รู้จักการออกแบบ บ้านจัดสรร โมเดิร์น

หากต้องการสร้างบ้านสักหลังให้ถูกใจ ทั้งเจ้าของบ้าน และคนที่เดินผ่านไปมา ไลฟ แอนด์ ลีฟวิ่ง ขอแนะนำ บ้านจัดสรร โมเดิร์น ซึ่งบ้านสไตล์โมเดิร์น เป็นบ้านที่ได้รับความนิยมอย่างมากในปัจจุบัน และมีรูปแบบการดีไซน์ที่ทันสมัย มีความโดดเด่น และมีความสวยงามเป็นเอกลักษณ์ อีกทั้งยังสามารถตกแต่งให้เข้ากับเฟอร์นิเจอร์ได้ทุกรูปแบบ ซึ่งบทความสาระน่ารู้ในวันนี้ ไลฟ แอนด์ ลีฟวิ่ง จะพาทุกคนไปทำความรู้จักกับบ้านจัดสรรโมเดิร์น ว่าจะมีรายละเอียดการออกแบบ และมีข้อดีอย่างไรบ้าง ไปดูกัน

บ้านจัดสรร โมเดิร์น สไตล์การแต่งบ้านที่ไม่มีวันตกเทรนด์

จุดเริ่มต้นของการตกแต่งสไตล์โมเดิร์น ได้รับอิทธิพลมาจากช่วงยุคปฏิวัติอุตสาหกรรมในศตวรรษที่ 18 เป็นช่วงเวลาที่ผู้คนให้ความสำคัญกับการใช้ทรัพยากรให้คุ้มค่า โดยหากจะทำการก่อสร้างด้วยการลดจำนวนวัสดุที่ไม่จำเป็น เพื่อเป็นการลดต้นทุน และลดความฟุ่มเฟือยที่ไม่จำเป็นออกไป

ทั้งนี้ การตกแต่งบ้านจัดสรรโมเดิร์นจะเน้นเป็นความเรียบง่ายที่ไม่ใช้ของตกแต่งในจำนวนที่มากเกินไป โดยจะเน้นไปที่การเลือกใช้งานวัสดุที่เป็นธรรมชาติ ร่วมกับการคำนึงถึงฟังก์ชันการใช้งานที่เหมาะสม ซึ่งเคล็ดลับในการแต่งบ้านจัดสรรสไตล์โมเดิร์น มีดังนี้

 • จัดวางเฟอร์นิเจอร์แบบเพิ่มพื้นที่ และเปิดรับแสงสว่าง

สำหรับการตกแต่งสไตล์โมเดิร์น อาจจะมีเพียงโซฟาขนาดกลาง กับอาร์มแชร์สักตัว เสริมด้วยโต๊ะกลาง และพรมสีเอิร์ธโทน จะช่วยเพิ่มพื้นที่ และทำให้มีช่องทางเดินที่กว้าง และสะดวกมากขึ้น นอกจากนี้ยังควรออกแบบให้ผนังด้านใดด้านหนึ่งเพื่อเปิดรับแสงธรรมชาติ ทำให้เกิดมิติของแสงในการมอง และทำให้พื้นที่สว่างมากขึ้น

 • ความไม่สมบูรณ์แบบ คือความสมบูรณ์แบบ

การออกแบบสไตล์โมเดิร์นมีหลายองค์ประกอบ ที่ทำให้งานออกมาดูเนี้ยบ ไม่ว่าจะเป็นเส้นสายที่ต่อเนื่อง และรอยต่อระหว่างวัสดุที่ต้องมีความสมบูรณ์ แต่ในความเนี้ยบก็มีความไม่สมบูรณ์แบบผสมอยู่ด้วย ทำให้บ้านสไตล์เรียบ ๆ ดูมีเสน่ห์ และมีลูกเล่นมากขึ้น อาทิ ความดิบของปูนเปลือย หรือการทาสีโดยตั้งใจให้มีรอยสีหยด หรือกระเด็น ซึ่งรายละเอียดเหล่านี้จะช่วยเพิ่มความน่าสนใจ และสร้างอารมณ์ในบ้านเป็นเหมือนงานศิลปะไปในตัว

