บ้านเดี่ยวศรีราชา บ้านเดี่ยวศรีราชา มีทำเลที่ใกล้ชิดกับธรรมชาติ เพราะเป็นพื้นที่นอกเมืองที่มีความสวยงาม และอยู่ไม่ไกลจากทะเล ซึ่งอุดมไปด้วยความสมบูรณ์ของธรรมชาติ ประกอบกับแนวคิดการแต่งบ้านในปัจจุบัน ที่เน้นสไตล์ธรรมชาติ ทำให้ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาย เพราะผู้คนต้องการหลบหนีจากความวุ่นวาย เพื่อมาพักผ่อนอยู่ท่ามกลางพื้นที่ที่ปลอดโปร่ง ช่วยส่งเสริมให้ผู้อยู่อาศัยสบายใจ และสบายกายที่ได้พักอยู่ในพื้นที่ที่สงบ ปราศจากสิ่งรบกวน 

ดังนั้น การตกแต่งบ้านศรีราชาสไตล์ธรรมชาติจึงมีข้อดีมากมาย อย่างไรก็ตาม บ้านสไตล์ธรรมชาตินั้นสามารถแต่งได้หลายแบบ โดยแต่ละแบบก็มีจุดเด่นต่างกันไป และวันนี้ ไลฟ แอนด์ ลีฟวิ่ง จะพาทุกคนไปดูกันว่า สไตล์ธรรมชาติแบบไหนที่สามารถเข้ากับ บ้านเดี่ยวศรีราชา ได้อย่างลงตัว หากพร้อมแล้ว ไปดูกันได้เลย

4 สไตล์การแต่ง บ้านเดี่ยวศรีราชา เพื่อเป็นหนึ่งเดียวกับธรรมชาติ

เมื่อพูดถึงศรีราชาหลาย ๆ คนคงจะนึกถึงเมืองท่องเที่ยวที่มีธรรมชาติที่น่าเยี่ยมชม ซึ่งเป็นข้อดีสำหรับผู้ที่กำลังมองหาทำเลที่เหมาะสมสำหรับการตกแต่งบ้านสไตล์ธรรมชาติ เพราะนอกจากการตกแต่งภายในแล้ว สภาพแวดล้อมภายนอกเองก็มีผลต่อความรู้สึก และบรรยากาศของความใกล้ชิดกับธรรมชาติ อีกทั้งการมี บ้านเดี่ยวศรีราชา ยังมีข้อดีด้านสภาพอากาศที่สดใส ไร้มลพิษ จึงเหมาะแก่การอยู่อาศัย และพักผ่อนอย่างมาก โดยวันนี้เราได้รวบรวมสไตล์การแต่งบ้านแนวใกล้ชิดธรรมชาติมาให้ทุกคนได้พิจารณา โดยมี ดังต่อไปนี้

  • แต่งบ้านดิบเท่ ใกล้ธรรมชาติ ด้วยสไตล์ Natural Loft

สไตล์ Natural เป็นสไตล์การแต่งบ้านรูปแบบหนึ่งที่เหมาะกับบ้านเดี่ยว เพราะให้ความเป็นธรรมชาติ ทั้งวัสดุที่ใช้ และการเปิดโล่ง เพื่อรับแสงจากธรรมชาติ ด้วยการแต่งบ้านแนวนี้จะเน้นการใช้วัสดุที่ไม่มีการปรับแต่ง และเผยให้เห็นโครงสร้างจริงของวัสดุ เช่น ผนังปูนเปลือย ผนังอิฐ โครงเหล็กต่าง ๆ อีกทั้งยังนิยมออกแบบบ้านให้มีพื้นที่โปร่ง และโล่ง ซึ่งเข้ากับสไตล์ธรรมชาติที่เน้นความสบายตา ไม่อึดอัดหรือมืดทึบจนเกินไป 

