บ้านแฝด บางแสน โครงการบ้านที่เหมาะสำหรับผู้อยู่อาศัยทุกรูปแบบ ทั้งด้านสภาพแวดล้อม และฟังก์ชันที่มาพร้อมกับบ้าน ด้วยความที่บางแสนเป็นเมืองท่องเที่ยวที่มีผู้คนหลั่งไหลเข้ามาตลอด ทำให้เมืองบางแสนมีการพัฒนาพื้นที่เพื่อรองรับกับจำนวนคน การเลือกอาศัยอยู่แถวบางแสน จึงเป็นตัวเลือกที่ดี เพราะมีความสะดวกสบาย ผู้คนพลุกพล่าน รวมถึงมีที่เที่ยวและของกินมากมาย อีกทั้งยังสามารถเดินทางเข้ากรุงเทพฯ  ได้อย่างง่ายดาย 

ซึ่งในปัจจุบัน มีบ้านหลากหลายประเภทให้ผู้อาศัยเลือกอยู่ตามความสะดวก ซึ่งบ้านแฝดก็เป็นที่อยู่อาศัยอีกหนึ่งประเภทที่ได้รับความนิยมอย่างมาก เนื่องจากเป็นสไตล์บ้านแนวใหม่คล้ายกับทาวน์เฮาส์ แต่มีพื้นที่ใช้สอยมากกว่า และมีจุดเด่นที่หลากหลายย วันนี้ ไลฟ แอนด์ ลีฟวิ่ง จะพาทุกคนไปรู้จักกับ บ้านแฝด 2 ชั้น และข้อดีที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน

บ้านแฝดคืออะไร ? บ้านแฝด บางแสน อยู่กับใครได้บ้าง ?

บ้านแฝด คือ บ้านที่ถูกสร้างขึ้นมาติดกันสองหลัง โดยมีส่วนที่เชื่อมกันหนึ่งด้าน ซึ่งอาจจะเป็นการมีผนังร่วมกัน คานร่วมกัน หรือมีกำแพงเชื่อมกัน และอีกด้านของบ้านจะเป็นที่ว่างที่เว้นระยะจากบ้านข้างเคียงไม่น้อยกว่า 2 เมตร ซึ่งลักษณะและสไตล์ของบ้านทั้งสองหลังจะเหมือนกัน จึงถูกเรียกว่าบ้านแฝด

สำหรับคนที่กังวลว่าจะมีเสียงรบกวนกัน หรือรู้สึกไม่เป็นส่วนตัว โครงการบ้านแฝดมีการแบ่งสัดส่วนที่ดี และไม่มีการรบกวนกันอย่างแน่นอน ไม่ว่าจะเป็นครอบครัวเดียวกัน หรือคนแปลกหน้าที่ไม่จำเป็นต้องรู้จักกัน ก็สามารถอยู่ที่บ้านแฝดด้วยกันได้ โดยไม่ต้องกังวลว่าสัดส่วนที่ติดกันจะสร้างความอึดอัดใจระหว่างเพื่อนบ้าน เพราะบ้านแฝด ถูกออกแบบมาให้มีเป็นความส่วนตัวเท่าที่จะทำได้อยู่แล้ว

บ้านแฝด VS ทาวน์เฮาส์ VS บ้านเดี่ยว ต่างกันยังไง ? 

หากจะเปรียบเทียบความแตกต่างระหว่าง บ้านแฝด 2 ชั้น บ้านทาวน์เฮาส์ และบ้านเดี่ยว เราขอเรียงลำดับให้เข้าใจง่ายตามขนาดพื้นที่ใช้สอย ซึ่งจะเป็นดังนี้ ทาวน์เฮาส์ บ้านแฝด บ้านเดี่ยว ซึ่งหมายความว่า บ้านแฝดคือการผสมกันระหว่างทาวน์เฮาส์ และบ้านเดี่ยว กล่าวคือบ้านแฝดมีการใช้ผนังร่วมกันเหมือนทาวน์เฮาส์ แต่มีลักษณะบ้าน และพื้นที่ใช้สอยกว้างขวางเหมือนบ้านเดี่ยว เราจะพาไปดูลักษณะเด่นของบ้านแต่ละแบบ เพื่อให้เข้าใจได้ง่ายขึ้น

 • กฎหมายน่ารู้ ช่วยแยกประเภทบ้าน!

