บ้านเดี่ยวพัทยา หลังจากที่ได้ผ่านสถานการณ์ Covid-19 บริษัท หรือออฟฟิศหลาย ๆ ที่เริ่มมีนโยบายการทำงานแบบ Work From Home หรือบางที่เป็นการเข้างานแบบ Hybrid โดยทำงานที่บริษัท 3 วัน อีก 2 วันสามารถทำงานที่บ้านได้ ซึ่งมีหลายคนที่อาจจะยังไม่ถนัดการทำงานที่บ้าน เนื่องจากสภาพแวดล้อมภายในบ้าน อาจไม่ได้เอื้อต่อการทำงานสักเท่าไหร่ ส่งผลกระทบให้บางคนเริ่มมีอาการเหนื่อยล้า ไม่ค่อย Productive หรือทำงานได้ไม่เต็มประสิทธิภาพ

ดังนั้น ในวันนี้ ไลฟ แอนด์ ลีฟวิ่ง จะมาแนะนำไอเทมเด็ดเพื่อช่วยจัดเตรียม บ้านเดี่ยวพัทยา ให้เหมาะสำหรับการ Work From Home จะมีอะไรน่าสนใจบ้าง ไปดูกัน!!

จัดแต่ง บ้านเดี่ยวพัทยา ให้เหมาะสำหรับการทำงานที่บ้าน

สำหรับใครที่ยังไม่ชินกับการทำงานแบบ Work From Home ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของพฤติกรรม และพื้นที่สำหรับการทำงาน ซึ่งแต่ละคนก็จะมีมุมทำงาน หรือความชอบแตกต่างกัน ไลฟ แอนด์ ลีฟวิ่ง จึงได้รวบรวมไอเทมช่วยจัด บ้านเดี่ยวพัทยา ให้เหมาะสมกับการทำงานมากขึ้น โดยเราจะเริ่มแบ่งจากพฤติกรรมก่อน ดังนี้

 • สายจริงจังกับการทำงาน 

หากคุณเป็นคนที่ชอบทำงานอย่างจริงจัง หรือทำงานตลอดเวลา ทั้งยังต้องการความสงบ เพื่อพักผ่อน หรือหาแรงบันดาลใจใหม่ ๆ จากมุมทำงานได้ และควรเลือกใช้พื้นที่ ๆ สงบ เมื่อเพิ่มสมาธิ และเกิดไอเดียใหม่ ๆ ในการทำธุรกิจได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยสิ่งที่หลายคนควรมีติดบ้านพัทยาไว้ มีดังนี้

 • เก้าอี้เพื่อสุขภาพ

การลงทุนกับเก้าอี้ดี ๆ สักตัวที่ออกแบบมาตามสรีรศาสตร์ เพื่อช่วยอำนวยความสะดวกให้กับท่านั่งของคุณ เพราะหากต้องนั่งทำงานเป็นเวลานาน เก้าอี้ควรจะปรับระดับขึ้นลงได้ตามต้องการ นอกจากนี้ยังต้องดูความสูงของเก้าอี้ ความสูงที่วางแขน รวมไปถึงพนักพิง แต่ทั้งนี้เพื่อความแน่ใจควรไปลองนั่งด้วยตัวเอง จึงจะเหมาะสมมากที่สุด

 • เบาะรองนั่ง และเบาะรองหลัง

เบาะรองนั่ง และเบาะรองหลัง ถือเป็น 2 ไอเทมสำคัญที่จะขาดไปไม่ได้ เพราะเบาะรองนั่งจะช่วยลดอ่าการปวดก้นขณะทำงาน โดยควรเลือกขนาดที่พอดีกับเก้าอี้ ในส่วนของเบาะรองหลังจะช่วยลดอาการปวดหลัง และช่วยให้รู้สึกผ่อนคลายมากขึ้น

 • โต๊ะทำงาน

โต๊ะทำงาน คุณควรเลือกให้เหมาะสมกับขนาดของพื้นที่ และการใช้งาน อย่างเช่น หากคุณทำงานที่มีเอกสารค่อนข้างเยอะ ก็ควรเลือกโต๊ะที่มีลิ้นชักสำหรับเก็บเอกสาร หรือหากใครที่มีพื้นที่จำกัด การใช้โต๊ะทำงานเดียวกับโต๊ะกลาง จะช่วยประหยัดพื้นที่ได้มากขึ้น

 • ขาตั้งรองโน้ตบุ๊ก

หากระดับการวางคอมอยู่ในระดับที่ไม่เหมาะสม จะส่งผลเสียต่อสุขภาพได้ ไม่ว่าจะในเรื่องของสายตา กล้ามเนื้อคอ บ่า และไหล่ ซึ่งขาตั้งรองโน้ตบุ๊กจะช่วยให้คุณปรับระดับความสูง-ต่ำให้พอดีกับสรีระของคุณได้

