อาคารพาณิชย์ ชลบุรี
อาคารพาณิชย์ ชลบุรี เป็นอาคารที่กำลังได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ด้วยประโยชน์ของอาคารพาณิชย์ ที่ไม่ได้มีเพียงแค่การค้าขายเพียงอย่างเดียว แต่ชั้นบนของอาคารพาณิชย์ ยังสามารถดัดแปลงและต่อเติมให้กลายเป็นที่อยู่อาศัยได้อีกด้วย แต่แน่นอนว่า สภาพแวดล้อมของอาคารพาณิชย์ที่ดูสวยงาม มีเอกลักษณ์ และโปร่งโล่ง ย่อมทำให้อาคารพาณิชย์ของคุณได้เปรียบกว่าอาคารพาณิชย์ที่เก่าและโทรม

เนื่องจากรูปลักษณ์ที่ดูดีจะดึงดูดให้ธุรกิจของคุณดูน่าสนใจมากขึ้น และหากเป็นอาคารพาณิชย์เพื่อการอยู่อาศัย สภาพแวดล้อมที่ดีก็จะทำให้คุณรู้สึกผ่อนคลาย และสามารถพักผ่อนได้อย่างเต็มที่ และในวันนี้ ไลฟ แอนด์ ลีฟวิ่ง ก็ไม่พลาดที่จะนำไอเดียการรีโนเวทอาคารพาณิชย์ที่น่าสนใจมาแบ่งปัน ใครที่อยากมีอาคารพาณิชย์สวยๆ ต้องห้ามพลาด!

5 ไอเดียรีโนเวท อาคารพาณิชย์ ชลบุรี ให้ดูสวยงาม มีเอกลักษณ์

แม้ว่าประโยชน์ที่แท้จริงของอาคารพาณิชย์ จะเป็นประโยชน์เพื่อการค้าขาย แต่ในปัจจุบันก็มีผู้ที่ซื้ออาคารพาณิชย์เพื่อการอยู่อาศัยมากขึ้น ทำให้ไอเดียการรีโนเวทที่ ไลฟ แอนด์ ลีฟวิ่ง ยกมาในวันนี้ จะเป็นไอเดียการรีโนเวทเพื่อการอยู่อาศัยเป็นหลัก แต่ทั้งนี้ก็สามารถนำไปปรับใช้กับอาคารพาณิชย์เพื่อการค้าขายได้เช่นกัน ไปดูกันเลย!

 1. เพิ่มลูกเล่นสะดุดตาบริเวณทางเข้า

  เนื่องจากอาคารพาณิชย์มักจะมีการออกแบบที่เหมือนกันทุกหลัง ดังนั้น การเพิ่มลูกเล่นบริเวณทางเข้าให้ดูสะดุดตา จะเพิ่มเอกลักษณ์ให้กับบ้านของคุณได้ โดยคุณอาจจะเลือกต้นไม้ขนาดเล็กถึงขนาดกลาง มาตกแต่งบริเวณทางเข้า เพื่อเพิ่มพื้นที่สีเขียวและความสวยงามให้กับบริเวณนั้น

  นอกจากนี้ หากบริเวณด้านหน้ามีหลังกั้นสำหรับจอดรถ แต่ไม่ได้ใช้งานหรือใช้งานไม่เต็มพื้นที่ ก็สามารถปูหญ้าเทียม จัดวางต้นไม้ให้ดูร่มรื่น และหาเก้าอี้สนามสวยๆ มาวาง เพียงเท่านี้ก็จะทำให้คุณได้มุมพักผ่อนที่ร่มรื่นอีกมุมหนึ่งเลยล่ะ

   

 2. บริเวณชั้น 1 ต้องเป็นระเบียบและมีแสงสว่างเพียงพอ

  บริเวณชั้น 1 ของบ้าน เป็นบริเวณแรกที่เราจะได้พบเห็นเมื่อเข้ามาในบ้าน และยังเป็นบริเวณรับรองแขกที่มาที่บ้านอีกด้วย ดังนั้น การจัดพื้นที่บริเวณชั้น 1 ให้ดูสะอาด เรียบร้อย และโปร่งโล่ง จะช่วยให้คุณรู้สึกดีทุกครั้งเมื่อกลับถึงบ้าน โดยคุณอาจจะเลือกจัดบริเวณนี้ให้เป็นพื้นที่รับรองแขกหรือห้องนั่งเล่น ซึ่งจะต้องมีการออกแบบและตกแต่งที่โปร่ง โล่ง และดูสบายตามากที่สุด

