บ้านใหม่พัทยา

บ้านใหม่พัทยา เมืองท่องเที่ยวที่มีหาดทราย และชายทะเลที่สวยงาม มีชื่อเสียงระดับนานาชาติ ตั้งอยู่ห่างจากกรุงเทพมหานครไปทางตะวันออกเฉียงใต้ ประมาณ 140 กิโลเมตร โดยแบ่งเป็น 4 ส่วน ได้แก่ พัทยาเหนือ พัทยากลาง พัทยาใต้ และหาดจอมเทียน ซึ่งหากให้พูดถึง พัทยา เรียกได้ว่าเป็นเมืองท่องเที่ยวที่มีความหลากหลาย ทั้งธรรมชาติ หาดทราย แหล่งช้อปปิ้ง และร้านอาหารอีกมากมาย นอกจากนี้ยังมีแหล่งท่องเที่ยวเปิดใหม่อยู่ตลอด เพราะพัทยาเป็นเมืองที่มีนักท่องเที่ยวเข้ามาไม่ขาดสาย 

อย่างไรก็ตามพัทยายังเป็นเมืองที่อยู่ในแผนพัฒนาระเบียงเศรษฐกิจ EEC มีการเติบโต และพัฒนาโครงสร้างพื้นฐาน เพื่อรองรับการเติบโต ทำให้พัทยามีความพร้อมในการเป็นเมืองท่องเที่ยวที่มีศักยภาพ โดยบทความในวันนี้ ไลฟ แอนด์ ลีฟวิ่ง จะมาแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจที่อยู่ใกล้ บ้านพัทยา จะมีที่ไหนน่าสนใจบ้าง ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันเลย 

รวมที่เที่ยวใกล้ บ้านใหม่พัทยา พร้อมให้เช็กอิน

พัทยา สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม ทั้งชาวไทย และชาวต่างชาติ จึงทำให้มีผู้เดินทางมาท่องเที่ยวอยู่ตลอดทั้งปี ซึ่งแหล่งท่องเที่ยวต่าง ๆ ใกล้ บ้านใหม่พัทยา จะมีที่ไหนน่าสนใจบ้าง ไลฟ แอนด์ ลีฟวิ่ง รวมมาให้แล้ว ไปดูกันเลย

  • Cave Beach Club

แลนด์มาร์กใหม่ริมหาดพัทยา เป็นคาเฟ่ที่มีการผสมผสานระหว่างสไตล์บาหลี และสไตล์โบฮีเมียน มีความมินิมอลหน่อย ๆ โดยการใช้วัสดุจากธรรมชาติ อย่าง ใบจาก เครื่องจักรสาน และไม้ไผ่ หากเดินเข้าไปเรื่อย ๆ จะพบกับทางเดินหิน ที่ด้านข้างตกแต่งด้วยกระดานเซิร์ฟเรียงราย โดยมีโซนที่นั่งให้เลือก 2 โซน คือ Indoor และ Outdoor มีให้เลือกทั้งในร่ม และกลางแจ้ง พร้อมกับบรรยากาศที่จะทำให้คุณอิ่มเอมใจไปกับการพักผ่อนได้เป็นอย่างดี

  • Tutu Beach

คาเฟ่สีชมพูสไตล์ฮาวาย ริมหาดจอมเทียน โดดเด่นด้วยธีมสีชมพูสุดน่ารัก ตกแต่งด้วยร่มชายหาด เบาะนั่ง บาร์น้ำเป็นไม้สีเขียว และมุงหลังคาด้วยใบจาก สามารถเดินถ่ายรูปได้ทั่วทุกบริเวณ โดยทางร้านจะเสิร์ฟขนม เครื่องดื่ม และอาหาร เป็นแบบบริการตัวเอง นอกจากนี้ยังมีที่นั่งให้เลือกหลายโซน ได้แก่ โซนกลางแจ้งจะมีเบาะนั่งสีชมพูริมชายหาด และโซนห้องแอร์เย็น ๆ ภายในตกแต่งบรรยากาศแบบฮาวาย เหมาะสำหรับถ่ายรูปเช็กอินในหน้าร้อนนี้สุด ๆ 

  • Papa Beach

ร้านอาหารสไตล์ฟิวชัน และคาเฟ่ริมหาด ตั้งอยู่บริเวณหาดบ้าน เป็นร้านอาหารบรรยากาศดี ติดริมทะเล และตกแต่งสไตล์บาหลี กำแพงมุงจากไม้ไผ่ มีมุมถ่ายรูปมากมาย ที่สำคัญสามารถเลือกโซนนั่งได้หลายจุด อาทิ สระว่ายน้ำ รังนก ตาข่าย และเก้าอี้ชายหาด เป็นต้น ส่วนเมนูมีให้เลือกทั้งคาว หวาน และเครื่องดื่มเย็น ๆ เหมาะสำหรับเที่ยวพักผ่อนในวันหยุด

  • Summer House Pattaya

คาเฟ่ริมหาดจอมเทียน เป็นคาเฟ่มินิมอลรวมตัวกับบีชคลับสไตล์บาหลี มีมุมถ่ายรูปให้เลือกมากมาย โดยตัวร้านจะมี 2 ชั้น ชั้นแรกเป็นโซนคาเฟ่สีขาว เดินเข้ามาจะเจอบาร์กาแฟอยู่ตรงกลาง ส่วนชั้นสองเป็นบีชคลับเดินขึ้นบันไดทางหน้าร้าน โดยจะมีอาหารให้เลือกทั้งอาหารไทย และอาหารต่างชาติ รวมไปถึงเมนูเครื่องดื่ม และของหวาน ช่วงเย็นสามารถมานั่งจิบค็อกเทลรับลมทะเล พร้อมชมวิวพระอาทิตย์ตกเพลิน ๆ สบายตา

