บ้านบางพระ ศรีราชา

การจะเลือกซื้อบ้านสักหลังนั้นเป็นเรื่องที่ต้องคิด และตัดสินใจให้ดีก่อนซื้อ เพราะบ้านถือเป็นหนี้สินที่คุณต้องรับมือกับค่าใช้จ่ายต่าง ๆ ที่จะตามมาได้ ไม่ว่าจะเป็นค่างวด ค่าซ่อม หรือค่าตกแต่งต่าง ๆ ทำให้การเลือกซื้อ บ้านศรีราชา นั้น จำเป็นต้องดูให้ดี และละเอียดถี่ถ้วน

ตั้งแต่ทำเลที่ตั้ง โครงการ ความปลอดภัย และไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิต รวมไปถึงราคาที่คุณจ่ายไหวโดยไม่เป็นภาระจนเกินไป ซึ่งบทความในวันนี้ ไลฟ แอนด์ ลีฟวิ่ง จะมาแชร์ทริคในการเลือกซื้อ บ้านบางพระ ศรีราชา กันหน่อยว่ามีอะไรที่ควรรู้บ้าง

7 ทริคที่ต้องรู้ก่อนเลือกซื้อ บ้านบางพระ ศรีราชา

ก่อนที่จะซื้อ บ้านบางพระ ศรีราชา สำหรับครอบครัวนั้น คุณต้องคำนึงถึงปัจจัยหลาย ๆ อย่าง ยิ่งหากสมาชิกในครอบครัวมีเด็กเล็ก หรือผู้สูงอายุด้วยแล้ว เงื่อนไข หรือปัจจัยต่าง ๆ ที่คุณต้องพิจารณาก็จะมากขึ้นด้วย ซึ่งการเลือกซื้อบ้านจัดสรรให้เหมาะสมกับครอบครัว และน่าอยู่ ต้องดูจากอะไรบ้าง ดังนี้

  • ประเภทของที่อยู่อาศัย

หากคุณอยู่อาศัยกับครอบครัวที่มีสมาชิกหลายคน อาจต้องพิจารณาด้วยว่าบ้านจัดสรรที่ต้องการนั้นเป็นบ้านแบบไหน เช่น บ้านเดี่ยว บ้านสองชั้น ทาวน์โฮม หรือทาวน์เฮ้าส์ ซึ่งต้องพิจารณาจากจำนวนของสมาชิกในบ้านเป็นหลัก เพราะหากมีสมาชิกหลายคนการอยู่ทาวน์โฮม หรือทาวน์เฮ้าส์ อาจไม่เหมาะสมเท่าไหร่ ควรเลือกเป็นบ้านเดี่ยว หรือบ้านสองชั้น จะตอบโจทย์ในเรื่องของพื้นที่ใช้สอยมากกว่า

แต่ถ้าหากคุณอาศัยอยู่คนเดียว หรือคู่รักอยู่กันสองคน การเลือกบ้านทาวน์โฮมก็มีขนาดกำลังพอดี และค่อนข้างมีความเป็นส่วนตัว ทั้งนี้การเลือกประเภทบ้านก็ขึ้นอยู่กับปัจจัยต่าง ๆ ที่ต้องพิจารณาให้ดีก่อนซื้อ

  • พื้นที่ใช้สอย

หลังจากได้ประเภทบ้านที่ต้องการแล้ว สิ่งที่ต้องคำนึงถึงต่อมาคือ พื้นที่ใช้สอย โดยดูได้จากจำนวนสมาชิกในบ้าน อาทิ ต้องมีกี่ห้องนอน กี่ห้องน้ำ หรือกี่ที่จอดรถ ทั้งยังต้องมีห้องทำงาน ห้องนั่งเล่น แยกออกมากี่ห้อง 

โดยเฉพาะครอบครัวที่มีผู้สูงอายุ หรือเด็กเล็ก รวมไปถึงสัตว์เลี้ยง ที่อาจต้องคำนึงถึงพื้นที่บริเวณโดยรอบบ้านด้วยว่ามีพื้นที่สำหรับสวนเล็ก ๆ หรือสนามหญ้าให้ได้นั่งเล่น เดินเล่น หรือพักผ่อนหย่อนใจหรือไม่

  • ทำเลที่ตั้ง

อีกหนึ่งสิ่งสำคัญในการเลือกซื้อบ้านจัดสรรคือ ทำเลที่ตั้ง เพราะการเลือกซื้อบ้านสักหลังคุณต้องดูถึงสถานที่ของทำเลนั้น ๆ ว่าเป็นอย่างไร เหมาะกับวิถีชีวิตของผู้อาศัยหรือไม่ เช่น หากคุณอยู่ในวัยทำงานที่ใช้ชีวิตด้วยการเดินทางโดยขนส่งสาธารณะ ก็ควรที่จะเลือกทำเลบ้านใกล้ รถไฟฟ้า หรือขนส่งมวลชนอื่น ๆ 

ดังนั้นการเลือกทำเลในตัวเมืองจึงเป็นตัวเลือกแรก ๆ เพราะจะช่วยให้คุณเดินทางไปทำงานได้สะดวกสบาย แต่หากเป็นการซื้อบ้านเพื่ออยู่อาศัยในวัยเกษียณ การเลือกทำเลแถวชานเมือง หรือที่เงียบสงบ และห่างไกลจากตัวเมืองอาจจะดีต่อคุณภาพชีวิตมากกว่า

