บ้านพัทยา

เชื่อว่ามีหลายคนรู้สึกว่า เมื่ออาศัยอยู่ใน บ้านพัทยา ไปนาน ๆ หลายคนอาจเริ่มมีความรู้สึกเบื่อหน่าย เบื่อสภาพแวดล้อม อยากเจอสภาพแวดล้อม และผู้คนใหม่ ๆ ทำให้อยากซื้อบ้านโซนอื่นเป็นของตัวเองอีกสักหลัง แต่ติดปัญหาตรงที่จะทำอย่างไรกับบ้านหลังเก่าดี? ซึ่งแนวทางแก้ปัญหาที่ดีคงหนีไม่พ้นการ ขายบ้านพัทยา เพื่อให้คนอื่นที่สนใจอยู่บ้านพัทยา เข้ามาอยู่อาศัยแทนคุณที่ออกไป ซึ่งการขายบ้านในครั้งนี้มีแต่ได้กับได้ ทั้งได้เงิน และได้บ้านใหม่ไปพร้อม ๆ กัน 

ซึ่งใครที่อยากขายบ้านพัทยา แต่ไม่รู้ว่าจะเริ่มต้นอย่างไร และต้องเตรียมตัวอะไรบ้าง ในวันนี้ ไลฟ แอน ลีฟวิ่ง จะพาทุกคนมาดูวิธีการเตรียมตัว เตรียมความพร้อมก่อนเริ่มกระบวนการขายบ้าน และเทคนิคการขายบ้านให้ประสบความสำเร็จกัน ถ้าพร้อมแล้วมาดูกันได้เลย 

ขายบ้านพัทยา ขายออกง่ายได้กำไรดี เตรียมตัวได้ตามนี้  

การขายบ้านนั้นหลายคนอาจจะมองว่าเป็นเรื่องที่สามารถทำได้ง่าย ๆ แต่รู้หรือไม่? ว่าการขายบ้านไม่ได้ขายออกได้ง่ายอย่างที่หลายคนคิด เพราะการขายบ้านจะต้องอาศัยปัจจัย และเทคนิคหลาย ๆ อย่าง ซึ่งวันนี้เราได้ทำการรวบรวมเทคนิคการขายบ้านพัทยา เพื่อช่วยให้ขายบ้านได้อย่างรวดเร็ว และประสบความสำเร็จ ดังนี้ 

 • ปรับปรุงบ้านให้เรียบร้อย 

เมื่อคุณตัดสินใจจะขายบ้าน สิ่งแรกที่คุณจำเป็นจะต้องทำเลยก็คือ การปรับปรุงบ้านให้มีสภาพที่สวยงาม น่าอยู่เหมือนตอนที่คุณซื้อมาในครั้งแรก คุณจะต้องตรวจเช็กบ้านให้ครบทุกซอกทุกมุม ดูว่ามีส่วนไหนชำรุด หรือทรุดโทรมบ้าง หากพบปัญหาให้รีบแก้ไขทันที เพราะการปรับปรุงบ้านให้สวยเหมือนใหม่ จะช่วยเพิ่มมูลค่าของบ้าน และช่วยดึงดูดผู้ซื้อให้ตัดสินใจซื้อบ้านได้ง่ายมากยิ่งขึ้น 

 • การตั้งราคาที่เหมาะสม 

นอกจากการปรับปรุงบ้านให้สวยเหมือนใหม่อยู่เสมอจะมีความสำคัญต่อการซื้อขายแล้ว อีกหนึ่งสิ่งต่อมาที่มีความสำคัญไม่แพ้กัน คือ การตั้งราคาขายที่เหมาะสมกับบ้าน โดยจะต้องตั้งราคาจากปัจจัยหลาย ๆ อย่าง ไม่ว่าจะเป็น สภาพบ้านว่าเป็นอย่างไรเหมาะสมกับราคาที่ตั้งหรือไม่? ราคาประเมินจากกรมธนารักษ์ ราคาประเมินจากองค์กรอิสระ หรือสถาบันการเงิน และราคาตลาด หรือราคาซื้อขายจริงบนทำเลนั้น ๆ  

