อัปเดตเทรนด์แต่ง บ้านเดี่ยวบางแสน

บ้านจัดสรรบางแสน หรือ บ้านเดี่ยวบางแสน นับว่าเป็นโครงการบ้านที่ใครหลาย ๆ คนจับตามอง ด้วยคุณสมบัติที่ครบครันสำหรับการเป็นที่อยู่อาศัยระยะยาว และตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ ไม่ว่าจะครอบครัวขนาดเล็ก หรือครอบครัวขนาดใหญ่ก็อยู่ได้อย่างมีความสุข

เพราะสำหรับเรื่องบ้านแล้ว สิ่งสำคัญที่จะขาดไปไม่ได้เลยก็คือ เรื่องของการตกแต่งบ้านให้ออกมาสวยงาม อย่างเช่น คำกล่าวที่ว่าดูช้างให้ดูหาง ดูนางให้ดูแม่ บ้านก็เช่นกัน บ้านเปรียบเสมือนตัวแทนของเรา ดังนั้นหากคุณตกแต่งบ้านให้ออกมาสวย ไม่ตกเทรนด์ได้ รับรองเลยว่า ทุกคนต้องชื่นชมรสนิยมการตกแต่งบ้านของคุณอย่างแน่นอน

แต่ก่อนที่เราจะไปทำความรู้จักเทรนด์การตกแต่งบ้านแบบอัปเดตฉบับล่าสุดของปี 2023 กัน เราก็ควรที่จะรู้สักเล็กน้อยก่อนว่าทำไมบทความนี้ต้องเลือก บ้านเดี่ยวบางแสน หรือบ้านจัดสรรบางแสน มาเป็นบ้านตัวอย่างสำหรับการตกแต่ง ตามไลฟ แอนด์ ลีฟวิ่ง ไปดูกันเลย

บ้านเดี่ยวบางแสน ทำเลแห่งศักยภาพของการเติบโตที่ไม่รู้จบ

อย่างที่ได้กล่าวไว้ข้างต้นว่าก่อนที่เราจะไปอัปเดตเทรนด์การตกแต่ง บ้านจัดสรรบางแสน ในปี 2023 เราควรทำความเข้าใจก่อนว่า ทำไมถึงต้องเป็นบ้านจัดสรร บางแสน ที่แห่งนี้มีดีอย่างไร ?

โดยหากพูดถึงบางแสนแล้วสิ่งที่หลาย ๆ คนนึกถึงคงจะหนีไม่พ้นการพักผ่อน ชายหาด และทะเล เป็นจังหวัดที่จะเดินทางไปในวันหยุดพักร้อน หรือวันหยุดยาวเท่านั้น แต่แท้จริงแล้วบางแสนเป็นทำเลแห่งศักยภาพ ที่ตอบโจทย์เรื่องการอยู่อาศัยในระยะยาวไม่แพ้พื้นที่ใจกลางตัวเมือง อย่าง กรุงเทพมหานคร โดยมีความน่าสนใจดังนี้

  • การเดินทาง

ภายในอำเภอเมืองบางแสนมีเส้นทางการคมนาคมที่เชื่อมต่อกันอย่างทั่วถึง ทำให้ผู้คนสามารถสัญจรไปมาได้อย่างสะดวก เดินทางเข้าสู่ตัวเมืองกรุงเทพได้ง่าย ๆ ภายในเวลา 1 ชั่วโมงนิด ๆ เท่านั้น โดยภายในตัวเมืองบางแสนจะมีถนนหลัก ๆ 4 สายคือ ถนนสุขุมวิท ถนนข้าวหลาม ถนนบายพาสเลี่ยงเมืองชลบุรี ถนนมอเตอร์เวย์สาย 7 

  • เที่ยวก็เพลิน อยู่ก็สบาย

บางแสน ชลบุรี ถือเป็นตัวเลือกที่ตอบโจทย์การอยู่อาศัย เพราะเป็นจังหวัดที่มีการเติบโตสูงไม่แพ้ตัวเมืองใหญ่ ๆ เนื่องจากมีการไหลเวียนของนักท่องเที่ยวอยู่ตลอดเวลา และมีสถานที่ท่องเที่ยวคอยสร้างสีสันให้กับชีวิต ทั้งการท่องเที่ยวแบบเดิม ๆ อย่าง การพักผ่อนกินลมชมวิวทะเล หรือการท่องเที่ยวแบบใหม่เชิงผจญภัย ที่เกิดขึ้นได้ทุกวัน ทำให้การใช้ชีวิตภายในบางแสนไม่น่าเบื่อ