1. ทาวน์เฮาส์

เป็นบ้านแถวที่มีผนังติดกันทั้งสองด้าน ไม่มีพื้นที่รอบบ้าน แต่มีพื้นที่หน้าบ้าน โดยลักษณะเป็นบ้านติดกันเรียงแถวยาวไป มักมีมากกว่า 1 ชั้น ตามกฎหมายทาวน์เฮาส์ระบุไว้ดังนี้

 • ขนาดของทาวน์เฮาส์ต้องมีหน้ากว้างอย่างต่ำ 4 เมตร
 • มีพื้นที่ว่างด้านหน้า ระหว่างแนวรั้วหรือแนวเขตที่ดินกับแนวผนังบ้าน กว้างไม่น้อยกว่า 3 เมตร
 • มีพื้นที่ว่างด้านหลังของทาวน์เฮาส์ไม่น้อยกว่า 2 เมตร
 • ทาวน์เฮาส์ที่สร้างเป็นแถวยาวรวม 40 เมตร ต้องเว้นที่ว่างระหว่างแถว 4 เมตร หมายถึง หากมีทาวน์เฮาส์กว้าง 4 เมตร ติดกัน 10 หลัง จะต้องมีระยะห่างเว้นว่าง 4 เมตร 

2. บ้านแฝด

เป็นบ้านที่มีผนังติดกันหนึ่งด้าน ส่วนใหญ่เป็น บ้านแฝด 2 ชั้น กฎหมายบ้านแฝด ระบุว่า

 •  อาคารที่ใช้เป็นที่อยู่อาศัยก่อสร้างติดกันสองบ้าน มีผนังแบ่งอาคารเป็นบ้าน
 • มีที่ว่างระหว่างรั้วหรือแนวเขตที่ดินติดกับตัวอาคารด้านหน้า ด้านหลัง ด้านข้างของแต่ละบ้าน
 • มีทางเข้าออกของแต่ละบ้านแยกจากกันเป็นสัดส่วน โดยมีขนาดที่ดินไม่น้อยกว่า 35 ตร.ว.
 • บ้านแฝดต้องมีที่ว่างด้านหน้าและด้านหลังระหว่างรั้วหรือแนวเขตที่ดินกับแนวผนังอาคารกว้างไม่น้อยกว่า 3 เมตร และ 2 เมตร ตามลำดับ และมีที่ว่างด้านข้างกว้างไม่น้อยกว่า 2 เมตร

3. บ้านเดี่ยว

บ้านเดี่ยวไม่มีผนังติดกับใคร มีพื้นที่ใช้สอยรอบบ้าน มีราคาสูง เพราะมีการใช้พื้นที่เยอะ กฎหมายเกี่ยวกับบ้านเดี่ยวระบุไว้ว่า

 • ที่ดินแต่ละแปลงต้องมีความกว้าง และความยาวไม่ต่ำกว่า 10.00 เมตร
 •  มีเนื้อที่ไม่ต่ำกว่า 50 ตารางวา
 • หากความกว้างหรือความยาวไม่ได้ขนาดดังกล่าว ต้องมีเนื้อที่ไม่ต่ำกว่า 60 ตารางวา ตัวอาคารต้องห่างจากเขตที่ดินทุกด้านไม่ต่ำกว่า 2.00 เมตร

บ้านแฝด บางแสน กับไลฟ์สไตล์ที่ใคร ๆ ก็ชอบ

การมีบ้านอยู่ที่บางแสนเท่ากับว่าได้มีชีวิตที่ผ่อนคลาย ใกล้ทะเล และแหล่งท่องเที่ยวมากมาย ไม่ต้องออกไปไหนไกลก็ได้ฮีลใจอยู่ที่บางแสน สำหรับ บ้านแฝด บางแสน มีข้อดีมากมายที่เราจะพาทุกคนไปหาคำตอบ และดูว่าคุณหมาะที่จะอยู่อาศัยที่โครงการนี้หรือไม่?

 • ขยายครอบครัว ปักหลักบ้านแสนรักที่บางแสน

บ้านแฝดเหมาะเป็นอย่างยิ่งสำหรับครอบครัวใหญ่ เหมือนเราได้บ้านสองหลังในราคาที่ถูกกว่าการซื้อบ้านเดี่ยว เราจะได้อยู่ใกล้กับครอบครัว พร้อมพื้นที่ใช้สอยที่กว้างใหญ่ อีกทั้งยังมีพื้นที่ส่วนตัว และพื้นที่ส่วนรวม ให้ได้เลือกใช้ตามโอกาส ครอบครัวสามารถมาเจอกันได้ตลอดเวลา  ช่วยเหลือกันได้เท่าที่ต้องการ เป็นโอกาสที่ดีในการใช้เวลากับครอบครัว โดยการใกล้ชิดกันจะทำให้ครอบครัวเกิดความอบอุ่น ผู้อยู่อาศัยรู้สึกปลอดภัย ในวันว่างก็สามารถพักผ่อนอยู่บ้าน หรือพากันออกไปเที่ยวบางแสนทั้งครอบครัวก็ย่อมทำได้

