โครงการบ้านทาวน์โฮม บ่อวิน

บ้านทาวน์โฮม เป็นบ้านจัดสรรซึ่งเป็นที่นิยมในปัจจุบัน เพราะมีราคาที่จับต้องได้ บ้านมีดีไซน์ทันสมัย และมีพื้นที่ใช้สอยเหมาะกับการใช้งาน จึงมีผู้ต้องการอยู่อาศัยที่บ้านทาวน์โฮมจำนวนมาก ส่งผลให้มีโครงการทาวน์โฮมเกิดขึ้นหลายแห่งในประเทศไทย เพื่อรองรับผู้อยู่อาศัย 

สำหรับ โครงการบ้านทาวน์โฮม บ่อวิน เป็นพื้นที่ใกล้เขตอุตสาหกรรม ที่มีแรงงาน และผู้ประกอบการจำนวนมาก ซึ่งทาวน์โฮมที่สร้างขึ้นในปัจจุบันต้องมีโครงสร้างที่ตอบสนองความต้องการของผู้อยู่อาศัย เช่น ผู้อยู่อาศัยอยู่ในวัยสร้างตัว อาจจะมาเป็นคู่รัก หรือครอบครัวเล็ก โครงสร้างบ้านจึงต้องมีการออกแบบห้องนอน ห้องทำงาน และพื้นที่ส่วนกลาง ให้เข้ากับไลฟ์สไตล์ของกลุ่มลูกค้า 

ด้วยการออกแบบที่ตรงใจผู้อยู่อาศัย จึงทำให้โครงการบ้านทาวน์โฮม เหมาะที่จะเป็นที่พักอาศัยของกลุ่มคนวัยทำงาน วันนี้ ไลฟ แอนด์ ลีฟวิ่ง จะพาทุกท่านไปตามหาข้อดีของ โครงการบ้านทาวน์โฮม บ่อวิน ดูว่าจะมีสิ่งน่าสนใจอย่างไรบ้าง เราไปดูกันเลย

โครงการบ้านทาวน์โฮม บ่อวิน เป็นบ้านแบบไหน ?

ทาวน์โฮม เป็นบ้านที่มีผนังติดกับเพื่อนบ้านทั้งสองฝั่ง ไม่มีพื้นที่รอบบ้านเหมือนบ้านเดี่ยว หรือบ้านแฝด แต่บ้านทาวน์โฮมจะมีหน้าบ้านตามขนาดความกว้างที่แตกต่างกันออกไป และมักจะมี 2-3 ชั้น ลักษณะเป็นแถวเรียงต่อกัน เป็นรูปแบบบ้านจัดสรรที่มีการพัฒนามาจากทาวน์เฮาส์ ซึ่งต่างกันตรงที่ทาวน์โฮมจะมีส่วนกลางให้ใช้บริการ แต่ทาวน์เฮาส์มักจะไม่ค่อยมีการบริการจากส่วนกลาง

จุดแข็งที่ควรรู้! โครงการบ้านทาวน์โฮม บ่อวิน น่าอยู่ยังไง 

 • ราคาจับต้องได้ ถูกใจวัยสร้างตัว

เป็นโครงการบ้านที่ราคาจับต้องได้ โดยผู้อยู่อาศัยจะได้บ้านที่มีการออกแบบอย่างทันสมัย มีพื้นที่ใช้สอยเหมาะสม มีความเป็นส่วนตัว และมีความสะดวกสบาย สภาพแวดล้อมในโครงการมีการจัดตกแต่งสวยงาม และมีการบริการส่วนกลางที่คล้ายกับโครงการบ้านเดี่ยว

 • ทำความสะอาดได้สบาย ๆ ใช้เวลาไม่นาน

เนื่องจากมีพื้นที่อย่างจำกัด ทำให้เวลาทำความสะอาดเป็นไปอย่างสะดวกรวดเร็ว และสามารถเก็บรายละเอียดได้ดี รวมถึงไม่ต้องสิ้นเปลืองค่าซ่อมแซม หรือซ่อมบำรุงรักษาบ้านมากเท่าบ้านที่มีขนาดใหญ่ ซึ่งมีโครงสร้างบ้านซับซ้อนมากกว่าบ้านทาวน์โฮม

