บ้านศรีราชา

โครงการบ้านศรีราชา กำลังกลายเป็นพื้นที่ที่ถูกจับตามองเป็นอย่างมาก ทั้งสำหรับกลุ่มคนที่กำลังมองหาโครงการบ้านราคาไม่แพง และกลุ่มนักลงทุนที่ต้องการอสังหาริมทรัพย์ในเขตพื้นที่ธุรกิจ

แต่จะเป็นพื้นที่ธุรกิจแบบทั่วไปก็คงไม่คุ้มค่า ต้องเป็นพื้นที่ธุรกิจที่คุ้มค่าต่อการลงทุน และสามารถเติบโตต่อไปได้ภายในอนาคต ยิ่งด้วยกระแสโลกาภิวัตน์ที่ทำให้การแข่งขันในวงการธุรกิจเกิดขึ้นตลอดเวลา ทำให้คุณที่อาจจะมีความเกี่ยวข้องอยู่ในแวดวงธุรกิจ ต้องตื่นตัวมากขึ้น

โดยบทความในวันนี้ทางไลฟ แอนด์ ลีฟวิ่งจะมาพูดถึง โครงการบ้านศรีราชา ที่ตั้งอยู่บนพื้นที่เขต EEC ในจังหวัดชลบุรี ว่าคือพื้นที่แบบไหน ทำไมถึงไม่ควรพลาด อีกทั้งยังแนะนำโครงการบ้านศรีราชา คุณภาพดี พร้อมอยู่อาศัยให้ทุกคนได้จับจอง

EEC ชื่อนี้คืออะไร ทำไมถึงเป็นพื้นที่ทำเลทองที่ทุกคนต่างจับจอง

EEC คือ โครงการภายใต้พระราชบัญญัติเขตพัฒนาพิเศษภาคตะวันออกที่ประกาศเริ่มใช้ใน ปี 2561 ย่อมาจาก Eastern Economic Corridor ซึ่งมีอีกชื่อเป็นภาษาไทยว่า “โครงการพัฒนาระเบียงเศรษฐกิจพิเศษภาคตะวันออก” โครงการนี้ส่งผลหลายประการต่อเศรษฐกิจในภาคตะวันออกของประเทศไทยเป็นอย่างมาก

ไม่ว่าจะเป็นด้านการเติบโตของจังหวัดในพื้นที่ EEC ที่ทำให้มีนักลงทุนเข้ามามากขึ้น ทำให้เกิดการไหลเวียนของรายได้ หรือจะเป็นด้านอสังหาริมทรัพย์ ที่ส่งผลให้นักลงทุนหลาย ๆ เจ้ามองพื้นที่นี้เป็นพื้นที่ที่เหมาะสำหรับการสร้างโครงการ บ้านศรีราชา คุณภาพ ที่ตอบโจทย์การอยู่อาศัยในระยะยาว

สำหรับเมืองศรีราชาที่เราจะพูดถึงกันในบทความนี้ เป็นหนึ่งในเมืองที่กำลังเติบโตอย่างต่อเนื่อง และเป็นอำเภอที่มีความเจริญเข้าถึงไม่แพ้อำเภอเมือง ซึ่งเมืองศรีราชาถูกรู้จักกันในอีกชื่อหนึ่งว่า Little Osaka เนื่องจากเป็นเมืองแห่งเศรษฐกิจที่ตั้งอยู่บนพื้นที่ EEC จึงสามารถดึงดูดชาวต่างชาติที่สนใจเข้ามาทำธุรกิจในประเทศไทยได้ 

โดยเฉพาะจากประเทศญี่ปุ่น ซึ่งโรงงานอุตสาหกรรมมากกว่า 10 แห่ง ก็เป็นบริษัทที่มาจากประเทศญี่ปุ่น ทำให้ภายในเมืองศรีราชามีประชากรชาวญี่ปุ่นมากถึง 8,000 คน แต่ไม่ได้หมายความว่าเมืองศรีราชาจะเป็นเมืองแห่งเศรษฐกิจเพียงอย่างเดียว หัวข้อถัดไปจะแสดงให้เห็นว่าศรีราชา ก็เป็นเมืองที่มีความสมดุลระหว่างการอยู่อาศัย และการทำงานได้ 

ศรีราชา และ โครงการบ้านศรีราชา พื้นที่แห่งความสมดุล

ต่อเนื่องจากหัวข้อด้านบน ศรีราชา เป็นเมืองที่ค่อนข้างมีความสมดุลระหว่างชีวิตการทำงาน และชีวิตการอยู่อาศัย เนื่องจากพื้นที่รอบ ๆ โครงการบ้านศรีราชา ภายในตัวเมืองศรีราชานั้น มีส่วนประกอบของสาธารณูปโภคที่เพียบพร้อม เช่น 

 • ไลฟ์สไตล์

พื้นที่ใกล้ ๆ โครงการบ้านศรีราชา จะมีห้างสรรพสินค้า และพื้นที่คอมมูนิตี้คอยตอบสนองทุกความต้องการของผู้อยู่อาศัย เช่น Robinson, J-park, Central Sriracha จึงไม่ต้องเป็นกังวลเรื่องการมองหาสิ่งของเครื่องใช้ต่าง ๆ อีกทั้งยังมีพื้นที่ให้ความบันเทิงคือสนามกอล์ฟ อย่าง Green Hills Golf Driving และ Sriracha Arena Sport Club เป็นต้น

