ไอเดียแต่ง บ้านเดี่ยว ชลบุรี สไตล์โมเดิร์นเซน
ไลฟ แอนด์ ลีฟวิ่ง อยากจะมาแชร์ไอเดียการตกแต่งบ้านเดี่ยวชลบุรี สไตล์โมเดิร์นเซน เพื่อเป็นไอเดียสำหรับใครที่เพิ่งซื้อบ้านใหม่ หรืออยากเปลี่ยนสไตล์การแต่งบ้าน จะเป็นอย่างไรนั้นไปดูกันเลย

การแต่งบ้านแบบโมเดิร์นเซน เป็นการกลับมาของกระแสมินิมอล ที่บอกทิศทางของเทรนด์การตกแต่งบ้านและการอยู่อาศัยได้หลายแบบ เช่น ความเรียบง่าย การใช้งานที่สะดวกและตอบโจทย์ หากย้อนกลับไปมองกระแสมินิมอลในยุคแรกก็คงหนีไม่พ้นสไตล์เซน ซึ่งเป็นการอ้างอิงจากรูปแบบของวิถีเซนที่ให้ความเคารพธรรมชาติ

 

จุดเด่นของการตกแต่ง บ้านเดี่ยว ชลบุรี สไตล์โมเดิร์นเซน คืออะไรบ้าง

“ธรรมชาติ” ถูกนำเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของงานออกแบบซึ่งหมายถึง การนำความสงบ ความกลมกลืนและความผ่อนคลายเข้ามารวมไว้ด้วยกัน ในความหมายของ “เซน” คือการตกแต่งที่เรียบง่าย ใช้เส้นสายไม่ซับซ้อน สร้างบรรยากาศให้ดูอบอุ่นในรูปแบบโมเดิร์น การออกแบบที่มากด้วยฟังก์ชันต่าง ๆ ให้สอดคล้องกับวิถีชีวิตของคนรุ่นใหม่และครอบครัวได้ดี หากใครที่กำลังอยากแต่งบ้านสไตล์นี้ ไลฟ์ แอนด์ ลีฟวิ่ง ได้รวบรวมจุดเด่น และไอเดียการแต่งบ้านเดี่ยว ชลบุรี สไตล์โมเดิร์นเซน มาฝากกันค่ะ

