บ้านบางแสน ชลบุรี

การมีบ้านอยู่ใกล้ทะเล หรืออยู่ริมทะเล น่าจะเป็นบ้านในฝันของใครหลาย ๆ คน เนื่องด้วยทัศนียภาพที่โดดเด่น หรูหรา และเหมาะสำหรับการพักผ่อนเติมพลังงานให้ชีวิต ทำให้ บ้านบางแสน ชลบุรี กลายเป็นหนึ่งในสถานที่ยอดนิยมสำหรับการซื้อบ้านใกล้ทะเล 

แต่ก่อนที่จะตัดสินใจซื้อนั้น ควรพิจารณาถึงความเหมาะสมของแต่ละบุคคลเสียก่อน เช่น การรู้ข้อดี-ข้อเสียของบ้านใกล้ทะเลว่ามีอะไรบ้าง จะเหมาะสมกับเราหรือไม่ ตามไลฟ แอนด์ ลีฟวิ่ง ไปดูกันได้เลย

บ้านบางแสน ชลบุรี บ้านใกล้ทะเลยอดฮิต ดูให้ดีว่าเหมาะกับเราหรือไม่?

ข้อดีของบ้านติดทะเล

 • สามารถมาพักผ่อนชมวิวทะเลได้ตลอดทั้งปี และไม่ต้องวุ่นวายเรื่องหาที่พักใหม่ให้วุ่นวาย
 • สามารถปล่อยบ้านให้เช่าได้ หากเราไม่ได้อยู่อาศัยตลอดเวลา วิธีนี้จะช่วยให้คุณเพิ่ม Passive income ได้เป็นอย่างดี
 • เพิ่มพื้นที่กิจกรรมให้ครอบครัว ด้วยชายหาดหน้าบ้านที่รองรับทุกไลฟ์สไตล์
 • บรรยากาศดี สงบ และร่มรื่นย์ ช่วยเติมพลังบวกให้ชีวิต

ข้อเสียของบ้านติดทะเล

 • หากไม่ได้อยู่อาศัยเป็นประจำ ก็อาจจะทำให้บ้านผุพังจนต้องเสียค่าใช้จ่ายในการซ่อมบำรุงสูง
 • หากเลือกใช้วัสดุที่ไม่เหมาะสม หรือไม่แข็งแรงทนทาน อาจทำให้บ้านทรุดโทรม และเกิดความเสียหายได้ เพราะบ้านริมทะเลมักพบเจอปัญหาลมทะเลกัดเซาะตัวบ้าน
 • ไม่เหมาะสำหรับคนที่เบื่ออะไรง่าย ๆ เพราะการใช้ชีวิตค่อนข้างจะจำเจ 
 • มีข้อจำกัดในการเลือกใช้วัสดุในการสร้างบ้าน และวัสดุสำหรับเฟอร์นิเจอร์ภายในบ้าน

บ้านบางแสน ชลบุรี ริมทะเล กับ 7 ปัจจัยที่ไม่ควรมองข้าม

 • งบประมาณ

สิ่งที่สำคัญสำหรับการซื้อบ้านริมทะเลสักหลังหนึ่ง คงจะหนีไม่พ้นเรื่องงบประมาณ เนื่องจากบ้านริมทะเลส่วนมากมักมาพร้อมราคาที่สูง ยิ่งถ้าหากตั้งอยู่ในทำเลยอดนิยม ก็จะยิ่งทำให้ราคาพุ่งขึ้นไปอีกเท่าตัว ดังนั้นควรใช้เวลาในการค้นหาทำเลบ้าน หรือโครงการบ้านริมทะเล ที่ตอบโจทย์กับงบประมาณ และความต้องการของคุณ

 • สถานที่ใกล้เคียง

การซื้อบ้านริมทะเล อาจต้องคำนึงถึงสถานที่ใกล้เคียงด้วย เช่น ห้างสรรพสินค้า โรงพยาบาล หรือสถานีตำรวจ เนื่องจากบ้านริมทะเลส่วนใหญ่มักมีสถานที่ตั้งที่ค่อนข้างปลีกวิเวก เพื่อสร้างบรรยากาศที่สงบ และเหมาะแก่การพักผ่อน

 • การบำรุงรักษา

แน่นอนว่าบ้านริมทะเล ไม่ได้เป็นบ้านที่สมบูรณ์แบบจนสามารถปล่อยปละละเลยการดูแลรักษาได้ เพียงแต่ต้องดูแลมากขึ้นเป็นพิเศษ เนื่องจากไอความชื้น และลมจากทะเล อาจพัดมากัดเซาะตัวบ้านได้ ดังนั้นควรเช็กรอยต่าง ๆ ตามมุมบ้านให้ละเอียด

