อาคารพาณิชย์ บ่อวิน

เมื่อพูดถึงประเภทที่อยู่อาศัยในปัจจุบัน หลายคนก็คงจะนึกถึง บ้านทาวน์โฮม หรือคอนโดเป็นหลัก แต่ในความเป็นจริงแล้ว ยังมีที่อยู่อาศัยอีกประเภทหนึ่งคือ “อาคารพาณิชย์” ที่มีทั้งใช้เป็นที่อยู่อาศัย และทำการค้า ซึ่งที่อยู่อาศัยประเภทนี้ก็ได้รับความนิยมไม่น้อยไปกว่า บ้านทาวน์โฮม หรือคอนโด แต่ทั้งนี้ การเลือกทำเลที่ตั้งของอาคารพาณิชย์ถือเป็นเรื่องที่ต้องให้ความใส่ใจในการพิจารณาเป็นพิเศษ และในวันนี้ Life and Living จะมาบอกเคล็ดลับการเลือกทำเลอาคารพาณิชย์ บ่อวินให้คุณได้รู้เอง

เลือกทำเล อาคารพาณิชย์ บ่อวิน อย่างไร ให้อยู่แล้วปัง!

 1. มีที่จอดรถ

  ที่จอดรถถือเป็นสิ่งที่ต้องให้ความสำคัญเป็นอย่างมาก เพราะลองคิดดูว่า หากคุณซื้อรถยนต์มา แต่ต้องไปเช่าที่จอดรถ หรือนำไปจอดริมถนน นอกจากจะต้องเสียค่าใช้จ่ายเพิ่มแล้ว รถของคุณยังอาจถูกเฉี่ยวชน หรือมีรอยขีดขูดจากคนหรือรถยนต์ที่สัญจรไปมาในบริเวณนั้นได้ เพราะฉะนั้น หากอาคารพาณิชย์บ่อวินของคุณมีที่จอดรถให้ด้วย ก็จะเป็นผลดีกับตัวคุณและรถยนต์ของคุณเอง

  นอกจากนี้ หากคุณมีแผนที่จะเปิดร้านค้าบริเวณชั้นล่างของอาคารพาณิชย์ การมีที่จอดรถให้ลูกค้าได้ใช้บริการ ก็จะทำให้ลูกค้าได้รับความ
  สะดวกสบาย และรู้สึกอยากกลับมาใช้บริการอีก

 2. หน้าอาคารเปิดโล่ง ไม่มีอะไรมาบดบัง

  หากให้พูดถึงในมุมของฮวงจุ้ย การมีเสาไฟฟ้า หรือสิ่งของมาบดบังบริเวณหน้าอาคาร ก็เหมือนการปิดกั้นทางเข้าของโชคลาภที่ดีไม่ให้เข้ามาในตัวอาคาร เช่นเดียวกับการค้าขาย หากมีสิ่งของมาบดบังบริเวณหน้าอาคาร ก็จะทำให้ลูกค้าหรือคนที่สัญจรไปมาบริเวณนั้นเห็นร้านค้าของคุณน้อยลง และทำให้การค้าขายของคุณมีอุปสรรคมากขึ้น

  แต่หากให้พูดถึงในมุมของการอยู่อาศัย การมีสิ่งของมาบดบังบริเวณพื้นที่หน้าอาคาร คุณอาจจะไม่ได้รับความสะดวกสบายเท่าที่ควร หรือหากจะพูดให้เห็นภาพขึ้นมาอีก ให้ลองนึกภาพว่า วิวที่คุณจะเห็นในทุกเช้าเมื่อเปิดหน้าต่างออกมาก็คือ เสาไฟฟ้าที่มีสายไฟระโยงระยาง แน่นอนว่า คงเป็นภาพที่ไม่มีใครอยากจะเห็นอย่างแน่นอน เพราะนอกจากจะดูไม่สบายตาแล้ว ยังทำให้คุณรู้สึกไม่ปลอดภัยได้อีกด้วย

 3. เลือกห้องหัวมุม

  อาคารพาณิชย์เป็นประเภทที่อยู่อาศัยที่มีลักษณะคล้ายคลึงกับทาวน์โฮมคือ ผนังทั้งสองด้านติดกับบ้านหลังอื่น ทำให้ผู้อยู่อาศัยมักจะเจอปัญหาเสียงรบกวนจากเพื่อนบ้าน การเลือกอาคารพาณิชย์ที่อยู่บริเวณหัวมุม จะช่วยลดปัญหานี้ได้ เนื่องจากจะมีผนังเพียงข้างเดียวที่ชิดกับหลังอื่น รวมถึงอาคารพาณิชย์ที่อยู่หัวมุม จะมีพื้นที่มากกว่าหลังอื่นๆ ทำให้ผู้อยู่อาศัยได้รับความเป็นส่วนตัว และมีพื้นที่ใช้สอยมากขึ้น

