อาคารพาณิชย์ชลบุรี

อาคารพาณิชย์ชลบุรี

โดยปกติแล้วคนส่วนใหญ่มักจะชอบนิยมนำอาคารพาณิชย์ชลบุรี 2 ชั้น, อาคารพาณิชย์ 3 ชั้น หรือตึกแถว มาทำเป็นออฟฟิศขนาดย่อม ส่วนมากมักจะมีพื้นที่ใช้สอยจำกัด ซึ่งการจะตกแต่งออฟฟิศให้ดูสวยงาม และมีบรรยากาศน่าทำงาน ก็สามารถทำได้เช่นเดียวกันกับสำนักงานหรือออฟฟิศที่มีขนาดใหญ่ เพียงแต่คุณต้องรู้จักใช้พื้นที่ให้เหมาะสม และคุ้มค่า ซึ่งไลฟ แอนด์ ลีฟวิ่ง จะมาแนะนำไอเดียการตกแต่งอาคารพาณิชย์ หรือตึกแถว ให้กลายเป็นโฮมออฟฟิศที่น่าอยู่ จะมีอะไรบ้างไปอ่านกันเลย

วิธีการตกแต่ง อาคารพาณิชย์ชลบุรี ให้สวย เก๋น่าอยู่

 • การตกแต่งบริเวณหน้าอาคาร

บริเวณด้านหน้าของ อาคารพาณิชย์ชลบุรี ควรมีจุดโฟกัสสำหรับดึงสายตาด้วยป้ายขนาดใหญ่ แต่บริเวณด้านหน้าอาคารนั้นมีพื้นที่ค่อนข้างแคบ ดังนั้นควรทำป้ายชื่อสำนักงาน หรือชื่อบริษัทให้มีขนาดใหญ่ เพื่อให้ง่ายต่อการสังเกต และสามารถมองเห็นจากข้างนอกได้อย่างชัดเจน ซึ่งป้ายที่มีขนาดใหญ่นั้นจะช่วยเพิ่มความน่าสนใจ เพิ่มความโดดเด่น โดยลักษณะของป้ายที่น่าสนใจควรตกแต่งดังนี้

 • สีสันสวยงาม

  ควรเลือกโทนสีที่สามารถสื่อถึงธุรกิจได้เป็นอย่างดี เช่น หากคุณทำธุรกิจที่เกี่ยวกับธรรมชาติ ก็ควรจะเป็นสีเขียว สีฟ้า สีน้ำตาล หรือสีฟ้าน้ำทะเล เป็นต้น แต่ไม่ควรเลือกสีสันที่หลากหลายจนเกินไป เพราะจะทำให้ดูลายตามากกว่าดูสวยงาม น่าดึงดูด

 • ตัวอักษร

  ควรทำให้อ่านง่าย โดยคุณสามารถเลือกตัวอักษรแบบทันสมัยได้ แต่ต้องอ่านออกได้ทันทีเมื่อเห็น ไม่ทำให้ผู้อ่านรู้สึกลังเลว่ากำลังอ่านอะไรอยู่

 • โลโก้

  ควรเลือกให้อยู่ในตำแหน่งที่เหมาะสม สังเกตุเห็นได้ง่าย เช่นด้านบน หรือด้านหน้าของชื่อบริษัท เป็นต้น

 • ทางเข้าบริเวณอาคาร

บริเวณทางเข้าโฮมออฟฟิศไม่จำเป็นต้องตกแต่งให้อลังการมากเกินไป เน้นให้คนสามารถเดินสวนกันได้อย่างสะดวก อาจจะตกแต่งเพิ่มเติมด้วยเก้าอี้ยาว 1-2 ตัว เพื่อสร้างบรรยากาศให้ดูผ่อนคลาย หรือจะตกแต่งด้วยต้นไม้ ดอกไม้ก็ได้เช่นกัน แต่ควรเลือกปริมาณที่เหมาะสมไม่ควรตกแต่งเยอะจนดูรกเกินไป เพียงแค่ให้ดูสดชื่น สบาย ๆ ก็เพียงพอ

 • บริเวณชั้นล่างของอาคาร

บริเวณชั้นล่างของอาคารมักใช้เป็นพื้นที่ประชาสัมพันธ์ หรือติดต่องานต่าง ๆ ควรจัดโซนพื้นที่สำหรับผู้ที่มาติดต่อ ไม่ว่าจะเป็นลูกค้า พาร์ทเนอร์ หรือนัดหมายต่าง ๆ ควรจัดเป็นโซนรับแขกบริเวณมุมใกล้ ๆ กับทางเข้า จัดโต๊ะ เก้าอี้ หรือชุดโซฟาที่มีขนาดเหมาะสมกับพื้นที่ ตกแต่งเพิ่มเติมด้วยแจกันดอกไม้ หรือต้นไม้ต้นเล็ก ๆ วางไว้บนโต๊ะ