 • ความเป็นส่วนตัว

การมีบ้านริมทะเล อาจมองหาความเป็นส่วนตัวได้ค่อนข้างยาก เนื่องจาก พื้นที่โดยรอบมักเป็นพื้นที่สาธารณะ ทำให้อาจเกิดเสียงรบกวนจากนักท่องเที่ยว รถยนต์ หรือกิจกรรมภายนอกได้

 • สภาพอากาศ

การซื้อบ้านริมทะเล ต้องระวังเรื่องของสภาพอากาศที่แปรปรวนเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นไอแดดที่แรงจัด หรือพายุฝนที่โหมมาจากลมทะเล ทำให้การอยู่อาศัยของคุณต้องปรับตัวให้พร้อมรับมือทุกสภาพอากาศอยู่ตลอดเวลา

 • ประกันภัยบ้าน

การมีบ้านริมทะเล อาจสร้างความยุ่งยากในการทำประกัน เนื่องจากบ้านริมทะเลต้องการการครอบคลุมที่เหนือกว่าบ้านทั่วไป เช่น การคุ้มครองบ้านจากเหตุการณ์น้ำท่วมหนัก

 • ทำเลที่ตั้ง

ทำเลที่ตั้ง เป็นปัจจัยพื้นฐานที่ไม่ควรมองข้ามสำหรับการซื้อบ้านติดทะเล โดยคุณควรเช็กการขึ้นสูงของระดับน้ำทะเลบริเวณนั้น รวมไปถึงความปลอดภัยของการลงเล่นน้ำ ความสะอาด และวิวทิวทัศน์รอบตัวบ้าน เพื่อให้การใช้ชีวิตริมทะเลน่าอยู่มากขึ้น

รวม บ้านบางแสน ชลบุรี ที่น่าสนใจจาก ไลฟ แอนด์ ลีฟวิ่ง

ดังนั้นหากพิจารณาถึงผลกระทบจากการมีบ้านติดทะเล อาจจะทำให้การใช้ชีวิตของคุณไม่ราบรื่น จะดีกว่าไหม? หากลองมองหาจุดตรงกลางที่ลดลงมาจากบ้านติดทะเล เป็นโครงการบ้านดี ๆ สักแห่งที่สามารถเดินทางไปทะเลได้สะดวกสบาย ไลฟ แอนด์ ลีฟวิ่งจึงได้เตรียมโครงการ บ้านบางแสนชลบุรี ที่น่าสนใจมาให้คุณพิจารณา ดังนี้

 • Life in garden สุขุมวิท – บางแสน

บ้านสไตล์ใหม่ เงียบสงบ ใจกลางเมือง ลงตัวทุกพื้นที่ เหมาะสำหรับทุกคนในครอบครัว ให้คุณได้ผ่อนคลาย ท่ามกลางธรรมชาติร่มรื่น พร้อมด้วยพื้นที่ส่วนกลาง สระว่ายน้ำ ฟิตเนส และ Walking Track เพื่อให้คุณได้ทำกิจกรรมท่ามกลางความสงบของธรรมชาติได้ทุกวัน 

 • Grand Valley สุขุมวิท-เลี่ยงหนองมน

Grand Valley คืนธรรมชาติให้ชีวิต ด้วยบ้านสไตล์โมเดิร์นคันทรี  เปี่ยมด้วยคุณภาพ เติมความสุขให้ชีวิตจากสัมผัสบรรยากาศร่มรื่นจากธรรมชาติ ผสมผสานความสะดวกที่ครบครันตามวิถีชีวิตคนเมือง โดยบ้านทุกหลังใช้ประตูแบบกันสนิมพร้อมระบบกันความชื้นให้กับตัวบ้าน นอกจากนี้ยังมีส่วนกลางขนาดใหญ่ ที่คอยรองรับทุกไลฟ์สไตล์ ไม่ว่าจะเป็นสระว่ายน้ำ ฟิตเนส และสนามแบตมินตัน เป็นต้น

หวังว่าบทความนี้จะทำให้คุณได้ความรู้เกี่ยวกับผลกระทบของการมี บ้านบางแสน ชลบุรี อยู่ติดทะเลมากเกินไป ซึ่งหากใครได้อ่านมาถึงตรงนี้ แล้วเกิดความสนใจในตัวโครงการ บ้านบางแสนชลบุรี คุณภาพดีของทาง ไลฟ แอนด์ ลีฟวิ่ง ก็สามารถติดต่อได้ที่ เบอร์โทร. 1610 หรือ Line: @lifeandlivingth

บ้านบางแสน ชลบุรี

บทความที่เกี่ยวข้อง