บ้านนิคมแหลมฉบัง

โซนนิคมอุตสาหกรรมแหลมฉบัง หรือที่รู้จักกันอีกชื่อหนึ่งว่า โซนศรีราชา หนึ่งในทำเลทองยอดฮิตของจังหวัดชลบุรี ซึ่งมีพื้นที่มากกว่า 3,556 ไร่ โดยมีธุรกิจอุตสาหกรรมต่างๆ ที่หลากหลาย มากกว่า 140 ราย เรียกได้ว่ามีทั้งบริษัทที่เกี่ยวกับอุปโภคบริโภคที่มีขนาดใหญ่ของคนไทยเลยก็ว่าได้ ไม่ว่าจะเป็น ธุรกิจยานยนต์ อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ พลาสติกขึ้นรูป เครื่องครัว หรือบริษัทตัวแทนจำหน่ายสินค้า รวมไปถึงคลังสินค้าและบริการขนส่ง เนื่องจากนิคมแหลมฉบังเป็นภูมิประเทศที่ติดทะเล โดยมีการก่อตั้งท่าเรือแหลมฉบังขึ้นมา ซึ่งเป็นท่าเรือพาณิชย์สำคัญขนาดใหญ่ของประเทศไทย ตามมาด้วยสนามบินอู่ตะเภา และถนนสุขุมวิท ทำให้การคมนาคมสะดวกสบาย โดยสิ่งเหล่านี้ ทำให้นิคมแหลมฉบัง กลายเป็นแหล่งธุรกิจ และแหล่งแรงงานที่สำคัญ จึงมีพนักงานหลั่งไหลเข้ามาทำงานอย่างล้นหลาม และเนื่องจากอุตสาหกรรมหลายแห่งนั้นมาจากประเทศญี่ปุ่น ซึ่งทำให้มีผู้บริหารและพนักงานจากญี่ปุ่นเข้ามาทำงานเป็นจำนวนมาก ส่งผลให้พื้นที่บริเวณนี้ มีความต้องการที่อยู่อาศัยมากขึ้น

 

เพราะอะไร บ้านนิคมแหลมฉบัง ถึงได้รับความนิยม

ด้วยความที่บ้านในนิคมแหลมฉบังนั้น รายล้อมไปด้วยอุตสาหกรรมต่างๆ แล้วยังมีจุดเด่นในด้านอื่นๆ อีกมากมาย ไม่ว่าจะในด้านผู้คนจำนวนมากที่มาทำงานกว่า 60,000 อัตรา หรือด้านทำเลที่ใกล้แหล่งคมนาคมต่างๆ ทำให้การเดินทางไปไหนก็สะดวก ส่งผลให้มีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ตอบโจทย์การใช้ชีวิตในหลากหลายรูปแบบตามมาด้วย ทั้งคอมมูนิตี้มอลล์ ห้างสรรพสินค้า โรงเรียน หรือ โรงพยาบาล และในอนาคตยังมีโครงการต่างๆ อีกจำนวนมาก อย่างเช่น โครงข่ายรถไฟความเร็วสูงเพื่อเชื่อมโยง 3 สนามบิน (สุวรรณภูมิ ดอนเมือง อู่ตะเภา) และ 3 ท่าเรือ อย่าง ท่าเรือแหลมฉบังระยะที่ 3 ท่าเรือมาบตาพุดระยะที่ 3 และท่าเรือพาณิชย์สัตหีบ โดยถือได้ว่า บ้านในนิคมแหลมฉบัง เป็นโซนที่พักอาศัยที่ตอบโจทย์ทุกช่วงอายุมากๆ ยิ่งไปกว่านั้น ทำเลนิคมแหลมฉบัง ยังถือเป็นทำเลทองที่เหมาะแก่การลงทุนในด้านอสังหาฯ อีกด้วย เพราะใกล้แหล่งธุรกิจอุตสาหกรรมและที่ดินยังมีราคาที่ไม่สูงมาก

หากคุณคือหนึ่งคนที่กำลังมองหาบ้านในนิคมแหลมฉบัง หรือโซนศรีราชาอยู่ แต่ยังไม่มีโครงการบ้านในใจ เราขอแนะนำโครงการของ Life and Living เช่น โครงการ Valley Hills, Life in the Garden Rongpo ซึ่งเรามีบ้านให้เลือกหลากหลายสไตล์ ไม่ว่าจะเป็น บ้านเดี่ยว บ้านแฝด ทาวน์โฮม หรือบ้านจัดสรร คุณก็สามารถเข้ามาเยี่ยมชมกันได้ ทั้งนี้ Live and Living ยังเป็นผู้เชี่ยวชาญและมีประสบการณ์ในการสร้างบ้านมาแล้วกว่า 30 ปี ภายใต้แนวคิด “ สังคมที่ดี…เริ่มต้นที่บ้าน ” เพื่อมอบความสุขให้กับทุกคนในครอบครัว หากคุณสนใจสามารถติดต่อเราได้ที่เบอร์โทร. 1060 หรือ Line@ : @lifeandlivingth คุณก็จะได้สัมผัสกับบ้านที่ถูกใจและมีคุณภาพได้แล้ว

โครงการแนะนำ

Ploen View Taew Khaow

Ploen View Taew Khaow ศรีราชา

ราคาเริ่มต้น 4.3 ล้านบาท

The Water Front หนองค้อ - ศรีราชา

The Water Front หนองค้อ - ศรีราชา

ราคาเริ่มต้น 4.3 ล้านบาท

Baan Rim Khao บางพระ

Baan Rim Khao บางพระ

ราคาเริ่มต้น 3.6 ล้านบาท

บทความที่เกี่ยวข้อง