  หากพูดถึงในมุมมองของการทำธุรกิจ อาคารพาณิชย์บริเวณที่อยู่หัวมุม จะเพิ่มโอกาสในการเข้าถึงลูกค้าได้มากขึ้น เพราะลูกค้าจะสามารถเห็นร้านของเราได้จากทั้ง 2 มุม แต่ทั้งนี้ก็ต้องมีการพิจารณาปัจจัยอื่นๆ ด้วย เช่น บริเวณนั้นมีคนพลุกพล่านหรือไม่ มีสิ่งของบดบังทำให้เป็นอุปสรรคต่อการค้าขายไหม เป็นต้น นอกจากนี้ หากคุณต้องการขายอาคารพาณิชย์บ่อวิน ก็จะสามารถขายได้ง่าย เพราะเป็นทำเลที่หลายคนต้องการจับจอง

 4. ตรวจสอบโครงสร้าง และสภาพตึก

  อาคารพาณิชย์ส่วนใหญ่ จะมีจำนวนชั้นตั้งแต่ 3 ชั้นขึ้นไป การตรวจสอบโครงสร้างของอาคารก่อนตัดสินใจซื้อจึงเป็นสิ่งสำคัญอย่างมาก เพราะหากคุณเลือกซื้ออาคารพาณิชย์ที่โครงสร้างชำรุดหรือไม่แข็งแรง ซึ่งจะทำให้ต้องใช้เงินจำนวนมากในการจะซ่อมแซมให้กลับมาแข็งแรง และสภาพเหมือนใหม่

 5. เพื่อนบ้านดี คอยให้ความช่วยเหลือกัน

  “เพื่อนบ้านดี ชีวิตก็ดีตาม” ประโยคที่คุ้นเคยสำหรับคนที่เคยอาศัยในทาวน์โฮม หรืออาคารพาณิชย์มาก่อน ซึ่งแม้ว่าเราจะไม่สามารถเลือกเพื่อนบ้านได้ แต่อย่างน้อย การเข้าไปสำรวจเพื่อนบ้านของคุณก่อนจะตัดสินใจซื้อ ก็จะทำให้คุณสามารถตัดสินใจ หรือเตรียมตัวรับมือได้ และหากคุณเจอเพื่อนบ้านที่คอยให้ความช่วยเหลือกัน ก็ถือว่าโชคดีมาก

  และหากพูดถึงในมุมของการทำธุรกิจ การที่เพื่อนบ้านของคุณทำธุรกิจที่สามารถเกื้อหนุนกันได้ ก็จะช่วยดึงดูดและส่งเสริมให้ลูกค้าเข้ามาใช้บริการร้านของคุณได้มากขึ้นด้วย
  อาคารพาณิชย์ บ่อวิน

แม้ว่าเคล็ดลับการเลือก อาคารพาณิชย์ บ่อวิน ที่เรายกมา จะทำให้คุณได้อาคารพาณิชย์ในทำเลที่ดี เหมาะสำหรับการอยู่อาศัยและการค้าขาย แต่การเข้าไปสำรวจทำเลอาคารพาณิชย์ด้วยตัวเอง จะทำให้คุณสามารถพิจารณาปัจจัยอื่นๆ ได้มากขึ้น

แต่หากคุณกำลังมองหาที่อยู่อาศัยที่เป็นส่วนตัว และมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ก็สามารถเข้ามาเยี่ยมชมโครงการบ้านของ Life and Living ซึ่งเป็นโครงการบ้านที่ได้รับการออกแบบด้วยความใส่ใจ พร้อมพื้นที่ส่วนกลางให้คุณใช้งานได้อย่างอิสระ สำหรับผู้ที่สนใจเข้ามาเยี่ยมชมโครงการ หรือต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม สามารถติดต่อได้ที่เบอร์โทร. 1060 หรือ Line@ : @lifeandlivingth

โครงการแนะนำ

FAMILY APARTMENT

Family Apartment

FAMILY RESIDENCE

Family Residence

Canary Mini Mall

Canary Mini Mall

บทความที่เกี่ยวข้อง