บ้านชลบุรี

ในปัจจุบันราคาบ้านวิ่งไปไกลเกินกว่าที่มนุษย์เงินเดือนจะตามทัน ทำให้หลายคนถอดใจกับการซื้อบ้านไปแล้ว แต่สำหรับใครที่กำลังมองหาบ้านงบเริ่มต้นเบา ๆ หลังละ 1 ล้านบาท การเลือกอยู่อาศัยในบ้านชลบุรีจึงเป็นตัวเลือกที่ดี เพราะมีบ้านหลากหลายประเภทให้เลือกอยู่ตามงบประมาณ และยังมีพื้นที่ใช้สอยครบครัน

บทความในวันนี้ ไลฟ แอน์ ลีฟวิ่ง จะพาทุกคนมารู้จักกับโครงการบ้านชลบุรีในราคาเริ่มต้นเพียง 1 ล้านบาท พร้อมแชร์เทคนิคการเลือกซื้อบ้านหลังแรก ให้ตอบโจทย์ความต้องการของผู้อยู่อาศัยที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน

จุดแข็งที่น่าสนใจ! บ้านชลบุรีน่าอยู่อย่างไร

ก่อนที่จะไปสอดส่องโครงการบ้านสำหรับคนที่คิดจะซื้อบ้านหลังแรก ไลฟ แอนด์ ลีฟวิ่ง อยากให้ทุกคนมาดูจุดแข็งของจังหวัดชลบุรีกันก่อนว่า จังหวัดใหญ่แห่งภาคตะวันออก จะมีความโดดเด่นในเรื่องอะไรที่ชวนให้คุณต้องย้ายมาอยู่อาศัย โดยข้อดีที่น่าสนใจของบ้านชลบุรี มีดังนี้

 • เดินทางเข้ากรุงเทพสะดวก

ชลบุรี เป็นจังหวัดที่อยู่ใกล้กับกรุงเทพมหานครอย่างมาก ทั้งยังมีถนนหลักไม่ว่าจะเป็น ถนนสุขุมวิท และถนนหมายเลข 7 ตัดผ่าน ทำให้เดินทางเข้ากรุงเทพมหานครได้สะดวก โดยสามารถเดินทางได้ทั้งรถยนต์ส่วนตัว รถประจำทาง และรถตู้

 • ใกล้แหล่งท่องเที่ยว

ชลบุรี ถือเป็นสวรรค์ของคนที่ชอบทะเลอย่างแท้จริง เพราะจังหวัดชลบุรีเต็มไปด้วยชายทะเลฝั่งตะวันออกที่มีชื่อเสียงหลายแห่ง เช่น หาดบางแสน หาดพัทยา เกาะสีชัง และเกาะล้าน นอกจากนี้ ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น สวนสัตว์เปิดเขาเขียว ตลาดโบราณชากแง้ว สวนนงนุช เรือหลวงจักรีนฤเบศร เป็นต้น

 • แหล่งอุตสาหกรรม จุดศูนย์กลางของแหล่งแรงงาน

จังหวัดชลบุรี ได้ถูกกำหนดให้เป็นพื้นที่โครงการพัฒนาระเบียงเศรษฐกิจพิเศษภาคตะวันออก (EEC) เพราะเป็นจังหวัดที่มีความพร้อมทางด้านโครงสร้างพื้นฐาน เหมาะกับการเป็นฐานของภาคอุตสาหกรรม ซึ่งจังหวัดชลบุรีเป็นนิคมอุตสาหกรรมที่ใหญ่เป็นอันดับ 1 ของประเทศ 

 • สิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน

ชลบุรี เป็นจังหวัดที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ไม่ว่าจะเป็น สถานศึกษา โรงพยาบาล ห้างสรรพสินค้า ร้านอาหาร ตลาดสด และอีกมากมาย คอยรองรับทุกไลฟ์สไตล์การอยู่อาศัย เข้ากับทุกเพศทุกวัย ทั้งยังตอบโจทย์การสร้างครอบครัวในระยะยาว

เทคนิคเลือกซื้อบ้านชลบุรีหลังละ 1 ล้านบาทให้ตอบโจทย์

บ้าน ไม่ใช่สินทรัพย์ที่สามารถตัดสินใจซื้อด้วยความชอบอย่างเดียว แต่จะต้องให้ความใส่ใจอย่างถี่ถ้วน ดังนั้น การเตรียมความรู้ก่อนเลือกซื้อบ้านหลังแรกจึงเป็นสิ่งสำคัญ ที่จะช่วยปูพื้นฐานการเลือกซื้อบ้านที่เหมาะสมกับคุณภาพ และคุ้มค่ากับราคาที่จ่ายไป 