 • ครอบครัวสุขสันต์ ในบ้านแสนอบอุ่น

บ้านทาวน์โฮม เป็นบ้านจัดสรรที่มีขนาดพอดีกับการอยู่ประมาณ 3-4 คน ซึ่งเป็นจำนวนที่เหมาะสำหรับครอบครัวเล็ก ให้ความรู้สึกอบอุ่น หรือจะอยู่คนเดียวก็ยังเหมาะ เพราะให้ความเป็นส่วนตัว และมีพื้นที่ใช้สอยจำนวนมาก

 • ทำธุรกิจได้ ใน โครงการบ้านทาวน์โฮม บ่อวิน

ด้วยขนาดที่พอดี และมีหลายชั้น จึงสามารถแบ่งสัดส่วนออกเป็นห้องสำหรับทำงานได้ มีราคาถูกกว่าการซื้อ หรือเช่าอาคารพาณิชย์ เหมาะสำหรับออฟฟิศที่เป็นกิจการเล็ก ๆ ที่มีคนน้อย หรือสำหรับผู้ประกอบอาชีพค้าขายก็สามารถดัดแปลงชั้นล่างให้เป็นร้านอาหาร หรือร้านขายของได้

สาระน่ารู้ ! โครงการ EEC ส่งเสริมให้ โครงการบ้านทาวน์โฮม บ่อวิน เป็นทำเลทอง

โครงการเขตพัฒนาพิเศษภาคตะวันออก (EEC) เป็นโครงการพัฒนาพื้นที่โดยมีวัตถุประสงค์หลัก เพื่อต่อยอดการพัฒนาพื้นที่ชายฝั่งทะเลตะวันออก ซึ่งเป็นที่รู้จักกว่า 30 ปี หรือที่เรียกว่า อีสเทิร์นซีบอร์ด โครงการ อีอีซี มุ่งเน้นการพัฒนาพื้นที่ 3 จังหวัด ในภาคตะวันออก ได้แก่ ระยอง ชลบุรี และฉะเชิงเทรา แผนการพัฒนาอีอีซี เล็งเห็นถึงความสำคัญของการพัฒนาพื้นที่ ทั้งทางกายภาพ และทางสังคม เพื่อเป็นการยกระดับ ความสามารถในการแข่งขันของประเทศ

ตำบลบ่อวิน ตั้งอยู่ในจังหวัด ชลบุรี ซึ่งเป็น 1 ใน 3 จังหวัดที่มีการพัฒนาโครงการ EEC และนิคมอุตสาหกรรมดับบลิวเอชเอ ชลบุรี 1 (WHA CIE 1) ยังมีรายชื่อเป็นเขตส่งเสริมอุตสาหกรรมเป้าหมาย ส่งผลให้บ่อวิน เป็นทำเลทองในการลงทุนด้านอสังหาริมทรัพย์ เพื่อรองรับจำนวนแรงงานที่จะหลั่งไหลเข้ามาในเขตนี้ อีกทั้งการเป็นเขตอุตสาหกรรมที่มีความเจริญรอบด้าน ก็จะทำให้ธุรกิจอื่นเติบโตไปด้วย ผู้อยู่อาศัยสามารถเลือกบ้านใน โครงการบ้านทาวน์โฮม บ่อวิน เพื่อประกอบกิจการของตนเองก็ได้ และสำหรับความเจริญที่โครงการ EEC ระบุไว้ มีดังนี้

 • EECh, High-Speed Rail Ribbon SprawlEECh

เขตส่งเสริมรถไฟความเร็วสูงเชื่อม 3 สนามบิน ตามแนวเส้นทางรถไฟความเร็วสูงที่เชื่อมระหว่าง สนามบินดอนเมือง สนามบินสุวรรณภูมิ และสนามบินอู่ตะเภา

 • EECd, Digital ParkEECd

เขตส่งเสริมอุตสาหกรรม และนวัตกรรมดิจิทัล  อําเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี

 • EECmd, Medical hub EECmd

เขตส่งเสริม ศูนย์นวัตกรรม การแพทย์ครบวงจร  อําเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี

 • EECi, Innovation PlatformEECi

เขตส่งเสริมนวัตกรรมระเบียงเศรษฐกิจพิเศษภาคตะวันออก วังจันทร์วัลเลย์ จังหวัดระยอง

 • EECa, Eastern Airport CityEECa

เขตส่งเสริมเมืองการบินภาคตะวันออก สนามบินนานาชาติอู่ตะเภา จังหวัดระยอง

จะเห็นได้ว่าที่ตั้งเขตส่งเสริมอุตสาหกรรมอยู่ใกล้กับบ่อวิน ซึ่งไม่ได้มีเพียงโรงงานอุตสาหกรรมที่เน้นการผลิต แต่รวมถึงความเจริญด้านการแพทย์ การคมนาคม การศึกษา และเป็นฐานของธุรกิจการบิน ในอนาคตก็จะมีธุรกิจทุกรูปแบบตามมา การเลือกที่จะมีบ้านแถวบ่อวิน จึงเป็นตัวเลือกที่ดีอย่างมาก