 • ให้ความสำคัญกับการเลือกวัสดุ

การเลือกใช้วัสดุเกรดพรีเมียมที่ดูสวยงาม มีส่วนสำคัญที่ทำให้ภาพรวมของบ้านดูสวย และมีเสน่ห์ อย่าง หินธรรมชาติ หรือไม้แท้ที่เห็นลวดลายชัดเจน ซึ่งวัสดุเหล่านี้สามารถนำมาวางโชว์ให้เห็นความสวยงามที่เป็นเอกลักษณ์ได้ นอกจากนี้ ยังสามารถนำวัสดุแต่ละอย่างมาผสมผสานกันได้ เพื่อความรู้สึกที่ดูทันสมัย และโดดเด่นมากยิ่งขึ้น

 • ดึงจุดเด่นเพิ่มเอกลักษณ์ จากรูปทรงเรขาคณิต และสีสด

รูปทรงเรขาคณิต อย่าง สี่เหลี่ยม สามเหลี่ยม วงกลม หรือรูปทรงอื่น ๆ เป็นสิ่งที่สามารถพบเห็นได้บ่อยในการออกแบบสไตล์โมเดิร์น ผ่านการออกแบบโครงสร้างของผนัง และบันได เป็นต้น โดยรูปส่งเหล่านี้จะให้ความสวยงาม ทั้งงานโครงสร้างไปจนถึงการตกแต่งภายใน นอกจากนี้ในส่วนของเฟอร์นิเจอร์ควรเลือกใช้แบบรูปทรงเรขาคณิต หรือแม้แต่การเลือกเฟอร์นิเจอร์จากสี ควรเลือกใช้สีที่ช่วยเพิ่มความสว่างให้กับพื้นที่ และมุมต่าง ๆ ให้มีบรรยากาศที่สวยงามอย่างพอดี ไม่มาก และไม่น้อยจนเกินไป

รูปแบบของการแต่ง บ้านจัดสรร โมเดิร์น มีทั้งหมดกี่แบบ

จุดเด่นของบ้านสไตล์โมเดิร์น คือการตกแต่งโดยเน้นไปที่ประโยชน์ และฟังก์ชันการใช้งานเป็นหลัก ทำให้การออกแบบบ้านในรูปทรงเรขาคณิตเข้ามาเป็นเอกลักษณ์ของการก่อสร้างบ้านสไตล์นี้ เพราะทำให้แบ่งสัดส่วนของบริเวณบ้านได้อย่างชัดเจน รวมถึงมีจุดเด่นที่หลังคาแบบพื้นเรียบ จะทำให้ภาพรวมของบ้านดูโดดเด่น สวยงาม และมีเอกลักษณ์มากขึ้น ซึ่งรูปแบบการตกแต่งสไตล์โมเดิร์น มีให้เลือกหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น

 • สไตล์โมเดิร์นที่เรียบง่าย แต่ไม่น่าเบื่อ

ช่วยเพิ่มความสวยงามที่เป็นเอกลักษณ์ให้กับบ้าน ด้วยการใส่รูปทรงเรขาคณิตที่มีความโดดเด่น จากนั้นให้เลือกใช้สีที่ดึงดูดสายตาจะช่วยให้บ้านมีเอกลักษณ์มากขึ้น

 • สไตล์โมเดิร์นที่มีรูปทรงแปลกตา

สำหรับใครที่ต้องการให้บ้านโดดเด่น ไม่มีใครเหมือน สามารถใส่ลูกเล่นเพิ่มเข้าไปได้  เช่น การออกแบบที่ใช้รูปทรงสามเหลี่ยม หรือสี่เหลี่ยมไว้ในส่วนของระเบียงบ้าน และกำหนดให้มีส่วนที่ยื่นออกมาจากตัวบ้าน เพื่อใช้ทดแทนกันสาด ที่หลาย ๆ บ้านนิยมทำการต่อเติมแทบทุกหลัง ซึ่งการออกแบบรูปแบบนี้จะช่วยให้บ้านมีการใช้พื้นที่ใช้สอยได้อย่างคุ้มค่า

