บ้านแฝด 2 ชั้น

นอกจากการซื้อบ้านแล้ว การตกแต่ง บ้านแฝด 2 ชั้น ถือเป็นหัวใจสำคัญ ที่ทุกคนควรให้ความสำคัญไม่แพ้กัน เพราะการตกแต่งภายในบ้านให้ออกมาสวย ดูแพง และน่าอยู่ เป็นเรื่องที่ต้องใส่ใจในรายละเอียดค่อนข้างมาก โดยเฉพาะการแต่ง บ้านแฝด ชลบุรี สไตล์ลักชูรี (Luxury)

ซึ่งบทความในวันนี้ ไลฟ แอนด์ ลีฟวิ่ง จะมาแนะนำ 5 ทริคการแต่ง บ้านแฝด ชลบุรี ให้สวยหรูสไตล์ลักชูรี นั้นต้องทำอย่างไร ไปดูกัน 

บ้านแฝด ชลบุรี แบบไหนถึงเรียกได้ว่าเป็นบ้านสไตล์ Luxury

การแต่งบ้านสไตล์ลักชูรี (Luxury) มีหลากหลายรูปแบบ อาทิ Classical Luxury หรือ Victorian Luxury คือ ภาพตามสถาปัตยกรรมองค์รวมของพระราชวังในยุโรป มีความยิ่งใหญ่ สวยงาม หรูหรา ไปด้วยโคมไฟแชนเดอเลียร์ห้อยระย้า หรือภาพวาดจิตรกรรมของชนชั้นสูงต่าง ๆ 

หากให้นิยามสไตล์ลักชูรี (Luxury) กับรถยนต์ ก็คงเป็นรถสปอร์ตราคาแพง ที่มีดีไซน์โฉบเฉี่ยว สมรรถนะดีเยี่ยม ความปลอดภัยที่เหนือระดับ รูปลักษณ์ภายในถูกออกแบบมาให้ผู้ใช้สะดวกสบายขั้นสุด เพื่อตอบสนองความต้องการที่ดีที่สุดของผู้ใช้งาน โดย บ้านแฝด 2 ชั้น สไตล์ลักชูรีจะแบ่งกันที่ราคาเป็น 3 ระดับ ได้แก่

 • ระดับ Luxury ราคาตั้งแต่ 20-50 ล้านบาท
 • ระดับ Super Luxury ราคาตั้งแต่ 50-80 ล้านบาท
 • ระดับ Ultimate Luxury ราคาตั้งแต่ 80 ล้านบาทขึ้นไป

สำหรับบ้านสไตล์ลักชูรีจะมีฟังก์ชันที่สะท้อนถึง “ความหรูหรา” ในการอยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็น Walk-in Closet สำหรับจัดเก็บเสื้อผ้า เครื่องประดับ รองเท้า และกระเป๋า เสมือนเป็น Collection Room ที่มีไว้เก็บของสะสมต่าง ๆ ตามไลฟ์สไตล์ของเจ้าของบ้าน

อีกทั้งยังมี Guest Loungue สำหรับการสังสรรค์ หรือปาร์ตี้ และ Working Space พื้นที่สำหรับทำงาน รวมไปถึงลิฟต์ส่วนตัว เนื่องจากบ้านสไตล์ลักชูรีส่วนใหญ่จะเป็นบ้าน 3 ชั้นขึ้นไป

อย่างไรก็ตาม งานดีไซน์ประเภทนี้เป็นความพิเศษขององค์ประกอบในบ้าน ที่มากกว่าการใช้ชีวิตธรรมดาทั่วไป โดยให้ทั้งความรู้สึกผ่อนคลาย และรู้สึกชื่นชมกับความสวยงามของผลงานการตกแต่งทั้งภายใน และภายนอก รวมไปถึงนวัตกรรม และเทคโนโลยีที่ล้ำสมัยของฟังก์ชันการใช้งานต่าง ๆ ภายในบ้านคอยให้ความสะดวกสบายกับผู้อยู่อาศัยอยู่เสมอ

5 ไอเทมที่ต้องมีในการแต่ง บ้านแฝด ชลบุรี สไตล์ลักชูรี 

นอกเหนือจากการตกแต่ง บ้านแฝด 2 ชั้น และฟังก์ชันการใช้งานแล้ว สไตล์ลักชูรียังสามารถสื่อสารออกมาผ่านองค์ประกอบของบ้าน และไอเทมสำคัญที่จะขาดไปไม่ได้สำหรับการแต่งบ้านสไตล์ลักชูรี มีดังนี้

 • พรม

เพิ่มความหรูหราอลังการด้วยพรม จะช่วยเพิ่มเลเยอร์ให้กับพื้นของบ้าน แนะนำให้เลือกพรมที่มีขนหนานุ่ม โทนสีธรรมชาติที่มีลวดลายคลาสสิก หรือจะเป็นโทนสีเข้มลายกราฟิก จะช่วยเพิ่มเสน่ห์ของความหรูหรา และไม่ทำให้บ้านดูน่าเบื่อ

