บ้านพัทยา

หากพูดถึงภาพจำของเมืองพัทยาแล้ว หลายคนอาจนึกถึงเมืองที่เต็มไปด้วยแสง สี เสียง และสถานที่ท่องเที่ยวในยามราตรี เหมาะสำหรับคนไทยและชาวต่างชาติที่ต้องการมาพักผ่อนหย่อนใจระยะสั้น ไม่ได้เหมาะกับการตั้งถิ่นฐานในระยะยาว แต่ในความเป็นจริงแล้วเมืองพัทยา เป็นหนึ่งในเมืองที่มีคุณภาพชีวิตสูงเป็นอันดับต้น ๆ ของจังหวัดชลบุรี

ที่ครอบคลุมทั้งเรื่องสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันไม่ต่างจากกรุงเทพมหานคร และการคมนาคมที่ทันสมัย สามารถเดินทางได้สะดวก วันนี้ ไลฟ แอนด์ ลีฟวิ่ง จะพามาดูกันว่าใครบ้างที่เหมาะกับการอาศัยในพัทยา พร้อมแนะนำโครงการบ้านพัทยาที่ตอบโจทย์การสร้างครอบครัวได้อย่างลงตัว

เช็กลิสต์โครงการบ้านพัทยาเหมาะกับใครบ้าง?

เมืองพัทยา เป็นเขตการปกครองพิเศษที่มีชื่อเสียงด้านอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวที่โด่งดังมาตั้งแต่อดีต รวมถึงมีการพัฒนาเมืองอย่างรวดเร็ว ทำให้นักท่องเที่ยวชาวไทย และต่างชาติ ต่างมองหาบ้านในพัทยา เพื่ออยู่อาศัยกับครอบครัวมากยิ่งขึ้น โดยการอยู่อาศัยในพัทยาเหมาะกับบุคคลหลายประเภทขึ้นอยู่กับความชอบ ดังนี้

 • ครอบครัวใหญ่

ครอบครัวใหญ่ เหมาะสำหรับการซื้อบ้านในพัทยาอย่างมาก เนื่องจากในเขตพัทยามีความพร้อมทั้งด้านสาธารณูปโภค สวนสาธารณะ และสิ่งอำนวยความสะดวก รวมถึงโรงเรียนที่มีให้เลือกทั้งเครือรัฐบาล เอกชน และนานาชาติ ทั้งยังมีเนื้อที่บ้านที่กว้างขวาง ไม่แออัด และอากาศร่มรื่นเย็นสบาย ตอบโจทย์ครอบครัวที่มีสมาชิกหลากวัยได้อย่างลงตัว

 • ผู้เกษียณอายุ

ผู้เกษียณอายุจำนวนมากเลือกที่จะอาศัยอยู่ในพัทยา เนื่องจากบ้านในพัทยามีราคาถูก เหมาะกับผู้เกษียณอายุที่มีงบประมาณ หรือเงินบำนาญจำกัด แต่ต้องการบ้านหลังใหญ่ที่สามารถดื่มด่ำกับธรรมชาติได้ในทุกวัน นอกจากนี้ พัทยายังมีสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย ไม่ต่างจากกรุงเทพฯ  และแหล่งช้อปปิ้งที่จะทำให้ทุกคนได้มีความสุขในช่วงวัยเกษียณ

 • ชาวต่างชาติ

พัทยา เป็นเมืองที่เต็มไปด้วยบาร์ ร้านอาหารนานาชาติ และชายหาด ทำให้เมืองพัทยามีชาวต่างชาติเข้ามาอยู่อาศัยจำนวนมาก ดังนั้นการลงทุนซื้อบ้านสักหลังจึงเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจสำหรับชาวต่างชาติ ที่กำลังมองหาที่อยู่อาศัยที่ให้ความเป็นส่วนตัว แต่มีแหล่งบันเทิงให้เอ็นจอยตลอดทั้งคืน

 • นักลงทุน

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า เมืองพัทยา เป็นเมืองที่นักลงทุนให้ความสนใจอย่างมาก เนื่องด้วยอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวเติบโตอย่างก้าวกระโดด พัทยาจึงเป็นทำเลที่น่าสนใจสำหรับนักลงทุนด้านอสังหาริมทรัพย์ ซึ่งการซื้อบ้านในพัทยาอาจเป็นโอกาสในการลงทุนระยะยาว ไม่ว่าจะเป็น การซื้อแล้วปล่อยเช่า หรือลงทุนสร้างเป็นโฮสเทลในอนาคต   

 • ผู้ที่ชื่นชอบธรรมชาติ

พัทยา ตั้งอยู่ใกล้กับชายหาดที่เต็มไปด้วยกิจกรรมทางทะเล พร้อมด้วยอุทยานแห่งชาติที่ดึงดูดใจคนรักธรรมชาติ ทั้งนี้การเลือกอยู่อาศัยที่พัทยา ช่วยให้ผู้อยู่อาศัยหนีชีวิตวุ่นวายในเมืองใหญ่ แล้วมาอยู่ในเมืองที่มีสภาพแวดล้อมเงียบสงบ