ซึ่งถ้าหากคุณตั้งราคาสูงเกินกว่าการประเมินตามจริง ก็มีความเสี่ยงที่บ้านจะขายออกได้ยาก แต่ถ้าหากคุณตั้งราคาที่ต่ำกว่าการประเมินจริง ก็อาจจะทำให้คุณขาดทุนจากที่เสียไปได้เช่นกัน ดังนั้น ควรตั้งราคาขายบ้านให้อยู่ในเกณฑ์ที่พอดี ไม่สูงไป และไม่ต่ำไป เพื่อให้การขายบ้านเป็นไปได้อย่างราบรื่น 

 • ลงประกาศขายบ้านพัทยา 

เมื่อปรับปรุงบ้านให้สวยงาม และกำหนดราคาขายบ้านที่เหมาะสมเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เทคนิคต่อมาคือการลงประกาศขายบ้าน ซึ่งปัจจุบันมีช่องทางสำหรับขายบ้านหลากหลายช่องทาง ทั้งแบบออนไลน์ แบบออฟไลน์ แบบเสียเงิน และไม่เสียเงิน โดยคุณสามารถเลือกช่องทางการลงประกาศขายบ้านได้ตามที่ต้องการ 

ทั้งนี้การลงประกาศขายบ้าน จะต้องมีรายละเอียดต่าง ๆ ที่สำคัญ คือ รูปถ่ายมุมต่าง ๆ ภายในบ้าน และข้อมูลพื้นฐานสำคัญของบ้าน อย่าง ทำเลที่ตั้ง ขนาดพื้นที่ของบ้าน ฟังก์ชันการใช้งานภายในบ้าน สิ่งอำนวยความสะดวกทั้งในโครงการ และนอกโครงการ รวมถึงราคาขายบ้าน เพื่อที่คุณจะได้หาลูกค้าที่ตรงกับความต้องการมากที่สุด โดยที่ลูกค้าไม่ต้องทักมาสอบถามอื่น ๆ เพิ่มเติมในภายหลัง แถมยังช่วยให้ลูกค้าตัดสินใจซื้อบ้านของคุณได้ง่ายมากยิ่งขึ้น 

 • พาลูกค้าเยี่ยมชมบ้าน 

เมื่อได้ลูกค้า หรือผู้ซื้อที่มีความสนใจบ้านของคุณ ตอนมาคือการสร้างความประทับใจให้กับผู้ซื้อ โดยที่คุณจะต้องพาผู้ซื้อเยี่ยมชมส่วนต่าง ๆ ของบ้านอย่างละเอียด และตอบทุกข้อสงสัยให้กับผู้ซื้อ เพื่อสร้างความประทับใจในการเยี่ยมชมครั้งแรก และทำให้ผู้ซื้อตัดสินใจซื้อขายง่ายขึ้น 

 • ทำสัญญาซื้อขาย 

หากอยากขายบ้านออกได้ง่าย และไม่มีปัญหาตามมาในภายหลัง สิ่งสำคัญอย่างต่อมาคือการทำสัญญาซื้อขายอย่างละเอียด เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดข้อเสียเปรียบได้เปรียบระหว่างฝ่ายใดฝ่ายหนึ่ง ซึ่งการทำสัญญาที่ดีจำเป็นจะต้องมีข้อมูลเหล่านี้ในสัญญา

 • ขนาด และราคาซื้อขาย 

 • วันที่นัดโอนกรรมสิทธิ์ 

 • การรับผิดชอบค่าใช้จ่ายต่าง ๆ อาทิ ค่าธรรมเนียม ค่าโอนกรรมสิทธิ์ ค่าภาษีอากร เป็นต้น 

 • เบี้ยปรับหากทำผิดสัญญา 

 • ข้อตกลง และเงื่อนไขอื่น ๆ อาทิ การยกเลิกสัญญา การคืนเงินมัดจำ และการรับประกันบ้าน เป็นต้น 

