ทาวน์โฮมระยอง

เมื่อพูดถึงทาวน์โฮมระยอง ทำเลที่ได้รับความนิยมในการลงทุนด้านอสังหาริมทรัพย์เป็นอย่างมาก และมีราคาสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้อสังหาริมทรัพย์ประเภทต่างๆ ที่สร้างบนที่ดินในจังหวัดระยอง ต้องมีการจัดสรรพื้นที่ใช้สอยไว้เป็นอย่างดี เช่นเดียวกับการสร้างทาวน์โฮมระยอง ซึ่งเป็นที่รู้กันอยู่แล้วว่า มีขนาดพื้นที่ที่เล็กและแคบกว่าบ้านเดี่ยว แต่ทั้งนี้ ก็ยังมีลูกเล่นที่จะทำให้ทาวน์โฮมดูกว้างขวาง สบายตาจนลืมไปเลยว่าเคยแคบ สำหรับใครที่หาไอเดียรีโนเวทหรือตกแต่งทาวน์โฮมของตัวเอง ก็สามารถนำไอเดียนี้ไปปรับใช้กันได้เลย

ลืมความแคบได้ง่ายๆ แค่เล่นระดับทาวน์โฮมระยองให้เป็น

เนื่องจากทาวน์โฮมเป็นที่อยู่อาศัยที่มีลักษณะแคบแต่ลึก ทำให้การตัดแปลนภายในแบบเล่นระดับจะช่วยเพิ่มพื้นที่ใช้สอยให้กับบ้านได้ค่อนข้างมาก แต่ทั้งนี้ก็ต้องออกแบบให้มีพื้นที่ว่างเพื่อให้มีแสงและอากาศไหลเวียนเข้ามาภายในบ้าน ซึ่งจะช่วยเพิ่มความโปร่ง สบายให้กับผู้อยู่อาศัยได้มากขึ้นอีกด้วย โดยการเล่นระดับทาวน์โฮมที่เรายกมาวันนี้ คือการเล่นระดับด้วยการใช้บันไดเป็นตัวเชื่อมระหว่างพื้นที่

การจัดให้บันไดอยู่ตรงกลางของตัวบ้าน และจุดพักบันไดในแต่ละชั้นจะมีฟังก์ชันการใช้งานต่างกันไป เช่น ห้องทำงาน ห้องนั่งเล่น จะสร้างความเป็นส่วนตัวและเพิ่มความโปร่งโล่งให้กับตัวบ้านได้เป็นอย่างดี แต่ทั้งนี้ก็ต้องมั่นใจว่า การออกแบบจุดพักบันไดในแต่ละชั้น จะมีความกว้างมากพอสมควรในการจัดสรรฟังก์ชันการใช้งานเข้าไป เพราะหากจุดพักบันไดมีขนาดเล็ก แต่มีสิ่งของต่างๆ ไปวางไว้ก็จะทำให้รู้สึกคับแคบและไม่เป็นระเบียบได้ ในส่วนของห้องนอนหรือห้องที่ต้องการความเป็นส่วนตัวเป็นพิเศษ ให้สร้างไว้บริเวณชั้นบนสุดของทาวน์โฮมและก่อผนังกั้นห้องเพื่อป้องกันเสียงรบกวน

นอกจากนี้ หากต้องการเพิ่มพื้นที่สีเขียวบริเวณหน้าบ้าน ก็ควรจะสร้างเป็นแบบสวนแนวตั้ง หรือเลือกเป็นสวนขนาดเล็กให้มีความยาวเข้าไปในบริเวณตัวบ้าน โดยบริเวณชั้นล่างสุดอาจจะเลือกสร้างให้มีเพดานสูงกว่าชั้นอื่นๆ และแบ่งสัดส่วนพื้นที่ใช้สอยให้ชัดเจน คือบริเวณสวนขนาดเล็กที่มีความยาวเข้าไปในตัวบ้าน และบริเวณที่มีหลังคาให้ทำเป็นลานปูนขัดมันไว้สำหรับนั่งเล่น หรือจัดวางกระถางต้นไม้ ซึ่งจะให้ความรู้สึกร่มรื่น และทำให้สามารถรับแสงและลมเข้ามาในตัวบ้านได้อย่างเต็มที่

แต่ทั้งนี้ ก่อนที่คุณจะตัดสินใจรีโนเวทหรือตกแต่งทาวน์โฮมคือ ความแข็งแรงของโครงสร้าง รวมถึงความเหมาะสมของพื้นที่ และที่สำคัญคือ หากทาวน์โฮมของคุณอยู่ในโครงการบ้านจัดสรรก็จะต้องมีการขออนุญาตให้เรียบร้อยและต่อเติมให้อยู่ภายใต้เงื่อนไขของโครงการ นอกจากนี้การจะเพิ่มลูกเล่นโดยการเล่นระดับทาวน์โฮม ควรจะต้องมีการปรึกษาสถาปนิกและวิศวกรอย่างถี่ถ้วนก่อน เพื่อไม่ให้เกิดปัญหาจากการก่อสร้างตามมาในภายหลังได้

ทาวน์โฮมระยอง

หากคุณต้องการทาวน์โฮมระยองที่พื้นที่ใช้สอยกว้างขวาง และมีการจัดสรรพื้นที่อย่างเป็นระเบียบ ภายในจังหวัดระยองก็มีโครงการให้คุณเลือกมากมาย โดยสิ่งสำคัญของการเลือกทาวน์โฮมคือ คุณควรจะเข้าไปเยี่ยมชมโครงการด้วยตัวคุณเอง เพื่อนำข้อดี-ข้อเสีย พื้นที่ส่วนกลาง และราคาของแต่ละโครงการมาเปรียบเทียบกัน

สุดท้ายนี้ แม้ว่า Life and Living จะไม่มีทาวน์โฮมในจังหวัดระยองให้คุณได้เลือกสรร แต่ก็ยังมีโครงการบ้านเดี่ยว-บ้านแฝดที่สวยงาม ร่มรื่น และได้มาตรฐานให้คุณเข้าไปเยี่ยมชมถึง 2 โครงการด้วยกัน คือ โครงการ Life in the Garden นิคมพัฒนา-ระยอง และ โครงการ Life in the Garden บ้านฉาง-ระยอง สำหรับผู้ที่สนใจเข้าไปเยี่ยมชมโครงการ สามารถติดต่อได้ที่ เบอร์โทร 1060 หรือ Line@ : @lifeandlivingth

โครงการแนะนำ

Life in the Garden นิคมพัฒนา – ระยอง

ราคาเริ่มต้น 2.5 ล้านบาท

บ้านจัดสรร

Life in the Garden บ้านฉาง - ระยอง

ราคาเริ่มต้น 2.7 ล้านบาท

บทความที่เกี่ยวข้อง