บ้านเดี่ยวหรือบ้านแฝด คงเป็นหนึ่งในคำถามของใครหลาย ๆ คน ที่มีความคิดกำลังจะซื้อบ้านสักหลัง แต่ยังไม่มั่นใจว่าตัวเองต้องการบ้านในรูปแบบไหนกันแน่  ซึ่ง ไลฟ แอนด์ ลีฟวิ่ง จะมาช่วยให้การเลือกแบบบ้านของคุณง่ายขึ้น

บ้านเป็นสิ่งที่จะต้องอยู่กับคุณไปอีกยาวนาน ทำให้การจะมีบ้านสักหลังนั้นก็ควรจะเป็นบ้านแบบที่ถูกใจคุณมากที่สุด โดยเฉพาะอย่างยิ่งในยุคที่มีแบบบ้านสวยๆ เกิดใหม่ขึ้นทุกวันยิ่งต้องให้ความสำคัญ และความใส่ใจอย่างมาก เพื่อทำให้บ้านของคุณนั้นตอบสนองความต้องการของคุณได้อย่างแท้จริง ทางไลฟ แอนด์ ลีฟวิ่ง เองก็มีทั้งบ้านเดี่ยว และบ้านแฝดมากมายหลายสไตล์ให้เลือกสรร แต่ก่อนที่จะไปรู้จักกับโครงการบ้านของเราให้มากขึ้นนั้น ไปทำความรู้จักกันก่อนดีกว่าว่าบ้านเดี่ยว และบ้านแฝดคืออะไรกันแน่ ? 

บ้านเดี่ยว บ้านแฝด  ซื้อบ้านแบบไหนดี

หากมองที่ลักษณะภายนอกแล้วบ้านเดี่ยว และบ้านแฝดจะมีลักษณะที่ค่อนข้างคล้ายคลึงกัน อาจสร้างความสับสนให้กับผู้ที่กำลังต้องการจะซื้อบ้านได้ ซึ่งข้อแตกต่างกันของบ้านเดี่ยว และบ้านแฝด มีดังนี้

 • การออกแบบ

  ความต่างกันจะอยู่ตรงที่บ้านเดี่ยวจะไม่มีส่วนโครงสร้างใดติดกับบ้านหลังอื่นเลย ในขณะที่บ้านแฝดนั้น จะต้องมีโครงสร้างส่วนใดส่วนหนึ่งเชื่อมต่อถึงกันได้ 

 • ขนาดที่ดิน บ้านเดี่ยวจะมีขนาดที่ดินไม่ต่ำกว่า 50 ตารางวา หากเป็นบ้านแฝดขนาดพื้นที่ของบ้านจะไม่เกิน 50 ตารางวา และไม่ต่ำกว่า 35 ตารางวา 
 • ความกว้าง บ้านเดี่ยวต้องมีหน้ากว้างจากถนนไม่ต่ำกว่า 10 เมตร และลึก 20 เมตร หากเป็นบ้านแฝดความกว้างที่ดินจะไม่ต่ำกว่า 16 เมตร และนำไปแบ่งครึ่งอีกที

เมื่อเห็นถึงลักษณะความต่างกันของบ้านทั้งสองชนิดแล้ว อาจทำให้คุณเกิดความรู้สึกว่า แล้วบ้านแฝดจะสู้บ้านเดี่ยวได้อย่างไร ในเมื่อบ้านแฝดมีขนาดพื้นที่ใช้สอยที่ดูน้อยกว่าบ้านเดี่ยว แต่หากเป็นบ้านที่อยู่ในความดูแลของทาง ไลฟ แอนด์ ลีฟวิ่ง ด้วยการออกแบบที่มีประสิทธิภาพ ตอบรับกับพื้นที่ของจังหวัด ชลบุรี และระยอง ไม่ว่าจะเป็นบ้านเดี่ยว หรือบ้านแฝด ย่อมให้ความรู้สึกที่ดีแตกต่างกันออกไปแน่นอน แต่ก่อนที่คุณจะตัดสินใจนั้น เราจะพาคุณมาดูข้อดีของบ้านทั้งสองแบบกันก่อน ว่ามีอะไรน่าสนใจบ้าง

บ้านเดี่ยว

 • มีความเป็นส่วนตัวสูง เหมาะสำหรับผู้ที่รักสันโดษ และต้องการความสงบ ต้องการดื่มด่ำกับการใช้ชีวิตส่วนตัว
 • พื้นที่กว้าง ทำให้สามารถจัดสรรพื้นที่ในการตกแต่งได้มากขึ้น และมีพื้นที่สำหรับกิจกรรมกลางแจ้ง เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการ ออกแบบให้บ้านมีสไตล์เป็นของตนเอง เอื้อต่อการตกแต่ง
 • เนื่องจากไม่มีส่วนที่ติดกับบ้านข้างเคียง ทำให้ง่ายต่อการต่อเติม หรือปรับปรุง