 • ราคาถูก พร้อมขนาดพื้นที่ใกล้เคียงบ้านเดี่ยว

สำหรับคนที่อยากได้ความเป็นส่วนตัวเพิ่มขึ้นจากทาวน์เฮาส์ แต่ยังมีงบประมาณไม่ถึงบ้านเดี่ยว การเลือกโครงการ บ้านแฝด บางแสน เป็นตัวเลือกที่ตอบโจทย์ที่สุด เพราะมีราคาที่เหมาะสม และยังได้พื้นที่ใช้สอย สะดวกสบาย ในปัจจุบันโครงการบ้านแฝด มีการพัฒนาแบบบ้านจนคล้ายกับบ้านเดี่ยว มีส่วนที่เชื่อมต่อกันน้อยลงจนเมื่อมองเผิน ๆ ก็คล้ายกับบ้านเดี่ยวอยู่มาก เหมาะสำหรับผู้ต้องการพื้นที่ใช้สอย และเนื่องจากมีลักษณะคล้ายบ้านเดี่ยว จึงมีให้เลือกทั้งแบบชั้นเดียวและบ้านแฝด 2 ชั้น

 • ไลฟ์สไตล์คนยุคใหม่ ใกล้ที่ท่องเที่ยว พักใจในวันที่เหนื่อยกับชีวิต

บ้านที่บางแสนจะทำให้เราได้มีเวลาให้ตัวเองได้อยู่กับธรรมชาติ ท่องเที่ยวไปอย่างสนุกสนาน โดยไม่ต้องกังวลว่าจะต้องเดินทางไกลให้เหนื่อยเราจะได้นั่งฟังเสียงคลื่นที่ทะเล เดินเล่นตามชายหาด มีของอร่อยให้เลือกรับประทาน มีวิวภูเขา วัด หรือคาเฟ่ต่าง ๆ ที่มีหลากหลายสไตล์ ทั้งในแบบที่ให้ไวบ์ของการปล่อยใจไปกับความสวยงามของธรรมชาติ และคาเฟ่สมัยใหม่ที่ตอบโจทย์กระแสฮิตของคนรุ่นใหม่

 •  ทำเลทอง เมืองแห่งความเจริญในอนาคต

เพราะบางแสนเป็นเมืองที่อยู่ใกล้กับเมืองหลวงอย่างกรุงเทพฯ ใช้เวลาเดินทางไม่นาน ในอนาคตหากมีการขยายเมือง ก็จะมีความเจริญตามมา จึงเป็นทำเลที่เหมาะกับการอยู่อาศัยเพื่อเตรียมพร้อมรองรับภาคธุรกิจ และโอกาสในการทำงานใกล้บ้าน อีกทั้งบางแสนอยู่ติดชายฝั่งอ่าวไทย ซึ่งเป็นสถานที่เหมาะสำหรับการลงทุนทั้งด้านการท่องเที่ยว และการเกิดขึ้นของเมกะโปรเจกต์ อย่าง โครงการพัฒนาระเบียงเศรษฐกิจพิเศษภาคตะวันออก หรือ EEC ที่กระตุ้น ให้เกิดการลงทุนในภาคอุตสาหกรรมต่าง ๆ อย่างต่อเนื่อง การเลือกบ้านที่บางแสน จึงเป็นตัวเลือกที่ถูกต้องและเป็นการวางแผนที่ดี

 • เลือก บ้านแฝด บางแสน ตอบโจทย์ทั้งการพักอาศัยและการใช้ชีวิต

บ้านแฝด 2 ชั้น เป็นสไตล์บ้านที่ถูกออกแบบมาสวยงามพร้อมกับฟังก์ชันที่มีประโยชน์ เราสามารถอาศัยเป็นครอบครัวหรืออยู่แบบเดี่ยวได้ โดยผู้ออกแบบคิดมาให้แล้วว่าเราจะได้ความเป็นส่วนตัวในราคาที่ย่อมเยา เป็นการขยายความสะดวกมาจากทาวน์เฮาส์ได้อย่างลงตัว อีกทั้งทำเลที่บางแสน ยังเหมาะสำหรับการใช้ชีวิตทั้งในด้านโอกาสการทำงาน และด้านการพักผ่อน เป็นเมืองที่เจริญก้าวหน้าแต่ยังมีมุมให้ผ่อนคลาย

หากท่านใดมีความสนใจ หรือต้องการเยี่ยมชมโครงการ บ้านแฝด บางแสน จาก ไลฟ แอนด์ ลีฟวิ่ง สามารถติดต่อเราได้ที่ Line: @lifeandlivingth หรือโทร 1610

บ้านแฝด บางแสน

บทความที่เกี่ยวข้อง