บ้านสวนเสือ

แม้ในปัจจุบันจะมีโครงการบ้านเดี่ยว และดีไซน์ทรงบ้านสวย ๆ ออกมาให้เลือกมากมาย ทั้งยังมีราคาที่เป็นมิตรต่อเงินในบัญชี แต่การจะเลือกซื้อ บ้านสวนเสือ หรือบ้านศรีราชา หลังที่ถูกใจ เพียงเพราะความสวยงามอย่างเดียวนั้นเป็นไปได้ยาก ซึ่งการจะเลือกซื้อบ้านสักหลังต้องอาศัยตำราฮวงจุ้ย เพื่อช่วยส่งเสริมโชคลาภให้แก่ผู้พักอาศัย 

โดยบทความในวันนี้ ไลฟ แอนด์ ลีฟวิ่ง จะมาแนะนำเคล็ดลับซื้อ บ้านสวนเสือ ตามหลักฮวงจุ้ยมาฝากทุกคน ถ้าพร้อมแล้วเราไปชมกันเลย

วิธีเลือกซื้อ บ้านสวนเสือ ให้เฮง ๆ ปัง ๆ ตามหลักฮวงจุ้ย

  • ทำเลที่ตั้ง

หากพูดถึงการเลือกซื้อบ้าน หัวใจสำคัญคงต้องยกให้เรื่องของทำเลที่ตั้งมาเป็นอันดับแรก ๆ โดยเฉพาะการตัดสินใจซื้อบ้านจัดสรร หรือแม้แต่การปลูกสร้างบ้านขึ้นมาเอง ก็ต้องเลือกดูสถานที่ตั้งให้ดี

โดยไม่ควรเลือกบ้านที่อยู่บริเวณหัวมุมถนน หรือทางสามแพร่ง และไม่ควรเลือกบ้านที่อยู่มุมอับเป็นหลังสุดท้าย เพราะในทางฮวงจุ้ยหมายถึงการถูกข่มเหง หรือถูกควบคุม

  • ไม่ควรเลือกแบบบ้านที่มีความเว้าแหว่ง

แบบบ้านที่มีความเว้าแหว่งหมายถึงมุมบ้าน หรือบ้านที่มีลักษณะดูไม่เต็มส่วนอย่างที่ควรจะเป็น โดยส่วนมากเรามักจะเห็นบ้านในลักษณะทรงสี่เหลี่ยมจัตุรัส หรือสี่เหลี่ยมผืนผ้า ซึ่งในส่วนนี้สามารถออกแบบลักษณะตัวบ้านให้มีมุมเพิ่มเป็นลูกเล่นได้

แต่ไม่ควรกินพื้นที่ตัวบ้านจนเห็นได้ชัด เรียกได้ว่าเป็นการดีไซน์เพื่อความสวยงามเล็ก ๆ น้อย ๆ รวมไปถึงลักษณะของบ้านที่ถูกออกแบบให้มีวงกลมปนอยู่ด้านในบางส่วนนั้นเป็นสิ่งที่ดีตามหลักฮวงจุ้ย เพราะวงกลมมีความหมายว่า ความราบรื่น และไร้อุปสรรค

  • เพิ่มพลังบวกด้วยแสงสว่าง

ถ้าการให้พลังบวกกับคนที่กำลังเผชิญปัญหา คือการช่วยเหลือเกื้อกูล และสร้างพลังบวกให้ชีวิตของคนเหล่านั้น การเลือกซื้อบ้านที่สามารถให้แสงสว่างกับคนรอบข้าง ก็ถือเป็นการเกื้อกูลเพื่อนบ้าน และช่วยสร้างความเป็นมงคลให้กับเจ้าของบ้านได้ด้วย

โดยการตกแต่งหน้าบ้าน และบริเวณตัวบ้านโดยรอบด้วยโคมไฟส่องสว่าง นอกจากจะช่วยส่งเสริมลักษณะที่ดีตามหลักฮวงจุ้ยแล้ว ยังช่วยเพิ่มความสวยงาม ความสบายใจ และความปลอดภัยที่เกิดขึ้นได้อีกด้วย

  • หน้าบ้านต้องปลอดโปร่งและดูโล่งสบายตา

ด้วยความที่คนส่วนใหญ่มักตัดสินใจเลือกซื้อบ้านจากพื้นที่หน้าบ้านเป็นอันดับต้น ๆ เพราะเจ้าของบ้านแต่ละคนได้มองเผื่อการใช้งานในอนาคตสำรองไว้แล้ว ซึ่งถือเป็นการวางแผน และหลักการคิดที่ดี 

แต่ถ้าอยากให้ถูกต้องตามหลักฮวงจุ้ย พื้นที่บริเวณหน้าบ้านต้องจัดระเบียบ และวางมุมทุกอย่างให้เข้าที่เข้าทางมากที่สุด เพื่อเปิดรับสิ่งดี ๆ ทั้งสิ่งมงคล เงินทองไหลมาเทมา รวมไปถึงการตกแต่งสวนด้วยบ่อน้ำพุ หรืออ่างน้ำล้น ก็เป็นอีกวิธีที่จะช่วยเรียกทรัพย์เข้าบ้านได้

