โครงการบ้าน บ้านบึง ชลบุรี

การจัดบ้านให้น่าอยู่ และดูปลอดโปร่ง อาจเป็นปัญหาที่สร้างความวิตกกังวลให้กับใครหลาย ๆ คน โดยเฉพาะคนที่อยู่บ้านแบบทาวน์โฮม ซึ่งมีพื้นที่จำกัดทำให้ขยับขยาย หรือทำการต่อเติมตัวบ้านได้ยากจนบางทีอาจทำให้บรรยากาศการอยู่อาศัยไม่มีความสุข 

บทความในวันนี้ ไลฟ แอนด์ ลีฟวิ่ง จึงได้นำเคล็ดลับดี ๆ ที่ตอบโจทย์สำหรับการจัดบ้านสไตล์ทาวน์โฮม พร้อมทั้งแนะนำ โครงการบ้าน บ้านบึง ชลบุรี บ้านทาวน์โฮมที่น่าสนใจ ปลอดโปร่ง และตอบรับทุกการอยู่อาศัย ตามไปดูกันเลย

รวมวิธีจัด โครงการบ้าน บ้านบึง ชลบุรี ให้อยู่สบาย สร้างรอยยิ้มได้ทุกวัน

  • จัดระเบียบเฟอร์นิเจอร์

ลักษณะของบ้านทาวน์โฮมจะมีพื้นที่ที่ค่อนข้างจำกัด ดังนั้นสำหรับเรื่องเฟอร์นิเจอร์จะต้องให้ความใส่ใจตั้งแต่การเลือกซื้อ เช่น การพิจารณาของขนาด หรือมุมพื้นที่ว่างสามารถนำไปตั้งไว้ตรงไหนได้บ้าง และเฟอร์นิเจอร์โดยส่วนมากต้องเป็นสิ่งที่ได้ใช้จริง ไม่ได้ซื้อมาเพียงเพราะอยากได้ เพื่อลดการกินพื้นที่ภายในบ้าน และเพิ่มพื้นที่ทำกิจกรรมให้มากขึ้นนั่นเอง

  • จัดสิ่งของให้อยู่ในประเภทเดียวกัน

การจัดหมวดหมู่สิ่งของให้อยู่ในประเภทเดียวกัน นอกจากจะช่วยให้บ้านทาวน์โฮมดูสะอาด เรียบร้อย และสบายตา อีกทั้งยังเหมาะสำหรับกลุ่มคนที่ค่อนข้างขี้ลืม โดยอาจลืมว่าวางสิ่งของชนิดนี้เอาไว้ตรงไหน ซึ่งการจัดระเบียบจะช่วยให้หาสิ่งของเหล่านั้นได้ง่ายขึ้น

  • การเลือกโทนสี

การเลือกโทนสีสำหรับการตกแต่งบ้านก็มีส่วนช่วยให้ภาพรวมของบ้านดูปลอดโปร่งสบายตามากขึ้น โดยการใช้ทฤษฎีสีที่เรียกว่า Colors Combination เป็นการใช้สีที่อยู่ในโทน หรือระดับเดียวกันมาตกแต่ง โดยสีที่เหมาะสำหรับบ้านทาวน์โฮมก็จะมีสีครีม สีขาว และสีเทา ซึ่งเป็นโทนสีที่ดูสบายตา ช่วยสร้างความปลอดโปร่ง และมอบบรรยากาศที่น่าอยู่อาศัยมากขึ้นได้

  • เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ให้คุ้มค่า

ด้วยข้อจำกัดในเรื่องพื้นที่ การเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ที่สามารถใช้งานได้มากกว่า 1 จุดประสงค์จึงถือเป็นตัวเลือกที่ดี เช่น โซฟาที่พับเก็บกลายเป็นโต๊ะ หรือชั้นวางของที่ที่สามารถถอดประกอบได้ในกรณีที่ไม่ได้ใช้ เพื่อลดการใช้พื้นที่ที่ไม่จำเป็น 

  • เพิ่มบรรยากาศด้วยกลิ่น

การเพิ่มบรรยากาศความน่าอยู่ภายในบ้านทาวน์โฮมด้วยกลิ่น เป็นวิธีที่ทำได้ง่ายไม่ว่าใครก็ทำได้ และได้ผลเป็นอย่างดี โดยมีตัวเลือกมากมาย เช่น ก้านไม้หอมปรับอากาศ จะช่วยปล่อยกลิ่นหอมออกมาอย่างช้า ๆ และยังสามารถใช้เป็นอุปกรณ์ประดับบ้านที่แสดงถึงความวินเทจได้อีกด้วย

นอกจากนี้ยังมีเครื่องปล่อยไอน้ำกลิ่นอโรม่าที่ทำงานคล้าย ๆ เครื่องฉีดน้ำหอมอัตโนมัติ ที่จะช่วยให้บ้านของคุณอบอวลไปได้กลิ่นหอม สดชื่น รื่นรมย์ได้ทั้งวัน