 • แชนเดอเลียร์

แชนเดอเลียร์ หรือโคมระย้า สัญลักษณ์แห่งความลักชูรีอย่างแท้จริง โดยจะถูกนำมาใช้กับห้องโถง ห้องรับแขก หรือห้องรับประทานอาหาร เพราะฉะนั้นการเลือกแชนเดอเลียร์ต้องเลือกให้เหมาะสมกับแบบบ้าน และขนาดของพื้นที่ที่ต้องการติดตั้ง

 • คริสตัล

คริสตัล ลูกเล่นเล็ก ๆ ที่ดูน้อยแต่มากสำหรับการแต่งบ้านสไตล์ลักชูรี โดยอาจจะเลือกเฟอร์นิเจอร์ที่มีคริสตัลเป็นส่วนประกอบ ซึ่งความวิบวับระยิบระยับของคริสตัล จะช่วยเพิ่มความสวยงาม และโดดเด่นเป็นประกายให้กับเฟอร์นิเจอร์ชิ้นนั้น ๆ อีกทั้งยังช่วยเพิ่มความหรูหรา ความมีระดับที่ดูแพงได้อีกด้วย

 • เครื่องหอม

เครื่องหอม หรืออุปกรณ์เพิ่มความหอมให้กับบ้าน อาจจะเลือกเป็นกลิ่นหอมจากดอกไม้สด ก้านน้ำหอม หรือเทียนหอม โดยควรเลือกกลิ่นที่มีความหอมละมุน ได้กลิ่นแล้วรู้สึกสดชื่น และผ่อนคลาย ไม่ควรเลือกกลิ่นที่หวานเลี่ยน หรือกลิ่นฉุนเกินไป เพราะอาจทำให้เวียนหัวได้

 • สิ่งของหายาก

อาจเป็นของราคาสูง ดีไซน์แปลกไม่เหมือนใคร หรือเป็นสิ่งของที่มีเอกลักษณ์ ทำด้วยความประณีต และหาได้ยาก เมื่อมองแล้วจะเห็นได้ถึงความแตกต่างได้อย่างชัดเจนถ้าเทียบกับของตกแต่งบ้านทั่วไป

วัสดุที่ควรเลือกใช้ในการแต่งบ้านสไตล์ลักชูรี

วัสดุที่ช่วยเสริมความหรูหรา ความโอ่อ่าให้กับการแต่ง บ้านแฝด 2 ชั้น สไตล์ลักชูรี ถือเป็นสิ่งที่ควรให้ความสำคัญ เพราะการแต่งบ้านสไตล์นี้มักจะมีวัสดุเหล่านี้ เป็นองค์ประกอบในการตกแต่งอยู่เสมอ

 • โลหะที่พื้นผิวมีความมันวาว

เช่น สเตนเลส อะลูมิเนียมขัดเงา ทองเหลือง หรือวัสดุสีเมทัลลิก จะช่วยเพิ่มความหรูหราได้จากการสะท้อนของแสง และเงา ทำให้บ้านมีความเนี้ยบ ดูแพง ซึ่งส่วนใหญ่จะนิยมใช้เป็นโครงสร้างเฟอร์นิเจอร์ หรือเส้นตัดบริเวณผนังตกแต่ง

 • หินอ่อน

วัสดุอีกประเภทที่นิยมใช้ในการตกแต่งบ้านสไตล์ลักชูรี โดยนิยมใช้ทั้งแบบเป็นวัสดุปูพื้น ใช้ตกแต่งบริเวณผนังกำแพง ใช้เป็นหน้าบานของเฟอร์นิเจอร์ หรือท็อปเคาน์เตอร์ครัว

 • กระจก

นิยมนำมาใช้ในการแต่งบ้าน ไม่ว่าจะใช้ทำเป็นผนังบ้าน หรือการนำกระจกเงามาใช้ในการกรุผนังกำแพง ทำเป็นหน้าบานเฟอร์นิเจอร์ และการใช้กระจกเงาบานใหญ่เป็นเครื่องประดับภายในบ้าน

 • ผ้า

เป็นอีกหนึ่งวัสดุที่สื่อถึงความหรูหรา นิยมนำมาใช้กรุผนัง โซฟา เก้าอี้ หรือหัวเตียง โดยการแต่งบ้านสไตล์ลักชูรีด้วยผ้า จะนิยมใช้โทนสีครีม และสีเทา เป็นต้น

สุดท้ายนี้ หวังว่าทุกคนจะได้ไอเดียในการแต่ง บ้านแฝด ชลบุรี สไตล์ลักชูรี เพราะบ้านไม่ได้เป็นแค่ที่อยู่อาศัย แต่ยังสามารถสะท้อนถึงความเป็นตัวตนของเจ้าของบ้านได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็น รสนิยม สไตล์ หรือความชอบส่วนบุคคล หากสนใจอยากเยี่ยมชมโครงการบ้านจาก ไลฟ แอนด์ ลีฟวิ่ง หรือต้องการปรึกษา และสอบถามเพิ่มเติม สามารถติดต่อเราได้ที่ Line: @lifeandlivingth หรือโทร.1610

บ้านแฝด ชลบุรี

บทความที่เกี่ยวข้อง