โครงการบ้านสวนเสือ

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าพื้นที่สีเขียวช่วยทำให้ดูมีชีวิตชีวา และสดชื่นขึ้น โดยเฉพาะในปัจจุบันมีคนส่วนมากหันมาให้ความสำคัญกับสิ่งแวดล้อม และธรรมชาติกันมากกว่าเมื่อก่อน ทำให้เกิดเป็นแนวคิดการนำธรรมชาติเข้าไปเป็นส่วนหนึ่งของ บ้านศรีราชา อย่างใกล้ชิดผ่านการออกแบบ หรือตกแต่ง โครงการบ้านสวนเสือ ด้วยพื้นที่สีเขียว ซึ่งนอกจากจะช่วยให้ความสบายตา และความสดชื่นแล้ว การที่ได้อยู่ใกล้ชิดธรรมชาติยังช่วยให้จิตใจได้ผ่อนคลาย ท่ามกลางบรรยากาศที่ร่มรื่น และสวยงาม

โดยบทความเรื่องบ้านในวันนี้ ไลฟ แอนด์ ลีฟวิ่ง จะมาแชร์เคล็ดลับการตกแต่ง โครงการบ้านสวนเสือ ที่ให้ความรู้สึกร่มรื่น ปลอดโปร่ง และสบายตา สบายใจ ถ้าพร้อมแล้วไปดูกัน

วิธีตกแต่ง โครงการบ้านสวนเสือ ให้ได้บรรยากาศที่น่าพักอาศัย

ในปัจจุบันเทรนด์การตกแต่งบ้านในรูปแบบที่ผสมผสานธรรมชาติมาไว้รวมกับที่อยู่อาศัย อย่าง โครงการบ้านสวนเสือ จะช่วยให้คุณได้ผ่อนคลายขณะพักอาศัย โดยไม่จำเป็นที่ต้องออกไปนอกบ้านให้เสียเวลา อีกทั้งยังมีคนมากมายในบางสถานที่ ทำให้แทนที่จะได้พักผ่อนแต่กลับปวดหัวมากกว่า ซึ่งการตกแต่ง บ้านศรีราชา โดยใช้ธรรมชาติเข้ามาเป็นส่วนหนึ่ง สามารถทำได้ ดังนี้

  • มุมนั่งเล่นที่สวนหน้าบ้าน

สำหรับใครที่อยากมีมุมนั่งเล่นในสวนหน้าบ้าน การจัดสวนแนวตั้งยังคงเป็นคำตอบที่ดีที่สุด โดยคุณสามารถเลือกพันธุ์ไม้เลื้อยมาปลูก เพื่อเพิ่มความเย็นสบายให้กับผนังบ้าน และแทรกแซมด้วยกระถางต้นไม้ หรือดอกไม้ที่ชื่นชอบ โดยจัดวางม้านั่งขนาดเล็ก สำหรับนั่งเล่นไว้กลางสวน และตกแต่งด้วยผ้า หรือสิ่งที่ชอบเพิ่มความสดใส และไม่เหมือนใครให้กับบ้านของคุณ

  • โทนสีของผนังบ้าน

โทนสี เป็นปัจจัยหนึ่งที่ช่วยสร้างบรรยากาศโดยรวมของบ้าน และเลือกใช้สีธรรมชาติ แนวเอิร์ธโทนที่เลียนแบบสีของธรรมชาติ อย่าง สีครีม สีเทา สีน้ำตาล และอื่น ๆ เพื่อช่วยเพิ่มความอบอุ่น ความผ่อนคลาย และความสงบเหมือนได้พักผ่อนท่ามกลางธรรมชาติ นอกจากนี้ยังควรใช้สีที่ให้ลักษณะพื้นผิวด้านมากกว่าสีที่ให้ลักษณะเป็นพื้นผิวมัน หรือเงามัน

เนื่องจากสีด้านจะช่วยให้สบายตา มีความราบเรียบ และไม่มีการสะท้อนของแสงรบกวนสายตา อีกทั้งยังช่วยปกปิดร่องรอยต่าง ๆ บนผนังได้เป็นอย่างดี ซึ่งนอกจากการตกแต่งฝาผนังด้วยการทาสีแล้ว คุณยังสามารถเลือกรูปวาด หรือรูปถ่ายที่เน้นการใช้สีขาวดำ หรือภาพสีที่การลงสีไม่ฉูดฉาดมากตกแต่งร่วมได้ เพื่อช่วยเพิ่มความรู้สึกเหมือนได้อยู่ในธรรมชาติ

  • เน้นพื้นผิวและสัมผัส

พื้นผิว (Texture) ที่ไม่ราบเรียบ และบางครั้งก็ไม่ได้มีรูปแบบตายตัว ไม่ว่าจะเป็นไม้ หรือก้อนหิน ซึ่งเป็นวัสดุที่มีเสน่ห์ และเป็นเอกลักษณ์ตามธรรมชาติ สามารถนำมาตกแต่งร่วมกับสไตล์ต่าง ๆ ได้หลากหลาย