 • โซนพักผ่อนสำหรับพนักงาน

โฮมออฟฟิศ หรือสำนักงานที่ดี ควรจะมีบริเวณพื้นที่ให้พนักงานได้พักผ่อนในช่วงพักเบรค หรือช่วงพักเที่ยงระหว่างวัน ให้พนักงานได้ผ่อนคลายความเหนื่อยล้าจากการทำงาน หรือนั่งหาไอเดียในการทำงานเพิ่มเติม ซึ่งงานบางตำแหน่งที่จำเป็นต้องใช้ความคิดสร้างสรรค์ บรรยากาศและสิ่งแวดล้อมเป็นสิ่งสำคัญที่จะทำให้รู้สึกสงบ ผ่อนคลาย ช่วยให้สมองปลอดโปร่งเปิดรับไอเดียใหม่ ๆ 

โดยอาจจะจัดโซนพักผ่อนไว้บริเวณด้านใน หรือด้านหลังของออฟฟิศ เพื่อความเป็นระเบียบและไม่วุ่นวายกับโซนพื้นที่ทำงาน และอาจจะตกแต่งผนังด้วยต้นไม้ เช่น ไม้เลื้อย และนำโต๊ะ เก้าอี้ มาจัดวางไว้ หรือใช้ต้นไม้แบบแขวนมาร่วมตกแต่ง เพื่อเพิ่มบรรยากาศให้ดูผ่อนคลาย ไม่อึดอัด

 • บริเวณชั้นลอย

บริเวณชั้นลอยของอาคารนั้นสามารถตกแต่งเป็นมุมสำหรับของว่าง อย่าง มุมกาแฟ สำหรับพนักงานที่จะได้นั่งจิบกาแฟเล็กน้อย หรือไว้สำหรับแขกที่มาได้นั่งพักผ่อน โดยชั้นลอยสามารถตกแต่งได้โดยการจัดชุดโต๊ะ เก้าอี้ หรือโซฟา เป็นต้น

 • บริเวณพื้นที่ทำงาน

การตกแต่งห้องทำงาน สามารถจัดได้โดยจัดโต๊ะของพนักงานให้เรียงและหันหน้าไปในทางเดียวกัน เหมือนโต๊ะเรียนหนังสือ แต่ถ้าหากต้องการความเป็นส่วนตัวก็เพิ่มฉากกั้นห้อง เพราะฉากกั้นห้องนั้นจะช่วยจัดพื้นที่ให้เป็นสัดส่วนได้อีกด้วย

ในห้องทำงานสามารถตกแต่งเพิ่มเติมด้วยกรอบรูป รูปภาพศิลปะ หรือต้นไม้ขนาดสูงประมาณ 1-1.5 เมตร ไว้ตรงมุมทางเข้าของห้องทำงาน เพื่อช่วยสร้างบรรยากาศให้ดูสดชื่น มองแล้วการความเพลิดเพลิน ไม่น่าเบื่อ เพิ่มความน่าอยู่ให้กับห้องทำงาน

นอกจากการตกแต่งห้องและการจัดพื้นที่ให้เป็นสัดส่วนแล้ว ยังสามารถสร้างบรรยากาศในการทำงานให้น่าอยู่ได้อีกหลายวิธีเช่น เพิ่มเทียนหอมหรือก้านไม้หอม เพราะกลิ่นหอมอ่อน ๆ จะช่วยให้คุณรู้สึกผ่อนคลาย ไม่เครียดจนเกินไป หรือเปิดเพลงเบา ๆ ช่วยลดความเครียด และเพิ่มอรรถรสในการทำงาน เป็นต้น

สุดท้ายนี้ทุกคนก็ได้ทราบไอเดียการแต่งอาคารพาณิชย์ชลบุรี ให้เป็นโฮมออฟฟิศที่อบอุ่น สดชื่น มีสภาพแวดล้อมดี ๆ ให้พนักงานได้ผ่อนคลายจากการทำงาน

ใครที่กำลังมองหาอาคารพาณิชย์ชลบุรี ไลฟ แอนด์ ลีฟวิ่งเรามีโฮมออฟฟิศที่ตั้งอยู่บนทำเลทอง ใจกลางย่านธุรกิจ เดินทางสะดวก รายล้อมไปด้วยธรรมชาติอันสวยงาม และห้างสรรพสินค้า ร้านอาหาร ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ที่ครบครันของคนรุ่นใหม่ได้เป็นอย่างดี สามารถติดต่อเราได้ที่ Line: @Lifeandlivingth หรือโทร.1060

 

โครงการแนะนำ

Life City Park บ่อวิน

Life City Park Bowin

ราคาเริ่มต้น 1.2 ล้านบาท

Family City สุขประยูร

Family City Sukprayoon

ราคาเริ่มต้น 2 ล้านบาท

Valley Hills สุขุมวิท - 9 กิโล

Valley Hills สุขุมวิท - 9 กิโล

ราคาเริ่มต้น 3.6 ล้านบาท

บทความที่เกี่ยวข้อง