บ้านแฝดชลบุรี หากคุณเป็นคนที่ชอบไปเที่ยว หรือพักผ่อนที่ทะเล ชอบมองทะเล ชอบบรรยากาศโดยรอบทั้งหมด หรือมีความฝันอยากจะมีบ้านแฝด 2 ชั้นตากอากาศริมทะเลสักหลัง ต้องไม่พลาดบทความในวันนี้ เพราะ ไลฟ แอนด์ ลีฟวิ่ง จะมาแนะนำไอเดียการตกแต่งบ้านสไตล์บีชเฮ้าส์ (Beach House Style) การตกแต่งที่เหมือนยกทะเล และชายหาดมาไว้ที่ บ้านแฝด ชลบุรี ซึ่งจะมีองค์ประกอบสำคัญอย่างไรบ้าง ถ้าพร้อมแล้วไปดูกัน

องค์ประกอบการตกแต่ง บ้านแฝดชลบุรี สไตล์บีชเฮ้าส์ มีอะไรบ้าง ? 

การแต่งบ้านสไตล์บีชเฮ้าส์ (Beach House Style) เป็นการแต่งบ้านที่ไม่ได้มีข้อจำกัดตายตัว ซึ่งการออกแบบต่าง ๆ ขึ้นอยู่กับสไตล์ความชอบของเจ้าของบ้านแต่ละคนด้วย โดยหลักสำคัญ คือ การตกแต่ง บ้านแฝดชลบุรี ให้มีบรรยากาศของชายหาด และใช้ความรู้สึกเหมือนได้อยู่ใกล้ชิดทะเล ที่สำคัญจะเน้นให้เห็นถึงความสวยงามของธรรมชาติ ด้วยการจัดแต่งบ้านให้มีความกลมกลืน ดูสบายตา และผ่อนคลาย ซึ่งการตกแต่งบ้านสไตล์บีชเฮ้าส์ มีองค์ประกอบหลัก ดังนี้

  • การเลือกโทนสี

สิ่งแรกที่ควรให้ความสำคัญในการตกแต่งบ้านสไตล์บีชเฮ้าส์ คือ การเลือกใช้โทนสีในการตกแต่ง เพราะโทนสีต่าง ๆ จะแสดงให้เห็นถึงบรรยากาศริมทะเล ซึ่งโทนสีที่ควรเลือกใช้ คือ สีฟ้า สีขาว สีน้ำตาล สีเบจ หรือสีน้ำเงิน เป็นต้น นอกจากนี้ คุณยังสามารถกำหนดได้ว่าต้องการใช้ผนังบ้านเป็นสีอะไร และเฟอร์นิเจอร์ในแต่ละห้องต้องมีลักษณะแบบไหน 

อาทิเช่น หากเลือกทาสีผนังบ้านเป็นสีฟ้า ก็อาจเลือกเฟอร์นิเจอร์สีขาว สีน้ำตาล หรือสีเบจ เป็นต้น หรือหากต้องการให้ผนังห้องเป็นสีขาว หรือสีครีมให้บ้านดูโปร่งโล่ง สะอาด และสบายตา ก็อาจจะเน้นไปที่สีของเฟอร์นิเจอร์ หรือของตกแต่งสีฟ้า สีน้ำเงิน หรือสีน้ำตาล ให้เกิดการตัดกันระหว่างโทนสี จะทำให้บ้านดูลงตัว และเป็นธีมเดียวกันทั้งหลัง

  • การเลือกวอลล์เปเปอร์ และของแต่งบ้าน

การเลือกใช้ลวดลาย และผิวสัมผัสแบบธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็น การเลือกวอลล์เปเปอร์ การเลือกสีพื้น การเลือกสีของเฟอร์นิเจอร์ และของตกแต่งต่าง ๆ เช่น หากคุณเลือกใช้วอลล์เปเปอร์สีขาว การเลือกกรอบรูปที่มีลวดลายของทะเล ชายหาด หรือเปลือกหอย รวมไปถึงของตกแต่งต่าง ๆ เข้ามาเสริมจะช่วยให้บ้านแฝด 2 ชั้นแห่งนี้มีบรรยากาศเงียบสงบ และเป็นส่วนตัวมากขึ้น

นอกจากนี้ ควรเลี่ยงการเลือกผ้าม่านที่มีความหนาทึบ เนื่องจากจะทำให้แสง และอากาศถ่ายเทได้ไม่สะดวกเท่าที่ควร โดยอาจเน้นไปที่การเพิ่มผ้าม่านโปร่งแสงเข้าไปอีกชั้น จะช่วยให้แสงที่ส่องเข้ามามีความนวล และไม่จ้าจนไปเกินไป 