 • สไตล์โมเดิร์นที่เข้ากับธรรมชาติ

บ้านสไตล์โมเดิร์นไม่จำเป็นที่จะต้องตั้งอยู่ภายในเมืองเท่านั้น แต่ยังสามารถสร้างเป็นบ้านพักตากอากาศได้ โดยการตกแต่งบ้านสไตล์นี้ในพื้นที่ธรรมชาติ ควรเลือกใช้วัสดุที่กลมกลืน และเป็นหนึ่งเดียวกับธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็นไม้ หรือหิน อีกทั้งยังควรเลือกใช้โทนสี อย่าง สีขาว สีดำ สีครีม และสีน้ำตาล เป็นต้น 

 • สไตล์โมเดิร์นที่เน้นแสงสว่างจากธรรมชาติ

จุดเด่นที่สำคัญของบ้านสไตล์โมเดิร์น จะเป็นการตกแต่งที่เน้นไปในเรื่องของแสงสว่างที่สามารถส่องเข้าสู่ตัวบ้านได้อย่างทั่วถึง ซึ่งวิธีนี้เป็นวิธีที่ช่วยเพิ่มประโยชน์ในการใช้งานให้กับบ้าน เพราะหน้าต่างจะช่วยให้คุณเห็นวิวทิวทัศน์โดยรอบได้อย่างเต็มที่ แต่การสร้างบ้านรูปแบบนี้ควรสร้างในพื้นที่ที่ไม่ติดกับบ้านคนอื่น เพื่อความเป็นส่วนตัวของคนในครอบครัว

 • สไตล์โมเดิร์นแบบงานไม้

บ้านสไตล์โมเดิร์นไม่จำเป็นจะต้องใช้คอนกรีตเพียงอย่างเดียว แต่สามารถผสมผสานวัสดุอื่น ๆ มาใช้งานร่วมกันได้ อย่าง การเลือกใช้ระแนงไม้แทนการทาสี หรือเลือกใช้รั้วต้นไม้แทนการทำรั้วคอนกรีต เพียงเท่านี้จะช่วยทำให้บรรยากาศของบ้านดูอบอุ่น และเป็นมิตรมากขึ้น

ประโยชน์ และข้อดีของ บ้านจัดสรร โมเดิร์น

 • โครงสร้างบ้านไม่ซับซ้อนมากเกินไป
 • ในส่วนของพื้นบ้านไม่จำเป็นต้องทำการปูกระเบื้อง
 • การสร้างผนังแบบปูนเปลือยที่ไม่จำเป็นต้องทาสี
 • ประหยัดงบประมาณ เพราะเน้นความเรียบง่าย ไม่มีรายละเอียดเยอะ
 • เน้นให้บ้านมีพื้นที่เปิดโล่ง เพื่อเพิ่มพื้นที่ ประโยชน์การใช้สอย
 • มีการจัดวางเฟอร์นิเจอร์อย่างเป็นระเบียบ และเรียบง่าย
 • ดีไซน์เป็นเอกลักษณ์ ทันสมัย ดูแลรักษาง่าย

สุดท้ายนี้ การเลือก บ้านจัดสรร โมเดิร์น ที่มีคุณภาพ และได้มาตรฐาน ไว้วางใจให้ ไลฟ แอนด์ ลีฟวิ่ง เป็นคนดูแล ด้วยประสบการณ์กว่า 34 ปีในการสร้างบ้านจัดสรรในพื้นที่จังหวัดชลบุรี และระยอง มากว่า 15 โครงการ หากสนใจเยี่ยมชมโครงการ หรือต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม สามารถติดต่อเราได้ที่ Line: @lifeandlivingth หรือโทร.1610

ออกแบบ บ้านจัดสรร โมเดิร์น

บทความที่เกี่ยวข้อง