บ้านชลบุรี

เทรนด์การใช้ชีวิตในปัจจุบัน ย่านใจกลางเมืองดูเหมือนจะไม่ตอบโจทย์คนยุคใหม่อีกต่อไป เนื่องจากปัจจุบันมีเส้นทางการคมนาคมสะดวกขึ้น อีกทั้งการขยายตัวของอาชีพเริ่มกระจายตัวสู่ชานเมืองรอบนอก และจังหวัดที่อยู่ใกล้กรุงเทพฯ ยังชวนให้วัยทำงานเริ่มขยับขยายกันมาสร้างครอบครัวในพื้นที่ต่างจังหวัดกันมากขึ้น

ทำให้จังหวัดชลบุรีกลายเป็นทำเลยอดนิยมในกลุ่มวัยทำงาน และครอบครัวที่กำลังมองหาบ้านหลังแรกเพื่อลงหลักปักฐาน หรือสร้างครอบครัวต่อในอนาคต บทความนี้ ไลฟ แอนด์ ลีฟวิ่ง ขอพาทุกคนมารู้จักกับย่านต่าง ๆ ในชลบุรีที่รองรับการทำงาน พร้อมแนะนำโครงการบ้านชลบุรีที่ตอบโจทย์วัยทำงาน เพื่อเป็นแนวทางให้ทุกคนได้หาช่องทางในการโยกย้ายที่อยู่อาศัย หากพร้อมแล้ว ไปดูกัน 

แนะนำย่านในชลบุรียอดฮิตเหมาะกับคนทำงาน

จังหวัดชลบุรี ถูกกำหนดให้เป็นพื้นที่โครงการพัฒนาระบบเศรษฐกิจพิเศษภาคตะวันออก (EEC) เนื่องจากเป็นจังหวัดที่มีความเจริญทางเศรษฐกิจ ทำให้ภาครัฐ และภาคเอกชนเข้าไปพัฒนาด้านอุตสาหกรรมได้ก้าวกระโดด นอกจากนี้ พื้นที่นิคมอุตสาหกรรมจังหวัดชลบุรี ยังเป็นการสร้างอาชีพให้กับคนในท้องถิ่น รวมถึงลดการแออัดในกรุงเทพฯ ซึ่งย่านทำงานที่น่าสนใจในจังหวัดชลบุรี มีดังนี้

 • อมตะนคร

นิคมอุตสาหกรรมอมตะซิตี้ ชลบุรี เรียกได้ว่าเป็นแหล่งอุตสาหกรรมที่ใหญ่เป็นอันดับ 1 ของประเทศไทย ภายในอมตะนครมีบริษัทญี่ปุ่น และบริษัทนานาชาติที่มีชื่อเสียงมากมาย ไม่ว่าจะเป็น อุตสาหกรรมยานยนต์ อุตสาหกรรมอิเล็กทรอนิกส์ อุตสาหกรรมการบิน และโลจิสติกส์ เป็นต้น ทั้งยังตั้งอยู่ใจกลางเมืองชลบุรี พร้อมด้วยสาธารณูปโภคครบครัน ตอบโจทย์วัยทำงานที่กำลังมองหางานที่มั่นคงอย่างแท้จริง

 • ศรีราชา

ศรีราชา ถือเป็นทำเลทองที่เพียบพร้อมไปด้วยการเดินทางที่สะดวก และสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ไม่ว่าจะเป็น โรงพยาบาล โรงเรียน และมหาวิทยาลัยชื่อดัง ห้างสรรพสินค้า รวมไปถึงคอมมูนิตี้มอลล์ที่เต็มไปด้วยร้านค้าสไตล์ไทย และญี่ปุ่น ทั้งยังเป็นแหล่งอุตสาหกรรม รวมถึงศูนย์กลางโลจิสติกส์สำคัญ ๆ เต็มไปด้วยชาวญี่ปุ่นที่เข้ามาทำงานอุตสาหกรรมจำนวนมาก

