเป็นแหล่งศูนย์กลางของเศรษฐกิจ แต่แท้จริงแล้วศูนย์กลางแห่งเศรษฐกิจแขนงใหญ่ที่สุด อย่าง อุตสาหกรรม มีใจกลางหลักอยู่ที่จังหวัดชลบุรี และระยอง  

โดยในระยองมีนิคมอุตสาหกรรมมากถึง 12 แห่ง ซึ่งที่โดดเด่นที่สุดคือ นิคมอุตสาหกรรมมาบตาพุด ที่เป็นศูนย์รวมของโรงงานหลายรูปแบบ ทั้ง โรงงานกลั่นน้ำมัน โรงงานปิโตรเคมี โรงงานไฟฟ้า เป็นต้น จึงไม่แปลกใจเลยว่าทำไมบ้านระยอง จึงถูกจับตามองจากทั้งนักลงทุน และกลุ่มคนที่ต้องการเริ่มต้นชีวิต

โดยในปี 2560 มีผลสำรวจออกมาว่า จังหวัดระยองมีโรงงาน 3,082 แห่ง มีประชากรแรงงานอยู่ที่ 174,352 คน และรวมมูลค่าลงทุนไปถึง 1.35 ล้านบาท ทำให้จังหวัดระยองมีอัตราการเติบโตที่สูงมากขึ้นเรื่อย ๆ จนกลายเป็นจังหวัดที่พร้อมในทุก ๆ ด้าน และสามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวให้เข้ามาเยี่ยมชมในตัวจังหวัดระยอง จนเกิดการไหลเวียนของเม็ดเงินได้

ซึ่งจากผลสำรวจของปี 2560 พบว่า นักท่องเที่ยวที่เข้าในจังหวัดระยองในปีนั้นมีมากถึง 7 ล้านคน ทำให้จังหวัดระยองมีมูลค่าทางเศรษฐกิจถึง 984,980 ล้านบาท จึงเป็นเหตุผลที่จังหวัดระยองจะมีรายได้ต่อหัวสูงกว่ากรุงเทพ โดยประชากรในเฉลี่ยของจังหวัดระยองจะมีรายได้อยู่ที่ 1,095,667 บาทต่อปี ด้วยเหตุผลทั้งปวงที่กล่าวมานั้นจึงทำให้บ้านระยอง เป็นบ้านที่ถูกขายออกไปอย่างรวดเร็ว

เริ่มต้นชีวิตให้สดใสกับ บ้านแฝดระยอง และ 3 แง่มุมการหางานในระยอง 

  • ความหลากหลาย

เหตุผลสุดคลาสสิกของการที่จังหวัดระยองเป็นจังหวัดเหมาะสมสำหรับการหางาน เนื่องจากจังหวัดระยองเป็นจังหวัดที่มีความหลากหลายของมิติทางอาชีพ เนื่องด้วยเป็นจังหวัดที่ครบครันไปด้วยทรัพยากร ทั้งทางบก และทางทะเล มีทั้งผลไม้ยอดนิยมตามฤดูกาล การประมงที่อุดมสมบูรณ์ และนิคมอุตสาหกรรมชื่อดัง ไม่ว่าคุณจะสนใจเริ่มต้นกับอาชีพแนวไหน จังหวัดระยองก็จะมีไว้ตอบรับความต้องการของคุณเสมอ

  • เมืองอุตสาหกรรมเชิงนิเวศ

อย่างที่ได้กล่าวไปข้างต้นว่าเมืองระยอง เป็นเมืองแห่งอุตสาหกรรมชั้นนำ ที่คอยช่วยขับเคลื่อนเศรษฐกิจของประเทศไทยให้เดินไปข้างหน้า โดยในจังหวัดยังมีโครงการที่ได้รับความร่วมมือจากนิคมอุตสาหกรรมมาบตาพุด และชุมชน ยกระดับให้จังหวัดระยองเป็น “เมืองน่าอยู่ คู่อุตสาหกรรม” ควบคู่ไปกับการยกระดับศักยภาพของการเป็นพื้นที่ EEC 

นอกจากนี้ระยองยังเป็นจังหวัดต้นแบบของการบริหารจัดการขยะ โดยศูนย์กำจัดขยะมูลฝอยรวมแบบครบวงจร สามารถบริหารจัดการขยะในพื้นที่ได้อย่างมีประสิทธิภาพ เปลี่ยนขยะที่เคยเป็นภาระให้เป็นแหล่งขุมทรัพย์ด้านพลังงานได้อย่างสมบูรณ์

  • สายงานยอดนิยมในระยอง

ถึงแม้ว่าระยอง จะเป็นจังหวัดที่มีความหลากหลายทางอาชีพสูง แต่ก็จะมีอยู่ 4 สายงานอาชีพที่ทางจังหวัดระยองยังขาดแคลน และมองหาคนอย่างต่อเนื่อง โดยประกอบไปด้วย

  • ช่างเทคนิค 

เพื่อตอบรับกับการที่มีนิคมอุตสาหกรรมเยอะ จึงทำให้อาชีพช่างเทคนิค หรือช่างอิเล็กทรอนิกส์เป็นที่ต้องการสูง โดยเฉพาะช่างที่มีความสามารถเฉพาะตัว เนื่องจากงานทางด้านนี้จะต้องการความละเอียดอ่อน และทักษะที่ค่อนข้างสูง

  • ควบคุมการผลิต

สำหรับการควบคุมการผลิต หรือการควบคุมกำลังคนให้เกิดผลงานออกมาอย่างมีประสิทธิภาพ จะต้องการกลุ่มคนที่มีประสบการณ์ และสามารถจัดการกับปัญหาเฉพาะหน้าได้เป็นอย่างดี 

  • วิศวกร

จะเห็นได้ว่าอาชีพที่ผ่านมามีความเกี่ยวข้องกับนิคมอุตสาหกรรมเป็นหลัก เนื่องจากเป็นส่วนสำคัญที่ทำให้เกิดรายได้แก่จังหวัด ซึ่งวิศวกรที่มีความสามารถก็เป็นอีกหนึ่งอาชีพที่มีความต้องการสูง

  • งานบัญชี

สำหรับทางด้านการเงิน เป็นเรื่องที่มีความละเอียดอ่อนสูง ดังนั้นจึงต้องการกลุ่มคนที่มีความเชี่ยวชาญ และรอบคอบเป็นอย่างยิ่ง ทำให้สายงานนี้ยังเป็นที่ต้องการของจังหวัดระยอง

สำหรับใครที่เห็นถึงความน่าสนใจของการเริ่มต้นชีวิตใหม่ในจังหวัดระยองที่ครบครันทั้งด้านสายงานอาชีพ ธรรมชาติ และแหล่งท่องเที่ยว แต่ยังหา บ้านแฝดจังหวัดระยอง ไม่ได้ก็สามารถให้โครงการบ้านจากไลฟ แอนด์ ลีฟวิ่งโครงการ Life in the Garden นิคมพัฒนา-ระยอง เป็นโครงการบ้านตัวเลือกของคุณ ด้วยความน่าเชื่อถือของชื่อเสียงแบรนด์ และประสบการณ์ของทางไลฟ แอนด์ ลีฟวิ่ง ที่ดูแลโครงการบ้านมาอย่างยาวนาน ซึ่งหากใครสนใจก็สามารถติดต่อได้ที่ เบอร์โทร. 1610 หรือ Line: @lifeandlivingth

บ้านแฝดระยอง

บทความที่เกี่ยวข้อง