ซึ่งบ้านสไตล์ Natural Loft ยังมีการนำต้นไม้เข้ามาวางไว้ในบ้าน เป็นการเพิ่มพื้นที่สีเขียวได้อย่างดี นอกจากนี้การเปิดช่องให้มีความปลอดโปร่งยังเป็นทางที่แสงแดด และลมสามารถเข้ามาสู่ตัวบ้านได้ จึงให้ความรู้สึกใกล้ชิดธรรมชาติ ประหนึ่งว่านั่งอยู่ใจกลางป่า ที่ไม่มีสิ่งใดมาบดบังทัศนียภาพ 

โดยบ้านสไตล์นี้เป็นการผสมกันของความดิบ และพื้นที่สีเขียว ซึ่งมีแนวคิดตรงกัน คือ ต้องการเปิดเผยให้เห็นธรรมชาติของสิ่งต่าง ๆ มากที่สุด ดังนั้นสไตล์ Natural Loft จึงเป็นทางเลือกการแต่งบ้านสำหรับคนรักธรรมชาติได้อย่างลงตัว ซึ่งจุดเด่นของบ้านสไตล์ Natural Loft คือ การเพิ่มพื้นที่สีเขียวภายในบ้าน เพื่อเปิดโล่งรับแสง และลมจากธรรมชาติ

  • Organic Living แนวคิดช่วยแต่งบ้านแนวธรรมชาติอย่างมีสไตล์

หลาย ๆ คนอาจจะยังไม่ค่อยได้ยินคำว่า Organic Living ซึ่งเป็นอีกหนึ่งหลักในการตกแต่งบ้านแบบธรรมชาติ โดยเน้นที่วัสดุ และเนื้อสัมผัสเลียนแบบธรรมชาติ โดยไม่ได้เน้นที่การเพิ่มพื้นที่สีเขียวให้กับ บ้านเดี่ยวศรีราชา แต่เป็นการตกแต่งแบบน้อยชิ้น เพื่อให้เกิดความสงบ และสบายตา ซึ่งสิ่งที่เป็นธรรมชาติคือวัสดุที่มีเนื้อสัมผัส และสีสันเหมือนไม้ ไม่ว่าจะเป็น พื้นไม้ เก้าอี้หวาย และอุปกรณ์ต่าง ๆ  

นอกจากนี้ ยังมีหลักการจัดแสงเพื่อให้ความอบอุ่น และให้ความรู้สึกที่ไร้การปรุงแต่ง ด้วยแนวคิด Organic Living เป็นการอยู่อาศัยอย่างปราศจากสารเคมี ทุกอย่างจึงทำให้มีการปรุงแต่งน้อยที่สุด เพื่อให้ใกล้เคียงกับธรรมชาติ ดังนั้นผู้ที่ตกแต่งบ้านศรีราชาด้วยแนวคิด  Organic Living จึงจะได้รับความเป็นธรรมชาติอย่างสบายใจ และยังเป็นมิตรต่อสุขภาพของผู้อยู่อาศัยอีกด้วย ทั้งนี้จุดเด่นของบ้าน Organic Living คือ การใช้วัสดุปลอดสารพิษ และเน้นการเลียนแบบธรรมชาติ ตกแต่งอบอุ่น สบายตา

  • ตกแต่งบ้านเดี่ยวสไตล์ Resort อิ่มเอมกับบรรยากาศแห่งธรรมชาติ

การตกแต่งบ้านเดี่ยวสไตล์ Resort คือ การแต่งบ้านที่เน้นบรรยากาศที่สวยงาม เหมือนกับกำลังอาศัยอยู่ในโรงแรม ซึ่งมีจุดขายอยู่ที่วิวทิวทัศน์ ดังนั้น บ้านเดี่ยวศรีราชา จึงเหมาะสำหรับการตกแต่งสไตล์ Resort เพราะมีสภาพแวดล้อมที่ใกล้ชิดกับธรรมชาติ ซึ่งการตกแต่งแบบ Resort จะเน้นที่การใช้กระจกบานใหญ่ เพื่อให้เห็นสภาพแวดล้อมภายนอก อีกทั้งยังมีการใช้การตกแต่งด้วยไฟ และวัสดุต่าง ๆ ที่สวยงาม และหรูหรา 

