การที่จะซื้อบ้านใหม่สักหลัง อย่าง โครงการบ้านสวนเสือ ปัจจุบันมีแบบบ้านให้เลือกหลายรูปแบบ ทั้งบ้านเดี่ยว บ้านแฝด หรือทาวน์โฮม ซึ่งหากใครอยากได้ความพอดีระหว่างบ้านเดี่ยว กับทาวน์โฮม บ้านแฝดถือเป็นตัวเลือกที่ดี และตอบโจทย์การใช้งานได้ไม่น้อย

ไลฟ แอนด์ ลีฟวิ่ง จะพาทุกคนมาทำความรู้จักกับบ้านแฝดให้มากขึ้น ก่อนที่จะตัดสินใจว่าการจะมีบ้านสักหลัง อย่าง โครงการบ้านสวนเสือ คุณควรเลือกบ้านแบบไหนดี ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันเลย

บ้านแฝด โครงการบ้านสวนเสือ แบบบ้านมาแรงที่ไม่ควรมองข้าม

เรามาทำความรู้จักบ้านแฝดกันก่อนดีกว่าว่า บ้านแฝด คืออะไร ซึ่งบ้านแฝดมีชื่อเรียกภาษาอังกฤษว่า Semi – Detached House สำหรับบ้านแฝด โครงการบ้านสวนเสือ คือ ที่อยู่อาศัยที่มีลักษณะคล้ายบ้านเดี่ยว เนื่องจากมีบริเวณรอบบ้านเช่นเดียวกัน 

แต่ลักษณะเฉพาะของบ้านแฝด คือ จะมีผนัง หรือส่วนใดส่วนหนึ่งของบ้านติดกับบ้านอีกหนึ่งหลัง และอีกด้านของบ้านจะเป็นที่ว่างที่เว้นระยะจากบ้านข้างเคียงไม่น้อยกว่า 2 เมตร ทำให้ดูคล้าย ๆ ว่าเป็นบ้านสองหลังที่อยู่ในรั้วเดียวกัน

ซึ่งในปัจจุบันบ้านแฝดส่วนใหญ่เริ่มมีการปรับเปลี่ยน โดยเปลี่ยนให้ภายนอกไม่มีส่วนชิดกับบ้านข้างเคียง แต่ปรับให้มีส่วนติดกันอยู่ใต้ดิน หรือส่วนที่อยู่ติดกันเป็นห้องครัว นอกจากนี้ยังมีการปรับเปลี่ยนรูปแบบบ้านให้ดูทันสมัยมากขึ้น เน้นดีไซน์แบบโปร่งโล่ง ซึ่งโดยปกติแล้วบ้านแฝดจะมีขนาดที่ดินไม่ต่ำกว่า 35 ตารางวา

บ้านแฝดเหมาะกับใคร

สมัยนี้การจะหาบ้านเดี่ยว ทำเลดี ๆ นั้นค่อนข้างทำได้ยาก หรือหากมีอยู่จริงราคาก็จะสูงมากเช่นกัน ถึงจะอยู่ในทำเลที่เรียกได้ว่าเป็นทำเลแห่งศักยภาพ ราคาของบ้านเดี่ยวก็นับว่าสูงกว่าบ้านแบบอื่น ๆ อยู่ดี บางคนจึงเลือกที่จะซื้อบ้านแฝด เพราะบ้านแฝดสามารถตอบโจทย์คนที่อยากได้ที่อยู่อาศัยที่มีพื้นที่ใช้สอยมาก มีฟังก์ชันของตัวบ้านครบถ้วน และมีความเป็นส่วนตัวสูง แต่ราคาที่ต้องจ่ายจะไม่สูงเท่ากับบ้านเดี่ยว ดังนั้นคนที่เลือกอยู่บ้านแฝดส่วนใหญ่จะเป็นญาติ หรือพี่น้อง เพราะว่าการได้อยู่บ้านติดกันก็สามารถทำให้คุณไปมาหาสู่กันได้สะดวก ทั้งยังวางใจขอให้ช่วยดูแลบ้านได้ตอนที่อีกฝ่ายไม่อยู่บ้านได้อีกด้วย

เพราะฉะนั้นบ้านแฝด โครงการบ้านสวนเสือ จึงเหมาะกับคนที่อยากได้ฟังก์ชันการใช้งานที่มากกว่าคอนโด หรือทาวน์โฮม แต่มีราคาไม่แพงเท่าบ้านเดี่ยวนั่นเอง