 • เปิดประตูรับแสงธรรมชาติ
  แสงจากธรรมชาติช่วยสร้างความอบอุ่นให้กับ บ้านเดี่ยว ชลบุรี ได้ดี การถูกปลุกให้ตื่นด้วยแสงแดดอ่อน ๆ ในยามเช้าถือเป็นช่วงเวลาที่ดีของใครหลาย ๆ คน คุณสามารถออกแบบหน้าต่างและประตูบานสูงเพื่อให้เปิดรับแสงได้เต็มที่ เพียงเท่านี้ก็ทำให้แสงธรรมชาติเข้าสู่ตัวบ้านของคุณได้อย่างเป็นมิตร
 • สีสันโทนธรรมชาติ
  กลุ่มสีแนวเอิร์ธโทนหรือสีที่เกิดจากธรรมชาติแท้ ๆ อย่าง สีน้ำตาลอ่อน ขาว หรือเทา จะช่วยสร้างความรู้สึกผ่อนคลาย และสบายตาให้กับบ้านได้เป็นอย่างดี หากเลือกนำมาใช้กับองค์ประกอบหลักในบ้าน เช่น ผนัง ผ้าม่าน และเฟอร์นิเจอร์ ก็ทำให้บ้านดูสงบและสบาย
 • เน้นเฟอร์นิเจอร์ที่เรียบง่าย
  เฟอร์นิเจอร์สไตล์เซน มีความเรียบง่าย ไม่ซับซ้อน เน้นงานที่วัสดุทำจากไม้ที่สวยงามเพิ่มเสน่ห์ให้เฟอร์นิเจอร์ยิ่งมีคุณค่า ที่สำคัญไม้สีอ่อนมองแล้วสบายตา อย่าง ไม้สน ไม้บีช ก็สามารถเข้ากับองค์ประกอบอื่น ๆ ในบ้านได้ง่าย และดูสวยงามเสมอ
 • ของตกแต่งน้อยชิ้น
  องค์ประกอบเล็ก ๆ ที่มาจากของใช้และของตกแต่งแบบเรียบง่าย เป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่ทำให้สไตล์นี้ดูชัดเจน ลวดลายของไม้ที่เกิดจากธรรมชาติ ช่วยสร้างบรรยากาศให้เหมือนคุณได้อยู่กับธรรมชาติตลอดเวลา ช่วยบรรเทาความเหนื่อยล้าและทำให้รู้สึกสงบใจทุกครั้งเมื่อได้กลับมาบ้าน
 • สวนสีเขียวช่วยสร้างสมาธิและความสงบ
  หากคุณมีสวนสีเขียวอยู่ใกล้ตัว ปล่อยให้ตาของคุณได้สัมผัสกับต้นไม้ ใบไม้ ซึ่งการได้ซึมซับความงามของธรรมชาติถือเป็นการสร้างสมาธิอย่างหนึ่ง เสียงลมพัดและใบไม้ที่ปลิวก็ช่วยสร้างความผ่อนคลายในใจได้ดี แต่ถ้าหากวันไหนคุณต้องการใช้พื้นที่ในการสังสรรค์ สวนนี้ก็สามารถเปลี่ยนเป็นพื้นที่อเนกประสงค์ได้เช่นกัน
 • การซ่อนพื้นที่เอกลักษณ์ของสไตล์เซน
  ไอเดียการซ่อนในสไตล์โมเดิร์นเซนเป็นเอกลักษณ์เสมอ ไม่ต้องแปลกใจไปหากคุณได้เห็นผนังที่กลายเป็นประตู ไอเดียนี้ช่วยสร้างความเป็นส่วนตัวได้ในยามที่คุณต้องการ และรายละเอียดเหล่านี้ทำให้บ้านมีลูกเล่นและปรับเปลี่ยนตามการใช้งานได้อย่างสะดวกสบาย
 • ที่สุดของการจัดเก็บ
  การจัดเก็บที่ดีเป็นความสุขใจที่ยิ่งใหญ่ในบ้านสำหรับใครหลายคน ให้คุณได้ลืมการค้นทุกอย่างออกจากตู้เพื่อหาของเพียงชิ้นเดียวไปได้เลย หากออกแบบตู้สูงไว้สำหรับจัดเก็บของแยกประเภท คุณสามารถปรับพื้นที่ใต้บันไดให้เป็นที่เก็บของด้านในสุด ส่วนครัวออกแบบชั้นวางของใช้แบบเปิดโล่งเพื่อการหยิบใช้ที่สะดวก และปิดพื้นที่นี้ด้วยประตูบานเลื่อนขนาดใหญ่เต็มผนัง ช่วยกั้นพื้นที่ให้เป็นสัดส่วนได้ดี
 • วัสดุจากธรรมชาติเพิ่มความผ่อนคลาย
  ความงามของธรรมชาติมีผลต่ออารมณ์และจิตใจ วัสดุธรรมชาติอย่างไม้จริง ความขรุขระและสีอ่อน ๆ ของหินธรรมชาติช่วยสร้างลูกเล่นให้บ้านได้เป็นอย่างดี มองแล้วเพลินตา สบายใจ ทั้งยังช่วยเพิ่มรายละเอียดให้บ้านดูไม่น่าเบื่อ
 • แสงและสีโทนอุ่นในบ้าน
  แสง ส่งผลต่อความรู้สึกของการอยู่อาศัย แสงไฟในบ้านที่สว่างกำลังดี โทนสีของแสงอุ่น ๆ ทำให้รู้สึกสบายตา ออกแบบแสงไฟแบบเฉพาะจุด ในส่วนของหัวเตียง ฝ้าเพดาน ถือเป็นรายละเอียดเล็ก ๆ ที่ทำให้บ้านดูอบอุ่น
 • ฟังก์ชันตอบโจทย์การใช้งาน
  จุดเด่นของการออกแบบ บ้านเดี่ยวชลบุรี คือการใช้งานที่ตอบโจทย์ และถูกใจผู้อาศัย การจัดวางแปลนที่ทำให้ใช้งานสะดวก พื้นที่ครัวแบ่งเป็นสัดส่วน จัดวางการใช้งานแบบเป็นระบบก็ทำให้ใช้งานได้ง่าย พื้นที่นั่งเล่นสำหรับเปิดรับมุมสวนก็สร้างความผ่อนคลายได้ดี หรือห้องนอนเด็กก็มีส่วนเสริมสร้างพัฒนาการของเด็ก ๆ ทำให้เป็นครอบครัวที่มีประสิทธิภาพ และบ้านที่สมบูรณ์แบบ

เป็นอย่างไรกันบ้างคะสำหรับไอเดียการตกแต่งบ้านสไตล์โมเดิร์นเซน หวังว่าจะเป็นไอเดียให้กับเจ้าของบ้านหลาย ๆ คนไม่มากก็น้อย สำหรับใครที่กำลังมองหา บ้านเดี่ยวชลบุรี ที่มีโครงสร้างแข็งแรง ได้มาตรฐาน และการออกแบบที่ไม่ซ้ำใคร ลองเข้ามาชมที่ ไลฟ แอนด์ ลีฟวิ่ง ได้ ด้วยประสบการณ์ที่ยาวนานกว่า 30 ปี เราได้สร้างบ้านภายใต้แนวคิด สังคมที่ดี เริ่มต้นที่บ้าน เพื่อสร้างสรรค์โครงการที่อยู่อาศัยคุณภาพ สามารถติดต่อเราได้ที่ Line: @Lifeandlivingth หรือโทร.1060

 

 

 

โครงการแนะนำ

Life City Park บ่อวิน

Life City Park Bowin

ราคาเริ่มต้น 1.2 ล้านบาท

Family City สุขประยูร

Family City Sukprayoon

ราคาเริ่มต้น 2 ล้านบาท

Valley Hills สุขุมวิท - 9 กิโล

Valley Hills สุขุมวิท - 9 กิโล

ราคาเริ่มต้น 3.6 ล้านบาท

 

บทความที่เกี่ยวข้อง