บ้านศรีราชา

การมีบ้านศรีราชา เป็นข้อได้เปรียบในด้านการทำงาน เนื่องจากพื้นที่จังหวัดชลบุรีเป็นที่ตั้งของแหล่งงานในทุกสายอาชีพ จึงเหมาะสำหรับคนในวัยสร้างตัวที่กำลังหางานที่มั่นคง ซึ่งการมีบ้านอยู่ใกล้กับที่ทำงานจะช่วยให้ประหยัดค่าเดินทาง ทั้งยังสะดวกต่อการอยู่อาศัยในทุกด้าน ไม่ว่าจะเป็น สิ่งอำนวยความสะดวก โครงการบ้านที่มีให้เลือกหลากหลายแบบ รวมถึงสถานที่พักผ่อนทั้งทางธรรมชาติ และสไตล์คนเมือง ศรีราชาจึงเป็นทางเลือกที่ดีในการปักหลักถิ่นฐาน 

วันนี้ไลฟ แอนด์ ลีฟวิ่ง จะมาแนะนำแหล่งงานใกล้บ้านศรีราชา เพื่อเป็นตัวเลือกในการตัดสินใจเลือกที่อยู่ซึ่งส่งเสริมการทำงานของคนในยุคใหม่ เรามาดูกันว่าศรีราชาจะเหมาะกับอาชีพไหนกันบ้าง ถ้าพร้อมแล้ว ไปดูได้เลย

เปิดข้อดีของการอยู่บ้านศรีราชา ทำเลทองของคนวัยทำงาน

ศรีราชา เป็นอำเภอที่มีชื่อเสียง เนื่องจากเป็นที่ตั้งของเขตอุตสาหกรรมขนาดใหญ่ ซึ่งมีข่าวการพัฒนาอยู่ตลอดเวลา โดยสามารถสร้างอิทธิพลต่อเศรษฐกิจในหลายวงการ ไม่ว่าจะเป็น อสังหาริมทรัพย์ การค้าขาย รวมถึงอุตสาหกรรมการผลิต และทั้งหมดนี้ก็เป็นสิ่งที่ดึงดูดแรงงานคนจำนวนมากเข้ามายังพื้นที่จังหวัดชลบุรี และอำเภอศรีราชา 

ทั้งนี้จึงเป็นข้อดีสำหรับคนในพื้นที่ เพราะจะได้รับความเจริญเพิ่มขึ้น ดังนั้นสำหรับคนที่มีบ้านศรีราชาจะได้รับประโยชน์เหล่านั้น รวมถึงผู้ที่ต้องการหางาน การเลือกมาลงหลักปักฐานที่นี่ก็ถือว่าเป็นทางเลือกที่ถูกต้อง โดยข้อดีของการมีบ้านอยู่ที่ศรีราชาสำหรับคนวัยทำงาน มีดังต่อไปนี้

  • เดินทางง่าย ไปทำงานสะดวก

แน่นอนว่าการมีบ้านอยู่ใกล้แหล่งงานทำให้สะดวกต่อการเดินทาง โดยเฉพาะในพื้นที่ศรีราชา ซึ่งเป็นอำเภอเล็ก ๆ  ที่ไม่ค่อยได้เผชิญปัญหารถติด นอกจากนี้ ยังสามารถเดินทางข้ามอำเภอได้โดยที่ใช้เวลาไม่นาน สามารถใช้รถส่วนตัว หรือขนส่งสาธารณะภายในจังหวัดก็ได้ และข้อดีอีกหนึ่งอย่างของแหล่งงานในจังหวัดชลบุรี คือ มีสวัสดิการด้านรถรับ-ส่งให้แก่พนักงาน โดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่าย และทำการรับส่งอย่างตรงเวลา หมดกังวลเรื่องเข้างานสาย และช่วยประหยัดเงินได้อย่างมาก

