บ้านแฝดสวนเสือ บ้านแฝดสวนเสือ เป็นบ้านศรีราชา ซึ่งตั้งอยู่ในจังหวัดชลบุรีที่มีความเจริญอย่างมาก เพราะเต็มไปด้วยแหล่งท่องเที่ยว และแหล่งงานด้านอุตสาหกรรมการขนส่ง ดังนั้นจึงเป็นทำเลที่ดึงดูดผู้คนให้เข้ามาอาศัยอยู่ในพื้นที่ศรีราชา และ บ้านแฝดสวนเสือ ก็เป็นที่พักอาศัยแบบหนึ่งที่ตอบโจทย์ผู้อยู่อาศัยในทำเลนี้ เพราะบ้านแฝดมีราคาถูกกว่าบ้านเดี่ยว และมีพื้นที่ใช้สอยจำนวนมาก เหมาะกับผู้ที่เข้ามาทำงาน และกำลังเริ่มสร้างตัว 

ซึ่งนอกจากข้อดีด้านแหล่งงานแล้ว ที่บริเวณสวนเสือ หรืออำเภอศรีราชานี้ ยังมีแหล่งท่องเที่ยวมากมาย ที่เหมาะกับคนหลากหลายสไตล์ รวมถึงการเดินทางก็สะดวกสบาย หากอยากไปท่องเที่ยว หรือทำธุระที่ไหนก็สามารถทำได้โดยง่าย ดังนั้นวันนี้ไลฟ แอนด์ ลีฟวิ่ง จะพามาดูกันว่า บ้านแฝดสวนเสือ อยู่ในทำเลแบบไหน และมีข้อดีอย่างไรบ้าง หากพร้อมแล้ว ไปดูกัน

ทำเล บ้านแฝดสวนเสือ ดียังไง ทำไมจึงเป็นทำเลทอง ?

บ้านแฝดสวนเสือ เป็นที่รู้กันดีว่าอยู่ในบริเวณใกล้ ๆ กับสวนเสือ ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงของจังหวัดชลบุรี นอกจากนี้บริเวณนี้ยังเป็นที่ตั้งของสถานที่สำคัญอีกหลายแห่ง ไม่ว่าจะเป็น ท่าเรือแหลมฉบัง เกาะลอย สวนสัตว์เปิดเขาเขียว และอ่างเก็บน้ำบางพระ ซึ่งทุกสถานที่ล้วนมีความสำคัญต่อผู้อยู่อาศัยในบริเวณนี้ และที่สำคัญ อำเภอศรีราชา สามารถเดินทางได้ง่าย ไม่ว่าจะเป็น การเดินทางภายในจังหวัด หรือการเดินทางไปต่างจังหวัด ดังนั้น การอยู่ที่ทำเลนี้จึงมีความสะดวกสบาย ซึ่งเราได้รวบรวมข้อดีของทำเล บ้านแฝดสวนเสือ มาให้ทุกคน ดังต่อไปนี้

  • การเดินทางง่ายทั้งในพื้นที่ และข้ามจังหวัด

ผู้อยู่อาศัย บ้านแฝดสวนเสือ สามารถเดินทางได้หลายเส้นทาง และบริเวณนี้ยังเหมาะกับยานพาหนะทุกรูปแบบ โดยคนสามารถเดินทางเข้าอำเภอได้ด้วยรถส่วนตัวผ่านเส้นทางพิเศษ หรือจะนั่งรถโดยสารมาก็ง่าย เพราะที่ศรีราชามีจุดจอดรถอยู่บริเวณ แยกเก้ากิโล ซึ่งเป็นที่รู้จักของคนศรีราชา และสวนเสือ 

นอกจากนี้ยังมีโครงการรถไฟฟ้าความเร็วสูงในอนาคตที่เชื่อม 3 สนามบิน ซึ่งได้แก่  ดอนเมือง สุวรรณภูมิ อู่ตะเภา ประกอบด้วย 9 สถานี ได้แก่ สถานีดอนเมือง สถานีบางซื่อ สถานีมักกะสัน สถานีสุวรรณภูมิ สถานีฉะเชิงเทรา สถานีชลบุรี สถานีศรีราชา สถานีพัทยา และสถานีอู่ตะเภา ให้ได้ใช้บริการ ซึ่งคาดว่าจะก่อสร้างแล้วเสร็จและเปิดให้บริการในปี 2569

สำหรับการเดินทางภายในเขตสวนเสือ ศรีราชา สามารถขึ้นรถสองแถว รถตุ๊กตุ๊ก วินมอเตอร์ไซต์ และรถมินิบัสสีเขียวรอบเมืองได้ เพราะมีให้บริการอยู่ตลอดเวลา และเดินทางรับ-ส่ง ผู้โดยสารทั่วเขตศรีราชา ดังนั้นการอยู่บ้านศรีราชา จึงไม่ต้องกังวลเรื่องการเดินทาง

