บ้านจัดสรรบ่อวิน

บ้านจัดสรรบ่อวิน ตัวเลือกที่อยู่อาศัยที่กำลังได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง ด้วยความสะดวกสบายจากสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครัน รวมถึงบรรยากาศการพักผ่อนที่เงียบสงบ ร่มรื่น และความสวยงามของบ้านหลังที่คุณเลือก ล้วนเป็นปัจจัยที่สามารถเติมเต็มการพักผ่อนให้กับผู้อยู่อาศัยได้อย่างเต็มที่ ทำให้การให้ความใส่ใจกับการพิจารณาปัจจัยเหล่านี้อย่างถี่ถ้วน จะช่วยให้คุณได้บ้านหลังที่ถูกใจ และตอบโจทย์การพักผ่อนมากที่สุด

แต่เราเชื่อว่า หลายคนอาจจะรู้เทคนิคการเลือกบ้านแปลงสวย ในโครงการบ้านกันอยู่แล้ว วันนี้ Life and Living จึงอยากจะมาแนะนำสิ่งที่ไม่ควรทำเมื่อซื้อบ้านจัดสรรให้คุณได้ทราบกัน ใครกำลังทำสิ่งเหล่านี้อยู่ ต้องรีบเปลี่ยน! 

 

สิ่งที่ไม่ควรทำเมื่อซื้อ บ้านจัดสรรบ่อวิน

5 สิ่งที่ไม่ควรทำถ้าอยากได้ บ้านจัดสรรบ่อวิน ที่ถูกใจ

Life and Living เชื่อว่า คนที่เคยซื้อหรือกำลังวางแผนซื้อบ้านในโครงการบ้านจัดสรร มักจะต้องหาข้อมูลเพื่อเตรียมความพร้อมกันดีอยู่แล้ว แน่นอนว่าข้อมูลที่คุณได้มานั้น มักจะเป็นข้อมูลเกี่ยวกับสิ่งที่ควรทำ หรือสิ่งที่ต้องพิจารณาเมื่อต้องการซื้อบ้าน แต่ในส่วนของสิ่งที่ไม่ควรทำเมื่อจะซื้อบ้าน อาจจะยังไม่ค่อยมีใครรู้มากนัก ซึ่งการมีข้อมูลในส่วนนี้ จะทำให้คุณสามารถนำรายละเอียดต่าง ๆ มาเปรียบเทียบและพิจารณาได้ถี่ถ้วนยิ่งขึ้น แล้ว 5 สิ่งที่ไม่ควรทำนั้นมีอะไรบ้าง ไปดูกันเลย!

 1. อย่าหลงเชื่อคำโฆษณามากจนเกินไป

  ในปัจจุบันมีโครงการบ้านจัดสรรเกิดขึ้นมากมาย ทำให้โครงการเหล่านี้ พยายามทำรูปภาพโฆษณา และโปรโมชันออกมาอย่างหลากหลาย เพื่อดึงดูดกลุ่มลูกค้าที่ต้องการซื้อบ้านให้ไปซื้อบ้านในโครงการของตน ซึ่งรูปภาพเหล่านั้นอาจจะเป็นเพียงรูปภาพ 3D หรือรูปภาพที่ผ่านการรีทัชให้ดูสวยงามมาแล้ว ทำให้อาจมีรายละเอียด หรือการออกแบบบางส่วนที่ไม่ตรงกับบ้านจริง
  นอกจากนี้ โปรโมชันต่างๆ ที่ใส่มาในรูปโฆษณาเหล่านั้น มักจะทำให้ข้อมูลที่น่าสนใจให้เด่นชัดเป็นพิเศษ เพื่อดึงดูดให้ลูกค้าสนใจโครงการ หรือเข้ามาสอบถามข้อมูล แต่รายละเอียดและเงื่อนไขเกี่ยวกับโปรโมชันเหล่านั้น มักจะเขียนกำกับไว้ตัวเล็ก ๆ จนแทบจะมองไม่เห็น ดังนั้น ก่อนที่จะตัดสินใจซื้อเพราะโปรโมชัน คุณควรจะสอบถามข้อมูลกับเจ้าหน้าที่ที่ดูแลโครงการเกี่ยวกับเงื่อนไขของโปรโมชันต่างๆ ให้ถี่ถ้วนเสียก่อน และที่สำคัญคือ ควรเข้าไปดูโครงการที่ต้องการซื้อด้วยตัวเอง เพื่อไม่ให้คุณผิดหวังกับบ้านที่ซื้อไป

 2. อย่าเพิ่งวางใจกับโครงการที่มีชื่อเสียง

  หากพูดถึงบริษัทที่มีชื่อเสียงด้านการพัฒนาโครงการบ้านจัดสรร เชื่อว่าทุกคนก็อาจจะสามารถไล่เรียงกันมาได้อย่างน้อย 5-6 บริษัทกันเลยทีเดียว แต่ก็อย่าลืมว่า ชื่อเสียงของบริษัท ไม่ได้เป็นตัวการันตีถึงมาตรฐานการก่อสร้าง หรือการออกแบบบ้านที่คุณจะซื้อเพื่ออยู่อาศัย
  ทางที่ดี คุณควรจะหาข้อมูลเกี่ยวกับผลงานที่ผ่านมา บริการหลังการขาย สถานะทางการเงินของโครงการ ที่สำคัญคือ ควรสอบถามข้อมูลหรือดูรีวิวจากคนที่เคยซื้อบ้านกับบริษัทนั้นๆ เพื่อนำข้อมูลหรือปัญหาที่พวกเขาต้องเจอมาพิจารณาให้ดีว่า คุณสามารถรับได้หรือไม่ และมีโครงการใดที่ตอบโจทย์กว่าไหม