  • ประตูรั้วบ้านต้องปิดมิดชิด

ประตูรั้วบ้าน คือสิ่งที่ใครหลายคนเลือกที่จะตกแต่งเป็นอันดับต้น ๆ เพราะเปรียบเสมือนหน้าตาด่านแรกให้คนสังเกตเห็น ซึ่งลักษณะของรั้วบ้านก็มีให้เลือกหลากหลาย โดยประตูรั้วบ้านควรมีลักษณะปิดมิดชิด และควรหันไปทางทิศใต้ หรือทิศตะวันออก 

นอกจากนี้คุณควรทำประตูรั้วหน้าบ้านให้มีขนาดใหญ่กว่าประตูหลังบ้าน เพื่อเสริมโชคลาภ และสิ่งมงคลให้กับผู้อาศัย ที่สำคัญพยายามหลีกเลี่ยงการตั้งประตูหน้าบ้าน และหลังบ้านในตำแหน่งเดียวกัน เพราะอาจทำให้เงินทองไหลออกได้ง่าย

  • ทางเดินในบ้านต้องเดินได้สะดวกสบาย

ประโยชน์ของพื้นที่ใช้สอย เป็นอีกหนึ่งสิ่งสำคัญที่ต้องให้ความสนใจ โดยเฉพาะในส่วนของบริเวณทางเดินภายในบ้าน ซึ่งทางเดินควรมีความกว้าง สามารถเดินไปมาได้อย่างสะดวก และไม่สับสน

เพราะทางเดินในบ้านหมายถึงชีวิตความเป็นอยู่ของสมาชิกภายในบ้าน เช่น หากบ้านของคุณมีทางเดินที่สะดวก ไม่ซับซ้อน หรือวกไปวนมา จะทำให้คนในบ้านไม่มีปัญหา หรือหากมีปัญหาก็สามารถแก้ไข และหาทางออกได้อย่างง่ายดาย

  • บันไดเลขคี่ เสริมทรัพย์รับโชค

ในส่วนของบันไดทั้งหน้าบ้าน และในบ้าน ตามหลักฮวงจุ้ยได้กำหนดให้มีจำนวนขั้นบันไดเป็นเลขคี่ โดยไม่นับบริเวณที่เป็นจุดพักต่าง ๆ ให้นับเฉพาะจำนวนขั้นบันไดอย่างเดียวเท่านั้น นอกจากนี้ควรมองหาบ้านที่มีบันไดอยู่ชิดกำแพง เพื่อช่วยเสริมทรัพย์ และความมั่นคงให้กับผู้อาศัย

ที่สำคัญไม่ควรซื้อบ้านที่มีบันไดตั้งอยู่กลางบ้าน เช่น เปิดประตูเข้ามาแล้วเห็นบันไดทันที เพราะตามหลักฮวงจุ้ยเปรียบเสมือนการถูกขัดขวาง หรือขัดโชคลาภ ส่วนเรื่องดีไซน์ของบันไดสามารถทำตามความชอบได้เลย

  • เปิดหน้าต่างเพื่อรับพลังงานดี ๆ 

ถ้าบ้านคุณมีหน้าต่างหลาย ๆ บานในบ้านถือเป็นเรื่องดี เพราะจะช่วยเสริมความเป็นสิริมงคล พร้อมรับพลังงานดีเข้าสู่ตัวบ้าน แต่ในปัจจุบันมีหน้าต่างหลายรูปแบบ และหลายลักษณะ จนทำให้ดูคล้าย หรือมีขนาดใกล้เคียงกับประตูมากขึ้น ซึ่งถ้าหากหน้าต่างมีขนาดใหญ่ แต่การใช้งานคือเปิด-ปิด เพื่อรับลม และทำให้รู้สึกโล่งสบายไม่ใช่เพื่อเดินผ่านเข้าออก โดยตำแหน่งนั้นยังถือว่าเป็นหน้าต่าง มีหน้าที่รับพลังงานดีรอบตัวบ้านได้เหมือนเดิม 

เพราะการซื้อบ้านเป็นการตัดสินใจครั้งใหญ่ แม้บางคนจะบอกว่าเป็นของที่ซื้อมา และขายเพื่อทำกำไรได้ แต่กว่าจะตัดสินใจ หรือทำเรื่องซื้อขายก็อาจไม่ได้ใช้เวลาเพียง 2-3 คืน นอกจากนี้คำว่า “บ้าน” อาจเป็นทั้งความสบายใจ ความฝัน ความอบอุ่น หรือการประสบความสำเร็จ สำหรับบางคนเลยก็ได้ 

หากใครที่สนใจ หรือกำลังมองหาบ้านจัดสรรที่มีคุณภาพ และมีสภาพแวดล้อมที่ดีต่อใจ สามารถเข้ามาเยี่ยมชมโครงการ บ้านสวนเสือ ของไลฟ แอนด์ ลีฟวิ่งได้ เพียงโทร.1610 หรือ Line: @lifeandlivingth

บทความที่เกี่ยวข้อง