ทำอะไรดี ที่โครงการบ้านทาวน์โฮม บ่อวิน 

 • พักอาศัย 

สำหรับผู้ที่ทำงานในจังหวัดชลบุรี ตำบลบ่อวิน เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจ เพราะอยู่ใกล้กับแหล่งงาน เดินทางง่าย และใช้ชีวิตได้สะดวก เนื่องจากเป็นเมืองที่คนไม่เยอะเท่าแหล่งท่องเที่ยวหลัก อย่าง พัทยา อีกทั้ง โครงการบ้านทาวน์โฮม บ่อวิน ยังถูกออกแบบอย่างทันสมัย การตกแต่งน่าอยู่ เหมาะแก่การอยู่อาศัยสำหรับผู้ที่ทำงานอยู่ในพื้นที่ และพื้นที่ใกล้เคียง

 • ธุรกิจค้าขาย

ลักษณะทาวน์โฮม เป็นบ้านที่เรียงต่อกันหลายหลัง ในหนึ่งหมู่บ้านก็มีคนจำนวนมาก การเปิดกิจการค้าขายถือเป็นความคิดที่ดี ลูกค้าสามารถเดินทางมายังร้านได้สะดวก ในอนาคตจะมีผู้อยู่อาศัยมากขึ้นในแต่ละโครงการ เพราะความเจริญที่มาพร้อมกับการส่งเสริมอุตสาหกรรม และกิจการการค้าขายเป็นสิ่งที่จำเป็นในสังคม ทาวน์โฮมบ่อวินจึงเป็นคำตอบที่ดีสำหรับการเลือกทำการค้าขายทั้งการขายของชำ และขายอาหาร

 • ธุรกิจที่พัก

ทาวน์โฮม สามารถดัดแปลงเป็นที่พักที่ให้ความส่วนตัวได้ เพียงจัดตกแต่งให้มีสไตล์ เหมาะแก่การเข้าพัก ลักษณะของบ้านคือมีหลายชั้น จึงสามารถแบ่งโซนเพื่อทำเป็นโรงแรมขนาดย่อมได้ และด้วยพื้นที่ขนาดเล็ก จะทำให้แขกที่มาพักรู้สึกถึงความเป็นส่วนตัว โครงการ EEC เป็นโครงการที่เรียกชาวต่างชาติเข้ามาในประเทศไทย การเปิดที่พักใกล้ ๆ เขตส่งเสริมอุตสาหกรรมจึงเป็นการทำกิจการที่ดี

 • โฮมออฟฟิศ 

นอกจากกิจการด้านการบริการ ผู้อยู่อาศัยที่เลือก โครงการบ้านทาวน์โฮม บ่อวิน บ้านจัดสรร ยังสามารถดัดแปลงให้เป็นสถานที่ทำงานได้อีกด้วย เนื่องจากตำบลบ่อวิน เป็นเขตส่งเสริมอุตสาหกรรมที่จะนำพาธุรกิจทุกภาคส่วนมาไว้ในที่เดียว ซึ่งองค์กรที่ต้องการขยายธุรกิจมายังพื้นที่นี้ ก็สามารถใช้ทาวน์โฮม บ่อวิน มาเป็นสำนักงานได้โดยไม่ต้องเดินทางไกล 

ดังนั้น โครงการบ้านทาวน์โฮม บ่อวิน จึงเป็นทำเลทองทั้งในด้านการอยู่อาศัย และการทำธุรกิจ ซึ่งไม่ว่าผู้อยู่อาศัยจะเลือกแบบใด ทาวน์โฮม บ่อวิน ก็ตอบโทย์ได้หมดทุกความต้องการ หากท่านใดมีความสนใจ หรือต้องการเยี่ยมชมโครงการ จาก ไลฟ แอนด์ ลีฟวิ่ง สามารถติดต่อเราได้ที่ Line: @lifeandlivingth หรือโทร 1610

โครงการบ้านทาวน์โฮม บ่อวิน

บทความที่เกี่ยวข้อง