แต่หากเป็นกังวลเรื่องสิ่งอำนวยความสะดวก หรือสาธารณูปโภคต่าง ๆ ก็ขอให้คลายความกังวลนั้นลงได้เลย เพราะบางแสนมีทั้งสถานศึกษา สถานีตำรวจ โรงพยาบาล และร้านขายของที่มีคุณภาพ พร้อมตอบรับทุกความต้องการของคุณ

  • พื้นที่แห่งการเติบโตไม่รู้จบ

บางแสนเป็นพื้นที่สำหรับการเติบโตในทุก ๆ ด้านอย่างแท้จริง และไม่ได้เติบโตเพียงเพราะเป็นเมืองแห่งการท่องเที่ยวเท่านั้น บางแสนยังเป็นเมืองที่เติบโตในด้านธุรกิจได้ดีอีกด้วย เนื่องจากจังหวัดชลบุรีอยู่ในพื้นที่เศรษฐกิจที่เรียกว่า EEC หรือพื้นที่พัฒนาชายฝั่งตะวันออก ทำให้เป็นที่จับตามองจากทุกทิศทาง ด้วยเหตุผลนี้เองทำให้ราคาที่ดินในบริเวณบางแสนสามารถเติบโตขึ้นไปได้ถึง 30% 

7 เทรนด์แต่งบ้านปี 2023 ตามให้ทันเพื่อ บ้านจัดสรรบางแสน ที่ลงตัวที่สุด

ถึงแม้ว่าการตกแต่งบ้านจะเป็นเรื่องของรสนิยมส่วนบุคคล หรือเป็นสิ่งที่เป็นปัจเจกบุคคล แต่การศึกษาเทรนด์ และกระแสที่สังคมส่วนมากกำลังให้ความสนใจถือเป็นเรื่องที่ควรเรียนรู้ไว้ เพราะนอกจากจะช่วยให้บ้านของเราสวยงามมากขึ้นแล้ว ยังถือเป็นการเรียนรู้สิ่งที่โลกกำลังให้ความสนใจ

โดยทางไลฟ แอนด์ ลีฟวิ่ง ก็ได้นำเทรนด์การตกแต่งบ้านที่กำลังได้รับความสนใจมาแบ่งปันทุก ๆ คน เผื่อว่าจะเป็นแรงบันดาลใจสำหรับการตกแต่ง บ้านจัดสรรบางแสน ของตนเองได้ ซึ่งทั้ง 7 ข้อมีดังนี้

1. ให้ความสำคัญกับสุขภาพ

เทรนด์ที่ถูกนำกลับมาเป็นกระแสอีกครั้งจนทำให้ศาสตร์หลาย ๆ แขนง รวมถึงการตกแต่งบ้านต้องนำมาประยุกต์ใช้ นั่นก็คือเทรนด์เรื่องการดูแลเอาใจใส่สุขภาพ ซึ่งหากนำมาปรับใช้กับการตกแต่ง หรือการออกแบบบ้าน ก็จะเป็นผลดีต่อครอบครัวของคุณ

เช่น การออกแบบให้บ้านมีอากาศถ่ายเท การตกแต่งที่เลียนแบบร้านสปา เพิ่มบรรยากาศที่ดีต่อสุขภาพจิต หรือแม้กระทั่งการเพิ่มพื้นที่สีเขียว อย่าง ต้นไม้เอาไว้รอบ ๆ บ้าน เพื่อสร้างออกซิเจน และเป็นที่พักสายตาก็นับว่าเป็นทางเลือกที่น่าสนใจไม่น้อย

2. Art Deco ดีไซน์ที่กำลังมาแรง

การนำศาสตร์แห่งศิลปะเข้ามาอยู่ร่วมกับการตกแต่งบ้าน นับว่าเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจที่จะทำให้บ้านของเราดูมีมิติมากขึ้น ซึ่งกระแสที่กำลังได้รับความสนใจคือกระแสของสไตล์ Art Deco หรือที่เรารู้จักกันแง่ในของศิลปะที่นำเส้นตรง หรือเส้นโค้งมาสร้างอารมณ์ความรู้สึกให้กับการออกแบบมากขึ้น 

