บ้านแฝด ชลบุรี

บ้านแฝด ชลบุรี เป็นที่อยู่อาศัยประเภทหนึ่งที่ได้รับความนิยมมากขึ้นในปัจจุบัน เนื่องจากราคาที่ดินที่พุ่งสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง ทำให้ราคาของบ้านเดี่ยวพุ่งสูงขึ้นตามไปด้วย แต่ในปัจจุบัน เหล่าโครงการบ้านต่างก็พยายามพัฒนาบ้านแฝดให้มีความเป็นส่วนตัวมากยิ่งขึ้นหรือที่เรียกว่า “บ้านแฝดเทียม” โดยพัฒนาให้มีผนังบางส่วนที่ติดกับบ้านอีกหลังเท่านั้น เช่น ผนังโรงรถ ผนังห้องน้ำ คานเชื่อมใต้ดิน เป็นต้น ซึ่งต่างจากสมัยก่อนที่ผนังฝั่งหนึ่งของทุกชั้นในบ้านจะติดกับบ้านหลังข้างๆ

แต่แม้ว่าบ้านแฝดจะมีความเป็นส่วนตัวเพิ่มมากขึ้น ก็ยังมีพื้นที่ใช้สอยภายในบ้านค่อนข้างน้อยและจำกัดกว่าบ้านเดี่ยวอยู่ดี ทำให้รู้สึกอึดอัดและคับแคบ ซึ่งปัญหานี้สามารถแก้ได้! เพียงแค่เลือกของตกแต่งและเฟอร์นิเจอร์ให้เหมาะสมกับพื้นที่ใช้สอยภายในบ้าน และในวันนี้ ไลฟ แอนด์ ลีฟวิ่ง ก็ไม่พลาดที่จะนำเคล็ดลับการแต่งบ้านแฝดชลบุรีให้ดูกว้างขวาง และน่าอยู่มากยิ่งขึ้นมาให้คุณได้ทราบกัน

6 เคล็ดลับแต่ง บ้านแฝด ชลบุรี ให้ดูกว้างขวาง ไม่อึดอัด

 1. เลือกใช้สีโทนสว่าง

  การเลือกสีทาบ้านโทนสว่าง เช่น สีขาว, สีครีม, สีเทา, สีฟ้าอ่อน หรือสีเทาอ่อน จะช่วยทำให้บ้านของคุณดูสว่าง และโปร่งโล่งมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ ความเรียบง่ายของสีโทนนี้ยังให้ความรู้สึกสบายตาอีกด้วย ที่สำคัญคือ สามารถแต่งและคุมโทนบ้านได้ง่าย ยิ่งถ้าเลือกเฟอร์นิเจอร์ที่มีโทนสีใกล้เคียงหรือตัดกัน เช่น สีขาว สีครีม สีน้ำตาล หรือวัสดุจากไม้ เป็นต้น ก็จะช่วยเพิ่มลูกเล่น และทำให้ภาพรวมของบ้านดูสบายตามากยิ่งขึ้นได้อีกด้วย

 2. เฟอร์นิเจอร์แบบมัลติฟังก์ชัน

  การเลือกเฟอร์นิเจอร์แบบมัลติฟังก์ชัน หรือเฟอร์นิเจอร์ที่มีฟังก์ชันการใช้งาน 2 อย่างขึ้นไปในชิ้นเดียว ไม่ว่าจะเป็น เตียงที่มีลิ้นชักสำหรับเก็บของ, โซฟาเบด, โต๊ะทานอาหารที่สามารถดึงออกเพื่อเพิ่มจำนวนที่นั่ง, ที่กั้นห้องแบบวางของได้ เป็นต้น ซึ่งเฟอร์นิเจอร์แบบมัลติฟังก์ชันนี้ จะช่วยลดการใช้พื้นที่ภายในบ้านให้น้อยลง และทำให้บ้านดูไม่อึดอัด