ข้อควรระวัง! เมื่อประกาศ ขายบ้านพัทยา 

การขายทรัพย์สิน ไม่ว่าจะเป็น บ้าน รถ คอนโด หรือสิ่งใดก็ตามแต่ที่มีมูลค่าสูง ต่างก็ต้องใช้ระยะเวลาในการขายนานพอสมควร ไม่ใช่ว่าลงประกาศวันนี้จะสามารถขายได้ทันที ดังนั้น การตัดสินใจประกาศขายบ้านจะต้องมีข้อควรระวัง ดังต่อไปนี้ 

 • บ้านสวยสภาพนางฟ้าถือว่าดี แต่อย่ามากเกินไป 

แม้ว่าการปรับปรุงบ้านให้มีสภาพที่สวยเหมือนใหม่ จะช่วยเพิ่มมูลค่าให้กับบ้านแล้ว แต่รู้หรือไม่? ว่าการปรับปรุงบ้านเกินความจำเป็นอาจทำให้ราคาขายสูงเกินตลาดได้ และอาจเสียงบประมาณในการต่อเติมไปเยอะ ดังนั้น ควรปรับปรุงบ้านในงบประมาณที่พอดี และไม่ควรตกแต่งจนมากเกินไป 

 • ราคาขายห้ามสูงเกินควร

สำหรับการตั้งราคาขายบ้านนั้นต้องระวังอย่างมาก ไม่ควรตั้งราคาขายบ้านสูงกว่าราคาตลาด เพราะจะทำให้ความสนใจ และความดึงดูดใจของผู้ซื้อลดลง หากต้องการขายบ้านออกไว ๆ จำเป็นจะต้องตั้งราคาขายบ้านที่ต่ำกว่าราคาตลาด เพื่อสร้างความน่าสนใจ และความประทับใจแก่ลูกค้า 

 • ใช้ภาพเหมือนจริงให้ได้มากที่สุด 

หลายคนอาจจะคิดว่าภาพถ่ายนั้นไม่สำคัญ ซึ่งความเป็นจริงแล้ว ภาพถ่ายเป็นอีกหนึ่งองค์ประกอบที่สำคัญที่สุด ที่คุณควรระวังในการเลือกใช้ภาพ โดยคุณจะต้องเลือกใช้ภาพที่เหมือนจริง เห็นทุกมุมของบ้าน และต้องมีความสวยงาม เพื่อให้ผู้ซื้อเห็นว่าบ้านน่าอยู่ สะอาด เหมาะกับการอยู่อาศัย 

 • เคลื่อนไหวในประกาศบ่อย ๆ 

อีกหนึ่งข้อควรระวัง คือ การเคลื่อนไหวในประกาศ ที่คุณควรอัปเดต หรือเคลื่อนไหวโพสต์บ่อย ๆ เพื่อให้ผู้ซื้อเห็นว่ามีการอัปเดตข้อมูลอยู่เสมอ ไม่ปล่อยโพสต์ร้าง ทำให้ผู้ซื้อสนใจ และตัดสินใจซื้อง่ายมากขึ้น 

ทั้งหมดนี้ก็คือขั้นตอนการเตรียมตัว และเทคนิคการ ขายบ้านพัทยา ที่คุณควรเตรียมตัวให้พร้อม เพราะการขายบ้านนั้นไม่ใช่เรื่องง่าย แต่คุณสามารถทำได้ด้วยตัวเอง เพียงแค่เตรียมตัวให้พร้อม และต้องศึกษาข้อมูลตลาดอสังหาริมทรัพย์ก่อนที่จะเริ่มกระบวนการขาย ก็จะช่วยให้คุณประสบความสำเร็จในการขายบ้านได้อย่างง่ายดาย 

แต่สำหรับใครที่กำลังมองหาบ้านพัทยา บ้านชลบุรี หรือบ้านระยอง ก็สามารถเข้ามาเยี่ยมโครงการ หรือติดต่อสอบถามข้อมูลโครงการเพิ่มเติมสามารถติดต่อได้ที่ เบอร์โทร. 1610 หรือ Line: @lifeandlivingth ไลฟ แอนด์ ลีฟวิ่ง ยินดีให้บริการ และให้คำปรึกษาแก่คุณทุกเวลา

บ้านพัทยา

บทความที่เกี่ยวข้อง