3. การตกแต่งบ้านแบบปรับตัว

สำหรับเทรนด์นี้เกิดขึ้นมาหลังจากการระบาดของโรคโควิด-19 ทำให้ทุกคนต้องหันมาปรับเปลี่ยนไลฟ์สไตล์เป็นแบบ Work From Home หรือการทำงานที่บ้าน ดังนั้นวัสดุ และเฟอร์นิเจอร์ ที่เราจะเลือกใช้สำหรับการตกแต่งบ้านต้องเป็นเฟอร์นิเจอร์ที่มีความมัลติฟังก์ชัน เพื่อตอบโจทย์การใช้งานหลากหลายรูปแบบ เช่น โต๊ะทำงานที่อาจจะถอดเลื่อนออกมาเป็นเตียงยาว พร้อมรับมือทั้งการทำงาน และการพักผ่อน เป็นต้น

4. การตกแต่งบ้านแบบโมเดิร์น

การตกแต่งบ้านแบบโมเดิร์น เป็นการตกแต่งบ้านที่เน้นในเรื่องการใช้งานของเฟอร์นิเจอร์เป็นหลัก ลดการตกแต่งเกินความจำเป็น เพื่อเพิ่มพื้นที่สำหรับการใช้เวลาภายในครอบครัว เพราะแนวคิดของการตกแต่งสไตล์โมเดิร์นจะมุ่งเน้นไปที่ความสำคัญมากกว่าการตกแต่งนั่นเอง

5. แต่งบ้านรับแสงธรรมชาติประหยัดพลังงาน

การแต่งบ้านในยุคปัจจุบัน จะมีการใส่ใจในเรื่องของการประหยัดพลังงาน และการเอาใจใส่สิ่งแวดล้อมด้วย ดังนั้นเทรนด์การตกแต่งบ้านที่น่าสนใจ จะเป็นการเพิ่มพื้นที่ให้แสงธรรมชาติ สามารถส่องเข้ามาถึงตัวบ้านได้อย่างมีประสิทธิภาพ เพื่อลดการใช้พลังงานไฟฟ้าตอนกลางวัน ซึ่งนอกจากจะได้ความสวยงาม ปลอดโปร่งแล้ว ยังช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายด้านพลังงานอีกด้วย

6. สมาร์ตโฮม

การเติบโตของเทคโนโลยีพุ่งสูงขึ้นเรื่อย ๆ จนเกิดเป็นนวัตกรรมใหม่ ๆ ที่สามารถตอบโจทย์การใช้ชีวิตได้ ซึ่งสำหรับการตกแต่งตัวบ้าน จะมีนวัตกรรมที่เรียกว่าสมาร์ตโฮมเข้ามาเป็นตัวช่วยในการใช้ชีวิตภายในบ้าน

โดยเป็นการผสานเฟอร์นิเจอร์ธรรมดา ๆ เข้ากับนวัตกรรมสมัยใหม่ที่มีความล้ำยุคมากขึ้น เช่น การควบคุมหลอดไฟผ่านโทรศัพท์มือถือ หรือการสั่งการด้วยเสียงเพื่อให้เครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านทำงาน

7. สีม่วงลาเวนเดอร์

สำหรับกระแสแฟชัน และการตกแต่งต่าง ๆ มีอีกหนึ่งสิ่งที่ควรให้ความสนใจนั่นก็คือ Pantone หรือสีประจำปีนั้น ๆ ที่จะถูกเลือกมาให้เป็นสีที่น่าจับตามองที่สุด ซึ่งสำหรับปี 2023 สีม่วงลาเวนเดอร์ หรือม่วงพาสเทล เป็นสีที่น่าจับตามองที่สุดสำหรับปีนี้ อีกทั้งสีม่วงยังเป็นสีที่ให้ความรู้สึกสงบ อ่อนโยน แต่ก็แฝงไปด้วยความหรูหรา ที่ดูลึกลับจนใคร ๆ ก็อยากค้นหา

หากใครสนใจโครงการ บ้านเดี่ยวบางแสน ก็อยากจะให้นึกถึงไลฟ แอนด์ ลีฟวิ่ง เป็นคำตอบที่ดีที่สุด เพราะเราเป็นผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ที่มีคุณภาพดีที่สุดในจังหวัดชลบุรี และระยอง หากสนใจสามารถติดต่อขอข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ เบอร์โทร. 1610 หรือ Line: @lifeandlivingth

อัปเดตเทรนด์แต่ง บ้านเดี่ยวบางแสน 2023

บทความที่เกี่ยวข้อง