 • คำนวณรายได้ในแต่ละเดือน

เรื่องรายได้เป็นปัจจัยสำคัญอันดับต้น ๆ ที่ใช้ตัดสินใจเลือกซื้อบ้าน เพราะบ้านเป็นสินทรัพย์ที่ต้องใช้เวลาในการผ่อนจ่าย ดังนั้น ก่อนตัดสินใจซื้อบ้านหลังแรกควรคำนึงค่าใช้จ่ายในแต่ละเดือนทั้งหมด เพื่อนำมาใช้เป็นเหตุผลประกอบการตัดสินใจว่า ค่าใช้จ่ายทั้งหมดอยู่ในระดับที่ผ่อนบ้านไหวหรือไม่ 

 • เลือกบ้านให้เหมาะสมกับการอยู่อาศัย

แม้ว่าขนาดของบ้านในราคาเริ่มต้น 1 ล้านบาท จะไม่ได้มีพื้นที่ใช้สอยมากนัก แต่การเลือกบ้านที่ดีต้องคำนึงถึงฟังก์ชันในบ้านที่ครบครัน โดยเลือกบ้านที่มีจำนวนห้องน้ำ ห้องนอน มีส่วนซักล้าง และโซนทำครัวอย่างชัดเจน พอเหมาะกับสมาชิกภายในบ้าน

 • เลือกทำเลให้ครอบคลุมการใช้ชีวิต

การเลือกบ้านที่ดีต้องคำนึงถึงทำเลที่ตั้งให้ดี ว่าสามารถเดินทางได้สะดวก ใกล้สิ่งอำนวยความสะดวกในการใช้ชีวิต และควรอยู่ในทำเลที่เดินทางด้วยระบบขนส่งสาธารณะสะดวก เช่น ใกล้ป้ายรถประจำทาง หรืออยู่ในทางผ่านของรถตู้

 • เลือกซื้อบ้านชลบุรีจากความน่าเชื่อถือของโครงการ

ปัจจัยสุดท้ายที่ควรอยู่ในลิสต์สิ่งที่ควรคำนึงก่อนซื้อบ้าน คือ ชื่อเสียงของโครงการ เนื่องจากผู้พัฒนาโครงการจะเป็นสิ่งการันตีได้เป็นอย่างดีว่า โครงการนั้นมีความน่าเชื่อถือน้อยมากขนาดไหน มีมาตรฐานหรือไม่ ทั้งยังบอกได้อีกว่ามีบริการหลังการขายที่ดี และปลอดภัยในระยะยาว

โครงการบ้านชลบุรี สานฝันบ้านหลังแรกไปกับไลฟ แอนด์ ลีฟวิ่ง

1. Family City พานทอง

โครงการที่จัดสรรบนทำเลคุณภาพ ที่เลือกสรรพื้นที่เพื่อการอยู่อาศัยอย่างแท้จริง และแบบบ้านที่ออกแบบพื้นที่ภายในให้ความรู้สึกโปร่งโล่ง และสบาย ตอบโจทย์ทุกการอยู่อาศัย โดยโครงการแฟมิลี่ ซิตี้ พานทอง ประกอบไปด้วย 7 รูปแบบ ดังนี้

 • COSBY-4 

ทาวน์โฮม สไตล์โมเดิร์น ฟังก์ชันครบครัน และความลงตัวที่คุ้มค่าทุกพื้นที่การใช้งาน ประกอบด้วย 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ที่จอดรถ บนพื้นที่ใช้สอย 99 ตร.ม. ตั้งอยู่บนเนื้อที่ 16 ตร.ว. ขึ้นไป

 • COSBY-5

ทาวน์โฮม สไตล์โมเดิร์น ลงตัวทุกพื้นที่การใช้งาน พื้นที่ภายในแบ่งเป็นสัดส่วน ประกอบด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถ บนพื้นที่ใช้สอย 126 ตร.ม. ตั้งอยู่บนเนื้อที่ 20.6 ตร.ว. ขึ้นไป

 • City Home

บ้านเดี่ยวคุณภาพ พร้อมห้องอเนกประสงค์ ลงตัวทุกกิจกรรม เพื่อการอยู่อาศัยอย่างแท้จริง ประกอบด้วย 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถ บนพื้นที่ใช้สอย 134 ตร.ม. ตั้งอยู่บนเนื้อที่ 24.1 ตร.ว. ขึ้นไป

 • COSTA-S

บ้านคุณภาพ สไตล์บ้านเดี่ยว ใส่ใจทุกรายละเอียด จัดสรรทุกพื้นที่อย่างลงตัว ประกอบด้วย 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถ บนพื้นที่ใช้สอย 161 ตร.ม. ตั้งอยู่บนเนื้อที่ 38 ตร.ว. ขึ้นไป

 • COPPER

บ้านคุณภาพ สไตล์บ้านเดี่ยว ผสานฟังก์ชัน และพื้นที่ใช้สอยได้อย่างลงตัว ประกอบด้วย 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถ บนพื้นที่ใช้สอย 169 ตร.ม. ตั้งอยู่บนเนื้อที่ 36 ตร.ว. ขึ้นไป

