บ้านนิคมปิ่นทอง

บ้านนิคมปิ่นทอง หนึ่งในแหล่งอุตสาหกรรมที่สำคัญของอำเภอศรีราชา เนื่องจากเป็นนิคมอุตสาหกรรมขนาดใหญ่ทำให้มีคนเข้ามาทำงานเป็นจำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็นคนไทย หรือคนญี่ปุ่น ซึ่งแน่นอนว่า การเลือกซื้อบ้านใกล้นิคมปิ่นทองที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน และมีสถานที่ท่องเที่ยวให้ไปพักผ่อนหย่อนใจ จะช่วยเติมเต็มการพักผ่อนให้กับคุณได้อย่างเต็มที่ และในวันนี้ Life and Living ก็ไม่พลาดที่จะรวบรวม 5 จุดเช็กอินใกล้บ้านในนิคมปิ่นทองมาให้คุณรู้กัน วันหยุดนี้ ใครที่ยังไม่มีแพลนไปไหน ตามรอยพิกัดนี้มาได้เลย

5 จุดเช็กอิน ใกล้บ้านนิคมปิ่นทอง เติมเต็มทุกการพักผ่อน

1. สวนสัตว์เปิดเขาเขียว (Khaokheow Zoo)

หนึ่งในสวนสัตว์ที่มีชื่อเสียงของจังหวัดชลบุรี ตั้งอยู่ในอำเภอศรีราชา ที่นี่เป็นสวนสัตว์ขนาดใหญ่ มีพื้นที่ทั้งสิ้นกว่า 5,000 ไร่ และมีสัตว์ประเภทต่างๆ มากถึง 300 ชนิด ทั้งสัตว์ของไทย และสัตว์จากต่างประเทศ ไม่ว่าจะเป็น เสือ สิงโต ไฮยีนา แพะภูเขา และเลียงผา

2. อ่างเก็บน้ำบางพระ

หนึ่งในสถานที่พักผ่อนหย่อนใจ ยอดฮิตของคนจังหวัดชลบุรี รวมไปถึงเหล่าบรรดานักท่องเที่ยว เพราะเป็นสถานที่ที่เหมาะแก่การทำกิจกรรมต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น วิ่งออกกำลังกาย ปั่นจักรยาน ไปจนถึงนั่งเล่นรับลมเย็นๆ และจุดที่ห้ามพลาดเลยของอ่างเก็บน้ำบางพระ คือ จุดชมวิว ที่เป็นลานระเบียงสีส้มขนาดใหญ่ ที่ยื่นไปเหนืออ่างเก็บน้ำ ซึ่งทำให้ผู้ที่มาท่องเที่ยวสามารถชมทัศนียภาพความสวยงามของธรรมชาติได้อย่างเต็มอิ่ม นับได้ว่า อ่างเก็บน้ำบางพระ เป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์คสำคัญที่ควรค่าแก่การมาถ่ายรูปเช็กอิน รับประกันได้เลยว่านอกจากจะได้มาพักผ่อนหย่อนใจแล้ว ยังได้รูปสวยๆ กลับบ้านแน่นอน

3. J-Park ศรีราชา

ญี่ปุ่นอยู่แค่เอื้อม แค่แวะมา J-Park ศรีราชา คอมมูนิตี้มอลล์สไตล์เจแปนนิส ที่เหมือนยกเอาเมืองญี่ปุ่นขนาดย่อมๆ มาไว้ที่นี่ที่เดียว เพื่อให้เราได้สัมผัสกลิ่นอายความเป็นญี่ปุ่นได้อย่างจัดเต็ม โดยมีมุมถ่ายรูปสวยๆ รวมไปถึงร้านอาหาร ร้านขนม และร้านค้าต่างๆ ที่เหมือนเราได้ไปญี่ปุ่นจริงๆ

4. เกาะลอยศรีราชา

เกาะขนาดเล็ก ที่นอกจากจะมีสวนสาธารณะและสวนเต่าทะเลแล้ว ยังมีวัดขนาดเล็กที่มีอายุกว่าหนึ่งร้อยปี ตั้งอยู่กลางทะเลอีกด้วย “วัดเกาะลอยศรีมหาราชา” หนึ่งในวัดที่คนนิยมมาไหว้ สักการะบูชา ขอพรกับเจ้าแม่กวนอิมทองคำ และ หลวงพ่อทันใจกันเยอะมาก ซึ่งภายในวัดจะตั้งอยู่บนเนินเขาของเกาะ ทำให้สามารถมองเห็นวิวได้ถึง 360 องศากันเลยทีเดียว

5. เกาะสีชัง

หนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยว ที่เต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยงเชิงประวัติศาสตร์ อย่างศาลเจ้าพ่อเขาใหญ่ ซึ่งเป็นหนึ่งในสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ที่ชาวเกาะให้ความเคารพนับถือ หรือพระจุฑาธุชราชฐาน พระราชฐานที่ประทับในฤดูร้อนของรัชกาลที่ 5 และ มณฑปรอยพระพุทธบาท ที่รัชกาลที่ 5 ได้อัญเชิญมาประดิษฐานไว้ที่นี่ เป็นต้น

หากใครที่กำลังมองหาบ้านในนิคมปิ่นทอง แต่ยังหาที่ถูกใจไม่เจอ เราขอแนะนำให้มาเยี่ยมชมโครงการของ Life and Living เช่น โครงการ The Waterfront หนองค้อ, Life city Park bowin เพราะโครงการบ้านของเรา มีหลากหลายสไตล์ให้เลือก เพื่อตอบโจทย์ของผู้อยู่อาศัยอย่างสูงสุด ไม่ว่าจะเป็น บ้านเดี่ยว บ้านแฝด หรือทาวน์โฮม ซึ่งมาพร้อมกับระบบรักษาความปลอดภัย และฟังก์ชันบ้านที่ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ สำหรับผู้ที่สนใจสามารถติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ โทร. 1610 หรือ LINE@ : @lifeandlivingth

โครงการแนะนำ

Ploen View Taew Khaow

Ploen View Taew Khaow ศรีราชา

ราคาเริ่มต้น 4.3 ล้านบาท

The Water Front หนองค้อ - ศรีราชา

The Water Front หนองค้อ - ศรีราชา

ราคาเริ่มต้น 4.3 ล้านบาท

Baan Rim Khao บางพระ

Baan Rim Khao บางพระ

ราคาเริ่มต้น 3.6 ล้านบาท

บทความที่เกี่ยวข้อง