  • ผู้คนแน่นหนา นำพาความเจริญ

ด้วยแหล่งงานจำนวนมากในศรีราชา ทำให้มีผู้คนย้ายถิ่นฐานมาอาศัยอยู่ในพื้นที่นี้จำนวนมาก ซึ่งดึงดูดเหล่าผู้ประกอบการให้มาทำธุรกิจที่ตอบสนองความต้องการของผู้อยู่อาศันได้ครบครัน ไม่ว่าจะเป็น การก่อสร้างห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่หลายแห่ง โรงพยาบาล โรงเรียน และร้านอาหารหลากสไตล์ รวมถึงธุรกิจอื่น ๆ ด้านการเงิน ความงาม และการขนส่ง ทั้งหมดนี้ล้วนเป็นกิจการที่ช่วยอำนวยความสะดวก และสร้างคุณภาพชีวิตที่ดีให้แก่คนในพื้นที่

  • เปลี่ยนสายงานได้โดยไม่ต้องย้ายที่อยู่

เนื่องจาก พื้นที่ชลบุรีมีงานหลากหลายแบบ ดังนั้นคนทำงานจึงมีทางเลือกหลายทาง โดยเมื่อเกิดความกดดัน หรือรู้สึกว่างานไม่เหมาะกับตนเอง ก็สามารถมองหางานใหม่ได้โดยที่ไม่ต้องกังวลว่าจะต้องย้ายที่อยู่ เพราะในศรีราชาและชลบุรีมีงานรองรับทุกรูปแบบ ทั้งนี้ก็ช่วยทำให้โอกาสการได้งานสูงขึ้นด้วย เป็นการเพิ่มกำลังใจที่ดีสำหรับผู้ที่ต้องการทำงานเพื่อสร้างความมั่นคง

วัยทำงานต้องรู้! รวมแหล่งงานทุกสาย ทำได้สบายใกล้บ้านศรีราชา

หลังจากได้เรียนรู้ข้อดีของการอยู่ใกล้แหล่งงานของบ้านศรีราชาไปแล้ว ต่อมาเราจะพาไปดูกันว่างานที่ได้กล่าวมามีงานประเภทใดบ้าง เพื่อเป็นการบอกต่อความรู้ใหม่ ๆ และเป็นการเพื่มตัวเลือกสำหรับคนที่กำลังตั้งใจหางาน และมีความมุ่งมั่นที่จะตั้งถิ่นฐานอยู่ที่บ้านศรีราชา  โดยอาชีพที่เหมาะแก่การทำงานในชลบุรี มีดังนี้

  • อุตสาหกรรมการผลิต

แรงงานด้านการผลิตเป็นสิ่งที่จังหวัดชลบุรี และอำเภอศรีราชาขาดไม่ได้ เนื่องจากพื้นที่แห่งนี้เป็นที่ตั้งสำคัญของนิคมอุตสาหกรรมขนาดใหญ่ที่มีศักยภาพสูง ซึ่งนำรายได้เข้าสู่ประเทศไทยจำนวนมาก จึงจำเป็นต้องใช้แรงงานอยู่เสมอ ตั้งแต่ฝ่ายผลิตไปจนถึงวิศวกรเฉพาะทางด้านอุตสาหกรรม 

  • อุตสาหกรรมการขนส่ง

ท่าเรือแหลมฉบัง ตั้งอยู่ในอำเภอศรีราชา ซึ่งเป็นแหล่งอุตสาหกรรมการขนส่งขนาดใหญ่ของประเทศไทย เป็นแหล่งกระจายสินค้าที่มีประสิทธิภาพผ่านเครือข่ายโลจิสติกส์ที่มีตัวเลือกหลากหลาย ดังนั้นจึงเหมาะกับผู้ที่ต้องหางานในด้านการขนส่ง ห่วงโซ่อุปทาน และโลจิสติกส์ รวมถึงในอุตสาหกรรมนี้ก็ต้องการผู้มีความรู้ในด้านธุรกิจอีกด้วย