 • โคมไฟ

หากคุณเป็นที่ทำงานหนักจนบางครั้งอาจล่วงเวลาไปบ้าง การมีโคมไฟจะช่วยถนอมสายตาเวลาทำงานตอนกลางคืนได้ ที่สำคัญไม่ควรเลือกโคมไฟที่เป็นแสงสีเหลือง Warm Light หรือสีขาว Cool White แต่ควรเลือกโคมไฟที่ให้แสงธรรมชาติ (Natural White) และเป็นหลอดไฟ LED เพราะไม่มีรังสีอินฟราเรดที่เป็นอันตรายต่อคน

 • กระถางต้นไม้เล็ก ๆ

กระถางต้นไม้ขนาดเล็ก ถือเป็นไอเทมสำคัญอีกหนึ่งอย่างสำหรับบ้านพัทยา เพราะจะช่วยให้ผ่อนคลายสายตา หลังจากที่จ้องคอมมาเป็นเวลานาน นอกจากนี้ ต้นไม้บางประเภทยังช่วยฟอกอากาศได้อีกด้วย ซึ่งทำให้โต๊ะทำงานของคุณผ่อนคลาย และสดชื่นมากขึ้น

 • สายนั่งทำงานชิล ๆ

หากคุณเป็นคนที่ชอบทำงานสบาย ๆ นั่งในห้องนั่งเล่น หรือทำงานไปดูทีวีไปด้วย อาจต้องเพิ่มสิ่งของที่จะช่วยอำนวยความสะดวกในการทำงานให้มากขึ้น เพราะเฟอร์นิเจอร์ในห้องนั่งเล่นส่วนมาก ไม่ได้ถูกออกแบบมาเพื่อใช้งานโดยตรง แต่ถูกออกแบบให้มีฟังก์ชันที่เหมาะสำหรับการพักผ่อนมากกว่า โดยสิ่งที่คุณควรมีติดบ้าน มีดังนี้

 • โต๊ะทำงานที่สามารถพับเก็บได้

เชื่อว่าจะมีบางคนที่ชอบนั่งทำงานบนโซฟา และเอา Notebook วางไว้บนตัก ซึ่งหากทำแบบนี้เป็นประจำอาจส่งผลให้เกิดปัญหาสุขภาพตามมาภายหลังได้ เพราะฉะนั้นแนะนำให้หาโต๊ะพับเล็ก ๆ มาตั้ง ที่สำคัญควรเลือกโต๊ะที่มีความสูงพอดี เพื่อที่คุณจะได้ไม่ต้องก้มทำงานมากเกินไป เพราะอาจปวดหลังได้ในที่สุด

 • โซฟาปรับนอนได้

หากเลือกโซฟาปรับนอนได้ จะช่วยให้การทำงานของคุณสะดวกสบายมากขึ้น ทั้งยังช่วยลดอาการปวดขาขณะทำงาน เพราะโซฟาปรับนอนได้จะมีส่วนไว้รองขา ทำให้ยืดขาได้สะดวก แต่สำหรับใครที่ชอบนั่งขัดสมาธิไม่ควรนั่งเป็นเวลานาน เพราะอาจทำให้ปวดขาได้ ดังนั้นจึงควรเปลี่ยนท่าทางการทำงานบ้าง เพื่อให้ร่างกายได้ยืด-คลายกล้ามเนื้อ 

 • ผ้าม่านโปร่งแสง

แสงสว่างในห้อง อาจเป็นอุปสรรคในการทำงานได้ โดยคุณควรนั่งทำงานในที่ ๆ มีแสงแดดส่องถึงบ้าง เพื่อป้องกันการง่วงนอนขณะทำงาน นอกจากนี้ การติดตั้งผ้าม่านโปร่งแสง จะช่วยทำให้แสงส่องเข้ามาในห้องได้พอดี ไม่มาก หรือน้อยจนเกินไป

อย่างไรก็ตาม การแต่งห้องให้เอื้ออำนวยต่อการ Work From Home สามารถจัดวางได้หลากหลายตามความถนัดส่วนบุคคล แต่ทั้งนี้ควรคำนึงถึงเรื่องสุขภาพเป็นหลัก เพราะอาจทำให้เกิดปัญหาสุขภาพเรื้อรังได้ ทั้งนี้สภาพแวดล้อมของบ้านก็เป็นสิ่งสำคัญไม่แพ้กัน หากมีเสียงดังรบกวนอาจทำให้เสียสมาธิได้ง่าย ๆ 

ดังนั้นการเลือกโครงการ บ้านเดี่ยวพัทยา ที่สภาพแวดล้อมเงียบสงบ มีความเป็นส่วนตัว จะช่วยให้ชีวิต และการอยู่อาศัยของคุณ มีคุณภาพมากขึ้น หากสนใจเยี่ยมชมโครงการบ้านพัทยาจาก ไลฟ แอนด์ ลีฟวิ่ง สามารถติดต่อเราได้ที่ Line: @lifeandlivingth หรือโทร 1060.

บ้านเดี่ยวพัทยา

บทความที่เกี่ยวข้อง