ทาวน์โฮม

ทาวน์โฮม มาบตาพุด ทำเลทาวน์โฮมในฝันของใครหลายๆ คน ด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครัน และการเดินทางที่สะดวกสบาย แต่การจะเลือกทาวน์โฮมเพราะความชอบหรือสิ่งอำนวยความสะดวกเพียงอย่างเดียวคงจะไม่พอ เพราะสุดท้ายแล้ว สถานที่ที่คุณใช้เวลาอยู่มากที่สุดคือทาวน์โฮมที่คุณเลือก ทำให้การเลือกทาวน์โฮมที่สวยโดนใจ และตอบโจทย์ความต้องการรอบด้าน เป็นสิ่งที่ต้องให้ความสำคัญเป็นอย่างมาก ซึ่งในวันนี้ Life and Living จะพาคุณไปดูกันว่า ต้องเลือกทาวน์โฮมอย่างไร ถึงจะโดนใจ

8 ข้อสำคัญที่ต้องดูให้ดีก่อนเลือกซื้อทาวน์โฮม มาบตาพุด

1. ถนนเข้า-ออกสะดวกสบาย ถูกใจทุกครอบครัว

ทางเข้า-ออกรอบบริเวณทาวน์โฮม เป็นสิ่งที่จะช่วยอำนวยความสะดวกให้แก่เจ้าของบ้านและช่วยประหยัดเวลาในการเดินทางได้เป็นอย่างดี โดยถนนภายในโครงการ ควรมีความกว้างอย่างน้อย 2 เลน หรือกว้างพอให้รถขับสวนกันได้

2. เลือกทาวน์โฮมแปลงหัวมุม

เนื่องจากทาวน์โฮมเป็นที่อยู่อาศัยที่มีการใช้ผนังร่วมกัน หากครอบครัวของคุณต้องการความเป็นส่วนตัวมากขึ้น ก็ควรเลือกทาวน์โฮมแปลงหัวมุม เนื่องจากจะมีผนังที่ใช้ร่วมกันเพียงด้านเดียว และมีพื้นที่ใช้สอยเพิ่มขึ้นอีกด้วย นอกจากนี้ ทาวน์โฮมแปลงหัวมุมมักจะได้รับลม แสงแดด และอากาศอย่างเต็มที่ ซึ่งหากคุณมีความเชื่อเรื่องฮวงจุ้ย บ้านทาวน์โฮมแปลงหัวมุมจะสามารถตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดี

3. ใช้วัสดุที่ได้มาตรฐาน

ก่อนที่คุณจะตัดสินใจซื้อทาวน์โฮม มาบตาพุดในโครงการที่เลือก สิ่งสำคัญอีกประการที่เจ้าของบ้านต้องตรวจสอบก็คือ มาตรฐานของวัสดุที่ใช้ในการก่อสร้าง โดยคุณจะต้องสอบถามและตรวจสอบข้อมูลด้วยตัวเองอย่าละเอียด เพื่อให้แน่ใจว่า วัสดุที่ใช้ได้มาตรฐาน ไม่มีจุดชำรุดเสียหาย และจะไม่เกิดปัญหาในระยะยาว

4. หน้ากว้างเพียงพอสำหรับจอดรถ

โดยปกติแล้ว ทาวน์โฮมส่วนใหญ่มักจะมีหน้ากว้าง 4 เมตร ซึ่งจะสามารถจอดรถได้ 1 คัน แต่ในปัจจุบัน ด้วยความต้องการของที่จอดรถที่เพิ่มขึ้น ทำให้โครงการต่างๆ พัฒนาและปรับแบบบ้านทั้งเพื่อเพิ่มมูลค่าและเพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่เจ้าของบ้าน ด้วยการทำหน้ากว้างให้เพิ่มเป็น 5-6 เมตร เพื่อให้สามารถจอดรถได้ 2 คัน นอกจากจะมีประโยชน์ในเรื่องของที่จอดรถแล้ว ยังจะทำให้เจ้าของบ้านได้พื้นที่ใช้สอยมากขึ้นด้วยเช่นกัน

5. ความลึกของหลังบ้าน

ตามกฎหมายแล้ว พื้นที่หลังบ้านของทาวน์โฮมจะต้องลึกอยู่ที่ 2 เมตร แต่ในปัจจุบันก็มีหลากหลายโครงการที่เพิ่มความลึกให้มากกว่า 2 เมตร ซึ่งจะทำให้เจ้าของบ้านได้กำไรจากพื้นที่ที่เพิ่มขึ้น แต่ทั้งนี้ก็อย่าลืมเปรียบเทียบราคากับโครงการอื่นด้วยเช่นกัน