  • ที่ตั้งแหล่งงานขนาดใหญ่ของชลบุรี

บ้านแฝดสวนเสือ อยู่ใกล้กับแหล่งอุตสาหกรรมขนส่งที่ใหญ่เป็นอันดับต้น ๆ ของประเทศไทย นั่นก็คือ ท่าเรือแหลมฉบัง ซึ่งเต็มไปด้วยงานที่มีมากมายหลายสาขา จึงเหมาะแก่การเดินทางเข้ามาอยู่อาศัย เพื่อทำงาน และตั้งถิ่นฐาน นอกจากนี้ยังมีเรื่องของอุตสาหกรรมการท่องเที่ยว และอุตสาหกรรมแถวบ่อวิน ในบริเวณสวนเสือ ศรีราชา ซึ่งสามารถมีงานที่รองรับกับจำนวนคนได้อย่างแน่นอน การอยู่ บ้านแฝดสวนเสือ จึงตอบโจทย์อย่างมากสำหรับคนวัยทำงาน

  • พักผ่อนได้ชิว ๆ ตามสไตล์คนรักทะเล

บ้านแฝดสวนเสือ ศรีราชา มีทำเลติดกับทะเล โดยมีเกาะลอยซึ่งเป็นเกาะที่มีชื่อเสียงของศรีราชา และเป็นท่าเรือสำหรับเดินทางไปยังเกาะสีชัง ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่โด่งดังอย่างมาก อีกทั้งการเดินทางไปทะเลในอำเภออื่น ๆ ก็สามารถทำได้ง่าย เช่น บางแสน พัทยา เป็นต้น ดังนั้น บ้านแฝดสวนเสือจึงเหมาะกับผู้ที่รักทะเลเป็นชีวิตจิตใจ และชอบที่จะพักผ่อนบริเวณใกล้ ๆ กับทะเล

  • มีที่ยึดเหนี่ยวจิตใจด้วยสถานที่ทางศาสนา

อำเภอศรีราชา มีวัดอยู่จำนวนมาก ซึ่งเป็นวัดที่มีชื่อเสียง ทำให้ดึงดูดผู้คนเข้ามาได้หลากหลาย อย่างไรก็ตามวัดเป็นสิ่งสำคัญทางศาสนาที่ผู้คนเลื่อมใสศรัทธา ผู้อาศัยที่ บ้านแฝดสวนเสือ สามารถมาทำบุญ และทำให้จิตใจสงบได้ โดยอำเภอศรีราชามีวัดดัง ๆ ตัวอย่างเช่น วัดเขาช่องลม วัดเขาไม้แดง  เป็นต้น ซึ่งข้อดีในด้านนี้อาจจะเหมาะกับครอบครัวที่มีผู้สูงอายุ ที่มักจะใฝ่ทางธรรมแทนการออกไปใช้ชีวิตอย่างตื่นเต้นโลดโผน จึงเรียกได้ว่า บ้านเดี่ยวสวนเสือเหมาะกับครอบครัวทุกรูปแบบเลยก็ว่าได้

  • ใกล้สถาบันการศึกษา

บ้านแฝดสวนเสือ ศรีราชา อยู่ใกล้กับมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตศรีราชา เป็นสถาบันการศึกษาที่มีชื่อเสียง และมีคุณภาพ หากใครที่บ้านอยู่ในทำเลแถวนี้ก็สามารถหาที่เรียนต่อได้ โดยไม่ต้องเดินทางไกล อีกทั้งในบริเวณสวนเสือ ศรีราชา มีโรงเรียนต่าง ๆ อีกเป็นจำนวนมาก จึงตอบโจทย์สำหรับบ้านที่มีเด็กในวัยเรียน อีกทั้งการที่อยู่ใกล้กับสถาบันการศึกษาที่มีจำนวนคนเยอะ จะนำมาซึ่งความเจริญ และความสะดวกด้านอาหารการกินอีกด้วย 

  • แหล่งช้อปปิ้งมากมายให้เลือกสรร

แหล่งช้อปปิ้งในอำเภอศรีราชามีอยู่มากมาย สำหรับคนที่อาศัยอยู่ บ้านแฝดสวนเสือ ก็ไม่ต้องห่วงเรื่องความสะดวกสบาย เพราะทำเลนี้มีห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่อยู่หลายแห่งด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น เซนทรัลศรีราชา Robinson Lifestyle บ่อวิน และ Don Don Donki J-park Sriracha ซึ่งมีสินค้าให้เลือกซื้ออย่างหลากหลาย ตอบรับทุกความต้องการของผู้อยู่อาศัยใน บ้านแฝดสวนเสือ เดินทางสะดวก และมีหลายสถานที่ให้เลือกช้อปปิ้งได้ตามใจชอบ

และทั้งหมดนี้คือข้อดีของทำเล บ้านแฝดสวนเสือ ซึ่งเป็นบ้านศรีราชาที่มีความสะดวกครบครัน เหมาะกับผู้คนที่กำลังสร้างตัว และเริ่มสร้างถิ่นฐาน ซึ่งถ้าหากใครที่สนใจโครงการบ้านแฝดสวนเสือ สามารถเข้าเยี่ยมชมโครงการจาก ไลฟ แอนด์ ลีฟวิ่ง และสามารถติดต่อขอข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ เบอร์โทร. 1610 หรือ Line: @lifeandlivingth

บ้านแฝดสวนเสือ

บทความที่เกี่ยวข้อง