  โดยตัวเลือกการตกแต่งที่สนใจก็คือ “สไตล์โมเดิร์น” ซึ่งเป็นสไตล์ที่เรียบง่าย แต่ให้ความหรูหรา ผ่านการเลือกใช้โทนสีที่เรียบง่ายอย่างสีขาว หรือสีเทา และเลือกเฟอร์นิเจอร์แบบมัลติฟังก์ชัน เพื่อลดการใช้พื้นที่ และทำให้บริเวณนั้นดูโปร่งโล่งมากขึ้น นอกจากนี้คุณยังสามารถเพิ่มต้นไม้ฟอกอากาศขนาดกลาง เพื่อสร้างบรรยากาศการพักผ่อนที่ดีได้อีกด้วย

   

 3. เปลี่ยนชั้นลอยให้เป็นมุมสันทนาการ

  บริเวณชั้นลอยของอาคารพาณิชย์ มักจะเป็นบริเวณที่ไม่ค่อยถูกใช้งานเนื่องจากมีพื้นที่น้อยกว่าชั้นอื่นๆ ซึ่งคุณสามารถเปลี่ยนพื้นที่ใช้ลอยโล่งๆ ให้กลายเป็นพื้นที่สำหรับนั่งเล่นหรือทำกิจกรรมร่วมกับสมาชิกในครอบครัว ผ่านการตกแต่งแบบ Gaming Room หรือห้องสำหรับเล่นเกมนั่นเอง

  เพียงแค่ติดไฟ LED ตามสีสันที่ต้องการให้ทั่วห้อง และจัดมุมสำหรับนั่งเล่นเกม ดูโทรทัศน์ หรืออ่านหนังสือให้กระจายอยู่รอบพื้นที่อย่างเป็นระเบียบ สำหรับบ้านที่มีเด็กเล็กก็สามารถดัดแปลงให้เป็นมุมของเล่นได้เช่นกัน เพียงเท่านี้คุณก็จะได้พื้นที่สำหรับทำกิจกรรมร่วมกันแล้ว

   

 4. เปลี่ยนห้องใต้บันไดมืดๆ ให้เป็นมุมอ่านหนังสือสุด Cozy

  บริเวณห้องใต้บันได มักจะเป็นบริเวณที่เจ้าของบ้านไม่ค่อยให้ความสำคัญมากนัก ทำให้ห้องใต้บันไดกลายเป็นพื้นที่ที่มืดและรกที่สุด โดยคุณสามารถเปลี่ยนห้องใต้บันไดให้กลายเป็นมุมอ่านหนังสือที่ให้ความอบอุ่นได้ง่ายๆ ผ่านการตกแต่งสไตล์มินิมอลหรือสไตล์โมจิ ซึ่งเป็นสไตล์ที่ทำให้คุณรู้สึกอบอุ่น Cozy สุดๆ

  เพียงแค่ทาสีห้องใต้บันไดให้เป็นสีโทนสว่างเช่น สีครีม สีขาว ติดไฟสำหรับอ่านหนังสือเข้าไปให้สว่างพอดีทั้งห้อง และเพิ่มเฟอร์นิเจอร์โทนสีน้ำตาลหรือวัสดุจากไม้ ตกแต่งด้วยหนังสือเล่มโปรดและต้นไม้ฟอกอากาศ เท่านี้คุณก็ได้มุมอ่านหนังสือสุด Cozy แทนห้องใต้บันไดที่มืดหม่นแล้ว

   

 5. ห้องนอนสไตล์ Minimal-Muji สวยเหมือนนอนโรงแรมหรู

  ห้องนอน ถือเป็นห้องที่คุณใช้เวลาในการพักผ่อนมากที่สุด ดังนั้นจึงจำเป็นจำต้องให้ความสำคัญกับการออกแบบ ตกแต่ง และสร้างบรรยากาศแห่งการพักผ่อนให้ดูอบอุ่นและผ่อนคลายมากที่สุด ซึ่งสไตล์ห้องนอนที่เราอยากแนะนำก็คือ สไตล์ Minimal-Muji ซึ่งเป็นการผสมผสานระหว่างความเรียบง่ายของสไตล์ Minimal และเข้ากับความอบอุ่นสไตล์ Muji ไว้ด้วยกันอย่างลงตัว