โครงการบ้านพัทยา จาก Life and Living บ้านแห่งความสมบูรณ์แบบ

โครงการบ้านใหม่พัทยา จากไลฟ แอนด์ ลีฟวิ่ง เป็นโครงการบ้านที่เรียกได้ว่าเพียบพร้อม และครบครันมากที่สุด เนื่องจากการออกแบบที่ยกระดับคุณภาพชีวิต พร้อมโอบอุ้มสมาชิกในครอบครัวด้วยธรรมชาติ ทั้งยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกใกล้เคียงที่ตอบโจทย์คนทุกวัย ซึ่งโครงการบ้านใหม่พัทยา ประกอบด้วยบ้าน 2 โครงการ ดังนี้

1. Life in The Garden โรงโป๊ะ

สัมผัสบ้านบรรยากาศรีสอร์ต ยกระดับคุณภาพชีวิต ด้วยทำเลคุณภาพ สะดวกสบายทุกการเดินทาง ด้วยการเชื่อมต่อถนนสายหลัก 3 เส้นทาง ได้แก่ ถนนมอเตอร์เวย์ ถนนสุขุมวิท และถนนสาย 36 โดยโครงการ Life in The Garden โรงโป๊ะ มีบ้านให้เลือก 5 แบบ ดังนี้

 • M613

บ้านคุณภาพ สไตล์บ้านเดี่ยว จัดสรรพื้นที่อย่างลงตัว ออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์ทุกความต้องการ ประกอบด้วย 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถ บนพื้นที่ใช้สอย 156 ตร.ม. ตั้งอยู่บนเนื้อที่ 38.5 ตร.ว. ขึ้นไป

 • M613X

บ้านคุณภาพ สไตล์บ้านเดี่ยว จัดสรรพื้นที่อย่างลงตัว ออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์ทุกความต้องการ ประกอบด้วย 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถ บนพื้นที่ใช้สอย 169 ตร.ม. ตั้งอยู่บนเนื้อที่ 36.9 ตร.ว. ขึ้นไป

 • NOVA2

บ้านเดี่ยวสไตล์โมเดิร์น ลงตัวทุกพื้นที่การใช้งาน เพียบพร้อมด้วยคุณภาพ ตอบโจทย์ทุกการอยู่อาศัย ประกอบด้วย 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถ บนพื้นที่ใช้สอย 176 ตร.ม. ตั้งอยู่บนเนื้อที่ 57.6 ตร.ว. ขึ้นไป

 • F432M

บ้านเดี่ยวคุณภาพ ลงตัวทุกการใช้งาน พร้อมห้องอเนกประสงค์ ตอบโจทย์ทุกคนในครอบครัว ประกอบด้วย 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถ บนพื้นที่ใช้สอย 208 ตร.ม. ตั้งอยู่บนเนื้อที่ 68.7 ตร.ว. ขึ้นไป

 • NOVA3

บ้านเดี่ยวสไตล์โมเดิร์น จัดสรรพื้นที่ความสุขให้ทุกคนในครอบครัว พร้อมพื้นที่อเนกประสงค์ ประกอบด้วย 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถ

2. Life @บางละมุง

บ้านซีรีส์ใหม่ โดดเด่นด้วยดีไซน์ที่ใส่ใจทุกรายละเอียด เน้นฟังก์ชันตอบโจทย์ทุกการใช้งาน ท่ามกลางความสงบร่มรื่นของธรรมชาติ เพื่อรองรับความสุขของทุกคนในครอบครัว โดยโครงการ Life@ บางละมุงมีบ้านให้เลือก 1 แบบ ดังนี้

 • NOVA2

บ้านเดี่ยวสไตล์โมเดิร์น ที่เต็มไปด้วยความอบอุ่นในทุกรายละเอียดชีวิตที่เรียบง่าย ตอบสนองทุกไลฟ์สไตล์ของคนในครอบครัว ประกอบด้วย 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถ บนพื้นที่ใช้สอย 176 ตร.ม. ตั้งอยู่บนเนื้อที่ 57.8 ตร.ว. ขึ้นไป

สำหรับใครที่กำลังมองหา บ้านพัทยา บนทำเลคุณภาพ ที่พร้อมจะทำให้ทุกย่างก้าวของชีวิตเต็มไปด้วยความสะดวกสบาย ก็อย่าลืมเลือกโครงการบ้านจากไลฟ แอนด์ ลีฟวิ่ง คอยดูแลคุณและคนที่คุณรัก หากสนใจสามารถติดต่อขอข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ เบอร์โทร. 1610 หรือ Line: @lifeandlivingth

บ้านพัทยา

บทความที่เกี่ยวข้อง