โดยอาจเลือกนำมาตกแต่งในบางจุดเพื่อเพิ่มความสวยงาม และดึงดูดความสนใจด้วยการใช้วัสดุปิดผิว ผนังลายไม้ หรือผนังลายหินไว้ตามพื้นที่ต่าง ๆ แทนการใช้พลาสติก หรือวัสดุสังเคราะห์อื่น ๆ เพื่อช่วยเพิ่มลูกเล่นให้กับผนังเรียบ ๆ ให้โดดเด่น และสะดุดตา อีกทั้งยังแสดงให้เห็นถึงรสนิยมการแต่งบ้านที่ทันทันสมัยอีกด้วย 

  • มีช่องแสงเพื่อเปิดรับแสงจากธรรมชาติ

การเปิดรับแสงธรรมชาติให้เข้าสู่ตัว บ้านศรีราชา ด้วยการเปลี่ยนจั่วหน้าบ้าน เป็นการกรุกระจกใสแทนการใช้ประตู หรือหน้าต่างแบบทึบแสง นอกจากนี้ยังสามารถเลือกใช้บล็อกช่องลมมาก่อเป็นผนังบริเวณโถงบันได หรือทางเดิน รวมไปถึงการทำระแนงไม้มาใช้ในการตกแต่ง

โดยปรับให้เหมาะสมกับองศาของแสงแดดที่ส่องผ่านเข้าสู่ตัวบ้าน และยังช่วยทำให้บ้านดูโปร่งโล่ง และกว้างมากขึ้น ทั้งยังช่วยเพิ่มวิสัยทัศน์ในการชมบรรยากาศนอกบ้าน ทั้งกลางวัน และกลางคืน ซึ่งถือเป็นการประหยัดไฟมากขึ้นด้วย

  • ใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้จริง หรือวัสดุเลียนแบบไม้

เทคนิคสำคัญที่จะช่วยเพิ่มความใกล้ชิดกับธรรมชาติ คือ การนำธรรมชาติเข้ามาสู่ภายในตัวบ้าน โดยเฉพาะการเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ ซึ่งเป็นหนึ่งในองค์ประกอบที่ทำให้บ้านสวยสมบูรณ์แบบมากขึ้น นอกจากนี้ เฟอร์นิเจอร์ยังเป็นได้ทั้งเครื่องอำนวยความสะดวกภายในบ้าน และของตกแต่งที่ให้ความสวยงาม 

ซึ่งในปัจจุบันมีให้เลือกหลากหลาย ทั้งรูปแบบ สไตล์ และวัสดุ ที่สามารถเลือกได้ทั้งเฟอร์นิเจอร์ที่ทำจากไม้จริง เช่น ไม้ยางพารา ไม้ประดู่ และอื่น ๆ ไปจนถึงเฟอร์นิเจอร์ที่ผลิตขึ้นมาเพื่อเลียนแบบวัสดุจากไม้ แต่ยังให้ความรู้สึกที่ยังเป็นธรรมชาติอยู่ โดยสีของเฟอร์นิเจอร์จะให้ความรู้สึกที่อบอุ่น ส่วนลวดลายของไม้ธรรมชาติช่วยทำให้บ้านมีเอกลักษณ์ที่แตกต่าง อีกทั้งยังช่วยมอบบรรยากาศ และกลิ่นอายของความเป็นธรรมชาติได้อย่างแท้จริง

  • การนำต้นไม้มาใช้ประดับและตกแต่ง

ปัจจุบันมีต้นไม้หลากหลายสายพันธุ์ที่สามารถเลือกมาประดับตกแต่งภายในบ้านได้ หรือจะเลือกเป็นต้นไม้ฟอกอากาศที่กำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในปัจจุบัน โดยอาจนำมาประดับตกแต่งบริเวณมุมต่าง ๆ ของบ้าน ซึ่งการปลูกต้นไม้ไว้ในบ้าน จะช่วยให้บรรยากาศสดชื่นมากขึ้น

หวังว่าหลายคนจะได้ประโยชน์ และไอเดียจากบทความนี้ไปตกแต่ง โครงการบ้านสวนเสือ เพื่อเพิ่มความเป็นธรรมชาติ ช่วยผ่อนคลาย และให้ความร่มเย็นกับบ้านของคุณ หากสนใจต้องการเยี่ยมชม บ้านศรีราชา หรือโครงการบ้านอื่น ๆ จากไลฟ แอนด์ ลีฟวิ่ง เรายินดีให้บริการ โดยสามารถติดต่อเราได้ที่ Line: @lifeandlivingth หรือโทร 1610.

โครงการบ้านสวนเสือ

บทความที่เกี่ยวข้อง