ข้อดี และข้อเสีย ของบ้านแฝด โครงการบ้านสวนเสือ มีอะไรบ้าง

ก่อนที่จะไปถึงข้อดี และข้อเสียของบ้านแฝด โครงการบ้านสวนเสือ เรามาทำความรู้จักกันก่อนดีกว่าว่าลักษณะของบ้านแฝดนั้นเป็นอย่างไร ซึ่งลักษณะของบ้านแฝดนั้น มีดังนี้

 • เป็นบ้านสองหลังที่มีผนังด้านใดด้านหนึ่งติดกัน มีลักษณะคล้ายกัน
 • บ้านตั้งอยู่บนที่ดินขนาดตั้งแต่ 35 ตารางวาขึ้นไป
 • ส่วนของบ้านที่ไม่ติดกันกับบ้านอีกหลัง จะมีระยะห่างระหว่างตัวบ้านกับขอบที่ดิน ทั้งด้านหลัง และด้านข้างไม่ต่ำกว่า 2 เมตร รวมไปถึงมีระยะห่างจากกึ่งกลางถนนอย่างน้อย 3 เมตร
 • มีความสูงไม่เกิน 3 ชั้น

ข้อดีของบ้านแฝด

 1. ให้ความรู้สึกเป็นส่วนตัวเหมือนอยู่บ้านเดี่ยว
 2. มีราคาถูกกว่าบ้านเดี่ยว 
 3. มีพื้นที่ทำกิจกรรมที่ด้านใดด้านหนึ่งของบ้าน
 4. มีพื้นที่สำหรับจอดรถมากขึ้น
 5. หากเป็นบ้านแฝดในโครงการบ้านเดี่ยว ก็จะได้ใช้พื้นที่ส่วนกลางของโครงการบ้านเดี่ยวด้วย
 6. เหมาะสำหรับครอบครัวใหญ่ ที่ต้องการให้ญาติ พี่น้อง มาอยู่ใกล้ ๆ

ข้อเสียของบ้านแฝด

 1. มีความเป็นส่วนตัวน้อยกว่าบ้านเดี่ยว เพราะผนังด้านหนึ่งติดกับบ้านหลังอื่น
 2. มีตัวเลือกให้เลือกน้อย ทำให้ไม่ค่อยเป็นที่นิยมมากนัก
 3. หากผนังด้านใดด้านหนึ่งติดกับบ้านข้างเคียง ต้องระมัดระวังเรื่องโครงสร้างของบ้าน
 4. มีพื้นที่ใช้สอยเล็กกว่าบ้านเดี่ยว แต่มากกว่าทาวน์โฮม

แนะนำ โครงการบ้านสวนเสือ ยอดฮิตจาก ไลฟ แอนด์ ลีฟวิ่ง

 • The WaterFront หนองค้อ-ศรีราชา

ช่วงเวลาดี ๆ ที่อยากให้คุณได้สัมผัสกับบ้านสไตล์รีสอร์ท มีความเงียบสงบ และความเป็นส่วนตัว ท่ามกลางบรรยากาศริมอ่างเก็บน้ำหนองค้อ ให้ทุก ๆ ช่วงเวลาของคุณเป็นช่วงเวลาที่ดีที่สุด

 • Terrace Home สวนเสือ-ศรีราชา

สัมผัสความเรียบง่ายกับบ้านสไตล์ Japanese Modern บนทำเลศรีราชา ที่ใกล้แหล่งการค้า และเชื่อมต่อถนนสายหลัก ครบครันไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย

เป็นอย่างไรกันบ้างกับ สาระน่ารู้เกี่ยวกับบ้านแฝด โครงการบ้านสวนเสือ จาก ไลฟ แอนด์ ลีฟวิ่ง ด้วยความใส่ใจทุกรายละเอียดจากทีมงานคุณภาพ ที่มาพร้อมความเชี่ยวชาญ และมีประสบการณ์มากว่า 35 ปี หากสนใจอยากเยี่ยมชมโครงการ หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม สามารถติดต่อเราได้ที่ Line: @Lifeandlivingth หรือโทร. 1610

 

 

 

 

 

โครงการแนะนำ

Ploen View Taew Khaow

Ploen View Taew Khaow ศรีราชา

ราคาเริ่มต้น 4.3 ล้านบาท

The Water Front หนองค้อ - ศรีราชา

The Water Front หนองค้อ - ศรีราชา

ราคาเริ่มต้น 4.3 ล้านบาท

Baan Rim Khao บางพระ

Baan Rim Khao บางพระ

ราคาเริ่มต้น 3.6 ล้านบาท

บทความที่เกี่ยวข้อง