  • การท่องเที่ยว

อำเภอศรีราชา และจังหวัดชลบุรี มีทำเลที่ได้เปรียบเนื่องจากอยู่ติดกับทะเลซึ่งมีชายหาดอยู่ในหลายอำเภอ นอกจากนี้ยังมีแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติอีกมากมายไม่ว่าจะเป็นภูเขา แหล่งน้ำ รวมถึงวัด และสวนสัตว์ทั้งบนบก และสัตว์น้ำ นอกจากนี้ยังมีการท่องเที่ยวเชิงไลฟ์สไตล์ที่มีความโดดเด่นในหลายพื้นที่ ส่งผลให้จังหวัดชลบุรีกลายเป็นจุดมุ่งหมายของนักท่องเที่ยว และธุรกิจการบริการจึงถือกำเนินขึ้นมากมาย ซึ่งแตกแขนงออกไปได้จำนวนมาก อย่างเช่น งานโรงแรม ร้านอาหาร บริษัทนำทัวร์ เป็นต้น

  • ข้าราชการ

สิ่งที่หลายคนมองข้ามไป คือ จังหวัดชลบุรีก็เป็นอีกหนึ่งจังหวัดที่ต้องมีการควบคุมโดยหน่วยงานรัฐ เพราะเป็นเมืองสำคัญที่มีผู้คนอยู่จำนวนมาก ทั้งนักท่องเที่ยว และคนในพื้นที่ ดังนั้นหน่วยงานภาครัฐจึงตั้งถิ่นฐานอยู่ในจังหวัดหลายแห่งเพื่อให้สะดวกต่อการติดต่อเดินเรื่องต่าง ๆ ที่มีความจำเป็น ดังนั้นคนทำงานสายราชการ จึงสามารถเลือกพื้นที่จังหวัดชลบุรีเป็นที่หมายสำหรับการทำงานได้

  • การเกษตร

พื้นที่จังหวัดชลบุรียังมีหลายแห่งที่ทำการปลูกข้าว ซึ่งเป็นเกษตรกรรมหลักของเมืองไทย ซึ่งมักจะเป็นพื้นที่ในแถบชานเมืองที่อยู่ไกลจากแหล่งอุตสาหกรรม นอกจากนี้ยังมีเกษตรประมงทีดำเนินการอยู่ในแทบชายฝั่งทะเล ดังนั้นใครที่มีความชำนาญในด้านการเกษตร จังหวัดชลบุรีก็มีอาชีพรองรับงานสายนี้ด้วยเช่นกัน

  • องค์กรเอกชน

เนื่องจากเป็นพื้นที่ที่อยู่ใกล้เมืองหลวง เดินทางง่าย และมีความวุ่นวายน้อยกว่าในกรุงเทพมหานคร ทำให้นักลงทุนและผู้ประกอบการต่าง ๆ ขยายธุรกิจมายังจังหวัดชลบุรี และศรีราชา ส่งผลให้เกิดบริษัทและองค์กรเอกชนมากมาย ซึ่งในหนึ่งบริษัทก็ต้องใช้พนักงานหลากหลายสายงานเพื่อให้องค์กรดำเนินไปได้อย่างราบรื่น เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการหางานอื่น ๆ นอกจากงานด้านอุตสาหกรรม

  • การก่อสร้าง

ธุรกิจการก่อสร้าง เป็นอีกหนึ่งกิจการที่ดำเนินการมาอย่างยาวนานที่จังหวัดชลบุรี เนื่องจากมีผู้คนหนาแน่นจึงต้องสร้างที่อยู่เพื่อรองรับผู้คน จึงมีการก่อสร้างและขึ้นโครงการบ้านอยู่ตลอดเวลา ดังนั้นผู้ที่มีความสามารถในด้านนี้จึงสามารถหางานในจังหวัดชลบุรีได้โดยง่าย

ทั้งหมดนี้จึงเป็นการแนะนำเกี่ยวกับข้อดีของการมีบ้านศรีราชา ที่รายล้อมไปด้วยแหล่งงานจำนวนมาก ซึ่งไม่ได้มีเพียงด้านอุตสาหกรรมเท่านั้น การอยู่บ้านในทำเลนี้จึงเป็นประโยชน์ต่อผู้คนที่กำลังหางาน และเริ่มสร้างตัวอย่างแท้จริง ซึ่งหากใครที่สนใจเยี่ยมชมโครงการบ้านศรีราชา จากไลฟ แอนด์ ลีฟวิ่ง สามารถติดต่อขอข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ เบอร์โทร. 1610 หรือ Line: @lifeandlivingth

บ้านศรีราชา

บทความที่เกี่ยวข้อง