  โดยการตกแต่งก็จะเน้นสีที่สามารถคุมโทนได้ง่ายอย่างสีขาว และสีครีม แล้วเลือกเฟอร์นิเจอร์ที่เป็นโทนสีเดียวกันหรือทำมาจาก ไม้ ซึ่งเป็นวัสดุที่มีลวดลายเป็นเอกลักษณ์ ซึ่งสิ่งสำคัญของห้องสไตล์นี้ก็คือ ภาพรวมที่ดูเรียบง่าย และสะอาดตา ดังนั้นการจัดสิ่งของต่างๆ ให้เป็นระเบียบเรียบร้อยอยู่เสมอ รวมถึงจำนวนเฟอร์นิเจอร์ที่พอดีต่อการใช้ ไม่มากไม่น้อยจนเกินไป จะทำให้ห้องนอนของคุณดูอบอุ่น สวยงาม สบายตา และน่าพักผ่อนสุดๆ

  “การแต่งบ้าน” เป็นสิ่งที่สามารถบอกรสนิยมและความชื่นชอบของตัวเจ้าของบ้านได้เป็นอย่างดี ซึ่งแน่นอนว่า รสนิยมของแต่ละบุคคลย่อมมีเอกลักษณ์ที่แตกต่างกันไป ดังนั้น คุณจึงควรจะนำไอเดียที่เราเสนอไปข้างต้น ไปปรับเปลี่ยนหรือเพิ่มเติมให้เข้ากับรสนิยมและความชอบของคุณ เพื่อให้ได้สไตล์ที่สะท้อนเอกลักษณ์และรสนิยมของคุณได้อย่างแท้จริง

อาคารพาณิชย์ ชลบุรี

 

3 สิ่งที่จะทำให้ อาคารพาณิชย์ ชลบุรี ของคุณดูโปร่งโล่ง ไม่อึดอัด

นอกจากการแต่งบ้านที่จะช่วยเพิ่มความสวยงามให้กับบ้านและทำให้คุณอยากเอนกายพักผ่อนแล้ว ความโปร่งโล่งของพื้นที่ภายในบ้านก็เป็นอีกปัจจัยหนึ่ง ที่มีผลสำคัญต่อการพักผ่อนเช่นเดียวกัน โดย 3 สิ่งที่จะช่วยทำให้บ้านของคุณดูโปร่งโล่ง ไม่อึดอัด มีดังนี้

 1. มีแสงสว่างทั่วถึง: การที่บ้านของคุณมีแสงสว่างอย่างทั่วถึง จะช่วยเพิ่มมิติให้บ้านดูโปร่ง และสบายตามากยิ่งขึ้น ซึ่งแสงสว่างที่ว่านี้ ก็รวมทั้งแสงสว่างจากโคมไฟและแสงอาทิตย์ที่ลอดเข้ามา
 2. จัดวางสิ่งของอย่างเป็นระเบียบ: การจัดวางสิ่งของให้เป็นระเบียบ ไม่เกะกะ หรือรกตา จะช่วยเพิ่มพื้นที่ในบ้านให้ดูกว้างขวางขึ้น รวมถึงทำให้ดูสะอาด สบายตา และไม่เป็นแหล่งสะสมของเชื้อโรคอีกด้วย
 3. เลือกใช้สีโทนสว่าง: การที่คุณเลือกใช้สีทาบ้านที่เป็นโทนสว่าง จะช่วยทำให้บ้านดูกว้างขวางและโปร่งโล่งได้มากขึ้น เพราะแสงสว่างที่สะท้อนกับผนังจะช่วยเพิ่มมิติให้กับตัวบ้าน

สุดท้ายนี้ไม่ว่าคุณจะเลือก อาคารพาณิชย์ ชลบุรี เพื่อการอยู่อาศัยหรือการค้าขาย แต่หากคุณใส่ใจในรายละเอียดการตกแต่ง และหมั่นบำรุงดูแลอยู่เสมอ ก็จะช่วยเพิ่มเสน่ห์ให้อาคารพาณิชย์ของคุณดูสวยงามและเพิ่มมูลค่าให้กับอาคารพาณิชย์ของคุณได้

และหากคุณกำลังมองหาที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็น บ้านเดี่ยว บ้านแฝด ทาวน์โฮม หรือแม้แต่โฮมออฟฟิศ ก็อย่าลืมนึกถึง ไลฟ แอนด์ ลีฟวิ่ง เพราะเราเป็นผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ที่ให้ความใส่ใจในทุกรายละเอียดการออกแบบ เพื่อมอบสิ่งที่ดีที่สุดให้กับลูกค้าทุกท่าน สำหรับผู้ที่สนใจ สามารถติดต่อได้ที่ เบอร์โทร. 1060 หรือ Line@ : @lifeandlivingth

โครงการแนะนำ

FAMILY APARTMENT

Family Apartment

FAMILY RESIDENCE

Family Residence

Canary Mini Mall

Canary Mini Mall

บทความที่เกี่ยวข้อง