 • โรงพยาบาล

สำหรับโครงการบ้านที่ดีแล้ว การมีโรงพยาบาลอยู่โดยรอบถือเป็นปัจจัยสำคัญ เพราะหากเกิดอาการเจ็บป่วย หรืออุบัติเหตไม่คาดคิดขึ้นมา จะได้ถึงมือหมอได้ทันเวลา และปลอดภัย โดยโรงพยาบาลโดยรอบจะมี โรงพยาบาลพญาไท เขตศรีราชา, โรงพยาบาลสมิติเวช เขตศรีราชา, และโรงพยาบาลวิภาราม แหลมฉบัง เป็นต้น

 • สถานศึกษา

สำหรับครอบครัวที่มีลูก มีหลาน หรือมีแผนกำลังจะมีครอบครัวที่สมบูรณ์แบบ การมีสถานศึกษารอบ ๆ โครงการบ้านจะขาดไปไม่ได้เลย ไม่ว่าจะเป็นข้อดีในด้านการเดินทางไปรับ – ส่งบุตรหลานได้อย่างสะดวก หรือข้อดีด้านความปลอดภัย โดยสถานศึกษาประกอบไปด้วย โรงเรียนอัสสัมชัญ ศรีราชา, โรงเรียนดาราสมุทร, และ International School Eastern Seaboard เป็นต้น

 • การเดินทาง

สำหรับการเดินทาง นอกจากถนนภายในอำเภอศรีราชาจะเชื่อมต่อกันอย่างเป็นระเบียบแล้ว ด้วยความที่เป็นพื้นที่ EEC จึงเดินทางไปยังสนามบินแห่งชาติสุวรรณภูมิ และสนามบินอู่ตะเภาได้สะดวก อีกทั้งการเข้าถึงท่าเรือแหลมฉบังก็เป็นเรื่องที่ง่ายอีกด้วย

โครงการบ้านศรีราชา ที่ควรรีบจับจองก่อนจะตกเทรนด์

 • The WaterFront หนองค้อ – ศรีราชา

บ้านสไตล์รีสอร์ต ที่ให้ความรู้สึกเงียบสงบ และมีความเป็นเป็นส่วนตัว สามารถดื่มด่ำภายใต้บรรยากาศกลางริมอ่างเก็บน้ำหนองค้อ ให้ทุก ๆ ช่วงเวลาในการใช้ชีวิตของคุณมีความสุข 

อีกทั้งยังช่วยเพิ่มความสุนทรีย์ให้ชีวิต ด้วยส่วนกลางขนาดใหญ่ ที่ตกแต่งด้วยสไตล์คลาสสิกให้ความรู้สึกโรแมนติก และหรูหรา ครบครันด้วยฟังก์ชันระบบความปลอดภัยจากกล้องวงจรปิด และระบบการเข้าออกด้วยคีย์การ์ด แบบบ้านในโครงการมีทั้ง 2 รูปแบบ ดังนี้

 1. Peony
  บ้านเดี่ยวที่ถูกออกแบบมาให้ใช้สอยพื้นที่อย่างคุ้มค่า เหมาะสำหรับการอยู่อาศัยเป็นครอบครัว โดยตัวบ้านประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถ บนเนื้อที่มากกว่า 50 ตารางวา

 2. Aster
  บ้านเดี่ยวที่อัดแน่นไปด้วยคุณภาพ ตกแต่งด้วยบรรยากาศที่ให้ความโรแมนติก มีฟังก์ชันครบครัน ตอบโจทย์การอยู่อาศัยอย่างแท้จริง ตัวบ้านประกอบไปด้วย 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถ บนพื้นที่มากกว่า 64 ตารางวา
 • Terrace Home (Suansuea-Sriracha) 

สัมผัสความเรียบง่าย กับบ้านสไตล์โมเดิร์นแนวญี่ปุ่น บนทำเลศรีราชาใกล้แหล่งการค้า เชื่อมต่อถนนสายหลัก ครบครันไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก

โครงการบ้านที่มาภายใต้การออกแบบสไตล์ ญี่ปุ่นแบบโมเดิร์น มีความเรียบง่าย ภายใต้พื้นที่ 14-1-61.1 ไร่ มีส่วนกลางที่ให้ความร่มรื่นสไตล์ญี่ปุ่น พร้อมสนามเด็กเล่นสำหรับครอบครัวที่มีเด็ก โดยรูปแบบบ้านมีทั้งหมด 3 รูปแบบ ดังนี้

 1. Hare บ้านสไตล์เทอร์เรซ ในรูปแบบบ้านแถว ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถ บนเนื้อที่มากกว่า 24.9 ตารางวา
 2. Kaze บ้านเดี่ยวที่มาในบรรยากาศของความอบอุ่นพร้อมห้องอเนกประสงค์ ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถ บนเนื้อที่กว่า 46.8 ตารางวา
 3. Mizu บ้านแฝดที่ถูกออกแบบให้มีความคล้ายคลึงบ้านเดี่ยวมากที่สุด ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ และ 2 ที่จอดรถ บนเนื้อที่มากกว่า 35.6 ตารางวา

สำหรับใครที่กำลังมองหา โครงการบ้านศรีราชา บนพื้นที่เศรษฐกิจอย่าง EEC ที่พร้อมจะทำให้ทุกย่างก้าวของชีวิตเดินไปได้อย่างไม่รู้จบ ก็อย่าลืมเลือกให้ โครงการบ้านจากไลฟ แอนด์ ลีฟวิ่ง เป็นคำตอบที่ดีที่สุดของคุณ หากสนใจสามารถติดต่อขอข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ เบอร์โทร. 1610 หรือ Line: @lifeandlivingth

บ้านศรีราชา

บทความที่เกี่ยวข้อง