  • ZBeach

คาเฟ่บีชบาร์ สีส้ม ตั้งอยู่บนชายหาดส่วนตัว ที่โรงแรม The Zign Pattaya ย่านนาเกลือ การตกแต่งร้านมีเอกลักษณ์ที่โดดเด่น และไม่เหมือนใคร เน้นไปทางโทนสีส้มสดใส ตัดกับทะเล และชายหาด สามารถเลือกที่นั่งได้ตามชอบ ไม่ว่าจะเป็นเต็นท์แคมป์ปิ้ง หรือโดมที่ให้ความรู้สึกเป็นส่วนตัว นอกจากนี้ทางร้านยังมีเมนูอาหาร และเครื่องดื่มให้เลือกในราคาที่ย่อมเยา

  • เมืองน้ำแข็ง พัทยา

สถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่ ใกล้ บ้านใหม่พัทยา ให้คุณได้สัมผัสกับประติมากรรมน้ำแข็ง สะท้อนความเป็นสยามมหานครแห่งศิลปะ และสถาปัตยกรรม สามารถมาพบประสบการณ์ความเย็น -10 องศา โดยส่วนทางเข้าเต็มไปด้วยประติมากรรมน้ำแข็งสีขาวที่ยิ่งใหญ่ ด้านในมีตุ๊กตาแกะสลักน้ำแข็ง ที่ประดับไปด้วยไฟหลายสีสันเหมือนอยู่ที่ซัปโปโร ประเทศญี่ปุ่นเลยทีเดียว

  • มองช้างคาเฟ่

ใครที่ชอบชมความน่ารักของช้างพลาดไม่ได้ เดิมทีคาเฟ่นี้เป็นแหล่งเลี้ยงช้างในหมู่บ้านช้างพัทยา ได้เปิดให้นักท่องเที่ยวได้เข้ามาชม และขี่ช้าง จากนั้นจึงได้พัฒนาเป็นคาเฟ่มองช้างสุดฮิต โดยจะมีการแสดงโชว์ช้าง และสัตว์อื่น ๆ อีกมากมาย นอกจากนี้ยังมีเมนูอาหาร และเครื่องดื่มให้เลือกหลากหลาย

  • Over the Moon

ร้านอาหารบนชั้นดาดฟ้าของโรงแรม Ana Anan Resort & Villas Pattaya วิวดีที่สุดในพัทยา โดยจะมีลักษณะเป็น Lounge บนชั้นดาดฟ้ามองเห็นวิวทะเลแบบ 180 องศา โดดเด่นด้วยที่นั่งเอนกายกลางน้ำให้คุณได้ชมวิวทะเลแบบฟิน ๆ พร้อมเครื่องดื่มสุดชิล เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งคาเฟ่ที่มีความหรูหรา เหมาะสำหรับทานอาหาร และนั่งชมพระอาทิตย์ตกดิน หรือจะถ่ายรูปทำคอนเทนต์ก็เก๋ เริ่ด ไม่ซ้ำใคร

  • Great & Grand Sweet Destination

คาเฟ่เมืองไอศกรีมยักษ์ที่มาในธีมดินแดนแห่งของหวาน โดยทางร้านจะแบ่งโซนให้บริการ 2 โซน ได้แก่ โซนร้านขายไอศกรีม และโซนร้านขายขนมกับเครื่องดื่ม โดยการตกแต่งร้านเน้นความสดใสเป็นหลัก นอกจากนี้ที่นี่ยังมีไอศกรีมให้เลือกมากถึง 48 รสชาติ ไอศกรีมเลิฟเวอร์พลาดไม่ได้แล้ว

  • Mermaids Cafe & Restaurant

คาเฟ่ร้านอาหารขนาดใหญ่บนเขาพระตำหนักพัทยา อยู่ติดทะเลให้คุณได้ชมวิวแบบพาโนรามาที่กว้างถึง 100 เมตร จุดเด่นของร้านคือรูปปั้นนางเงือกขนาดใหญ่ ทั้งยังมีโซนที่นั่งตาข่ายให้ชมวิวเกาะล้าน ซุ้มรังนก โซฟานอน และที่นั่งริมสระ รวมไปถึงห้องแอร์สุดหรู โดยทางร้านให้บริการอาหารทุกประเภท ไม่ว่าจะเป็นอาหารไทย อาหารยุโรป และอาหารนานาชาติ เป็นต้น

สุดท้ายนี้ใครที่ยังกังวลอยู่ว่าจะซื้อ บ้านใหม่พัทยา ดีไหม เพราะไม่แน่ใจว่าทำเลโดยรอบมีอะไรน่าสนใจบ้าง ซึ่ง ไลฟ แอนด์ ลีฟวิ่ง ได้นำสถานที่ท่องเที่ยวมารวมไว้ให้แล้ว สามารถเที่ยวพักผ่อน ทานอาหาร หรือจิบกาแฟได้ชิล ๆ หากใครที่สนใจอยากเยี่ยมชมโครงการบ้าน สามารถติดต่อเราได้ที่ โทร.1610 หรือ Line: @Lifeandlivingth

บ้านใหม่พัทยา

บทความที่เกี่ยวข้อง