6. ลงเสาเข็ม ป้องกันปัญหาบ้านทรุด

ปัญหาบ้านทรุด เป็นปัญหาที่ไม่มีเจ้าของบ้านคนไหนอยากเจอ เพราะนอกจากจะทำให้เสียค่าใช้จ่ายในการซ่อมแซมแล้ว ยังเป็นอันตรายต่อผู้อยู่อาศัยได้อีกด้วย โดยก่อนจะตัดสินใจซื้อทาวน์โฮม คุณควรจะสอบถามเกี่ยวกับการลงเสาเข็มให้ละเอียดว่า มีการลงเสาเข็มที่บริเวณใดบ้าง ลงเสาเข็มลึกเท่าไหร่

ซึ่งโครงการที่ให้ความใส่ใจกับการลงเสาเข็ม มักจะลงเสาเข็มบริเวณหน้าบ้านและหลังบ้าน ให้ลึกถึงชั้นดินแข็ง เพื่อสร้างฐานที่มั่นคง และทำให้บ้านแข็งแรง

7. มีสิ่งอำนวยความสะดวกในโครงการครบครัน

สิ่งอำนวยความสะดวกหรือพื้นที่ในการทำกิจกรรม ถือเป็นปัจจัยที่ผู้อยู่อาศัยหลายๆ ท่านคำนึงถึงเมื่อต้องการซื้อทาวน์โฮม เพราะด้วยทาวน์โฮมเป็นที่อยู่อาศัยที่มีพื้นที่จำกัด การออกมาทำกิจกรรมบริเวณส่วนกลางของโครงการจึงสามารถลดความเครียดหรือความอึดอัดเมื่อต้องอยู่บ้านนานๆ ได้เป็นอย่างดี

โดยโครงการทาวน์โฮมที่ดี ควรมีสิ่งอำนวยความสะดวกพื้นฐานเช่น สระว่ายน้ำ ฟิตเนส สวนส่วนกลาง และสนามเด็กเล่น เพื่อตอบโจทย์ทุกความต้องการของการพักผ่อนแก่ทุกช่วงวัย

8. ระบบรักษาความปลอดภัยแน่นหนา

ความปลอดภัยถือเป็นปัจจัยพื้นฐานที่ทุกคนต้องได้รับ ซึ่งโครงการทาวน์โฮมที่คุณเลือกต้องมีระบบรักษาความปลอดภัยที่แน่นหนาตลอด 24 ชั่วโมง มีกล้อง CCTV รอบโครงการ และมีการเข้า-ออกด้วยระบบ Keycard เพื่อเพิ่มความสะดวกสบายและเป็นการคัดกรองบุคคลภายนอกที่เข้ามาภายในโครงการ

ทาวน์โฮม

จากทั้ง 8 ข้อสำคัญที่ต้องดูให้ดีก่อนเลือกทาวน์โฮม มาบตาพุดที่เราได้รวบรวมมานี้ คงจะทำให้หลายคนได้ความรู้และแนวทางในการเลือกบ้านทาวน์โฮมกันมากยิ่งขึ้น แต่ทั้งนี้ก็อย่าลืมนำปัจจัยต่างๆ มาวิเคราะห์ให้ละเอียด รวมถึงเปรียบเทียบฟังก์ชันบ้าน ราคา และทำเลบ้านให้ดี เพื่อให้คุณได้บ้านที่ตอบโจทย์ความต้องการของคุณที่สุด

สุดท้ายนี้ หากคุณกำลังมองหาทาวน์โฮมที่ตั้งอยู่บนทำเลคุณภาพ เพียบพร้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย และมีการจัดฟังก์ชันทาวน์โฮมภายในโครงการได้อย่างลงตัว สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมหรือติดต่อเข้ามาเยี่ยมชมโครงการได้ที่ เบอร์โทร. 1060 หรือ Line@ : @lifeandlivingth

โครงการแนะนำ

Life in the Garden นิคมพัฒนา – ระยอง

ราคาเริ่มต้น 2.5 ล้านบาท

บ้านจัดสรร

Life in the Garden บ้านฉาง - ระยอง

ราคาเริ่มต้น 2.7 ล้านบาท

บทความที่เกี่ยวข้อง