  • งบประมาณและราคา

หากคุณเลือกทำเลที่อยู่ในตัวเมือง ราคาของบ้านย่อมมีราคาแพงตามไปด้วย แนะนำให้ลองตั้งงบประมาณก่อนว่าราคาเท่าไหร่ที่คุณจ่ายไหว และไม่เป็นภาระที่หนักเกินไป จากนั้นเมื่อเลือกทำเลที่ต้องการได้แล้ว ให้สำรวจราคาพื้นที่ทำเลนั้น ๆ ว่ามีราคาอยู่ที่เท่าไหร่ เพื่อประเมินค่าใช้จ่าย และตัดสินใจได้อย่างถูกต้อง

  • เลือกโครงการบ้านที่ไว้ใจได้

การเลือกโครงการบ้านที่ไว้ใจได้ ถือเป็นสิ่งสำคัญที่สุดในการซื้อบ้านเลยก็ว่าได้ เพราะเรามักจะเคยเจอ หรือได้ยินบ่อย ๆ ว่ามีผู้ประกอบการ หรือโครงการบ้านต่าง ๆ ที่มีปัญหาสร้างบ้านไม่เสร็จ หรือสร้างไม่ดี

ซึ่งมักเกิดปัญหาตามมาหลังจากซื้อบ้าน และเข้าอยู่เรียบร้อยแล้ว ทำให้การเลือกโครงการที่มีชื่อเสียง และไม่มีประวัติเสียมาก่อนเป็นเรื่องสำคัญที่ต้องให้ความใส่ใจพอสมควร 

  • วัสดุก่อสร้างและการตกแต่ง

ถึงแม้ว่าจะมีโครงการบ้านจัดสรรให้เลือกมากมาย แต่ใช่ว่าแต่ละโครงการจะใช้วัสดุอย่างเดียวกัน ไม่ว่าจะเป็นพื้น ผนัง กำแพง หรือเครื่องสุขภัณฑ์ต่าง ๆ รวมไปถึงเฟอร์นิเจอร์สำหรับตกแต่งบ้านที่บางโครงการมีมาให้ก็จะมีข้อแตกต่างกันออกไป เช่น ผนังที่ทำจากอิฐมอญจะมีความทนทานสูง และกันความร้อนได้ดี 

ส่วนอิฐบล็อกจะมีความทนทานน้อย ไม่ค่อยแข็งแรง และถ่ายเทความร้อนได้ยาก หรือแม้แต่อิฐมวลเบาที่มีความแข็งแรงน้อย ทนทานปานกลาง และถ่ายเทความร้อนได้ยาก เป็นต้น ดังนั้นควรเลือกดูจากวัสดุที่ใช้ และคุณภาพ รวมไปถึงดีไซน์ที่ชื่นชอบ เพื่อให้คุณได้บ้านที่มีคุณภาพ และเหมาะสมกับความต้องการมากที่สุด 

  • สภาพแวดล้อม

สภาพแวดล้อม ถือเป็นสิ่งสำคัญต่อการตัดสินใจเลือกซื้อบ้านอีกเช่นกัน เพราะสภาพแวดล้อมเป็นส่วนสำคัญ ที่จะส่งผลต่อสภาพจิตใจของผู้อาศัย โดยเฉพาะครอบครัวที่มีเด็กเล็ก หรือผู้สูงอายุ ทำให้การเลือกสภาพแวดล้อมของบ้านที่ดี มีอากาศที่ดี และมีเพื่อนบ้านดี ๆ ก็จะทำให้การใช้ชีวิตของคุณมีสุขภาพจิตที่ดีตามไปด้วย 

เพราะฉะนั้นก่อนตัดสินใจเลือกโครงการบ้าน แนะนำให้เข้าไปสำรวจพื้นที่ และสังคมเพื่อนบ้านก่อนว่ามีความเป็นอยู่อย่างไร และสภาพแวดล้อมโดยรวมว่าดีหรือไม่ ถึงจะตัดสินได้ว่าควรเลือกบ้านจัดสรรโครงการไหน

สุดท้ายนี้หวังว่าคุณจะได้ทริคดี ๆ ในการเลือกซื้อ บ้านบางพระ ศรีราชา ที่ควรคำนึงถึงปัจจัยที่กล่าวไปข้างต้นด้วย เพื่อให้คุณได้บ้านที่มีคุณภาพ และตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ที่ต้องการได้อย่างแท้จริง โดยทางไลฟ แอนด์ ลีฟวิ่ง จะมีโครงการขึ้นใหม่ช่วงปลายปี อย่าง NANA Hillside อย่าลืมติดตามเพื่อจะได้ไม่พลาดบ้านคุณภาพดี ให้คุณได้จับจองก่อนใคร

สำหรับท่านใดที่กำลังมองหาโครงการบ้านที่มีมาตรฐาน คุณภาพดี และน่าเชื่อถือ อย่าง ไลฟ แอนด์ ลีฟวิ่ง นอกจากนี้ยังสามารถเข้าชมโครงการต่าง ๆ ของเราได้ เพียงติดต่อมาที่ โทร.1610 หรือ Line: @Lifeandlivingth

บ้านบางพระ ศรีราชา

บทความที่เกี่ยวข้อง