 3. ความสวยงาม ไม่ช่วยเพิ่มความสะดวกสบาย

  เชื่อว่าความสวยงามของบ้าน เป็นสิ่งที่หลายคนมักจะให้ความสนใจเป็นอันดับแรกๆ แต่ก็อย่าลืมว่า ความสวยงาม ไม่สามารถเพิ่มความสะดวกสบายในการอยู่อาศัยได้ เพราะลองคิดดูว่า หากบ้านที่คุณเลือกมีสไตล์การตกแต่งที่สวยงาม ถูกใจคุณมากๆ แต่เมื่ออยู่อาศัยไปสักพักกลับพบว่า ฟังก์ชันการใช้งานไม่ตอบโจทย์กับไลฟ์สไตล์ของสมาชิกในบ้าน จนต้องมีการต่อเติม
  ดังนั้น สิ่งที่ควรต้องให้ความใส่ใจมากกว่าเรื่องความสวยงามก็คือ การออกแบบฟังก์ชันการใช้งานที่ตอบโจทย์กับความต้องการของคุณ เพราะบ้านที่คุณซื้อจะเป็นสถานที่ที่คุณใช้เวลาอยู่กับมันมากที่สุด จึงไม่ควรพลาดในจุดนี้เด็ดขาด!

 4. อย่าให้ความใส่ใจกับขนาดพื้นที่ จนลืมคุณภาพ

  แม้ว่าขนาดพื้นที่ จะเป็นปัจจัยที่ต้องให้ความใส่ใจ แต่เชื่อว่าหลายคนอาจจะใส่ใจกับข้อนี้มากเกินไปจนลืมพิจารณาคุณภาพของวัสดุที่เลือกใช้ และมาตรฐานของโครงสร้างภายใน ซึ่งเมื่อคุณพิจารณาขนาดพื้นที่ใช้สอยภายในบ้านว่าตรงกับความต้องการเรียบร้อยแล้ว ก็อย่าลืมที่จะหันไปตรวจสอบคุณภาพของวัสดุ และมาตรฐานของโครงสร้างภายใน โดยสามารถสอบถามรายละเอียดต่าง ๆ ได้จากเจ้าหน้าที่ที่ดูแลโครงการนั้น ๆ เพื่อตรวจสอบรายละเอียดวัสดุ และนำมาเปรียบเทียบกับความคุ้มค่าของราคาที่ต้องจ่าย

   

 5. “ราคาหลักร้อย คุณภาพหลักล้าน” อาจไม่มีอยู่จริง

  ด้วยเศรษฐกิจในปัจจุบันที่คงต้องบอกว่าไม่คล่องตัวเท่าไหร่นัก ทำให้บ้านที่มีราคาไม่สูงมาก เป็นตัวเลือกที่หลายคนมองหา ซึ่งแน่นอนว่า ราคาของบ้านสามารถสะท้อนถึงคุณภาพวัสดุ และมาตรฐานการก่อสร้างได้เป็นอย่างดี เพราะหากพูดในมุมของการทำธุรกิจนั้นถือว่าเป็นไปได้ยากมาก ที่ลงทุนไปแล้วจะไม่ต้องการผลกำไรกลับมา แต่ก็ไม่ได้หมายความว่า บ้านที่ราคาถูกจะไม่ดีเสมอไป เพราะโครงการบางแห่งอาจจะลดฟังก์ชันภายในบ้าน หรือสิ่งอำนวยความสะดวกในโครงการลงไป จึงทำให้บ้านมีราคาไม่สูงมากนั่นเอง
  ดังนั้น ก่อนที่คุณจะตัดสินใจซื้อบ้านจัดสรรบ่อวิน คุณควรจะคัดโครงการที่สนใจมาอย่างน้อย 4-5 โครงการ และเข้าไปเยี่ยมชมโครงการบ้านด้วยตัวเอง เพื่อสอบถามข้อมูลต่าง ๆ ให้ถี่ถ้วน จากนั้นให้นำข้อมูลที่ได้มาเปรียบเทียบความคุ้มค่าก่อนเสมอ รับรองว่า คุณจะได้บ้านในโครงการที่ถูกใจ และคุ้มค่ากับเงินที่ต้องจ่ายอย่างแน่นอน

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ สำหรับ 5 สิ่งที่ไม่ควรทำเมื่อต้องการซื้อบ้านจัดสรรบ่อวินที่ Life and Living ได้รวบรวมมา หากคุณกำลังจะซื้อบ้านสักหลัง ก็อย่าลืมนำข้อมูลเหล่านี้ไปปรับใช้ดู เพื่อให้คุณไม่รู้สึกเสียใจหรือเสียดายในภายหลัง

สุดท้ายนี้ สำหรับคนที่กำลังมองหาบ้านจัดสรรบ่อวินที่มีคุณภาพ พร้อมการก่อสร้างที่ได้มาตรฐาน และฟังก์ชันการออกแบบที่ลงตัวทุกการอยู่อาศัย ก็สามารถเข้ามาเยี่ยมชมโครงการของ Life and Living ได้ด้วยตัวเอง หรือหากสนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับโครงการบ้านต่าง ๆ ของเรา สามารถติดต่อได้ที่ เบอร์โทร. 1060 หรือ Line@ : @lifeandlivingth

 

 

โครงการแนะนำ

Life City Park บ่อวิน

Life City Park Bowin

ราคาเริ่มต้น 1.2 ล้านบาท

Family City สุขประยูร

Family City Sukprayoon

ราคาเริ่มต้น 2 ล้านบาท

Valley Hills สุขุมวิท - 9 กิโล

Valley Hills สุขุมวิท - 9 กิโล

ราคาเริ่มต้น 3.6 ล้านบาท

 

บทความที่เกี่ยวข้อง