 3. เฟอร์นิเจอร์แบบ Built-in

  เฟอร์นิเจอร์แบบ Built-in ถือเป็นตัวช่วยประหยัดพื้นที่และทำให้สามารถใช้พื้นที่ได้อย่างคุ้มค่า ซึ่งเฟอร์นิเจอร์แบบ Build-in จะกลมกลืนเป็นส่วนหนึ่งของบ้าน ทำให้ดูไม่รกตา และมีความเป็นระเบียบมากยิ่งขึ้น เช่น ชั้นวางของติดผนัง, ชั้นวางโทนทัศน์, ตู้เสื้อผ้า, เคาน์เตอร์และตู้เก็บของในห้องครัว หรือโครงเตียงและหัวเตียง เป็นต้น

 4. เลือกฉากกั้นห้องที่สามารถพับเก็บได้

  หากคุณต้องการให้บ้านแฝดของคุณดูโปร่งโล่งมากยิ่งขึ้น การกั้นห้องด้วยผนังคงจะไม่ใช่ไอเดียที่ดีสักเท่าไหร่ เพราะนอกจากจะทำให้ห้องดูคับแคบแล้ว ยังทำให้ดูทึบ ไม่โปร่งโล่งอีกด้วย

  โดยคุณควรจะเลือกฉากกั้นห้องที่สามารถพับเก็บหรือเคลื่อนย้ายได้ เช่น ประตูบานเฟี้ยม ผ้าม่าน ฉากกั้นห้องแบบพับ เป็นต้น หรือเลือกเฟอร์นิเจอร์ที่ใช้งานเป็นประจำ เช่น ชั้นวางหนังสือ ตู้เก็บของ ซึ่งนอกจากจะทำให้ได้ความเป็นส่วนตัวแล้ว ยังสามารถใช้งานได้ด้วย

 5. ตกแต่ง บ้านแฝดชลบุรี ด้วยกระจก

  การติดตั้งกระจกไว้ในพื้นที่ต่างๆ ของบ้านจะช่วยพรางสายตา และทำให้พื้นที่บริเวณนั้นดูกว่างขวางขึ้น นอกจากนี้ แสงสะท้อนจากกระจก จะช่วยทำให้บ้านดูสว่างมากขึ้นได้อีกด้วย ซึ่งหากมีการเลือกตำแหน่งหรือจัดวางดีๆ กระจกก็จะกลายเป็นหนึ่งในของแต่งบ้านที่นอกจากจะช่วยให้บ้านดูกว้างและสว่างขึ้นแล้ว ยังช่วยเพิ่มความสวยงามและลูกเล่นได้อีกด้วย

 6. ใช้ม่านแบบโปร่งแสง

  ยิ่งมีพื้นที่ใช้สอยแคบเท่าไหร่ แสงสว่างก็ยิ่งเป็นสิ่งที่จำเป็นมากเท่านั้น เพราะแสงสว่างภายในตัวบ้าน จะทำให้ดูโล่ง ไม่อึดอัด ดังนั้นการเลือกใช้ผ้าม่านโปร่งแสง จะทำให้แสงแดดเล็ดรอดเข้ามาในตัวบ้านได้อย่างพอดี แต่ทั้งนี้ ก็ควรจะติดม่านที่มีความทึบแสงไว้อีกชั้น เพื่อเพิ่มความส่วนตัวและป้องกันพื้นที่บางส่วนที่ไม่เหมาะกับการเผชิญแดดจัดตลอดเวลา


  บ้านแฝด ชลบุรี

3 สิ่งที่ไม่ควรทำ ถ้าไม่อยากให้บ้านแคบ!

ได้ทราบวิธีแต่ง บ้านแฝดชลบุรี ให้ดูกว้างขวาง น่าอยู่กันไปแล้ว ไลฟ แอนด์ ลีฟวิ่ง ก็จะขอแนะนำ 3 สิ่งที่ไม่ควรทำ ถ้าไม่อยากให้บ้านแคบมาให้คุณได้รู้ ใครอยากให้บ้านดูกว้างขวาง สบายตา ต้องรีบจัดการ!