  • เพิ่มพื้นที่สีเขียวและแสงสว่าง

สำหรับบ้านที่ดูปลอดโปร่ง กว้างขวาง และสบายตา โดยพื้นที่สีเขียว และแสงสว่าง เป็นปัจจัยสำคัญที่สามารถช่วยเพิ่มความรู้สึกดังกล่าวให้กับตัวบ้านได้ ดังนั้นทาวน์โฮมที่ดีควรมีช่องลม หรือหน้าต่างอยู่ในทิศทางที่เหมาะสม ส่วนพื้นที่สีเขียวอาจเลือกใช้เป็นต้นไม้ขนาดเล็กที่สามารถปลูกภายในห้องได้ เช่น ต้นกระบองเพชร หรือต้นไม้ชนิดอื่นที่ไม่ได้กินพื้นที่ภายในบ้านมากจนเกินไป

  • สร้างมุมพักผ่อนให้กับตัวเอง

การสร้างมุมพักผ่อนในที่นี้อาจหมายถึงห้องนอนก็ได้ ซึ่งหากคุณสามารถทำให้ห้องนอนกลายเป็นห้องที่สมบูรณ์แบบ สำหรับการพักผ่อนในสไตล์คุณมากที่สุด เช่น หากคุณเป็นคนชอบที่มืด การออกแบบให้ห้องนอนมีความสลัว ๆ ของแสงไฟ ก็ฟังดูตอบโจทย์มากที่สุด เพราะไม่ว่าคุณจะเหนื่อยล้ามาขนาดไหนห้องนี้ก็จะช่วยฟื้นฟูพลังจิตใจให้กับคุณ

โครงการบ้านบึง ชลบุรี โครงการบ้านทาวน์โฮมที่อยู่แล้วสบายใจ

หากคุณรู้สึกว่า 7 ข้อด้านบนเป็นปัจจัยที่มีความวุ่นวาย แค่คิดก็ปวดหัวจนท้อ ไลฟ แอนด์ ลีฟวิ่ง เข้าใจถึงปัญหานี้จึงได้นำ โครงการ บ้านชลบุรี บ้านทาวน์โฮมคุณภาพดี อย่าง Life Townhome Banbueng ที่สร้างภายใต้แนวคิด “ความสุขเหนือระดับของการใช้ชีวิตมีสไตล์” โดยทาวน์โฮมสไตล์โมเดิร์น จะช่วยตอบโจทย์การใช้ชีวิตทันสมัย พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน และรายล้อมไปด้วยความสงบร่มรื่นของธรรมชาติ

รวมถึงพื้นที่ส่วนกลางที่ออกแบบ เพื่อเพิ่มพื้นที่กิจกรรมให้สมาชิกในครอบครัว อีกทั้งยังสะดวกสบายทุกการเดินทาง เพราะมีทำเลคุณภาพใกล้ความเจริญย่านธุรกิจการค้า และติดแหล่งชุมชนบ้านบึง ใกล้ถนนเศรษฐกิจ และนิคมอุตสาหกรรมชั้นนำ

บ้านของ Life Townhome Banbueng ครบครันน่าสนใจด้วยเทคโนโลยีทันสมัย เช่น ประตู หรือหน้าต่าง ที่วัสดุนำเข้าจากญี่ปุ่น มีรั้วกินสนิมแข็งแรงทนทาน นอกจากนี้ตัวบ้านเป็นบ้านที่สุขภาพดีป้องกันความชื้นได้ ทางโครงการนำถังสำรองน้ำไปไว้ใต้ดินเพื่อเพิ่มพื้นที่ใช้สอย โดยเป็นทาวน์โฮม 2 ชั้น บนพื้นที่ใช้สอย 124 ตารางเมตร ที่อยู่บนพื้นที่ 21.3 ตารางวาขึ้นไป มี 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ และ 2 ที่จอดรถ 

ทำเลของตัว โครงการบ้าน บ้านบึง ชลบุรี บ้านทาวน์โฮมคุณภาพน้ำดีอย่าง Life Townhome Banbueng เป็นทำเลทองที่เดินทางสะดวกสบายเชื่อมต่อกับถนนหลัก 331 และมอเตอร์เวย์ ใกล้สถานศึกษา ย่านธุรกิจ และนิคมอุตสาหกรรม 

หวังว่าบทความนี้ช่วยให้ทุกคน ๆ ได้ไอเดียในการจัดแต่งบ้านทาวน์โฮมให้ออกมาดูปลอดโปร่งสบายตามากขึ้น ตอบรับไลฟ์สไตล์การอยู่อาศัยในทุก ๆ วัน แต่ถ้าหากต้องการ โครงการบ้านบึง ชลบุรี ที่มีคุณภาพ อยู่ได้สบาย ไม่อึดอัด มีสิ่งอำนวยความสะดวก สามารถติดต่อ Life Townhome Banbueng ผ่านทาง เบอร์โทร. 1610 หรือ Line: @lifeandlivingth

โครงการบ้าน บ้านบึง ชลบุรี

บทความที่เกี่ยวข้อง