บ้านแฝด 

 • มีราคาที่ไม่สูงมากนัก เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการควบคุมงบประมาณให้ไม่บานปลาย
 • มีการจัดสรรพื้นที่ไปที่บริเวณใดบริเวณหนึ่งของบ้าน ทำให้สามารถจอดรถได้เยอะขึ้น และง่ายต่อการควบคุม
 • ตอบโจทย์สำหรับครอบครัวใหญ่ที่ต้องการมีบ้านอยู่ติดกัน ง่ายต่อการติดต่อสื่อสาร
 • เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการจะสร้างความสัมพันธ์กับเพื่อนบ้านในโครงการ หรือต้องการหา Connection ในระยะยาว

บ้านเดี่ยว บ้านแฝด บ้านที่ดี กับ ไลฟ แอนด์ ลีฟวิ่ง

หลายคนอาจตั้งคำถามขึ้นในใจว่าทำไมการซื้อบ้านกับ ไลฟ แอนด์ ลีฟวิ่ง จึงจะช่วยตอบโจทย์ทุกความต้องการเรื่องบ้านให้กับคุณ โดยอย่างแรกเลยคือ ทางเรามีการพัฒนาโครงการอย่างต่อเนื่อง จนครอบคลุมพื้นที่ส่วนใหญ่ในจังหวัดชลบุรี ได้แก่อำเภอเมืองชลบุรี อำเภอศรีราชา อำเภอบ้านบึง อำเภอพนัสนิคม อำเภอพานทอง อำเภอบางละมุง รวมไปถึงในจังหวัดระยอง อย่าง อำเภอปลวกแดง และอำเภอบ้านฉาง 

ซึ่ง ไลฟ แอนด์ ลีฟวิ่ง ได้พัฒนาและต่อยอดธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ กว่า 77 โครงการ ล้วนสะท้อนให้เห็นถึงประสบการณ์ และความชำนาญในการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ โดยบ้านในโครงการก็มาพร้อมแนวคิดที่หลากหลาย พร้อมตอบสนองทุกมุมมองการมีบ้าน ตั้งแต่แบบบ้านไปจนถึงส่วนกลาง ตัวอย่างเช่น 

 • Life In Garden

แนวคิดของบ้านที่เน้นความเรียบง่าย สงบร่มรื่น อยู่กับธรรมชาติ สร้างความสบายใจให้กับผู้อยู่อาศัย

 • Life City Park บ่อวิน

โครงการบ้านแบบชุมชนที่ตั้งอยู่บนทำเลทอง เชื่อมต่อถนนเพียง 4 กม. จากทางหลวงหมายเลข 331 ใกล้นิคมอุตสาหกรรม เน้นภายในที่มีความเรียบง่าย ใช้สอยพื้นที่อย่างคุ้มค่า

 • Life Home บ้านบึง 

บ้านสไตล์โมเดิร์นที่ตอบโจทย์ผู้คนที่มีไลฟ์สไตล์ทันสมัย สามารถรองรับกิจกรรมของครอบครัว ด้วยพื้นที่ส่วนกลางที่กว้างขวาง

 • Grand Valley สุขุมวิท-เลี่ยงหนองมน 

แนวแบบบ้านสไตล์โมเดิร์นคันทรี ผสานด้วยกันอย่างลงตัวกับไลฟ์สไตล์แบบร่มรื่น และภูเขารอบโครงการ บรรยากาศดีเหมาะแก่การพักผ่อน 

 • The Water Front หนองค้อ-ศรีราชา

รูปแบบโครงที่ผสมผสานบรรยากาศริมอ่างเก็บน้ำหนองค้อ เข้ากับพื้นที่อยู่อาศัย ตอบสนองความต้องการของคนรักธรรมชาติที่ยังต้องการความหรูหราอย่างลงตัว

 • Home Family City สุขประยูร 

โครงการที่มาในแนวคิดของการทำบ้านให้เป็นบ้านมากที่สุด เพื่อตอบรับการอยู่อาศัยของความเป็นครอบครัว

สุดท้ายเราหวังว่าบทความนี้จะช่วยทำให้คุณมีความเข้าใจในเรื่องของประเภทบ้านมากขึ้น ซึ่งไม่ว่าจะเป็นบ้านรูปแบบไหนก็มีกลิ่นอายที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวของแต่ละรูปแบบ คอยตอบรับกับความต้องการของคุณได้ในทุกมุมมอง เช่นเดียวกับโครงการบ้านจากทาง ไลฟ์ แอนด์ ลีฟวิ่ง ที่มีโครงการหลากหลายสไตล์ และครอบคลุมทุกพื้นที่ของชลบุรี และบางส่วนของระยอง โดยหากสนใจในตัวบ้าน สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่ เบอร์โทร. 1610 หรือ Line: @lifeandlivingth

บทความที่เกี่ยวข้อง