 • บ้านบึง

บ้านบึง ถูกพัฒนามาเป็นพื้นที่ของโรงงานอุตสาหกรรมที่รองรับอุตสาหกรรม SMEs และอุตสาหกรรมทั่วไป เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการเติบโตในการทำงานสายธุรกิจ SMEs นอกจากนี้ อำเภอบ้านบึงยังเต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยว และกิจกรรมต่าง ๆ ที่รองรับนักท่องเที่ยว และผู้อยู่อาศัย 

มองหาโครงการบ้านชลบุรี ทำเลคุณภาพต้อง Life and Living

1. Life City Park บ่อวิน

โครงการ Life City Park บ่อวิน บ้านชลบุรีหลากสไตล์ที่ตั้งอยู่บนทำเลคุณภาพ ใกล้นิคมอุตสาหกรรม สมบูรณ์พร้อมด้วยสาธารณูปโภค และสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ประกอบไปด้วยบ้าน 4 แบบ ดังนี้

 • NUVIE4

ทาวน์โฮม 2 ชั้น ครบครันทุกฟังก์ชัน พื้นที่ภายในแบ่งเป็นสัดส่วนชัดเจน คุ้มค่าทุกพื้นที่ในการใช้งาน ประกอบด้วย 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ที่จอดรถ บนพื้นที่ใช้สอย 94 ตร.ม. ตั้งอยู่บนเนื้อที่ 16.5 ตร.ว. ขึ้นไป

 • NUVIE5

ทาวน์โฮม 2 ชั้น โดดเด่นด้วยดีไซน์ทันสมัย พื้นที่ภายในแบ่งเป็นสัดส่วน ตอบโจทย์ทุกความต้องการของทุกคนในครอบครัว ประกอบด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถ บนพื้นที่ใช้สอย 115 ตร.ม. ตั้งอยู่บนเนื้อที่ 18.1 ตร.ว. ขึ้นไป

 • NOUVO

บ้าน 2 ชั้น ดีไซน์ใหม่ คุ้มค่าทุกพื้นที่ใช้สอย ครบครันด้วยห้องนั่งเล่น มุมทำงาน มุมอ่านหนังสือส่วนตัว พร้อมครัวไทยที่แบ่งเป็นสัดส่วน ประกอบด้วย 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถ บนพื้นที่ใช้สอย 152 ตร.ม. ตั้งอยู่บนเนื้อที่ 36.5 ตร.ว. ขึ้นไป

 • NOVEL

บ้าน 2 ชั้น ดีไซน์โมเดิร์น ขยายพื้นที่การใช้ชีวิต ตอบโจทย์ทุกฟังก์ชันการใช้งาน ประกอบด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถ บนพื้นที่ใช้สอย 122.5 ตร.ม. ตั้งอยู่บนเนื้อที่ 24.1 ตร.ว. ขึ้นไป

2. Life Townhome บ้านบึง

โครงการ Life Townhome บ้านบึง ทาวน์โฮมสไตล์โมเดิร์น ตอบโจทย์การใช้ชีวิตทันสมัย พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน สะดวกสบายทุกการเดินทาง ด้วยทำเลคุณภาพใกล้ความเจริญย่านธุรกิจการค้า และนิคมอุตสาหกรรมชั้นนำ ประกอบไปด้วยบ้าน 1 แบบ ดังนี้

 • TH5

ทาวน์โฮมรูปแบบใหม่ สไตล์โมเดิร์น ลงตัวทุกพื้นที่การใช้งาน พื้นที่ภายในแบ่งเป็นสัดส่วน ตอบโจทย์ทุกความต้องการของทุกคนในครอบครัว ประกอบด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถ บนพื้นที่ใช้สอย 124 ตร.ม. ตั้งอยู่บนเนื้อที่ 21.3 ตร.ว. ขึ้นไป