นอกจากนี้ การตกแต่งสไตล์ Resort จะเน้นสิ่งที่เข้ากับธรรมชาติ แต่ยังมีความสะดวกสบายครบครัน ดื่มด่ำไปกับบรรยากาศ และวิวทิวทัศน์ที่ให้ความผ่อนคลายทางด้านจิตใจ ซึ่งการมีบ้านสไตล์นี้จะช่วยให้ได้รับการพักผ่อนจากธรรมชาติอย่างแท้จริง โดยจุดเด่นของบ้านสไตล์ Resort คือ การเน้นที่วิวทิวทัศน์ภายนอก และวัสดุตกแต่งที่มีความสะดวกสวยงาม

  • จัดบ้านแนว Rustic style กลมกลืนกับธรรมชาติ ได้ความสงบ

บ้าน Rustic Style เป็นอีกหนึ่งหลักการในการตกแต่งบ้านที่มีความกลมกลืนกับธรรมชาติมากที่สุด เพราะจะเลือกใช้วัสดุที่ได้มาจากธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็น ไม้ หิน เชือก หรือผ้า ทั้งหมดนี้จะให้ความรู้สึกเปล่าเปลือย เป็นการแต่งบ้านที่ไม่มีวัสดุสังเคราะห์ที่เน้นเรื่องความทันสมัย แต่เป็นการใช้แนวคิดสูงสุดสู่สามัญแทน นั่นคือการลดทอนสิ่งสังเคราะห์ต่าง ๆ ลงไปจนเหลือเพียงแก่นแท้ของสิ่งเหล่านั้น 

เมื่อนำมาปรับใช้กับการตกแต่งบ้าน จึงจะเห็นวัสดุที่เป็นไม้ และหินตกแต่งตามพื้น และผนัง ในส่วนของเตียง และโซฟาก็มักจะทำจากผ้าที่ได้จากธรรมชาติ ซึ่งสิ่งที่โดดเด่นสำหรับการแต่งบ้านแนวนี้ คือ การใช้เชือกห้อยโคมไฟ เพื่อเพิ่มแสงที่มอบความอบอุ่นให้กับบ้าน ดังนั้น การตกแต่งบ้านสไตล์ Rustic จึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดีของคนรักธรรมชาติ โดยจุดเด่นของบ้าน Rustic Style คือ การใช้วัสดุจากไม้ และธรรมชาติ ช่วยลดทอนสิ่งต่าง ๆ ให้เหลือเพียงแท้ของวัสดุ

ดังนั้น การตกแต่งบ้านสไตล์ธรรมชาติ จึงมีลักษณะที่โดดเด่นต่างกัน แต่ก็มีสิ่งที่เหมือนกัน คือ การลดระยะห่างระหว่างสิ่งสังเคราะห์ และธรรมชาติ เพื่อให้ผู้อยู่อาศัยได้พักผ่อนอย่างใกล้ชิดธรรมชาติ สบายตา และสบายใจกับวิวทิวทัศน์ต่าง ๆ โดยสิ่งที่ต่างกันออกไปจะเป็นวัสดุที่ใช้ และบรรยากาศของบ้าน 

ซึ่ง บ้านเดี่ยวศรีราชา สามารถตอบโจทย์เรื่องของธรรมชาติได้ด้วยทำเลที่อยู่นอกเมือง มีความสมบูรณ์ของธรรมชาติ ซึ่งหากใครที่สนใจเยี่ยมชมโครงการบ้านศรีราชา สามารถติดต่อขอข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ เบอร์โทร. 1610 หรือ Line: @lifeandlivingth

บ้านเดี่ยวศรีราชา

บทความที่เกี่ยวข้อง