 1. ปล่อยให้บ้านมีมุมมืด

  การปล่อยให้มีมุมใดมุมหนึ่งในบ้านมืด อับ ทึบ หรือมีแสงสว่างไม่พอ จะทำให้บ้านหรือบริเวณนั้นดูแคบลง นอกจากนี้ ยังอาจทำให้เกิดการสะสมของเชื้อโรคได้อีกด้วย ดังนั้น จึงควรติดตั้งไฟส่องสว่าง หรือทาสีโทนสว่าง เพื่อให้พื้นที่บริเวณนั้นดูสว่างและเพิ่มความสบายตามากยิ่งขึ้น

 2. มีพื้นที่เก็บของมากเกินไป

  แม้ว่าการมีพื้นที่เก็บของภายในบ้าน จะเป็นสิ่งที่จำเป็นและต้องมีอยู่ในทุกๆ บ้าน แต่หากไม่มีการดูแล และปล่อยให้บริเวณนั้นดูรก ทึบ หรือมีสิ่งของมากจนเกินไป ก็จะทำให้บ้านของคุณดูแคบลงได้ รวมถึงอาจเป็นแหล่งสะสมของเชื้อโรคและสัตว์อันตรายอีกด้วย ดังนั้นคุณจึงควรจัดระเบียบและทำความสะอาดพื้นที่สำหรับเก็บของอยู่เป็นประจำ เพื่อลดปริมาณสิ่งของที่ไม่ได้ใช้งานและทำให้บ้านดูเป็นระเบียบ รวมถึงดูกว้างขวางมากยิ่งขึ้น

 3. แต่งบ้านด้วยสีเข้มหรือมีลวดลายเยอะเกินไป

  อยากที่เราได้กล่าวไปข้างต้นว่า การจะตกแต่งบ้านให้ดูกว้างขวาง สบายตา ควรจะเน้นการเลือกใช้สีทาบ้านและเฟอร์นิเจอร์ที่มีสีโทนสว่าง เพราะการเลือกสีโทนเข้มหรือมีลวดลายเยอะเกินไป จะยิ่งบีบให้พื้นที่นั้นดูแคบ และดูอึดอัดมากขึ้น แต่หากไม่สามารถแก้ไขได้ ก็ควรจะติดตั้งไฟส่องสว่าง หรือกระจกเพื่อเพิ่มมิติให้บริเวณนั้นดูสว่างและกว้างยิ่งขึ้น

สำหรับใครที่มี บ้านแฝดชลบุรี แล้วต้องการตกแต่งให้บ้านแฝดของคุณดูกว้างขวาง และน่าอยู่มากยิ่งขึ้น ก็สามารถนำเคล็ดลับการตกแต่งที่ ไลฟ แอนด์ ลีฟวิ่ง แนะนำไปปรับใช้กับบ้านของคุณได้ รับรองว่าบ้านของคุณจะดูโปร่ง โล่ง สบายตา และไม่อึดอัดอย่างแน่นอน

สุดท้ายนี้ สำหรับใครที่สนใจ บ้านแฝด ชลบุรี ที่ออกแบบฟังก์ชันการใช้งานและพื้นที่ใช้สอยภายในบ้านไว้อย่างคุ้มค่า รวมถึงมีการออกแบบที่ให้ความรู้สึกโปร่งสบาย ดูไม่อึดอัด ก็อย่าลืมนึกถึงโครงการบ้านโดย ไลฟ แอนด์ ลีฟวิ่ง ซึ่งเรามีโครงการให้คุณเลือกในหลากหลายอำเภอ รวมถึงที่อยู่อาศัยหลากหลายประเภทให้คุณได้เข้าไปเยี่ยมชมและตัดสินใจกัน สำหรับผู้ที่สนใจเข้าไปเยี่ยมชมโครงการ สามารถติดต่อได้ที่ เบอร์โทร. 1060 หรือ Line@ : @lifeandlivingth 

โครงการแนะนำ

Life City Park บ่อวิน

Life City Park Bowin

ราคาเริ่มต้น 1.2 ล้านบาท

Family City สุขประยูร

Family City Sukprayoon

ราคาเริ่มต้น 2 ล้านบาท

Valley Hills สุขุมวิท - 9 กิโล

Valley Hills สุขุมวิท - 9 กิโล

ราคาเริ่มต้น 3.6 ล้านบาท

บทความที่เกี่ยวข้อง