 • CESTA

บ้านเดี่ยวคุณภาพ พร้อมห้องอเนกประสงค์ ลงตัวทุกกิจกรรม เพื่อการอยู่อาศัยอย่างแท้จริง ประกอบด้วย 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถ บนพื้นที่ใช้สอย 201 ตร.ม. ตั้งอยู่บนเนื้อที่ 50 ตร.ว. ขึ้นไป

 • CAPITA

บ้านเดี่ยวที่สมบูรณ์แบบ พร้อมรองรับทุกความสุขของครอบครัว ภายในแบ่งเป็นสัดส่วน ดูโปร่งสบายด้วยหน้าต่างบานใหญ่ ประกอบด้วย 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถ บนพื้นที่ใช้สอย 176 ตร.ม. ตั้งอยู่บนเนื้อที่ 52 ตร.ว. ขึ้นไป

2. Life Townhome บ้านบึง

ทาวน์โฮมสไตล์โมเดิร์น ตอบโจทย์การใช้ชีวิตทันสมัย พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ติดกับแหล่งชุมชนบ้านบึง ใกล้ถนนเศรษฐกิจ และนิคมอุตสาหกรรมชั้นนำ ประกอบไปด้วย 1 รูปแบบ ดังนี้

 • TH5

ทาวน์โฮมรูปแบบใหม่ สไตล์โมเดิร์น พื้นที่ภายในแบ่งเป็นสัดส่วน ผ่านการออกแบบที่ใส่ใจทุกรายละเอียด ประกอบด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถ บนพื้นที่ใช้สอย 124 ตร.ม. ตั้งอยู่บนเนื้อที่ 21.3 ตร.ว. ขึ้นไป

3. Life City Park บ่อวิน

บ้านหลากสไตล์ เดินทางสะดวกสบาย เชื่อมต่อถนนหลายสาย ใกล้นิคมอุตสาหกรรม สมบูรณ์พร้อมด้วยสาธารณูปโภค และสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน พร้อมแบบบ้านที่ออกแบบพื้นที่ได้อย่างคุ้มค่า ประกอบไปด้วย 4 รูปแบบ ดังนี้

 • NUVIE4

ทาวน์โฮม 2 ชั้น ครบครันทุกฟังก์ชัน พื้นที่ภายในแบ่งเป็นสัดส่วน คุ้มค่าทุกพื้นที่การใช้งาน ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของสมาชิกในบ้านได้อย่างลงตัว ประกอบด้วย 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ที่จอดรถ บนพื้นที่ใช้สอย 94 ตร.ม. ตั้งอยู่บนเนื้อที่ 16.5 ตร.ว. ขึ้นไป

 • NUVIE5

ทาวน์โฮม 2 ชั้น โดดเด่นด้วยดีไซน์ทันสมัย ผ่านการออกแบบที่ใส่ใจทุกรายละเอียด ลงตัวทุกพื้นที่การใช้งาน พื้นที่ภายในแบ่งเป็นสัดส่วนชัดเจน ประกอบด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถ บนพื้นที่ใช้สอย 115 ตร.ม. ตั้งอยู่บนเนื้อที่ 18.1 ตร.ว. ขึ้นไป

 • NOUVO

บ้าน 2 ชั้น ดีไซน์ใหม่ คุ้มค่าทุกพื้นที่ใช้สอย ครบครันด้วยห้องนั่งเล่น มุมทำงาน มุมอ่านหนังสือส่วนตัว พร้อมครัวไทยที่แบ่งเป็นสัดส่วน ประกอบด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถ บนพื้นที่ใช้สอย 152 ตร.ม. ตั้งอยู่บนเนื้อที่ 36.5 ตร.ว. ขึ้นไป

 • NOVEL

บ้าน 2 ชั้น ดีไซน์โมเดิร์น ขยายพื้นที่การใช้ชีวิตตอบโจทย์ทุกฟังก์ชันการใช้งาน ประกอบด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถ บนพื้นที่ใช้สอย 122.5 ตร.ม. บนเนื้อที่ 24.1 ตร.ว. ขึ้นไป

หวังว่าบทความนี้จะช่วยให้ทุก ๆ คน รู้ลึกเกี่ยวกับการเลือกซื้อบ้านจังหวัดชลบุรี ในราคา 1 ล้านบาท ที่ทุกคนจะควรพิจารณาอย่างถี่ถ้วนทุกขั้นตอนก่อนซื้อบ้านสักหลัง หากใครสนใจโครงการบ้านชลบุรี คุณภาพน้ำดี บนทำเลที่ตั้งคุณภาพ สามารถติดต่อขอข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ เบอร์โทร. 1610 หรือ Line: @lifeandlivingth

บ้านชลบุรี

บทความที่เกี่ยวข้อง