  • การทำช่องแสงเพื่อรับแสงจากธรรมชาติ

หากเพิ่มช่องแสงให้กับบ้าน จะช่วยให้แสงธรรมชาติส่องเข้าสู่ตัวบ้าน และกระจายแสงอย่างเป็นธรรมชาติ ซึ่งนอกจากจะทำให้บ้านดูโปร่งโล่งแล้ว ยังช่วยให้บรรยากาศเหมือนบ้านพักตากอากาศริมทะเล หรือหากคุณมีช่องแสง หรือหน้าต่างอยู่แล้ว สามารถตกแต่งเพิ่มเติมด้วยการเพิ่มเก้าอี้ พรม โต๊ะกลางเล็ก ๆ ไว้ใกล้บริเวณหน้าต่าง เหมาะสำหรับการนั่งจิบชา กาแฟริมหน้าต่าง พร้อมกับชมวิวไปเพลิน ๆ ทำให้วันนั้นกลายเป็นวันชิล ๆ สบาย ๆ ไม่ต้องรีบร้อน เหมาะเป็นอย่างมากสำหรับคนที่ต้องการพักผ่อน และใช้ชีวิตแบบ Slow Life

  • การผสมผสานสไตล์ Rustic ช่วยเพิ่มความเรียบง่าย

การแต่งบ้านสไตล์รัสติก (Rustic Style) เป็นการเผยให้เห็นพื้นผิวที่แท้จริงของวัสดุต่าง ๆ ที่เปลี่ยนสภาพ หรือรูปร่างไปตามกาลเวลา ซึ่งเปรียบเสมือนการเล่าเรื่องผ่านร่องรอยของวัสดุต่าง ๆ จากธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็น หิน อิฐ ไม้ ผ้าลินิน หรือผ้าฝ้ายออแกนิก เป็นต้น

ซึ่งการผสมผสานสไตล์การตกแต่งระหว่างสไตล์ Beach House ร่วมกับสไตล์ Rustic จะทำให้ได้ บ้านแฝดชลบุรี มีความเป็นธรรมชาติ เรียบง่าย แต่ไม่น่าเบื่อ รวมไปถึงการจัดวางของตกแต่งเล็ก ๆ น้อย ๆ อย่าง ม่าน หรือโมบายเปลือกหอย ม้านั่งที่ทำจากไม้ ด้วยความที่วัสดุทำมาจากธรรมชาติ จะให้บรรยากาศที่เหมือนได้อยู่ริมทะเลอย่างแท้จริง

  • เพิ่มความน่าสนใจด้วยสีน้ำเงิน ตัวแทนแห่งมหาสมุทร

นอกจากการใช้สีขาวเป็นสีของผนังบ้านแล้ว การเพิ่มเติมเฟอร์นิเจอร์ หรือฉากหลัง อย่าง โซฟา หรือผ้าม่านสีน้ำเงิน จะช่วยตัดกับสีขาวได้อย่างลงตัว ทั้งยังช่วยเพิ่มกลิ่นอายของมหาสมุทรมาไว้ในบ้าน เรียกได้ว่าตอบโจทย์สำหรับบ้านแฝด 2 ชั้นติดทะเลมากที่สุด

อย่างไรก็ตาม สิ่งสำคัญที่สุดในการแต่งบ้านสไตล์บีชเฮ้าส์ให้ได้บรรยากาศที่ใกล้เคียง และเหมือนจริงมากที่สุด คือ การเลือกโทนสีในการแต่งบ้าน ซึ่งสิ่งที่ต้องพิจารณาให้ดีคือไม่ควรเลือกใช้โทนสีหลายสีมากเกินไป เพราะจะทำให้บ้านรก และไม่น่าอยู่ นอกจากนี้คุณควรเน้นความเป็นธรรมชาติที่สะท้อนให้เห็นถึงภาพชายหาด และทะเล เพียงเท่านี้ก็จะได้ บ้านแฝดชลบุรี สไตล์บีชเฮ้าส์ นอกจากนี้การเลือกโครงการบ้านก็เป็นสิ่งสำคัญ ซึ่งหากคุณต้องการสภาพแวดล้อมที่เป็นธรรมชาติ โครงการบ้านจากไลฟ แอนด์ ลีฟวิ่ง ตอบโจทย์ในเรื่องนี้ได้เป็นอย่างดี ที่สำคัญเรามีโครงการบ้านให้เลือกหลายทำเล และหลายสไตล์ สามารถเลือกได้ตามความต้องการ ทั้งนี้หากต้องการเยี่ยมชมโครงการบ้าน หรือสอบถามเพิ่มเติม ติดต่อเราได้ที่ Line: @lifeandlivingth หรือโทร 1610.

บ้านแฝดชลบุรี

บทความที่เกี่ยวข้อง