3. Life in The Garden โรงโป๊ะ

โครงการ Life in The Garden โรงโป๊ะ บ้านที่ให้ความรู้สึกเหมือนรีสอร์ต ตั้งอยู่บนทำเลธรรมชาติ เพื่อให้การเดินทางสะดวกสบาย เชื่อมต่อถนนสายหลัก 3 เส้นทาง ถนนมอเตอร์เวย์ ถนนสุขุมวิท และถนนสาย 36 ใกล้ย่านนิคมอุตสาหกรรม และท่าเรือแหลมฉบัง ประกอบไปด้วยบ้าน 5 แบบ ดังนี้ 

 • M613

บ้านคุณภาพ สไตล์บ้านเดี่ยว จัดสรรพื้นที่อย่างลงตัว ออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์ ทุกความต้องการ ประกอบด้วย 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถ บนพื้นที่ใช้สอย 156 ตร.ม. ตั้งอยู่บนเนื้อที่ 38.5 ตร.ว. ขึ้นไป

 • M613X

บ้านคุณภาพ สไตล์บ้านเดี่ยว ออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์ทุกความต้องการ ประกอบด้วย 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถ บนพื้นที่ใช้สอย 169 ตร.ม. ตั้งอยู่บนเนื้อที่ 36.9 ตร.ว. ขึ้นไป

 • NOVA2

บ้านเดี่ยว สไตล์โมเดิร์น ลงตัวทุกพื้นที่การใช้งาน เพียบพร้อมด้วยคุณภาพ เพื่อการอยู่อาศัยอย่างแท้จริง ประกอบด้วย 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถ บนพื้นที่ใช้สอย 176 ตร.ม. ตั้งอยู่บนเนื้อที่ 57.6 ตร.ว. ขึ้นไป

 • F432M

บ้านเดี่ยวคุณภาพ พร้อมห้องอเนกประสงค์ ตอบโจทย์ทุกคนในครอบครัว ประกอบด้วย 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถ บนพื้นที่ใช้สอย 208 ตร.ม. ตั้งอยู่บนเนื้อที่ 68.7 ตร.ว.

 • NOVA3

บ้านเดี่ยว สไตล์โมเดิร์น จัดสรรพื้นที่ความสุข ให้ทุกคนในครอบครัว ประกอบด้วย 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถ บนพื้นที่ใช้สอย 214 ตร.ม. ตั้งอยู่บนเนื้อที่ 70 ตร.ว. ขึ้นไป

4. Ploen View Taew Khaow ศรีราชา

โครงการ Ploen View Taew Khaow ศรีราชา บ้านแบบใหม่ที่ใส่ใจทุกรายละเอียด ตั้งอยู่บนทำเลใจกลางแหล่งการค้า ครบครันด้วยฟังก์ชันอย่างลงตัว ประกอบไปด้วยบ้าน 2 แบบ ดังนี้

 • AIDA

โฮมออฟฟิศ 2 ชั้นครึ่ง ดีไซน์ใหม่ ตอบโจทย์การใช้ชีวิตของทุกคนในครอบครัว ประกอบด้วย 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถ บนพื้นที่ใช้สอย 134 ตร.ม. ตั้งอยู่บนเนื้อที่ 22.5 ตร.ว. ขึ้นไป

 • ANDA

โฮมออฟฟิศ 3 ชั้น ดีไซน์ใหม่ จัดสรรพื้นที่ได้อย่างอิสระ ประกอบด้วย 3 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ 4 ที่จอดรถ บนพื้นที่ใช้สอย 185 ตร.ม. ตั้งอยู่บนเนื้อที่ 22.5 ตร.ว. ขึ้นไป

หวังว่าบทความนี้ จะช่วยให้ทุกคนสามารถตัดสินใจเลือกซื้อบ้านชลบุรี ในย่านที่เหมาะสม ใกล้กับที่ทำงาน เพื่อการเดินทางที่สะดวกสบาย ไม่รบกวนชีวิตส่วนตัว หากสนใจโครงการบ้านชลบุรีคุณภาพจาก ไลฟ แอนด์ ลีฟวิ่ง สามารถติดต่อขอข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ เบอร์โทร. 1610 หรือ Line: @lifeandlivingth

บ้านชลบุรี

บทความที่เกี่ยวข้อง